Nhãn

Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2013

Trung Quốc lập Ban Chủ quyền biển, thống nhất Hải giám và Ngư chín "Báo cáo phát triển biển Trung Quốc 2012" cho biết, sắp tới sẽ có 17 cơ quan bộ ngành tham gia "bảo vệ biển", trong đó có cả hải quân.

Tàu chiến Trung Quốc trên Biển Đông (hình minh họa)

Giới truyền thông Trung Quốc ngày 2/3 dẫn lời một quan chức giấu tên thuộc học viện Hành chính quốc gia cho hay, nước này đã thành lập Ban Lãnh đạo công tác bảo vệ quyền - lợi ích biển của Trung Quốc, gọi tắt là Ban Chủ quyền biển trung ương tập hợp các quan chức thuộc Cục Hải dương quốc gia, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và quân đội.

Chuyên gia này cho biết, trong đợt tái cấu trúc cơ cấu chính phủ Trung Quốc năm nay, giới chức nước này có quyết định thành lập Bộ Hải dương hay không vẫn còn là một ẩn số, tuy nhiên vai trò và tầm quan trọng của Cục Hải dương quốc gia sẽ được nâng lên rõ rệt.

Mặc dù trên thực tế, Ban Chủ quyền biển đã được thành lập và vận hành cách đây vài tháng, tuy nhiên ban này rất ít khi xuất hiện trước ống kính báo chí.

Trong khi đó, một số tờ báo Trung Quốc đưa tin, lực lượng Ngư chính thuộc Bộ Nông nghiệp và Hải giám của Cục Hải dương quốc gia Trung Quốc đang chuẩn bị sáp nhập thành 1 lực lượng thực hiện cái gọi là "chấp pháp" trên biển.

Hiện tại Trung Quốc đang duy trì 9 lực lượng khác nhau tham gia "quản lý biển", thậm chí hoạt động cả ở những vùng biển tranh chấp ngoài Hoa Đông và Biển Đông. Tuy nhiên "Báo cáo phát triển biển Trung Quốc 2012" cho biết, sắp tới sẽ có 17 cơ quan bộ ngành tham gia "bảo vệ biển", trong đó có cả hải quân.
Theo Baomoi

 

5 Nhận Xét :

  1. trung quốc không ngừng leo thang trong vấn đề tranh chấp biển Đông, chúng liên tục xâm phạm chủ quyền và có các hành động gây hấn, chúng ta cần đoàn kết và cùng các dân tộc yêu chuộng hòa bình lên án hạnh động đơn phương từ phía trung quốc

    Trả lờiXóa
  2. khi thống nhất 2 cơ quan này thì nó sẽ lơn hơn và dễ quản lí hơn, Trung Quốc đang ổn định cơ cấu tổ chức với những âm mưu đằng sau nó

    Trả lờiXóa
  3. I like your blog. One thing what I noticed, it was very hard to find it from google (at least with my search term). You should check this two plugins: http://bit.ly/14AbDBH and http://bit.ly/17x2SrU I use those in all my wp blogs. It will definately help you getting better ranking in google so more traffic :)

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ