Nhãn

Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

ĐỂ YÊN CHO BỌN TAO SỐNG

Mây Mây

       Sống trong cái thời buổi này thấy sợ quá đi mất, cái tốt thì ít mà cái xấu thì nhiều thôi rồi. Cứ đơn giản thế này nhé, về vấn đề ăn uống thôi: gạo – lương thực không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cứ tưởng nước ta là nước xuất khẩu gạo thì an toàn chứ, nhưng mà có thời gian rộ lên tin đồn gạo ni-lông do Trung Quốc sản xuất tràn lan trên thị trường, đi mua mà thấy lo lo, chả biết đâu là gạo ta gạo tàu, may mà cơ quan chức năng chứng minh là không có loại gao đó vì để sản xuất ra chúng thì chi phí sẽ đắt hơn giá bán, cảm thấy an tâm hơn một chút; tưởng yên bình, ai ngờ lại rộ lên là trứng gà do Trung Quốc sản xuất có nguy cơ gây bệnh cho người sử dụng, thế là cả thời gian dài không dám ăn trứng, cũng may là cơ quan chức năng của ta cũng lại chứng minh là không có loại trứng đó và lý do cũng là chi phí làm ra đắt hơn nhiều giá bán, an tâm ăn trứng trở lại; chưa nguôi, hết lương thực thực phẩm thì tới hoa quả, có nhiều thông tin rằng hoa quả chủ yếu nhập từ Trung Quốc (lại là Trung Quốc), mà loại hoa quả này khi ăn vào sẽ hủy nội tạng dần dần, ngay cả chính phủ Trung Quốc cũng cấm người dân nước họ ăn loại hoa quả này, nên họ tìm cách “đẩy” sang nước ta, đây được nói là thông tin do Đại sứ quán Việt Nam ở Trung Quốc gửi về, thông tin này hiện nay đang rất nóng hổi, và thực tế thì hàng ngày đi qua một số con đường của Hà Nội, chúng ta sẽ gặp rất nhiều xe chở hoa quả như: táo, xoài, cam,… và bán vơi giá rất rẻ;…, thật không hiểu bọn Trung Quốc nó có âm mưa gì mà lại “sống” một cách khốn nạn như vậy, chúng rắp tâm khiến nước ta hiện nay trong tình trang chính người nước mình hại người nước mình, những bà con đi buôn bán bị chúng lừa bịp, bán cho loại hàng nguy hiểm tới tính mạng con người, bà con ta không biết đã vô tình tiếp tay cho bọn chúng, thật đáng sợ.


1
        Đó là cái mặt ăn uống, còn về thời trang, đồ gia dụng,… cũng “hoành tráng” không kém, thôi thì đủ loại, từ áo lót cho tới áo dài, tới dép đều có chất gây ung thư, và mới đây nhất là đĩa sứ do Trung Quốc sản xuất cũng có chất lạ ở bên dưới. Ôi, vậy mới thấy bọn tàu này nó đáng sợ thế nào, chắc chắn rằng chúng không chỉ tuần hàng hóa sang Việt Nam mà còn sang cả các nước khác như: Lào, Campuchia,…. Âm mưu của chúng có thể là hủy hoại chúng ta dần dần chăng? Thế nên thiết nghĩ, là người Việt Nam thì nên dùng hàng Việt Nam, như thế vừa an toàn cho bản thân, vừa giúp cho kinh tế nước nhà tăng trưởng.


2
          Vấn đề ăn mặc thì như thế, tới vấn đề tinh thần còn sợ hơn, cứ ngủ dậy, mở mắt ra là bọn phản động tìm cách tuyên truyền nay kia, hết nói xấu lực lượng vũ trang lại nói xấu chế độ, nói xấu Đảng và Nhà nước, rồi bôi nhọ các vị lãnh đạo cấp cao,… không hiểu chúng nó ăn gì mà nói với viết giỏi thế, không tin các bạn cứ vào mạng mà xem, đầy rẫy những blog, những trang có nội dung như thế. Ví dụ thế này, mới đây nhất là vụ xử ông Đoàn Văn Vươn ở Hải Phòng, chả biết vụ ấy nó thế nào nhưng mà tràn lan trên mạng đưa tin, đưa bài nói ông ta oan, kêu gọi mọi người kêu oan hộ ông ta, rồi tới ngày xử thì đêm đã kéo nhau về Hải Phòng để tụ tập “xem xử án”, “kêu oan hộ”, như thế thì vụ án có đơn giản cũng trở thành phức tạp rồi, mà chắc gì bản thân ông Vươn đã mong như thế, đã cảm thấy vui sướng vì nhiều người “kêu oan” thay cho mình. Nếu đồng tình với việc làm này thì tại phiên xử ông Vươn đã không bình tĩnh như thế mà sẽ kêu oan, sẽ “giở trò” rồi, chẳng qua là tự chúng nó nghĩ ra và muốn tìm cách hạ uy tín của Nhà nước ta trong lòng dân thôi. Thế mới nói sống mà sợ, tin vào Đảng, vào Nhà nước nhưng lại cứ bị cái bọn bán nước hại dân kia làm phiền, muốn yên bình cũng không yên được, sao chúng nó không dùng thời gian làm phiền người dân ấy mà chống lại mấy cái nạn hàng hóa nguy hiểm kia đi, dùng thời gian đó đi tuyên truyền người Việt Nam dùng hàng Việt Nam có phải là giúp cho nhân dân không, mở mồm ra là kêu này kia nói là giúp cho nhân dân nhưng sao không tìm cách giúp cuộc sống của dân được an toàn đi, đúng là chỉ biết nói suông, nói láo thôi mà. Thế mới biết, chỉ có Đảng ta, Nhà nước ta là lo cho dân thôi, chứ cái bọn kia thì chỉ có tìm cách hại ta chứ chả tốt đẹp gì. Tốt nhất chúng mày để yên cho bọn tao sống.

1 Nhận Xét :

  1. Phương Nguyễn09:37 22 tháng 5, 2013

    Nhưng mà nhìn nhận sự thực đang tồn tại ở thị trường hàng hóa nước ta là hàng giả hàng kém chất lượng,hàng hóa nhập lậu rất nhiều những mặt hàng độc hại được vận chuyển về từ bên kia biên giới nhưng mà nguyên nhân từ đâu từ chính người dân chúng ta đang tự giết chính mình và những người tiêu dùng khác chứ đâu.Buôn lậu làm hàng nhái hàng kém chất lượng,...Tốt nhất là chúng ta nên nhìn lại và chọn những mặt hàng tiêu dùng có nguồn gốc xuất sự rõ ràng có uy tín.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ