Nhãn

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2013

BỨC ẢNH GÂY SỐC VỀ NHÂN QUYỀN KIỂU MỸ

 


Năm 2003, khi tiến đánh Iraq, chính quyền Mỹ tuyên bố sẽ mang “dân chủ, nhân quyền” đến cho đất nước này. Nhưng đó chỉ là lời nói mị dân, sự thật là 10 năm cuộc chiến ở Iraq, Mỹ chỉ mang đến thương đau, chết chóc và bạo lực tràn lan trên mảnh đất này.

Thời gian gần đây, một số bức ảnh về sự thật đằng sau những gì người Mỹ che giấu đã bị phơi bày và đây là một trong số đó.

nhân quyền, nhan quyen, nhan quyen o mi

Đây là cảnh chụp tại nhà tù Abu Ghraib, Iraq vào năm 2003. Họ bắt giam nhiều thường dân và bắt họ phơi nắng trong cái nắng khủng khiếp của sa mạc. Không chỉ người bố mà trẻ nhỏ họ cũng không tha!

Đây là tự do, đây là dân chủ, đây là dân quyền ư?!!!

Theo tiengnoitre

15 Nhận Xét :

 1. Thật đáng thương cho những thường dân irac vô tội này quá, Mỹ đem máy bay, bom đạn đến dội xuống đất nước yên bình này, và tự vỗ ngực cho mình là dân chủ, là ánh sáng soi đường cho các dân tộc khác, thật nực cười.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân quyền của mĩ là cái gì đây ta. Những người dân này họ đã làm nên tội tình gì, mà mỹ lại đem cái thứ nhân quyền của mình để đày ải họ như thế, thật là khốn nạn cho cái thứ nhân quyền thối tha này. Một đứa trẻ cũng không tha dù nó chả có tội tình gì cả...

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn bức ảnh chúng ta lại thấy những đau thương mà ông cha ta đã phải chịu trong cuộc chiến tranh chống Pháp, Mỹ. Mỹ đã đem lại không biết bao nhiêu đau khổ cho người dân những nước mà chúng gây nên chiến tranh, tội ác của chúng phải bị chừng trị một cách thích đáng. Làm sao có dân quyền được ở một nước mà chuyên đi gây nên nhưng chiến tranh cho nước khác?

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ luôn lên tiếng trên toàn thế giới là hành động vì dân chủ vì dân quyền. NHưng nhìn vào thực tế những hành động của họ thì hoàn toàn ngược lại với tuyên ngôn đó. Mỹ đã tiến hành những hoạt động của mình ở đâu là ở đó chỉ có bất ổn về chính trị các phe phái tranh giành nhau để đạt quyền lợi, mỹ hỗ trợ các phe chống đối chính phủ cung cấp vũ khí cho họ để nổi dậy. Đông thời mỹ đối xử với tù nhân xâm hại nghiêm trọng quyền con người mà liên hợp quốc quy định

  Trả lờiXóa
 5. 10 năm mà Mỹ đã phát động chiến tranh ở Iraq để tiêu diệt khủng bố nhưng chủ nghĩa khủng bố ngày càng xuất hiện nhiều hơn và có thủ đoạn tinh vi hơn. NHững hoạt động của quân Mỹ ở đất nước Iraq là bắt bớ và tra tấn dân chúng cướp đi quyền con người của nhân dân đất nước đó. Đó là cái nhân quyền mà Mỹ luôn đi nói trên các diễn đàn quốc tế sao, đó là cách mà Mỹ thực thi công lý sao chúng ta cần nhận diện kỹ những hành động của Mỹ vì cái gì?

  Trả lờiXóa
 6. Nhân quyền của Mỹ là như thế này đây. Luôn đứng lên và tự vỗ vào ngực mình là một nước dân chủ, nhân quyền. Nhưng thực chất thì chẳng quan tâm, lo lắng gì cho nhân dân, để dân phải chịu bao nhiêu khổ cực. Thiếu các chính sách đầu tư, chăm lo cho những người dân nghèo, vẫn là bản chất của tư bản, sẽ chẳng bao giờ được như Việt Nam cả. CNXH sẽ mang lại quyền lợi và lợi ích cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 7. Không thể chấp nhận về cái luận điệu tự do, dân quyền mà mỹ đem đi khắp mọi nơi để rêu rao được, quân đội mỹ đi tới đâu thì ở đó có chết chóc, cảnh người dân bị tàn sát tra tấn, không phải lấy ví dụ đâu xa chính Việt Nam ta cũng là một minh chứng hùng hồn mà mỹ đã để lại những tội ác khó có thể dung thứ, hãy dẹp luận điệu tự do dân chủ đi!

  Trả lờiXóa
 8. Thật là độc ác, cái nhân quyền mà được bọn phản động khen ngợi và tung hô đây sao. Bọn phản động chúng mày đúng là ngu lắm sự thật về tình hình nhân quyền ở Việt Nam và các nước Tư bản như thế nào hiện ra ngay trước mắt như thế mà chúng mày không biết bên nào tốt bên nào xấu. Ở Việt Nam thì mọi người dân đều được quan tâm về mọi mặt. Còn nước Mỹ thì sao trong cái trới nắng như vậy đến người lớn còn không chịu nổi chứ đừng nói đến 1 đứa bé mới mấy tuổi đầu.

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn cảnh như vậy em bé và người cha thật đáng thương. Hành động của mỹ như vậy thật đáng nên án. Đứa trẻ vẫn còn bé nó đã hiểu biết cái gì đâu tuổi của chúng là được ăn, được chơi thế mà em bé kia bị quân đội mỹ bắt phải phơi nắng. Đúng là không có tính người.

  Trả lờiXóa
 10. Bác Hồ là người luôn quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Trước lúc đi xa, trong di chúc của mình, Người đã “để lại muôn vàn tình thương yêu cho các cháu thiếu niên và nhi đồng…”. Với các cháu thiếu nhi quốc tế Bác Hồ cũng luôn dành tình cảm đặc biệt. Đâu như nước mỹ 1 em bé vẫn chưa hiểu biết gì về sự đời mà phải chịu sự khổ sở như vậy. Bác Hồ luôn là vị lãnh tụ đáng kính của dân tộc. Mỹ hãy xem lại mình đi.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân quyền cái con khỉ gì ở đây thế này. Sống như thế này thà chết luôn cho nhanh, đỡ phải bị tra tấn khổ nhục. Em bé kia có gì sai mà lại nhốt chúng vào như vậy, nếu ra được khỏi đây thì tuổi thơ của bé cũng chỉ toàn nỗi đau và sự mất mát mà thôi. Mỹ lỏM

  Trả lờiXóa
 12. Nhân quyền ở Myc chỉ có ở một phần người dân Mỹ thôi, còn những người nghèo thì không chứ đừng nói đến người dân ở Các nước khac. Đên các cựu binh Mỹ còn thú nhận là mối tháng có đến vài vụ như vụ thảm sát Mỹ Lai, còn giết " lẻ tẻ " thì mỗi ngày hàng trăm vụ... đấy là nhân quyền của họ đây, mang quân sang nước ngoài với cái tiếng là gìn giữ hòa bình nhưng lại giết hại chính giân thường của nước họ, tra tấn dã man những kẻ mà họ nghi ngờ là kẻ thù hoặc biết kẻ thù ở đâu.

  Trả lờiXóa
 13. Nhân quyền của Mỹ là nhân quyền vì tầng lớp thông trị mà sẵn sàng dẫm đạp lên lợi ích của người dân nghèo khổ. khác hẳn với chế độ của nước mình, luôn xuất phát từ lợi ích, quyền lợi của nhân dân. Tầng lớp lãnh đạo luôn nghĩ cho dân, luôn tìm cách nâng cao chất lượng đời sống cho nhân dân. Nói cho cùng, chỉ có Đảng Cộng Sản mới đưa lại cuộc sống tốt đẹp cho nhân dân ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Tôi thấy Mỹ luôn như vậy. Bằng chiêu bài "Dân chủ" Mỹ can thiệp vào các nước khác trên thế giới, gây chiến tranh. Dân chủ mà Mỹ đem lại thì chẳng thấy đâu. Chỉ thấy vô số người vô tội, đáng thương nhất là trẻ em đáng lẽ ra là được vui chơi với bạn bè, tung tăng giữa sân trường, công viên thì lại phải nàm say nắng giữa cái nắng cháy da cháy thịt, lại phải tha phương cầu thực, sống trong cảnh tù tội, màn trời chiếu đất....

  Trả lờiXóa
 15. Vâng Mỹ vẫn vậy họ vẫn là họ lúc nào cũng rêu rao nhân quyền Mỹ nhưng thực chất mình thì có thực sự như họ đang tô vẽ không hay là sự thật trái ngược.Họ ỷ thế mình mạnh về kinh tế về quân sự mà tự cho mình cái quyền áp đặt lên nước khác can thiệp vào nội bộ nước khác thông qua kinh tế quân sự.Chính họ đã và đang gieo rắc đau thương cho khong ít nhân dân của một số nước.Nhân quyền kiểu Mỹ có thực sự tốt đẹp???????????????????????

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ