Nhãn

Chủ Nhật, 13 tháng 1, 2013

ĐẢNG LÀ CUỘC SỐNG CỦA TÔI

 


                             “Đảng là cuộc sống của tôi, mãi mãi đi theo người,
                              Từ thuở còn thơ đời tôi chưa quen sóng gió
                              Đảng đã cho tôi lẽ sống niềm tin, giữa biển khơi biết đâu là bờ,..”


Mượn lời của bài hát “Đảng là cuộc sống của tôi” để bày tỏ long kính yêu của tôi đối với Đảng. Kỷ niệm Đảng tròn 83 tuổi,  đó là một khoảng thời gian dài mà Đảng ta đã trải qua với biết bao khó khăn, gian khổ.

Trong những ngày đen tối nhất của đất nước,  năm 1911, Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước, cứu dân tộc khỏi vòng áp bức, nô lệ. Khi Bác đọc được “Luận cương của Lê Nin về các vấn đề dân tộc và thuộc địa” và Hồ Chí Minh thực sự xúc động trước những dòng chữ đó “Luận cương của Lênin làm cho tôi rất cảm động, phấn khởi, sáng tỏ, tin tưởng biết bao? Tôi vui mừng đến phát khóc lên. Ngồi một mình trong buồng mà tôi nói to lên như đang nói trước quần chúng đông đảo: “Hỡi đồng bào bị đọa đày đau khổ! Đây là cái cần thiết cho chúng ta, đây là con đường giải phóng chúng ta!”. Năm 1930 Đảng cộng sản Việt Nam ra đời dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc là sự hơp nhất của ba tổ chức Đảng. Đây là thời điểm lịch sử của cách mạng Việt Nam. Từ ngày có Đảng lãnh đạo cách mạng nước ta như một con thuyền có bánh lái hướng về đích mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã chọn.  Chân lý “Không có gì quý hơn độc lập tự do” như là một nét son chói ngời trong trang sử vẻ vang của Đảng, trong trang sử hào hùng của dân tộc. Dân tộc chúng ta đã thực sự tự do, Đồng bào ta đã thực sự có cơm ăn áo mặc, các em học sinh thực sự đã được đến trường học hành- đúng như lời ước nguyện của Bác. Chúng ta mãi mãi nhớ ghi lời nói của Bác: “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai được với các cường quốc năm Châu được hay không, đó là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu!

Thế hệ trẻ chúng ta hôm nay ngày đêm rèn luyện, học hành, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước. Quyền lợi và cũng là nghĩa vụ của mỗi chúng ta là phải ra sức học tập. Học, học nữa, học mãi- bởi tuổi trẻ chúng ta là niềm hy vọng của Bác, của Đảng, của dân tộc, của cha của mẹ, của thầy cô giáo. Các anh hùng đã ngã xuống cho chúng ta hôm nay, mẹ cha đã nuôi dưỡng cho ta lớn khôn thành người, thầy cô là người dạy dỗ, nâng từng bước giúp ta vào đời, nâng cách ước mơ cho chúng ta, vậy thì ta phải học tập, phải sống làm sao cho xứng đáng khỏi phụ lòng tin yêu của tất cả mọi người. Để có được “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” như ngày hôm nay, dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng bao xương máu của các thế hệ đi trướ. Chúng ta là thế hệ trẻ, là chủ nhân tương lai của đất nước vì vậy mỗi người phải biết sống như thế nào cho xứng đáng với những điều đó.  Xin nguyện sẽ xứng đáng với những gì thế hệ đi trước, cha anh đã hy sinh để cho chúng ta có được ngày hôm nay.

Theo Tiengnoitre

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ