Nhãn

Thứ Hai, 14 tháng 1, 2013

Cảm xúc mùa thu


Tan buổi học thêm, Tôi bước nhẹ trên những chiếc lá vàng trải dài khắp đoạn đường từ giảng đường tới ký túc xá. Một cơn gió nhẹ se se lạnh, mùa thu đã đến rồi. Mùa thu với biết bao kỷ niệm đẹp, có gì đó buồn man mác, lại có gì đó ấp áp như vòng tay yêu thương.


Tôi nhắm mắt hít một hơi thật sâu…Mùa thu của tuổi thơ. Là cái chớm lạnh đầu đông, những cánh đồng chạy dọc ven bờ suối, khói chiều lan tỏa, mùi khói rơm thân thuộc. Đâu đó tiếng cười đùa của lũ trẻ con chăn trâu, những bước chân chạy nhảy trên những tro rơm đã tàn. Lành lạnh, bầu trời trong vắt, cả núi rừng chuyển màu vàng của lá. Ven bờ suối những bông hoa thược dược đua nhau nở vàng rộ điểm thêm vệt vàng cho bức tranh thu. Tiếng cười trong veo như bầu trời thu xanh ngắt, khiến tôi muốn trở lại là đứa bé đứng giữa cánh đồng mùa thu, đùa nghịch với những bông lúa vàng, những tro rơm tàn ấy.


images


Tình yêu đến, rồi lặng lẽ đi, khiến trái tim nhỏ bé đau nhói. Dẫu vậy tôi cũng không hề níu kéo, không hề cản trở anh, gây khó dễ cho anh. Dấu đi những nỗi buồn ấy. Vui vẻ để chôn vùi vết thương vào nơi sâu thẳm. Để người ấy không phải lo lắng bận tâm, để người ấy yên tâm đến với tình yêu mới. Vậy nhưng người ta đâu hiểu được. Người ta vô tình làm trái tim nhỏ bé đau thêm lần nữa. Những nỗi niềm không thể nói ra, nói thì người ta cũng không hiểu hoặc cố tình không hiểu. Kết thúc một tình yêu là sự khinh miệt, nghi ngờ và tất cả nguyên nhân anh đổ lỗi lên con tim bé nhỏ ấy. người mà lẽ ra cần được an ủi thì lại phải chịu sự ghẻ lạnh và con mắt coi thường. Tôi chưa bao giờ chùn bước, khó khăn làm tôi mạnh mẽ hơn, và bây giờ cũng vậy, lạc quan, yêu đời, xóa tan những buồn phiền vụn vặt để mở rộng lòng mình.


images1

Cơn gió thu dường như làm dịu đi những ngổn ngang suy nghĩ, những nỗi buồn phiền trong tôi. Mùa thu đã đến rồi, tôi bước đi thanh thản tiếng xào xạc của lá vàng, ở cuối con đường có bàn tay ấm áp che chở cho tôi,  một cái nắm tay thật chặt, một lời yêu thương tha thiết. Để tâm hồn tôi trở về với tiếng cười trong veo của tuổi thơ, trở về bình yên như bức tranh thu trong miền ký ức. Chỉ có anh mới cho em điều tuyệt vời này. Cảm ơn anh đã đến bên em!Theo Tiengnoitre.

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ