Nhãn

Thứ Tư, 20 tháng 2, 2013

Thực hiện lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”

Hoa  Nắng
Hưởng ứng cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, công nhân viên chức trong nghành Y đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Để đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", mỗi đơn vị phải tổ chức nhiều đợt học tập các chuyên đề về tư tưởng và tấm gương đạo đức của Bác, qua đó, cán bộ công nhân viên chức đã nâng cao ý thức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện bản thân và nghiêm túc, tự giác hơn trong thực hiện nhiệm vụ. Tạo chuyển biến là đội ngũ y, bác sĩ đã phát huy tốt việc kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, sử dụng nhiều phương pháp điều trị không dùng thuốc, tạo sự an toàn cho người bệnh. Song song đó, đội ngũ cán bộ công nhân viên chức phải đảm bảo thực hiện nghiêm chế độ thường trực cấp cứu; bảo đảm hồ sơ, bệnh án người bệnh; việc chẩn đoán và điều trị bệnh được thực hiện theo đúng phác đồ; công tác hướng dẫn bệnh nhân được triển khai chu đáo... Ngoài ra mỗi cán bộ còn thực hiện tốt quy tắc ứng xử, văn hóa giao tiếp giữa thầy thuốc với người bệnh, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho bệnh nhân.

Bên cạnh  công tác khám chữa bệnh, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ y tế mạnh về chất cũng phải được chú trọng; tăng cường tiếp thu và triển khai tốt những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị bệnh; khuyến khích cán bộ công nhân viên chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn cao. Đặc biệt, trong công tác xây dựng Đảng, các đảng viên luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn, sáng kiến khoa học, tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động chính trị sâu rộng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Lương y như từ mẫu”.

38 Nhận Xét :

 1. ảo đảm hồ sơ, bệnh án người bệnh; việc chẩn đoán và điều trị bệnh được thực hiện theo đúng phác đồ; công tác hướng dẫn bệnh nhân được triển khai chu đáo… Ngoài ra mỗi cán bộ còn thực hiện tốt quy tắc ứng xử, văn hóa giao tiếp giữa thầy thuốc với người bệnh, tạo sự yên tâm, tin tưởng cho bệnh nhân.

  Trả lờiXóa
 2. bác Hồ luôn có những lời dạy bất hủ mà khi ta ngồi ngẫm nghĩ càng thấy đúng, càng thấy hay!"lương y như từ mẫu" đúng như vậy mong các anh chị nghành y hãy khắc cốt ghi xương lời dạy này

  Trả lờiXóa
 3. Làm y đã khó, lương y từ mẫu lại càng khó hơn... hiện nay đáng buồn là trong xã hội lại có không ít những lương y đã không những không thấm nhuần lời dạy của Bác, còn đi ngược lại với đạo đức làm người và đạo đức xã hội

  Trả lờiXóa
 4. ĐÚng vậy nhất là gần đây có nghe đến chuyện có mấy vị "lương y" đã ăn bớt vắc xin mà mình giật mình thảng thốt.... đến những thứ nhỏ nhoi như vậy các vị ấy còn cố biển thủ nữa thì những vấn đề lớn hơn, nguy hiểm hơn cho tính mạng con người thì họ sẽ thế nào?

  Trả lờiXóa
 5. Lương y như từ mẫu - câu nói quá quen thuộc với chúng ta. Hiện nay vấn đề y đức đang được nhà nước và nhân dân, chúng ta phải chỉnh đốn và làm theo lời Bác dạy. Các y, bác sĩ phải tự rèn luyện ý thức được bản thân, được nghề mình làm là nghề cao quý, các cơ quan quản lý phải có trách nhiệm thắt chặt quản lý hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Ngành y là một ngành cực kỳ quan trọng, nắm giữ bao nhiêu mạng sống. Quan trọng những người hành nghề y phải thực sự có cái tâm, không tơ hào vật chất thì sẽ góp phần to lớn giúp đất nước theo giàu mạnh

  Trả lờiXóa
 7. Hiện trạng xã hội bây giờ đang tồn tại rất nhiều những hình ảnh không tốt về những người làm ngành y. Hành nghề y quan trọng là phải có cái tâm, không được màng vật chất. Đang có rất nhiều bức xúc về ngành này. Có lẽ chúng ta phải tìm ra một biện pháp triệt để khắc phục những tình trạng nhức nhối của ngành y ngày nay

  Trả lờiXóa
 8. Nghề y là một nghề rất khó, khó cả về trình độ lẫn đạo đức. Người hành nghề y khả năng có lẽ chưa đủ mà còn phải có đạo đức thì có lẽ mới được gọi là đủ. Hiện tại bây giờ còn khá nhiều bác sĩ làm mất hình ảnh nghề y trong xã hội. Mong rằng những hiện tượng đó sẽ không còn nữa

  Trả lờiXóa
 9. Trong quá trình xây dựng và phát triển nền kinh tế thị trường, nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ chú trọng phát triển kinh tế, khoa học và công nghệ, mà còn rất đề cao các giá trị đạo đức, các giá trị tinh thần. Bởi vì các giá trị này trong nhiều trường hợp, đóng vai trò động lực đối với sự tiến bộ xã hội. Do vậy, nếu chúng ta biết hướng về cội nguồn, biết bảo vệ những giá trị đạo đức truyền thống, đó chính là nội lực cho sự phát triển bền vững của xã hội hiện tại và cả trong tương lai. Tại Hội nghị Trung ương lần thứ tư khóa VII, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã khẳng định: Phát triển tách khỏi cội nguồn dân tộc thì nhất định sẽ lâm vào nguy cơ tha hóa. Đi vào kinh tế thị trường, hiện đại hóa đất nước mà xa rời những giá trị truyền thống sẽ làm mất đi bản sắc dân tộc, đánh mất bản thân mình, trở thành cái bóng mờ của người khác, của dân tộc khác.

  Trả lờiXóa
 10. Nghề y là một nghề cao quý trong những nghề cao quý bởi vì đây là việc làm cứu chữa bệnh tật cho nhân dân để nhân dân không phải chịu khổ cực hay đau khổ vì những căn bệnh đó. Tuy nhiên những người làm nghề này cũng cần phải có một sự tâm huyết với nghề phải có đạo đức để cứu chữa cho người bệnh. Hiện nay có nhiều trường hợp y bác sĩ đã không có y đức không có lương tâm nghề nghiệp gây ra cho nhân dân ta rất nhiều những tác hại xấu và gây ảnh hưởng tới cả nghành y. Vậy nên cần phải có những sự thay đổi để chấn chỉnh việc này.

  Trả lờiXóa
 11. Đạo đức nghề nghiệp được đo bằng thái độ phục vụ tận tụy, bằng năng suất lao động cao, bằng sự tuân thủ triệt để những quy tắc hành vi và hành động trong nghề nghiệp, v.v… Thầy thuốc khám bệnh qua loa, cho đơn thuốc tùy tiện, tìm cách lấy tiền của bệnh nhân bằng những thủ đoạn khác nhau là thiếu đạo đức. Mỗi nghề có những quy định, nguyên tắc về hành vi mà việc vi phạm cũng đều đáng được gọi là thiếu đạo đức ở mức độ nào đấy. làm nghề nào thì phải giữ vững đạo đức do nghề đó quy định. Vậy nên nếu không biết được điều này thì họ rất dễ có những hành động sai trái hành động không đúng đắn và thiếu đạo đức.

  Trả lờiXóa
 12. Nền kinh tế thị trường và những tác động tiêu cực của xã hội ảnh hưởng không nhỏ đến người thầy thuốc. Hiện tượng “phong bì” phổ biến tại các bệnh viện. Những tác động tiêu cực dù ít, dù nhiều cũng đã làm xói mòn đạo đức, sự vươn lên làm chủ tay nghề và việc chữa trị, chăm sóc người bệnh của người Thầy Thuốc. Người dân kêu ca nhiều về thái độ ứng xử của nhân viên y tế tại các bệnh viện hiện nay, về tình trạng thiếu trách nhiệm, thờ ơ với người bệnh của một bộ phận nhân viên y tế. Điều này làm đau lòng và tổn hại đến danh dự của bất cứ ai đã gắn bó cả cuộc đời với nghề nghiệp cao quý này, bởi với họ, không có đức thì không thể làm nghề y.

  Trả lờiXóa
 13. Bên cạnh những việc nâng cao tay nghề đầu tư trang thiết bị thì việc nâng cao tinh thần trách nhiệm để tận tuỵ với người bệnh cũng là một trong những vấn đề đáng để chúng ta phải quan tâm. Như vậy, điều cốt lõi nhất của y đức vẫn là sự xuất phát từ lương tâm và trách nhiệm của những người Thầy Thuốc. Những người thầy thuốc có y đức thì dù trong môi trường nào họ cũng sẽ hành động vì tình người. Thế nên cần có những biện pháp để nâng cao đạo đức nghề nghiệp trách nhiệm lương tâm nghề nghiệp của người làm bác sĩ.

  Trả lờiXóa
 14. tiểu yêu yêu07:24 17 tháng 2, 2014

  Những người làm nghề thầy thuốc lương y là những con người được cả xã hội coi trọng bởi vì hàng ngày hàng giờ họ đang giúp cho nhân dân thoát khỏi những căn bệnh những đau khổ vì bệnh tật. Thế nên đây có thể là vinh dự là trách nhiệm lớn lao cho đội ngũ y bác sĩ để họ càng cố gắng hơn nữa trong việc chữa bệnh cứu người.

  Trả lờiXóa
 15. Thật là không công bằng khi thời gian gần đây rất nhiều chỉ trích hướng vào các y bác sĩ. Trong khi đó rất ít có những thông cảm về những chịu đựng của các y bác sĩ đang công hiến cho nền y học nước nhà như: Đồng lương kém cỏi, môi trường làm việc độc hại không đảm bảo, cung cách quản lí quan liêu thiếu tôn trọng, sự thiếu ý thức hoặc những đòi hỏi quá đáng của một số người nhà bệnh nhân... Mọi người nên nhìn nhận một vấn đề cả hai phía, các cụ đã có câu "Tiên trách kỷ, hậu trách nhân"

  Trả lờiXóa
 16. "Có những trường hợp cán bộ y tế không làm tròn trách nhiệm, mà rõ nhất là thái độ ứng xử; thứ hai là tắc trách trong chuyên môn, có thái độ vòi vĩnh. Các thầy thuốc đừng nghĩ người bệnh đến khám chữa bệnh là phải xin, phải cầu cạnh. Phải hiểu rằng có bệnh nhân mới có mình, không có bệnh nhân thì bác sĩ sinh ra để làm gì". Thế nên những người bác sĩ cần phải có lương tâm trách nhiệm với nghề nghiệp với bệnh nhân để không có những tình trạng xấu như hiện nay.

  Trả lờiXóa
 17. Việc bác sỹ nhận tiền hay không thì cũng xuất phát từ người dân, từ tục lệ lâu đời của dân gian Việt Nam:" đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn." Chính vì vậy mà một số người có điều kiện thường đưa tiền cho bác sỹ để được chữa trị nhanh hơn và chu đáo hơn người khác là chuyện tất yếu xảy ra. Không thể đổ trách nhiệm cho riêng một phía người bác sỹ, muốn không còn sự tiêu cực phải có biện pháp xử lý cả người đưa lẫn người nhận.

  Trả lờiXóa
 18. Tôi rất tâm đắc câu nói của Người đứng đầu của bộ,bà là người có tâm huyết, rất có trách nhiệm.... nhưng nhiệm vụ quản lí của bộ, sự quan tâm, Sự quản lí theo dõi sát sao, theo tôi đó là nhiệm vụ bất khả thi khi mà người dân đã quen cách" xin và cho" hoặc "lót đường" hoặc bất kể thứ gì để người thân mình được chăm sóc và được cải thiện 1 cách tốt nhất? Nó như 1 thói quen khó bỏ và chắc sẽ không bao giờ bỏ được trong thế giới hiện tại? Tôi nghĩ vậy?

  Trả lờiXóa
 19. Nghề thầy thuốc cũng thế! Thoắt một cái, từ vị trí đang được kính trọng, yêu mến, một người thầy thuốc sẽ nhanh chóng trở thành kẻ tội đồ. Những người đã từng yêu mến, hàm ơn cũng lập tức đổi ngay thái độ. Bao danh tiếng, uy tín xây dựng trong bao năm, chỉ sau một đêm là sụp đổ tiêu tan. Tệ hơn thế, người thầy thuốc không có cơ hội để sửa chữa sai lầm (chết người) của mình, như người cầu thủ “lấy công chuộc tội” bằng những bàn thắng ở trận đấu sau. Thế nên những người làm nghề này hãy biết có lương tâm để không có những sự sai lầm đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 20. Những thầy thuốc lâu năm trong nghề, thấu hiểu lẽ bạc bẽo của y nghiệp, sẽ rất thận trọng khi phê phán những sai lầm chuyên môn của đồng nghiệp mình. Vì có bậc “thần y” nào dám đoan chắc cả đời mình sẽ không bao giờ mắc phải những sai lầm tương tự, thậm chí nghiêm trọng và tủi hổ hơn nhiều. Mà lên án một sai lầm của thầy thuốc thì rất dễ dàng được sự đồng thuận của công chúng, một công chúng không am tường về chuyên môn và đầy ác cảm với y giới. Chúng ta hãy nên cảm thông và chia sẽ với những người thầy thuốc để hộ có thể hoàn thành tốt hơn nữa công việc của mình.

  Trả lờiXóa
 21. Nhưng chưa cần đến công luận, chưa cần đến phán quyết chung cuộc của y sĩ đoàn, bất cứ người thầy thuốc có lương tâm nào sẽ bị ám ảnh rất lâu bởi những sai lầm của mình. Sự ám ảnh đó sẽ là sự trừng phạt rất dai dẳng của tòa án lương tâm, nhiều khi còn nặng nề hơn sự mạt sát của dư luận. Khi tóc ngày càng bạc, mọi người thầy thuốc đều không hẹn với lòng mà chiêm nghiệm rõ hơn về tính chất hư ảo và đầy bạc bẽo của y nghiệp. Lấy đó mà răn mình, thay vì vênh vang với những chức tước học vị hào nhoáng.

  Trả lờiXóa
 22. “Mỗi khi có việc vào BV là tôi lại thấy bức xúc vô cùng. BV cùng với các trang thiết bị y tế được đầu tư xây dựng bằng kinh phí của nhân dân, các bác sĩ, nhân viên y tế cũng ăn lương từ kinh phí đóng góp của nhân dân, vậy mà chẳng may dân phải đến BV thì cứ như là… ăn xin. Thái độ của nhân viên BV nói chung đa phần là vô cùng khó chịu. Đảng và Nhà nước cần thực sự có những biện pháp mạnh, chứ không thể cứ nói chấn chỉnh chung chung mà được đâu!”

  Trả lờiXóa
 23. “Quá nguyên tắc khi bắt người bệnh phải làm thủ tục mới cho nhập viện. Mà thủ tục nhập viện mất rất nhiều thời gian, nhân viên lại thường ậm ờ, chậm chạp, nhiều khi còn quát mắng bệnh nhân và còn nhiều điều đau lòng nữa. Trong vụ việc này, theo tôi là do y tá vừa thiếu trách nhiệm (chứ không phải thiếu kinh nghiệm và chủ quan đâu), vừa thiếu cái tình người và thiếu cả… "Lương y như từ mẫu"

  Trả lờiXóa
 24. Đọc bài viết thấy lại thêm một hồi chuông cảnh tỉnh nữa với đội ngũ y bác sĩ VN. Nhìn chung họ thiếu sự quan tâm chăm sóc tới người bệnh, nhiều y và bác sĩ còn có thái độ hững hờ với bệnh nhân để vòi vĩnh tiền, mà những trường hợp này nếu bạn chú ý thì vào BV nào cũng thấy có hết. Tôi cũng đã vài lần vào BV, thấy chuyện vòi tiền và đưa tiền là bình thường. Nhất là khi bệnh nhân phải phẫu thuật. Rồi sau đó mỗi khi y tá đến tiêm mà chưa kịp đưa phong bì thì bị bơm thuốc thật nhanh làm người bệnh đau chết đi được. Đã vậy còn luôn bị họ tỏ thái độ khó chịu. Có phong bì thì thái độ khác hẳn... Tôi chỉ thấy thật sự… kinh hãi!!!

  Trả lờiXóa
 25. Những thời gian vừa qua có thể nói ngành y đang xảy ra những vụ việc khiến cho chúng ta không thể nào mà có thể chấp nhận được đâu rồi lương tâm đạo đức của những người làm nghề y họ được coi như là tử mẫu của xã hội vậy mà họ có thể làm ra những hành động như thế này. Vậy nên đã đến lúc cần phải có những biện pháp cụ thể hiệu quả để có thể ngăn chặn được vấn đề này không để cho nó có thể tiếp diễn nữa.

  Trả lờiXóa
 26. Hãy trách mình trước khi trách người, tiên trách kỷ hậu trách nhân: nếu mọi người biết bảo vệ cuộc sống của chính mình, chịu trách nhiệm cho chính sức khoẻ của mình: ăn sạch, uống sạch ở sạch, sống điều độ,đi xe không vượt ẩu làm việc tuân thủ theo quy định an toàn lao động thì bệnh viện đỡ quá tải, các bác sỹ chỉ chuyên tâm chữa những bệnh bất khả kháng thì chắc chắn 0 có chuyện tiêu cực xảy ra. Chúng ta sống trong cơ chế của thị trường mà chưa thích nghi được với kinh tế thị trường, cũng như đa phần dân đi xe máy nhưng 0 biết kỹ năng đi xe máy, chỉ ngồi lên xe thấy 0 đổ là đi được, lỡ có tạt đầu ô tô hay xe máy khác thì họ ngã chứ ta có ngã đâu? Nếu ta có ngã thì đã có tính chí phèo trong người rồi. Nghe chua chát làm sao. Hãy tự bảo vệ mình trước khi chờ ai đó bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 27. nhân viên y tế như người làm dâu trăm họ các bạn nên biết điều đó mà thông cảm, thử hỏi gia đình các bạn chỉ có một người bệnh mà tới cả gia đình chăm sóc mà nhiều lúc còn mệt mỏi huấn hồ chi người làm trong ngành y mà trực tiếp với bệnh nhân nhiều nhất là điều dưỡng và bác sĩ hỏi con người mà đôi lúc với sức ép công việc, nghề nghiep không ai tránh khỏi những thiếu sót, vã lại người nhà bệnh nhân luôn nghĩ xấu là có tiền là có tất cả nên luôn bỏ phong bì, hành vi đó trước tiên là người nhà bệnh nhân đa sai rồi

  Trả lờiXóa
 28. Đừng đổ lỗi cho bệnh nhân. Cái này là do bác sĩ tiêu cực đẩy bệnh nhân vào hoàn cảnh bắt buộc phải đưa phong bì. Ai mà chả biết, để vào được bệnh viện nn phải bỏ ra 1 đống tiền. Không có phong bì sao có thể bù được khoản tiền đó... Tại sao ở các phòng khám hay bệnh viện tư không có tình trạng này. ....Chỉ có đổi mới cơ chế, nâng cao y đức cũng như việc giám sát trong lĩnh vực y tế mới giảm thiểu được thực tế này.

  Trả lờiXóa
 29. Một nghề mà nhân dân đã đặt cả tính mạng của mình cho bác sĩ nếu họ mà không có lương tâm đạo đức nghề nghiệp thì làm sao ai có thể tin tưởng được cơ chứ. Thế nên trước khi muốn được nhân dân ủng hộ thì hãy nên làm những chuyện để có thể không có những vụ việc đáng tiếc xảy ra như trong thời gian vừa qua nữa chứ không phải đổ lỗi cho ai hết nữa mà hãy chấn chỉnh lại mình trước đã.

  Trả lờiXóa
 30. Qua rất nhiều sự việc liên quan tới đạo đức của y bác sỹ, Nhà nước mình cũng nên kiểm soát chặt chẽ hơn việc đào tạo trình độ chuyên môn đạo đức cho các y bác sỹ, đặc biệt là thế hệ tương lai. Tôi từng là sinh viên và chứng kiến cảnh sinh viên trường y chạy điểm mua điểm là thường xuyên, vậy thì trình độ sinh viên ra trường liệu có đảm bảo không? Vậy nên ngay từ khi trong ghế nhà trường chúng ta cũng cần phải dạy cho học sinh sinh viên cả đạo đức lương tâm nghề nghiệp.

  Trả lờiXóa
 31. bông hồng thời gian01:34 18 tháng 2, 2014

  Trong quá trình phát triển, giữa cái cũ và cái mới, sự vật cũ và sự vật mới bao giờ cũng có mối liên hệ ràng buộc, tương tác qua lại, xâm nhập vào nhau, chuyển hóa lẫn nhau và làm tiền đề của nhau. Cái cũ, sự vật cũ khi mất đi không có nghĩa là mất đi hoàn toàn, mà trong nó vẫn được bảo tồn và giữ lại những yếu tố tích cực, những “hạt nhân hợp lý” để tạo tiền đề, nền tảng cho sự phát triển tiếp theo. Thế nên cần phải kế thừa và phát huy những truyền thống văn hóa của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 32. bông hồng thời gian01:36 18 tháng 2, 2014

  Ngành y thời nay đã bị biến tướng. Rất nhiều y bác sĩ hách dịch, làm tiền bệnh nhân, sung sướng trên sự đau khổ của người khác. Đến bệnh viện thấy nhiều bác sĩ lạnh lùng đối lập với những bệnh nhân còm cõi, đau yếu, sao mà đau lòng... Y đức có còn được dạy ở trường y không vậy, thưa các y bác sĩ…?

  Trả lờiXóa
 33. Lương y là một trong những nghề cao quý bởi vì đã mang lại đã cứu chữa được cho con người khỏi bệnh tật khỏi đau khổ. Thật sự đây là một trong những nghề được nhân dân ta coi trọng tôn trọng nhưng dường như nó đã bị một số con sâu làm mất đi những hình ảnh tốt đẹp của nhân dân ta đối với những người lương y. Thế nên cần phải có những sự thay đổi quản lí để có thể lấy lại được niềm tin của nhân dân cũng như để không làm ảnh hưởng đến danh dự của những người lương y.

  Trả lờiXóa
 34. Làm nghề này đó chính là nhân dân ta đang giao tính mạng cho để giúp cho nhân dân ta chưa trị giúp nhân dân có thể chữa trị khỏi những căn bệnh, khỏi bệnh tật. Thế nên nếu không có đạo đức nghề nghiệp thì nó thật sự là rất nguy hiểm bởi vì chỉ cần sơ xảy một chút là cũng có thể cướp đi tính mạng của người khác chứ không phải là chuyện đùa. Cần phải có những biện pháp cũng như quản lí hiệu quả hơn trong vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 35. Nhân danh công lý14:52 25 tháng 6, 2015

  Lời thề Hippocrates! chắc hẳn ai khi ra trường cũng mang theo hoài bão của riêng mình, những người sinh viên trường Y cũng vậy, ngày ra trường họ đặt tay lên ngực mình và hô to vâng lời thề ấy với tất cả niềm trân trọng nhất. ngày nay có nhiều người làm mất hình ảnh của người bác sĩ nhưng không vì thế mà vị thế của người bác sĩ mất đi. Họ sẽ mãi quan trọng đối với sự sống của một dân tộc.

  Trả lờiXóa
 36. Khi xác định theo nghề y chắc hẳn ai cũng mong muốn mình chữa bệnh cứu người. Như bác Hồ đã từng nói:Lương y như từ mẫu. Đúng là như vậy. Họ đã vất vả cứu người, ngày đêm túc trực mong sao cho những người dân khỏe mạnh. Họ có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta

  Trả lờiXóa
 37. Lương y như từ mẫu. Đúng là như vậy. Các y bác sĩ đã vất vả cứu người, ngày đêm túc trực mong sao cho những người dân khỏe mạnh. Họ có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên một bộ phận không nhỏ cũng suy thoái biến chất, nhưng không phải là tất cả

  Trả lờiXóa
 38. Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, công tác xây dựng đội ngũ cán bộ y tế mạnh về chất cũng phải được chú trọng; tăng cường tiếp thu và triển khai tốt những kỹ thuật, công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị bệnh; khuyến khích cán bộ công nhân viên chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học có tính thực tiễn cao. Đặc biệt, trong công tác xây dựng Đảng, các đảng viên luôn phát huy vai trò tiên phong gương mẫu, thường xuyên trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực chuyên môn, sáng kiến khoa học, tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động chính trị sâu rộng, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đã là lương y thì nên sống có lương tâm và đạo đức, sao cho đúng vời lời thề Hypograt.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ