Nhãn

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

Mừng Đảng,mừng xuân,mừng đất nước.

 Mùa lá rụng
 
        Đã như một lẽ tự nhiên, mỗi khi tết đến xuân về, từ thị thành cho đến thôn quê, từ miền xuôi cho đến miền núi, khắp nơi chăng đèn, kết hoa đón mừng năm mới. Và ở nơi nào của đất nước ta đều cũng có khẩu hiệu lớn, ít chữ nhưng rất quen thuộc là: Mừng Đảng, Mừng xuân! Cái lẽ tự nhiên ấy trước tiên có lẽ vì Đảng ta ra đời vào ngày 3 tháng 2 dương lịch thường là dịp đầu năm âm lịch, khi mùa xuân vừa đến. Mùa xuân rực rỡ sắc màu, tương lai tươi sáng! Nhưng có lẽ còn một cái lý sâu xa hơn, đó là từ khi ra đời Đảng đã không ngại hy sinh, gian khổ tất cả vì độc lập tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân,luôn đấu tranh bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân.Đồng thời đưa ra những đường lối,chủ trương đúng đắn để phát triển đất nước,đưa nước ta tiến lên chủ nghĩa xã hội.
        Từ khi thành lập Đảng đến nay,đã biết bao lãnh tụ của Đảng đã hy sinh cả cuộc sống của mình vì lý tưởng cao cả đó. Những đồng chí lãnh đạo Đảng như Trần Phú, Nguyễn Văn Cừ, Hà Huy Tập, Nguyễn Thị Minh Khai, Tô Hiệu… kiên cường không sờn lòng, quyết chí đấu tranh dù trong giam cầm, tù đày, tra tấn vẫn không từ bỏ lý tưởng cao đẹp là dân tộc độc lập, nhân dân tự do, hạnh phúc. Các đồng chí hy sinh, nhưng tên tuổi của các đồng chí còn mãi trong trái tim dân tộc. Các đồng chí hy sinh để lý tưởng của Đảng, tổ chức của Đảng sống mãi trong lòng nhân dân. Chính đó là tình cảm, là ý chí, là sức mạnh, là sự lãnh đạo tinh thần không gì có thể so sánh. Và chính nó đã kết tinh sức mạnh toàn dân tộc trong các cuộc kháng chiến trường kỳ vì độc lập tự do của đất nước. Hơn hai phần ba thế kỷ đã trôi qua, lần theo trang sử hào hùng của dân tộc, có những khi ta cũng không khỏi ngỡ ngàng vì những kỳ tích mà nhân dân ta có được dưới sự lãnh đạo của Đảng.
         Ngay khi thành lập Đảng chỉ có hơn 5 ngàn đảng viên hoạt động chủ yếu là bí mật, vậy mà đã lãnh đạo toàn dân thành công trong Cách mạng tháng Tám năm 1945, khai sinh ra nhà nước dân chủ, nhân dân đầu tiên tại Đông Nam Á. Và ngay sau khi có chính quyền trong tay, vì điều kiện đặc biệt, Đảng đã tự giải tán, nhưng thực chất Đảng vẫn không mất vai trò lãnh đạo của mình vì Đảng sống trong lòng mỗi người dân Việt Nam độc lập,Đảng ta đã lui vào hoạt động bí mật. Đảng đã hòa mình cùng toàn dân tộc, Đảng đặt lợi ích của dân tộc, của nhân dân lên trên hết, bởi thế Đảng trở thành lực lượng không thể thiếu trong cuộc sống của nhân dân và của mỗi người dân. Mỗi người dân Việt Nam thời kỳ ấy đều dễ dàng nhận thấy "Đảng không có lợi ích nào khác là lợi ích của nhân dân”. Và người dân hiểu được rằng mất nước, sống trong nô lệ "bao năm khổ đau, đất nước ta không mùa xuân” bởi dẫu mùa xuân có về thì mùa xuân trong lòng người, trong đời sống xã hội Việt nam khi mất nước cũng không thể đơm hoa kết trái. Đảng lãnh đạo toàn dân giải phóng dân tộc xây dựng nền dân chủ, cộng hòa, đem lại độc lập, tự do, hạnh phúc cho nhân dân thì đúng là " Đảng đã cho ta một mùa xuân”.
         Sự ra đời và phát triển của Đảng như sự xuất hiện mùa xuân tràn đầy hy vọng của dân tộc. Bài học quý báu đó như vẫn còn nguyên giá trị cho chúng ta hôm nay. Rõ ràng, dù trong hoàn cảnh nào, dù tôn chỉ mục đích như thế nào thì chỉ khi Đảng đặt lợi ích dân tộc ở vị trí tối thượng,phục vụ lợi ích của nhân dân Đảng mới có sức mạnh vô địch, Đảng mới được cả dân tộc nghiễm nhiên thừa nhận. Chân lý này được Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại của Đảng thể hiện rất bản lĩnh và rõ ràng trước phỏng vấn của nhà báo nước ngoài. Người khẳng định: "Trong một nước dân chủ thì mọi người đều có tự do tư tưởng, tự do tổ chức. Nhưng vì hoàn cảnh và trách nhiệm, tôi phải đứng ngoài mọi đảng phái. Nay tôi chỉ có một tin tưởng vào Dân tộc độc lập. Nếu cần có đảng phái thì sẽ là Đảng dân tộc Việt Nam. Đảng đó sẽ chỉ có một mục đích làm cho dân tộc hoàn toàn độc lập. Đảng viên của đảng đó sẽ là tất cả quốc dân Việt Nam, trừ những kẻ phản quốc và tham ô ra ngoài”. ( Hồ Chí Minh Toàn tập. Tập 4 (1945 – 1946). Trang 161 – 162. NXB CTQG. HN. Năm 2000).

Capture
         Trả lời như vậy phải chăng lãnh tụ vĩ đại của chúng ta không vững lập trường?! Thật nực cười cho ai đó dẫu chỉ thoáng nghĩ như vậy! Đảng muốn lãnh đạo cả dân tộc thì lợi ích dân tộc phải trên hết. Trong điều kiện lúc bấy giờ, độc lập dân tộc phải trên hết thảy. Người nói rõ "vì hoàn cảnh và trách nhiệm, tôi phải đứng ngoài mọi đảng phái” chẳng lẽ vì câu trả lời đó mà lịch sử Đảng Cộng sản Việt nam lại có thể có những ngày "Người không là lãnh tụ của Đảng”! Ngược lại, khi Người nói "Đảng dân tộc Việt Nam” là để khẳng định trách nhiệm trước hết, trên hết của Người và cũng chính là của Đảng ta lúc bấy giờ là dân tộc độc lập. Điều thú vị và có tính thời sự khi Người nói về đảng viên Đảng dân tộc Việt Nam là "tất cả quốc dân Việt Nam, trừ những kẻ phản quốc và những kẻ tham ô ra ngoài”. Như vậy, ngay từ lúc bấy giờ, nếu có thật một Đảng dân tộc Việt Nam thì "những kẻ tham ô” cũng không thể đứng trong đội ngũ một đảng hết sức rộng rãi như vậy! Đảng Cộng sản Việt Nam ngày nay với hơn 3 triệu đảng viên cũng là một tổ chức chính trị có số lượng lớn so với các đảng trên thế giới. Tuy nhiên, xét về số lượng nó chỉ là phần nhỏ của toàn thể dân số Việt Nam, nhưng nó là đội tiên phong, là lực lượng ưu tú nhất của dân tộc! Trong lực lượng ấy, theo nguyên tắc Hồ Chí Minh thì không thể có một phần tử "tham ô” lọt vào đội ngũ. Ngẫm như vậy mới hiểu tại sao cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân lại phẫn nộ, bất bình trước hiện tượng tham nhũng trở thành quốc nạn do "một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên” tham ô, nhũng nhiễu, lãng phí tiền bạc hàng ngàn tỷ vẫn chưa được ngăn chặn. Tham nhũng ngày càng lớn hơn, tinh vi hơn và nguy hiểm hơn. Nó là quốc nạn và cũng là mối đe dọa trực tiếp đối với vai trò lãnh đạo của Đảng, đối với sự tồn vong của một đảng chính trị. Đảng không cần những đảng viên như vậy! Nhân dân, dân tộc cũng không chấp nhận những công bộc như vậy
       Để Đảng – Mùa xuân – Dân tộc hòa chung vào không khí xuân ấm áp, sắc xuân tươi đẹp trong mọi nhà, trong toàn xã hội, một con đường rộng mở đang ở phía trước và cũng là con đường duy nhất đúng là: Hãy đặt lợi ích của nhân dân, của dân tộc lên trên hết! Hãy biến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh là hiện thực như mùa xuân đang về!

8 Nhận Xét :

 1. Mừng Đảng,mừng xuân,mừng đất nước đổi mới! Việt Nam tiến lên!

  Trả lờiXóa
 2. Đảng mãi trong lòng dân, xuân mới Đảng thêm vững mạnh, đất nước thêm hùng mạnh

  Trả lờiXóa
 3. xuân mới đất nước thêm tuổi mới, thêm vững mạnh, nhân dân thêm ấm no hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 4. Đảng ta lại thêm 1 tuổi mới, chúc cho toàn Đảng toàn dân sang năm mới gặt hái được nhiều thành công, đưa đất nước đi lên tầm cao mới

  Trả lờiXóa
 5. Xuân quý tỵ một năm hứa hẹn nhiều thành công cảu đất nước và đân tộc ta, tất cả mọi người cùng ĐẢng cùng Đất nước phấn đấu tích cực đạt nhiều thành tựu đưa đất nước ngày một đi lên

  Trả lờiXóa
 6. Hãy cùng Đảng và Nhà nước đưa đất nước cùng đi lên nhé! tất cả những người dân của đất nước VN chúng ta hay chung tay bảo về đất nước khỏi các thế lực thù địch, những kẻ đang ngày đêm âm mưu xâm chiếm nước ta nhé!

  Trả lờiXóa
 7. "Hãy đặt lợi ích của nhân dân, của dân tộc lên trên hết! Hãy biến mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh là hiện thực như mùa xuân đang về" Đảng cộng sản Viêt Nam là Đảng duy nhất và mãi mãi của nhân dân Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. đa nguyên đa đảng là chiêu bài bịp dân của bọn phản động. Đảng cộng sản VN là đội tiên phong của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của toàn dân tộc. Đảng lấy chủ nghĩa Mác-Leenin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ