Nhãn

Thứ Hai, 25 tháng 2, 2013

KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM.

 Tiểu chiêu
                                                                     
          Nếu như nói an ninh , quốc phòng, giáo dục , văn hóa - xã hội ... là những lĩnh vực không thể thiếu cho sự ổn định và phát triển của đất nước thì khoa học - công nghệ là một lĩnh vực vô cùng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của mỗi đất nước chứ không riêng gì đất nước Việt Nam ta , đó là một lĩnh vực mà có mối liên hệ mật thiết và bổ trợ cho sự phát triển  của các lĩnh vực khác. Đất nước Việt Nam tươi đẹp của chúng ta đang trong quá trình hội nhập quốc tế thì khoa học- công nghệ ngày càng quan trọng.
 
          Khoa học - công nghệ mang lại rất nhiều lợi ích trong sự phát triển của đất nước. Nó giúp đẩy nhanh công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước , đổi mới công nghệ máy móc cũ thay bằng công nghệ máy móc mới  hiện đại và ngày càng giảm sức lao động của con người. Có khoa học - công nghệ , năng suất lao động ngày càng tăng lên , hàng hóa của cải vật chất ngày càng nhiều , đất nước ngày càng phát triển và có vị thế lơn về kinh tế, nhất là trong quá trình hội nhập thì việc có vị thế lơn về kinh tế trong khu vực và thế giới là vô cùng cần thiết cho sự phát triển của đất nước. Không chỉ vậy khoa học - công nghệ còn giúp nâng cao chất lượng y tế , quốc phòng , an ninh... về máy móc , phương tiện tạo điều kiện lớn cho sự phát triển của y tế nước nhà , đời sống nhân dân từng bước cải thiện , quốc phòng an ninh sẽ ngày càng hiện đại hơn và bảo vệ vững chắc an ninh và tăng cường sức mạnh phòng thủ đất nước. Rõ ràng một điều là khoa học - công nghệ sẽ giúp cho việc hiện đại hóa các máy móc , công nghệ trong các lĩnh vực khác như văn hóa , giáo dục ,như vậy khoa học - công nghệ sẽ làm cho đất nước ngày càng văn minh hơn.
 
          Trong quá trình hội nhập hiện nay thì khoa học - công nghệ sẽ làm cho đất nước ngày càng văn minh hiện đại , đẩy nhanh, mạnh và vững chắc cho sự phát triển của đất nước. Nâng cao sức cạnh tranh và tiếng nói của đất nước Việt Nam trên trường khu vực và quốc tế. Chính vì vậy mà khoa học - công nghệ là một trong lĩnh vực trọng tâm mà Đảng và Nhà nước luôn coi trọng và tăng cường thúc đẩy phát triển trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nãy và cũng là lĩnh vực luôn được chú trọng xuyên xuốt tiến trình đi lên chủ nghĩa xã hội.
 
          Để cho khoa học - công nghệ phát triển mạnh trên đất nước Việt Nam thì đòi hỏi đất nước ta phải chú trọng đầu tư phát triển mạnh mè nền giáo dục cho thế hệ trẻ vì chính họ - những chủ nhân tương lai của đất nước, với sức trẻ , tính năng động sáng tạo sẽ tiếp thu khoa học - công nghệ của thế giới , và đặc biệt là có thể sáng tạo ra những sản phẩm trí tuệ cho đất nước. Sức trẻ chính là nhân tố chính và là nhân tố quyết định cho sự phát triển của nước nhà .

8 Nhận Xét :

 1. Việt Nam theo tôi thì nhìn chung chưa thực sự nâng cao được khoa học kỹ thuật áp dụng trong tât cả các lĩnh vực, nhất là gần đây nghe thông tin rằng trong năm 2012 Việt Nam không có một sáng chế nào được thế giới công nhận, trong khi đó các nước bạn thì con số đó thậm chí còn lên tới hàng trăm, đó phải chăng là điều đáng suy nghĩ cho chúng ta

  Trả lờiXóa
 2. không một đất nước nào muốn phát triển mà có thể không đầu tư phát triển cho sự phát triển của khoa học công nghệ, thực chất thì thực tiễn đã chứng mình rằng xã hội loài người có thể phát triển được như ngày hôm nay cũng là nhờ một phần lớn vào sự phát triển của khoa học công nghệ

  Trả lờiXóa
 3. hải đăng hưng13:20 18 tháng 6, 2013

  khoa học công nghệ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi đất nước, đất nước ta cũng vậy muốn đất nước phát triển và theo kịp được các quốc gia khác thì không còn cách nào khác là đảng và nhà nước ta phải xác định và đầu tư cho sự phát triển của khoa học công nghệ

  Trả lờiXóa
 4. không còn nghi ngờ gì nữa, khoa học công nghệ là chìa khóa để cho mọi đất nước phát triển thậm chí khoa học công nghệ còn tạo điều kiện cho nhiều nước phát triển một cách nhảy vọt, thực tế cho thấy không một quốc gia phát triển nào trên thế giới lại không có một nền khoa học công nghệ phát triển cả

  Trả lờiXóa
 5. Việc một số bộ phận giới trẻ hiện nay đặt thần tượng lên đầu có thể coi là sự suy thoái về đạo đức. không những vậy các em còn thần tượng những anh chàng nói xấu, bôi nhọ Đảng, nhà nước. Việc các em còn trẻ tuổi nhận thức còn chưa đúng bị kẻ xấu lợi dụng thì mọi người có thể thông cảm.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân danh công lý16:28 30 tháng 8, 2015

  Thời gian qua ta có thể thấy: Nền khoa học nước nhà đã và đang phát triển đúng theo quy luật. Đó là sự phát triển nhanh nhưng đúng và kịp thời, một mặt tạo sự thuận lợi nhằm giải quyết các vấn đề đặt ra trong công tác quản lý nhằm khắc phục các lỗi mà trước đây khó phát hiện. Mặt khác trên bản đồ nghiên cứu về khoa học trên thế giới dần chúng ta đang khẳng định được vị thế của mình. Đó là sự thành công của nên khoa học nước nhà dưới sự định hướng đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Việc thiếu hiểu biết về khoa học công nghệ khi bạn đang sống tại thế kỷ 21 được xem như là bạn đang chổng mông vào nghệ thuật vậy. Với một quốc gia đó là giấy báo tử của sự phát triển, văn minh và tiện lợi.
  Vì thế vấn đề này luôn được Đảng và nhà nước ta ưu tiên chú ý một cách đặc biệt.

  Trả lờiXóa
 8. Người tử tế10:26 29 tháng 11, 2015

  Việt Nam thế kỷ 20 hoàn toàn lột xác so với trước đây, tại sao ư?
  Bởi vì chúng ta không lạc hậu, chúng ta biết tranh thủ mọi nguồn lực đặc biệt là về KHKT, CNTT... những điều đó đã và đang giúp chúng ta rút ngắn khoảng cách phát triển với các nước giàu có khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ