Nhãn

Thứ Năm, 28 tháng 2, 2013

SINH VIÊN HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH.

   Tiểu chiêu                
          Hồ Chí Minh cho rằng , trong thế hệ trẻ việc tu dưỡng đạo đức là vô cùng quan trong vì đối với mỗi người sinh viên , họ chính là những con người được đào tạo bài bamnr để đóng góp cho đất nước của chúng ta khi họ ra trường, hay nói cách khác sinh viên chính là " người chủ tương lai của nước nhà" ; là cầu nối giữa các thế hệ và sinh viên chính là người tiếp sức cho cách mạng trong thời đại hiện nay.   
          Sinh viên là những con người được đào tạo trong các trường đại  học và có tài năng tuy nhiên có tài mà không có đức thì chỉ là người vô dụng , cho nên việc tu dưỡng đạo đức với sinh viên là vô cùng quan trọng và cần thiết.
          Hồ Chí Minh không chỉ là nha đạo đức học lỗi lạc mà con là một tấm gương đạo đức vô song. Chính điều này đã đem lại cho tư tưởng và tấm gương đạo đức của Người có một sức sống mãnh liệt và cổ vũ lớn lao với nhân dân ta và nhân dân thế giới. Để có đủ tài đức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước , thanh niên cần phải học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
          Thanh niên cần trung với nước , hiếu với dân , suốt đời đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp , giải phóng con người.đó chính là một phẩm chất đạo đức quan trọng của sinh viên hiện nay, chính  là sự trung thành với đất nước với nhân dân, và đó cũng chính là phẩm chất đạo đức cần có với sinh viên của đất nước đi theo con đường Xã hội Chủ nghĩa như đất nước Việt Nam chúng ta, đạo đức vì cộng đồng vì nhân loại.
          Học cần, kiệm, liêm , chính, chí công vô tư, đời riêng trong sáng , nếp sống giản dị và đức khiêm tốn vô thường. Một đạo đức hi sinh tính cá nhân của con người, không phải vì riêng tư, từ bỏ những ham muốn cá nhân , sống trong sạch, giản dị , giàu lòng nhân ái , gương mẫu trong sinh hoạt học tập, tránh rơi vào thói ích kỉ , cá nhân , tham lam .
          Học tấm gương về ý chí và nghị lực tinh thần to lớn quyết tâm vượt qua mọi thử thách, gian nguy để đạt được mục đích trong cuộc sống. Có được đức tính như vậy sinh viên có thể vượt qua các khó khăn thủ thách gặp được trong cuộc sống và sẽ gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.
          Để học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có hiệu quả thì sinh viên phải có sự tu dưỡng, rèn luyện hết mình , luôn luôn cố gắng phấn đấu vì gia đình quê hương đất nước, luôn yêu quê hương đất nước, giàu lòng nhân ái và tích cực làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh trong cuộc sống.                                                                                 

 


5 Nhận Xét :

 1. Sinh Viên - tức những thanh niên đã có tri thức nhất định so với xã hội, sẽ là những mầm non tương lai cho các vị trí quan trọng của đất nước, vì thế việc bồi dưỡng tư tưởng cho sinh viên trong thê hệ thanh niên hiện nay nói chung là vô cùng quan trọng

  Trả lờiXóa
 2. chương dương12:38 18 tháng 6, 2013

  bác hồ đúng là một tấm gương sáng cho mọi người dân việt nam làm việc ở mọi lĩnh vực, mọi thế hệ học tập, và đương nhiên bác cũng là tấm gương sáng để cho thế hệ sinh viên việt nam học tập và tu dưỡng để rèn luyện bản thân mình sao cho ngày càng một hoàn thiện

  Trả lờiXóa
 3. đó là một điều nên làm, thực tế hiện nay có nhiều vấn đề phức tạp, xã hội phát triển và hội nhập, kéo theo rất nhiều vấn đề phức tạp, rất có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sinh viên, do vậy để giúp sinh viên có thể phát triển đúng hướng thì cần phải giáo dục cho họ tấm gương đạo đức hồ chí minh

  Trả lờiXóa
 4. học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh không bao giờ là một điều thừa cả, nó luôn có tác dụng rất tích cực đối với mỗi người chúng ta, và cũng không phải ngẫu nhiên mà đảng và nhà nước ta lại phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức hồ chí minh trong toàn thể nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. đất nước ta có gì không tốt, tự do hơn các nước khác, mọi người được hưởng nhiều quyền lợi hơn được đối sử công bằng, chỉ có điều là nước ta được hòa bình muộn hơn các nước khác quá trình xây dựng đất nước cũng muộn hơn các nước mà đã đạt được đến như bây giờ thì còn tốt hơn các nước kia bao nhiêu.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ