Nhãn

Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

Triều Tiên triển khai tàu bán ngầm và mồi pháo phục vụ tập trận

Triều Tiên dường như đã tái triển khai các tàu bán ngầm dọc biên giới biển với Hàn Quốc và mồi pháo ở ven biển để phục vụ một cuộc tập trận quy mô lớn, báo chí Hàn Quốc hôm nay đưa tin.Một cuộc tập trận bắn đạn thật của Triều Tiên hồi tháng 2.

Một cuộc tập trận bắn đạn thật của Triều Tiên hồi tháng 2.

Tờ Chosun dẫn một nguồn tin quân đội Hàn Quốc ngày 3/3 cho hay chỉ huy các đơn vị tuyến đầu của Triều Tiên dọc Đường giới hạn phía bắc, biên giới hàng hải giữa hai miền Triều Tiên, đã tăng cường các hoạt động sẵn sàng chiến đấu, đặc biệt là các đơn vị pháo.

“Pháo nhằm vào Hàn Quốc tại Haeju và Kangryong đã được mồi và đang trải qua các cuộc kiểm tra sự sẵn sàng chiến đấu liên tục”, nguồn tin cho biết.

Một quan chức quân đội cấp cao khác của Hàn Quốc nói: “Toàn bộ quân đội Triều Tiên đang chuẩn bị cho cuộc tập trận và dường như một cuộc tập trận lớn sẽ diễn ra vào đầu tháng này”.

Quan chức trên cũng cảnh báo rằng Triều Tiên có lặp lại việc làm nhiễu sóng GPS nhằm vào các tàu và máy bay dân sự của Hàn Quốc.

Triều Tiên đang chuẩn bị tổ chức cuộc tập trận vào cùng thời điểm diễn ra các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc, bắt đầu hồi đầu tháng này và kéo dài tới tận cuối tháng 4. Đây là điều chưa từng xảy ra trước đó, quan chức trên cho hay.

Quân đội Hàn Quốc lo ngại về các tàu bán ngầm của Triều Tiên, vốn được trang bị 2 quả ngư lôi mỗi tàu và rất khó để phát hiện.

Tướng Jeong Sung-jo, tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc, nói trong chuyến thăm tới một căn cứ hải quân hôm 2/3 rằng hành động khiêu khích của Triều Tiên là “không thể tránh khỏi” và đã yêu cầu quân đội sẵn sàng đáp trả các tàu bán ngầm của Triều Tiên.

Bộ quốc phòng Hàn Quốc ngày 4/3 cũng cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc tập trận quy mô lớn nhằm phô diễn lực lượng nhằm đáp trả các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn.

Khoảng 10.000 binh sĩ Mỹ và 200.000 binh sĩ Hàn Quốc hôm 1/3 đã bắt đầu cuộc tập trận mang tên “Đại Bàng Non” kéo dài đến hết tháng 4. Một cuộc tập trận khác với sự tham gia của 3.500 binh sĩ Mỹ và 10.000 binh sĩ Hàn Quốc sẽ được tổ chức từ 11-21/3.

 

Theo dantri

20 Nhận Xét :

 1. mong bán đảo triều tiên sớm có thể đàm phán theo một diễn biến có lợi và hòa bình nhắm thống nhất hai miềm! chúc nhân dân Triều Tiên sớm hoàn thành chủ nghĩa xã hội thống nhất đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Kiến Ba Khoang09:36 5 tháng 3, 2013

  Không biết bao giờ mới các nước trên bán đảo Triều Tiên mới hết chạy đua vũ trang.

  Trả lờiXóa
 3. Triều tiên đang phô diễn sức mạnh quân sự của mình. có thế thấy nagyf càng nhiều vũ khí mới dc tung ra

  Trả lờiXóa
 4. Bán đảo Triều Tiên ngày đang nóng dần lên, đôi bên đều phô diễn sức mạnh quân sự để uy hiếp đối phương

  Trả lờiXóa
 5. Triều Tiên Và Hàn Quốc Đang dần nóng lên về chính trị trong thời gian này! các bên cần kiềm chế để giữ hòa bình chung

  Trả lờiXóa
 6. cũng dễ dàng nhận ra Triều Tiên đang tăng cường sức mạnh quân sự rất nhanh chóng để đối phó với các thế lực thù địch

  Trả lờiXóa
 7. Bán đảo Triều Tiên đang nóng dần lên với những căng thẳng gần đây xung quanh việc Triều TIên thử vũ khí hạt nhân các bên liên quan đang đua tranh sức mạnh quân sự

  Trả lờiXóa
 8. nhân dân triều tiên rất giỏi, rất kiên cường, mong người anh em xã hội chủ nghĩa triều tiên sớm thống nhất được đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Triều tiên là một nước mạnh về quân sự, sẵn sàng đáp trả bất cứ hành động quân sự của nước nào, kể cả mỹ. Nhưng có điều tất cả nguồn lực quốc gia đều phục vụ cho quân sự thì không ổn, nhân dân triều tiên đói khổ quá. Hi vọng việt nam không dẫm phải vết xe "đổ này"

  Trả lờiXóa
 10. vũ khí triều tiên thật lợi hại, giá mà ta đổi được ít lương thực lấy vũ khí thì hay

  Trả lờiXóa
 11. có tin cho rằng Triều tiên sắp đánh Hàn rồi, liệu đây có phải là sự thâtl

  Trả lờiXóa
 12. ông muốn chiến sự xảy ra lắm ah, chỉ khổ nhân dân mà thôi chứ có được gì đâu

  Trả lờiXóa
 13. 1 đất nước nhỏ bé ,mà sao quân sự lớn mạnh như thế nhỉ, khó hiểu

  Trả lờiXóa
 14. 1 nước thiếu lương thực, nhưng vũ khí chiến tranh thì nhiều và hiện đại, ngay đến Mĩ cũng phải e sợ

  Trả lờiXóa
 15. tôi nghĩ, triều tiên nên dừng đầu tư cho quân sự, hãy tập trung vào tăng đời sống của nhân dân lên trước đã

  Trả lờiXóa
 16. những hành động, bước đi của Triều tiên đều bị Hàn và Mĩ đáp trả, không ai vừa ai đâu

  Trả lờiXóa
 17. Triều Tiên được sụ ủng hộ của Trung Quốc, còn Hàn thì có Mĩ đứng đằng sau, không ai vừa ai cả đâu, chỉ buồn là cả 2 nước nhỏ đều là quân cờ của các nước loén mà thôi

  Trả lờiXóa
 18. chiến tranh mà xyar ra thì kéo thao nhiều nước lớn nhảy vào, không chừng là chiến tranh thế giới thứ 3 ấy chứ, thật nguy hiểm, mong các nước kiềm chế và sự dụng biện pháp hòa bình để giải quyết

  Trả lờiXóa
 19. ôi, chiến tranh mà nổ ra thì sẽ hủy hoại trái đất này mất, ngày xưa chỉ bom đạn bình thương thôi đã thảm khốc lắm rồi, bây giờ là chiến tranh hạt nhân, vũ khí hóa học, sinh học, chỉ nghĩ đến thôi cũng nổi cả da gà rồi

  Trả lờiXóa
 20. các bên liên quan cần giải quyết bằng hòa bình và đối thoại! tránh dẫn tới chiến tranh

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ