Nhãn

Thứ Tư, 9 tháng 1, 2013

NEWYORK NHỮNG ĐIỀU TÔI BIẾT

N.A.X


        Nói đến NY không ai không nói tới Mahatan trung tâm tài chính thế giới, chiếm tới 40% giao dịch chứng khoán toàn cầu, với những toà nhà chọc trời, những biển quảng cáo lộng lẫy, ồn ào náo nhiệt, sầm uất.

Những điều trên có lẽ ai cũng biết và ao ước một điều gì đó cho đất nước, cho bản thân. Nhưng có những điều không nhiều người biết về nơi phồn hoa đô hội này.Điều đầu tiên đó là bầu trời NY thật sự nhỏ hẹp bởi quá nhiều nhà chọc trời được xây dựng chen chúc nhau, đường xá nhỏ hẹp, kẹt xe là chuyện như cơm bữa.Đường trong khu Mahatan nhỏ hẹp do nó được quy hoạch từ những năm 20 của thế kỷ trước, nó ít được sửa chữa nên ổ voi, ổ gà nhiều ngoài sức tưởng tượng, nói chẳng ai tin.

Thành phố này bên ngoài lộng lẫy hào nhoáng nhưng cũng đầy rận, rệp. Trong mấy năm qua chính quyền NY đã phải chi hàng chục triệu USD để diệt rệp. Lại là chuyện khó tin!Quảng trường thời đại ban đêm hào nhoáng như một hoa hậu trong đêm đăng quang, nhưng khi mặt trời lên thì nó tàn tạ như một gái làng chơi vừa tẩy trang. Cũng lại khó tin!

Có lẽ như ai đó đã từng nói, tấm huy chương cũng có mặt trái của nó.

314805_328907750549045_2003054706_n

Tòa tháp One được xây dựng trên nền tòa tháp đôi đã bị khủng bố đánh sập.

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ