Nhãn

Thứ Tư, 17 tháng 4, 2013

NHẬN LỖI VÀ XIN LỖI - MỘT CỬ CHỈ ĐẸPCông tác tại Hải Phòng, đọc bản tin này mà phê.


Có lỗi với dân thì phải xin lỗi và sửa chữa, như thế mới là có văn hóa.


Nhưng nếu chỉ xin lỗi mà không sửa thì đó là mị dân.


Vụ các chiến sĩ Cảnh sát cơ động công an Hà Nội khi làm nhiệm vụ và tự vệ trước bọn côn đồ đã phải dùng đến bình xịt hơi cay, hệ quả là một số người dân bị "vạ lây" đã làm xôn xao dư luận. Tin đồn ác ý thì nhiều và điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh đẹp đẽ của công an Hà Nội.


Sáng nay, Đại tá Phạm Văn Hưng, Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an Hà Nội đã chính thức lên tiếng xin lỗi người dân. Ông cũng cho biết, các chiến sĩ đi làm nhiệm vụ cũng phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm về phương pháp công tác. Hành động của Đại Tá Hưng là hoàn toàn đúng đắn, được coi là một cử chỉ đẹp về văn hóa và nhận được sự ủng hộ của người dân.


Thiết nghĩ, các cơ quan ban ngành khác cũng nên có thái độ học hỏi và cầu thị như Công an Hà Nội.


Hoan hô Công an Hà Nội!

 Theo Bác Trelang

24 Nhận Xét :

 1. biêt lỗi nhận lỗi là yếu tố rât quan trọng hình thành một con người đặc biệt đây lại là lực lượng Công An lực lương giữ vững an ninh trât tự an toàn xã hội cho đât nước mà lại không làm gương thì dân sẽ không còn tin tưởng vào chính quyền nhà nước ta nữa vậy sẽ rât khó để đưa đất nước ngày càng phat triển

  Trả lờiXóa
 2. Có sai thì có sửa thế mới thực sự cầu tiến, như thế mới nâng cao hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng nhân dân, mới được nhân dân tin tưởng ủng hộ, Không chỉ sai mới xin lỗi mà ngay trong việc tiếp xúc với quần chúng nhân dân cán bộ chiến sĩ lực lượng công an cần phải có văn hóa ứng xử giao tiếp cho phù hợp với người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Ai mà chẵng có lúc sai lầm , nhưng biết nhân ra sai lầm và sử chữa là điều hết sức khâm phục . Nói thật hành động của các chiến sĩ dùng hơi cay để đối phó với các đối tượng mà làm ảnh hưởng tới người dân là hành động không thể tránh khỏi được. Nói là xin lỗi thôi chứ là như vậy là không sai , đối với tình hình đó thì không còn cách nào khác.

  Trả lờiXóa
 4. Văn hóa giao tiếp của người cán bộ chiến sĩ công an khi giao tiếp với dân là rất quan trọng. Trong thực tế có một số công an khi tiếp xúc, làm việc với nhân dân thể hiện thái độ trịch thượng, quan cách với nhân dân, như thế thử hỏi làm sao người dân không gét, là nô bộc của dân thì phải biết lễ phép với nhân dân chứ. Mà tôi còn đọc đâu được cái câu mà bác hồ dạy công an là đối với dân kính trọng lễ phép đó cơ mà. hi vọng lực lượng CA sớm làm được điều đó.

  Trả lờiXóa
 5. Có Thấy sai thì phải sửa ngay là hành động mang tính cách mạng triệt để được rút ra từ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chính điều này khiến dân tin Đảng, tích cực đóng góp ý kiến chỉ ra những việc cần làm ngay về xây dựng Đảng. Đồng thời phải nêu cao tính gương mẫu của cán bộ lãnh đạo, quản lý trong tự phê bình và phê bình, trong thực hiện nhiệm vụ; xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên tham nhũng, lãng phí, tiêu cực..., gắn với kiểm điểm nghiêm trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương để xảy ra tiêu cực, sai phạm.

  Trả lờiXóa
 6. Làm lãnh đạo mà cứ nghĩ mình quyết cái gì cũng đều đúng là dễ sai lầm lắm! Ban hành một quyết định gì rồi thì phải nghe. Nghe thấy sai, thấy bất hợp lý thì phải sửa, phải bổ sung. Vậy mới là cách mạng Nhân vô thập toàn, ai trong đời cũng khó tránh khỏi có lúc sai sót, thậm chí còn sai trầm trọng. Song dù có là người bị hại thì hành động mở lòng hơn với cái sai của người khác khi họ đã biết mình làm sai và chứng tỏ bằng hành động mong muốn sửa sai,đâu cũng là điều nên làm...

  Trả lờiXóa
 7. Sai và sửa sai, lỗi và xin lỗi là một chuyện bình thường có tính quy luật. Bởi vì sai mà không sửa, lỗi mà không xin lỗi, sửa sai xin lỗi không kịp thời thì không những không có tiến bộ mà còn ngày càng lún sâu trong vực thẳm suy vong. Những hành động đó sẽ làm cho hình ảnh người công an nhân dân được tô thắm và đẹp hơn trong mắt người dân .

  Trả lờiXóa
 8. thực tế thì cũng rất khó sử lý với việc nhân dân cuồng như vậy bạo loạn như vậy cũng rất khó xử cho người trong cuộc như các anh 113.nhưng việc xử dụng hơi cay xitj vào nhân dân thì không nên như vậy,các anh công an nên rút kinhnghiệm và người dân không nên chống đối chính quyền theo kiểu như thế

  Trả lờiXóa
 9. Hành động xin lỗi của Đại tá Phạm Văn Hưng là đáng ghi nhận, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gần dân của công an. Trong đợt ngập lụt của thành phố Hà Nội cách đây vài năm, bí thư thành ủy Hà Nội có phát biểu rằng “Tôi thấy nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại Nhà nước lắm. Cứ chờ trên về, chờ cung cấp cái này, hỗ trợ cái kia chứ không đem hết sức ra tự làm...” Ba ngày sau, ông đã đưa ra lời xin lỗi: "Tôi thực sự lấy làm tiếc và muốn chân thành xin lỗi bạn đọc, xin lỗi mọi người". Đấy phải như thế mới là gần dân và trọng dân giống như bí thư thành ủy Hà Nội đã làm

  Trả lờiXóa
 10. Hành động xin lỗi của người cầm quyền khi cấp dưới hoặc chính mình mắc thể hiện sự dân chủ, văn minh của người đó. Hành động đó là một mẫu hình tiên tiến để nhiều tỉnh khác học tập. Việc tự phê bình như nghị quyết trung ương bốn đề ra phải được thể hiện một cách cụ thể và nghiêm túc. Hành động của đại tá cảnh sát cơ động thể hiện rõ việc học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh-biết tự phê bình và phê bình.

  Trả lờiXóa
 11. Phải đó Nam. Mình xem ti vi thấy đưa tin liên tục về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Cần nhất là việc làm theo, hành động của Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động là một minh chứng sinh động về việc làm theo Bác Hồ. Nếu ai cũng như Đại tá Phạm Văn Hưng thì chúng ta sẽ được trải nghiệm lại thời kỳ mà Bác Hồ đang lãnh đạo nhân dân

  Trả lờiXóa
 12. Công an Hà Nội có đôi cảnh sát 141 hoạt động rất hiệu quả, hạn chế được sự manh động của bọn côn đồ, tội phạm vào ban đêm lẫn ban ngày. Công an Hà Nội có nhiều mô hình hay, được thành phố Hồ Chí Minh học tập. Hành động dũng cảm nhận lỗi của Phạm Văn Hưng đáng khen ngợi và biểu dương. Nó cũng thể hiện xứng đáng với tầm vóc của một đơn vị công quyền thủ đô.

  Trả lờiXóa
 13. Văn hóa ứng xử của công an đã được nâng lên nhiều. Biểu hiện dễ nhận thấy nhất là trên đường đi về quê từ Hà Nội về Ninh Bình. Khi cảnh sát giao thông lên xe kiểm tra người, anh ấy thông báo cho hành khách là: "xin thông báo với quý khách, tôi lên kiểm tra xe để đảm bảo an toàn cho hành khách, mong hành khách hỗ trợ"

  Trả lờiXóa
 14. Đúng đó. Làm sai là phải biết nhận lỗi và sửa sai, như thế thì dân mới tin. Trường hợp dùng bình xịt hơi cay để tự vệ trước bọn côn đồ của các chiến sỹ công an để ảnh hưởng đến những người dân khác tuy không hoàn toàn là lỗi của họ song thái độ cầu thị và nhận lỗi của họ rất đáng khen. Song cũng cần rút kinh nghiệm nếu có trường hợp tương tự, khi làm nhiệm vụ cần tránh để ảnh hưởng đến những người dân xung quanh.

  Trả lờiXóa
 15. tất cả mọi cơ quan chính quyền trên đất nước này đều làm được như thế, và hãy phấn đấu làm được như thế thì sẽ chiếm được lòng dân, người dân sẽ tin tưởng hơn, cảm thông cho hơn và khi đó chúng ta sẽ giành hoàn toàn thắng lợi trong mọi chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. đây là một tinh thần, sự úng xử có văn hóa rất cao, chúng ta phải tuyên truyền, mở rộng mô hình này để tạo ra một cú hích mới, có tác động mạnh mẽ trong chính quyền các cấp, góp phần xây dựng thắng lợi nghị quyết về những vấn đề cấp bách trong xây dựng Đảng hiện nay

  Trả lờiXóa
 17. Chuyện này là mình thấy cũng bình thường thôi mà ! nếu sai thì phải thẳng thắn nhân lỗi, chấp nhận hình phạt với lỗi mà mình gây ra. Và quan trọng hơn cả là biết rút kinh nghiệm , sử lỗi là cái quý đáng quý nhất. Mọi người ai cũng sẽ thông cảm cho thôi.

  Trả lờiXóa
 18. chuyện này đúng là bình thường thật, nhưng thử hỏi xem bao nhiêu người dám đứng lên nhận lỗi về mình như thế? thử hỏi chính mình xem, từ lúc nhỏ, các bạn làm vỡ cái cốc, cái chén, các bạn có dám nhận với bố mẹ là bạn đã làm không? hay chỉ muốn trốn tránh cho qua chuyện? chỉ việc nhỏ vậy thôi để không muốn nhận. huống gì là việc đứng ra nhận lỗi với toàn dân? trước bao nhiêu người?

  Trả lờiXóa
 19. đại ca xứ Quảng09:25 23 tháng 4, 2013

  cũng hay đó. ít người làm lãnh đạo được như vậy. cái này là học theo Bác Hồ, nêu cao tinh thần phê và tự phê đây mà. nếu như ai cũng vậy cả thì xã hội ta chắc chắn sẽ tiến bộ lên. chính quyền và nhân dân hiểu nhau nhiều hơn, thông cảm cho nhau, thương yêu, và bảo vệ cho nhau vững vàng hơn.

  Trả lờiXóa
 20. hoan hô công an hà nội, hoan hô bác đại tá Phạm Văn Hưng, việc làm này sẽ làm cho dân hà nội có lòng tin tưởng cao vào công an, lực lượng bảo vệ quyền lợi của mình. hi vọng mấy anh công an trực tiếp tiếp xúc với dân cũng sẽ tự nhận thấy khuyết điểm, sai lầm trong công việc mình làm, để làm việc có hiệu quả hơn. để dân thật sự thoải mái.

  Trả lờiXóa
 21. Cách ứng xử của người thi hành công vụ với người dân là vô cùng quan trọng vì họ đang đại diện cho những người lãnh đạo dân chúng họ là bô mặt và đặc biệt là lực lượng công an họ không giữ được bình tĩnh hay cư xử không đúng mực là coi như mộ mặt đã hỏng và sẽ có những kẻ vin vào đó để nói này nói nọ. Hành động như của công an Hà Nội là rất đáng khen ngợi và nếu sai thì phải nhận lỗi .

  Trả lờiXóa
 22. Hiện những thế lực thù địch đặc biệt là những kẻ phản động trong nước và tay chân của chúng đang nhắm vào công an nhắm vào các lãnh đạo của Đảng và Nhà nước để hạ uy tín để nói xấu chính vì vậy những hành vi cách ứng xử của họ cần đặc biệt chú ý cẩn trọng chỉ một cái nhỏ như vẩy móng tay thôi là chúng có thể vẽ lên một con khủng long rồi. Như vụ việc mà bác Hưng lến tiếng xin lỗi người dân vì một chiến sỹ tự vệ dùng bình xịt hơi cay và có ảnh hưởng đến người dân này là một tấm gương sáng.

  Trả lờiXóa
 23. Sao cứ mở miệng ra là các thể lực thù địch thế này, các thế lực thù địch thế nọ là sao?. Chuyện công an Hà Nội xin lỗi dân vì trong quá trình làm nhiệm vụ có ảnh hưởng đến dân thì liên quan gì đến thế lực thù địch. Phải đây là nghĩa cử cao đẹp của cán bộ chiến sĩ công an nói riêng và toàn dân nói chung. cần nhân rộng và phát huy mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 24. "Mẫu hình lí tưởng" của thể chế đa nguyên đa đảng trên thực tế không phục vụ "vì nhân dân" và có những hoạt động đi ngược lại quyền lợi nhân dân,những người họ mà đại diện. Với chính phủ Mỹ thực tế nghịch lý rằng nhân dân đang phục vụ cho nguyện vọng của chính quyền. Hai Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa là nhân tố chi phối chính phủ Mỹ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ