Nhãn

Thứ Hai, 21 tháng 1, 2013

THANH NIÊN THẾ HỆ HỒ CHÍ MINH VÀ LÒNG YÊU NƯỚC

Theo tiengnoitre


Chắc hẳn chúng ta, những người con đất Việt, không ai không biết đến truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc Việt Nam.  Trải qua hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, tinh thần yêu nước ngày càng được tôi luyện. Và luôn được các thế hệ từ trẻ em tới người lớn tuổi coi đó là một tình cảm thiêng liêng cao quý dành cho tổ quốc thân yêu.

Ngay từ khi bước chân vào ghế nhà trường, bài học đầu tiên của chúng ta chính là lòng yêu nước. Câu chuyện  truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ chính là bài học đầu tiên dạy dỗ chúng ta về lòng yêu nước, tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc. Theo truyền thuyết cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ sinh được một bọc trứng, nở ra 100 người con. 50 người theo mẹ lên núi, 50 người theo cha xuống biển sinh sống và hình thành quốc gia Văn Lang Âu Lạc.

index                                          Truyền thuyết TRĂM TRỨNG NỞ TRĂM CON

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết luôn được ông cha ta gìn giữ và truyền lại cho đời sau.

Lòng yêu nước đã trở thành sức mạnh vũ bão, đánh tan mọi âm mưu xâm lược của kẻ thù. Đánh đuổi kẻ thù ra khỏi bờ cõi đất nước.

Ngày nay, đất nước ta đang trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội. Lòng yêu nước trong giai đoạn này càng được phát huy hơn bao giờ hết, đặc biệt là thế hệ trẻ, thế hệ Hồ Chí Minh.

Thế hệ trẻ chúng ta không ngừng học tập, trau dồi kiến thức. Từ sau chiến tranh, trình độ dân trí của nước ta còn thấp, tỷ lệ mù chữ còn cao đến 90% dân mù chữ, nhưng ngay sau đó tỷ lệ đó không ngừng giảm mạnh và hiện tại tỷ lệ đó chỉ còn 7,2%. Đó là sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn Dân, toàn Quân ta. Trong đó không ít công sức là của thế hệ trẻ chúng ta.

Mặc dù hậu quả của chiến tranh để lại rất nặng nề, nền kinh tế còn nghèo nàn, nhưng thế hệ trẻ đã vượt qua khó khăn, không ngừng học tập đem lại những thành quả cao cho Tổ quốc, các giải cao trong những kỳ thi olympic quốc tế,  các giaỉ thưởng về âm nhạc quốc tế, giải Field của giáo sư Ngô Bảo Châu.

409eb4f632bc4a85b7975024c50b8c91


GS Ngô Bảo Châu nhận giải thưởng Field Medal 2010 từ Tổng thống Ấn Độ Pratibha Patil

Đó là một trong số rất nhiều thành quả mà thế hệ trẻ chúng ta đã đạt được. Cũng chính là một minh chứng cho lòng yêu nước của thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh. Thế hệ trẻ chúng ta không thờ ơ, không lãnh cảm với tình hình đất nước, mà chúng ta luôn quan tâm tới đất nước, luôn biết vai trò của mình, biết mình phải làm những gì để đóng góp, xây dựng đất nước.

Thế hệ trẻ chúng ta luôn có tư tưởng chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Luôn tỉnh táo trước những luận điệu xảo trá của kẻ thù  Quyết không để kẻ xấu lợi dụng chúng ta . Đó chính là cách chúng ta thể hiện truyền thống yêu nước nồng nàn luôn thường trực trong mỗi người con yêu nước Việt Nam.

Sở dĩ kẻ xấu thường lôi kéo chúng ta, những thanh niên thế hệ trẻ vì chúng nghĩ chúng ta ý thức cách mạng còn non nớt, lập trường chính trị chưa vững vàng, nhiều khi còn chưa biết phân biệt phải trái. Chính vì vậy chúng ta, thế hệ trẻ cần phải không ngừng học tập để nâng cao trình độ nhận thức cho bản thân, nâng cao hiểu biết, có học vấn uyên thâm, có như vậy kẻ thù sẽ không thể lôi kéo chúng ta để thực hiện những âm mưu phá hoại của chúng.

Thực tế cho thấy vẫn còn một số bạn trẻ nhận thức chưa rõ về tình hình chính trị, thêm sự lôi kéo của kẻ xấu, nên tình trạng một số cuộc biểu tình vẫn xảy ra. Tuy nhiên tôi tin rằng thế hệ trẻ chúng ta đủ hiểu biết để nhận thức ra vấn đề. Biết được mình cần phải làm gì, thể hiện lòng yêu nước như thế nào là đúng và phù hợp với hoàn cảnh. Tôi luôn có một niềm tin vững chắc vào thế hệ trẻ, chúng ta không ngừng học tập trau dồi kiến thức, để góp sức mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc thân yêu./.

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ