Nhãn

Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

BỘ TRƯỞNG ĐINH LÀ THĂNG THẤT HỨA VỚI CỬ TRIBộ trưởng GTVT Đinh La Thăng bị coi là “thất hứa” với cử tri tỉnh Đồng Nai về việc sẽ xóa bỏ trạm thu phí Định Quán vào cuối năm 2012. Song đến nay, trạm thu phí này vẫn hoạt động, thậm chí mức phí qua trạm còn tăng lên.
 
Trao đổi với Báo Người Lao động sáng nay (20-3), ông Trương Văn Vở - Phó trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai - cho biết, Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng “nhắc nhở” về việc thực hiện lời hứa với cử tri tỉnh Đồng Nai trước đó là trong quý 4-2012 sẽ xóa bỏ trạm thu phí ở huyện Định Quán (giáp ranh với huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).
 

Trạm thu phí Định Quán vẫn hoạt động và mức phí qua trạm còn tăng lên
 
Theo ông Vở, lời hứa đó được Bộ trưởng Thăng đưa ra trong buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng vào tháng 10-2012 về việc rà soát lại các trạm thu phí trên Quốc lộ 20.
 
Sau buổi làm việc đó không lâu, Văn phòng Bộ GTVT đã có văn bản gửi Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai thông báo kết luận của Bộ trưởng Đinh La Thăng về buổi làm việc. Theo văn bản này, Bộ trưởng Thăng hứa sẽ xóa trạm thu phí Định Quán vào cuối năm 2012. Tuy nhiên, đến nay trạm thu phí vẫn hoạt động, thậm chí mức phí qua trạm còn tăng lên khiến người dân địa phương bức xúc nói “bộ trưởng thất hứa với cử tri”.
 
“Chúng tôi hiểu rằng văn bản thông báo kết luận chỉ đạo sau buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng có tính pháp lý trong ngành. Tuy nhiên đến nay chỉ đạo đó chưa được thực hiện thì chúng tôi có văn bản “nhắc” lại việc thực hiện lời hứa này. Chúng tôi là cơ quan dân cử và đang thực hiện chức năng giám sát của mình”- ông Vở nói.
 
Ông Vở cũng cho biết văn bản “nhắc nhở” được gửi hồi đầu tháng 3. Đến nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai vẫn đang chờ phúc đáp của Bộ trưởng Đinh La Thăng.
 
Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Lưu - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ GTVT - cho biết hiện vẫn chưa nhận được văn bản của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai. Ông Lưu nói khi nhận được văn bản sẽ báo cáo Bộ trưởng để xin ý kiến chỉ đạo và trả lời chi tiết về sự việc.
 
Theo Trelang

6 Nhận Xét :

 1. chắc có chuyện khó nói gì đó nên mới chậm thực hiện vậy! không nên dùng từ ngữ "thất hứa" như vậy để nói bộ trưởng Thăng!

  Trả lờiXóa
 2. đôi khi lời nói của 1 vị lãnh đạo vẫn không thể thực hiện được vì yêu cầu và lí do khách quan không thể cho phép được, có thế là cho tới năm 2012, lượng tiền mà thu trong thời gian quan vân chưa bù đắp được vào lượng nhân sách chi ra để làm cầu đường nên chưa thể ngừ thu được, vì vậy mong nhân dân thông cảm và gắng thêm 1 thời gian nưa, tôi cũng hi vọng bọ trưởng sẽ có câu trả lời thích đáng

  Trả lờiXóa
 3. đề nghị các cơ quan chức năng, người có trách nhiệm làm rõ vấn đề và có câu trả lời thỏa đáng cho người dân

  Trả lờiXóa
 4. có thể là ngài bộ trưởng nhiều việc quá nên chưa xử lí được việc nêu trên, mong cử tri, nhân dan bình tĩnh và chờ câu trả lời của ngài bộ trưởng trong thời gian sắp tới đây thôi

  Trả lờiXóa
 5. thu phí chỉ là tạm thời, và trong thời gian dủ để bù đắp lại ngân sách nhà nước bỏ ra để làm cầu đường phcuj vụ nhân dân, vì vậy mà nhân dân cứ bình tĩnh, ti8eenf mình đóng phi thì cũng là của mình mà thôi, rồi cũng quay lại phục vụ chính người dân mà thôi, nên mọi người đừng quá lo lắng

  Trả lờiXóa
 6. Thực tiễn chúng ta thấy, chúng ta đang sống trong xã hội ổn định, hòa bình và phát triển, nhân dân sống ấm no, hạnh phúc. Việt Nam đang phát triển theo đúng hướng con đường của Đảng đã chọn, ngày càng có vị thế cao trên trường quốc tế. Nên tránh việc để bọn thù địch lợi dụng làm mất lòng tin vào Đảng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ