Nhãn

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

BỊA ĐẶT CÓ LÀM NÊN DÂN CHỦ?

 

 Tôi không cho rằng đấu tranh cho dân chủ kiểu thánh Đào, thánh Linh, thánh Lập, hoặc kiểu bầy đàn một ổ như CNT hay TSNH là phương cách hay cần áp dụng. 


 
Tôi cực ghét những blog nào hô hào dân chủ, đấu tranh vì tự do nhưng lại chỉ biết mỗi quy chụp bằng cách bịa đặt bơm vá kiểu vơ bèo bọt tép. Trong khi đó, người khác bình luận sự kiện, có chứng có lý thì chụp ngay cái mũ dư luận viên với giọng bỉ báng. Với lũ bầy đàn lõ đít (nói theo cách của lão Hàn) chỉ chực chờ có sự kiện là bơm bít linh tinh, không có thì bịa đặt vu khống thì làm ăn nỗi gì? Làm dân chủ như thế liệu có nên cơm cháo? Xin thưa luôn đó là thứ tư duy của kẻ làm chính trị lòi dom ấu trĩ.
 
Ngay trên trang TSNH có một loạt bài về ông Phạm Quang Nghị, Bí thư thành ủy Hà Nội với cách tranh biện kiểu của thánh Đào, thánh Linh với sự hằn học, nhưng ngây thơ đến lạc điệu bởi cách dựng chuyện dựa trên những sự kiện không có thật. Người viết những bài này ẩn danh và ẩn cả nick, với lối tư duy độc tài, phản dân chủ, luôn coi mình là duy nhất là đúng. Đã độc tài lại còn đấu tranh đòi dân chủ thì đúng là mâu thuẫn đến phát "tởm" - Câu của lão Hàn tôi chép lại. Sao lại không phát tởm được chứ khi mà đến Nguyễn Tường Thụy, Huỳnh Ngọc Chênh hay Bùi Văn Bồng cũng làm dân chủ, nhưng khi viết bài vẫn có chứng, có lý và không thèm những sản phẩm hôi hám đầu đường xó chợ như TSNH hay CNT.
 
Một xã hội với tất cả những tập tính của nó dĩ nhiên có cả hai mặt, tốt và xấu, chúng ta lên án cái xấu cái ác, khích lệ cái thiện. Chúng ta chưa bao giờ hài lòng với những khuất tất, thiếu minh bạch của chính quyền và đang đấu tranh cho nó ngày càng minh bạch hơn. Và ngay trên mạng này, nơi người ta có thể tự do phát biểu với thành ý cho đất nước phát triển mà không sợ hãi thì chúng ta vẫn cần đến sự minh bạch và xác tín. Nhưng trong một hành trình đi đến dân chủ, chúng ta rất cần một không gian thực sự mở với tư duy đa chiều tranh luận và công kích sòng phẳng. Tôi không thân, chả sơ gì với ông Nghị Hà Nội, nhưng bịa đặt những điều tệ hại cho ông Nghị thì đáng xấu hổ và là hành động vô lương.
 
Trong bài "Phạm Quang Nghị tiêu diệt Hồ Đức Việt trong trận chiến tâm linh tại đàn Xã tắc", người viết đã thiếu đi cái thiện tâm và mô tả một trận chiến hoang tưởng về tâm linh giữa ông Nghị và ông Việt. Trong khi đó, tác giả thiếu hẳn những kiến thức cơ bản về đàn Xã tắc. Nực cười thay, người ta không bao giờ tìm thấy một cái Điện cầu trên nền của đàn Xã tắc như trong bài viết. Cũng chả có một cuộc chiến nào như mô tả của tác giả thế này: 


Chiến cuộc bước vào hồi kịch tính với việc huy động Cảnh sát trật tự cùng Thanh tra giao thông ra quân trong chiến dịch chớp nhoáng nhằm dẹp bỏ điện cầu của đồng chí Trưởng ban Tổ chức TW ngay trên nền đất thiêng.Và thế này:


Khi thi công con đường vành đai 1, vị trí đàn Xã Tắc phát lộ. Đồng chí Trưởng ban Tổ chức cùng phu nhân sai ngay Phó Chủ tịch thành phố Nguyễn Văn Khôi đích thân xuống trông nom việc lập điện cũng như đảm bảo “trật tự trị an” khu vực này.Viết như thế có ai tin được không? đừng nghĩ không gian mạng là có thể viết văng mạng, viết lấy được, không một minh chứng, không chút lý luận biện bao, chỉ vài ba tấm ảnh chân dung liệu có thể lòe được thiên hạ hay không? Nên nhớ, người đọc chính là người thẩm định thông tin. Vậy nên, những blog bầy đàn nên tính lại chuyện viết lách của mình mới có cơ đi đến dân chủ thực sự. Cũng nên nhớ rằng chúng ta bình đẳng như nhau và ai cũng có quyền được nói chính kiến của mình. Hãy biết trân trọng điều đó trước khi mở mồm nói những gì cao sang. Hoàn toàn không nên thóa mạ, vu khống, hay kích động theo những ham muốn, toan tính riêng mình.
 
Người làm dân chủ thực sự nên viết chính xác sự thật. Trên blog của thánh Đào có bài "Tin nóng: Ông Hồ Đức Việt bị đột quỵ" cũng có nội dung tương tự. Điều đáng nói là chủ blog này là một nhà văn, vậy mà vẫn cho đăng bài với những thông tin sai toét tòe loe. Nội dung bài có đoạn:


Gia đình nhắn nhủ các đồng chí, đồng đội cũ có thể ghé gặp mặt ông lần cuối tại nhà riêng (địa chỉ: 129, Phố Vĩnh Hồ, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội. Điện thoại: (04) 38 53 11 57. Di động: 0984 79 79 79). Anh Phương cũng nói rõ, mẹ anh (bà Nguyễn Thị Đào) có báo trước là sẽ đuổi thẳng cổ nếu các ông Phạm Quang Nghị, Tô Huy Rứa, Nguyễn Đức Nhanh, Nguyễn Quốc Hùng bén mảng đến để ra vẻ "mèo khóc chuột".Rất tiếc, người viết entry này lại ở cạnh nhà ông Việt, câu chuyện bịa đặt nhanh chóng được làm rõ và lòng tin của người đọc với TSNH đã mất. Ngay trong số các bình luận của người đọc đã chỉ ra:
 


Mọi người có nhầm ko nhỉ, con của đồng chí Hồ Đức Việt có phải tên là Hồ Việt Phương đâu, lại còn bảo là con trai chứ. Đúng là nhảm nhí! mà giờ cũng có ở Vĩnh Hồ nữa đâu. Tìm hiểu kỹ trước khi viết bài nhé. Thông tin này còn không chính xác làm sao tin được các thông tin khác. Quá trẻ con.


 Trong một bài khác có tựa đề "Chân dung và chiến tích của đồng chí Phạm Quang Nghị" cũng có nội dung tương tự là nói xấu ông Nghị. Chả hiểu vì sao CNT lại chuyên viết bài chê bai vu cáo ông Nghị. Công bằng mà nói, ông Nghị về Hà Nội thay ông Trọng đã làm được nhiều việc hơn ta tưởng. Những gì ông làm cho Hà Nội thiết nghĩ không viết dài dòng ở đây, bởi báo đài mạng mẽo đã quá nhiều dẫn chứng. Những chi tiết thú vị như nhờ có ông Nghị, tình trạng chạy chức chạy quyền đã giảm đi rõ rệt; nhờ có ông Nghị, tình trạng quản lý trật tự xây dựng đô thì đã dần đi vào khuôn khổ; nhờ có ông Nghị, tình trạng giao thông ở Hà Nội đã được cải thiện rõ nét....và chính ông Nghị đã mở màn cho thứ gọi là văn hóa xin lỗi của quan chức khi có phát ngôn và hành động lệch chuẩn. Một điều cực quan trọng là ông Nghị chính là người đầu tiên dám chịu sự bỏ phiếu tín nhiệm ở Hà Nội. Với những việc làm trên, chả lẽ các vị làm dân chủ không thấy hay cố tình không thấy?


Tất nhiên, nhân vô thập toàn, dẫu có cố gắng đến mấy, nhưng ngồi vào cái ghế của ông Nghị để chỉ đạo điều hành cả một cái Thủ Đô to tướng, ai cũng biết không phải chuyện dễ. Một cánh én nhỏ sẽ chẳng làm nên mùa xuân, một ông Nghị dẫu có tài ba đến mấy chắc cũng sẽ khó lòng làm tốt mọi chuyện để mọi người dân đều thỏa lòng. Là người phản biện, chúng ta phải chỉ ra những cái sai, cái ông Nghị chưa làm được để giúp ông hoàn thiện. Nhưng đáng tiếc là thay vì góp ý các vị lại rủa sả ồn ĩ, bịa đặt trắng trợn như đám lưu manh gầm cầu xó chợ.


Cái dở của bài viết chính là chỗ thiếu công bằng khi quy chụp, suy luận thiếu bằng cớ để chứng minh, vì thế nó mang tính hận thù cá nhân, vụ lợi. Xét một cách toàn diện thì điều này là hành động cố ý hại người. Vùi dập một con người, hi sinh sự an nguy của người khác để thỏa mãn tham vọng riêng dưới cái áo khoác dân chủ, có còn là người nữa không? có phải là làm dân chủ thực sự không?
 
Cần phải nhắc lại lời lão Hàn: "Tranh biện chỉ đấu lý, đấu bằng chứng, không đấu cảm tính". Các vị có bằng cớ gì đâu mà quy chụp ông Nghị tiêu diệt ông Việt và phá nát Hà Nội? Không không hề có, tất cả những gì các vị viết đều là ngụy tạo. Nếu như vì dân chủ như thánh Linh, thánh Đào tuyên bố thì khi đấu tranh vì nó, các vị phải xác định ông Nghị là người bất đồng chính kiến với mình, hãy gạt hết cảm tính đi mà tranh luận như một người đàng hoàng. Không làm được như vậy các vị đã mắc sai lầm và coi thường người bất đồng chính kiến với mình. Các vị đấu tranh cho dân chủ mà coi thường cả cái sai của chính mình thì thử hỏi người dân còn  có thể trông mong gì ở các vị?
 
Phiền thánh Đào, thánh Linh, thánh Diện và các thánh khác hãy suy nghĩ tỉnh táo trước khi đặt bút làm dân chủ thực sự.
 
 
Xin Post lại Trelang.

22 Nhận Xét :

 1. không riêng vấn đề dân chủ mà bất cứ vấn đề nào trong cuộc sống, bịa đặt hay những điều dối trá không thể sử dụng được, không cần biết vì lý do gì đi chăng nữa tuy nhiên sừ dụng những điều dối trá thì không bao giờ có thể chấp nhận được, dù trong bất cứ trường hợp nào

  Trả lờiXóa
 2. những cái bọn chuyên xuyên tạc, nói xấu đảng, nói xấu chê độ thật đáng ghét, đã không giúp gì cho đất nước thì thôi, đằng này lại còn ra sức chống phá nữa chứ, dân chủ cái nỗi gì, mấy cái thằng này chỉ toàn là nói điều xằng bậy để nhận tiền của nước ngoài chứ chả có mục đích gì cao cả đâu!

  Trả lờiXóa
 3. Bây giờ cũng sinh ra lắm cái thể loại dân chủ nhỉ. Bịa đặt cũng làm nên dân chủ, vu khống, xuyên tạc, nói láo, bôi xấu lãnh đạo cũng là dân chủ, chả lẽ dân chủ là đây, dân chủ mà bọn rận chủ ngày đêm đòi hỏi là đây, cái thứ dân chủ này việt nam không có được, cái thứ dân chủ này việt nam cũng không bao giờ chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 4. Mấy thằng rận chủ chuyên bơm kích, xuyên tạc, nói xấu lãnh đạo thử hỏi với cái loại này thì làm nên cơm cháo gì. Những luận điệu xuyên tạc mà chúng đưa lên chỉ khiến người đọc, độc giả kinh tởm, ghét bỏ chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Dân chủ mà bọn phản động nói tới dân chủ ảo tưởng nhưng điều vô lí áp đặt theo những suy nghĩ nông cạn của những con người ăn cây táo rào cây sung chúng sống ở việt nam nhưng lại hướng tới những tên phản động lưu vong xin ăn

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng có gì gọi là dân chủ hết! mình thấy rất rõ sự độc tài của những kẻ tự coi mình là chính nghĩa là vì dân chủ nhân quyền, tự do ứ! không sự độc tài trong bản chất họ thì có, lối suy diễm đơm đặt hiện quá rõ qua những bài viết của họ. Điều mà các bạn nên làm lúc này là bịp miệng chúng lại.

  Trả lờiXóa
 7. Kiểu dương đông kích tây của mấy ông không có việc gì làm ngồi chém gió đây mà, nhưng mà mấy ông có biết thế nào là dân chủ, là nhân quyền không mà chém vào như ai, các ông có biết sự thật giữa ông Nghị và ông Việt nó như thế nào không mà bình luận như thật?

  Trả lờiXóa
 8. Dân chủ hoàn toàn không phù hợp tại Việt Nam , tuy có những người có quan điểm này vì nhận thức chưa đúng , bị những tư tưởng làm ảo tưởng , nhưng những người này tiếp xúc với học hành , với văn hóa xã hội thì đều sẽ hiểu , và nhất là những người đã trải qua cuộc chiến tranh . Còn những kẻ vẫn gân cổ thì chúng không hề quan tâm đến dân chủ hay không , chúng chỉ a dua nói theo bầy đàn và trông chờ những đồng đô la mà thôi .

  Trả lờiXóa
 9. chúng nó thích dân chủ vì chúng nó muốn nói gì thì nói mà , muốn làm gì thì làm , càng thuận tiện cho việc chúng phá hoại xã hội , làm xã hội thối nát mà thôi . Bạn đấy đúng là bọn rận không hơn không kém , rận hút máu người .

  Trả lờiXóa
 10. Thánh Đào, thánh Linh nói hay lắm nhưng toàn nói lấp liếng sự thật đi, các bác nói nghe thì có vẻ hợp lí nhưng thực chất khi phân tích vài điểm trong lập luận của các bác thì thấy ngay những thứ vô lí trong đó, mà cụ thể thì những thông tin mà các bác đưa ra xung quanh đồng chí lãnh đạo Phạm Quang Ngị là đầy mâu thuẫn, dối trá

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam là đất nước do dân và vì dân và nhà nước luôn coi trọng ý kiến của nhân dân mọi hành động chính sách của nhà nước đều đặt lợi ích của nhân dân nên đầu tiên vì vậy nước ta là nước dân chủ và cũng không cần các nước khác như mỹ hay các nước phương tây cần phải no nghĩ hộ người dân việt nam có được cuộc sống dân chủ hay không

  Trả lờiXóa
 12. bịa đặt ư, trong xã hội tiến bộ và phát triển hiện nay, khi mà mọi người có đầy đủ thông tin và có trình độ nhận thức rất cao, nên không bao giờ có chuyện bịa đặt có thể lừa gạt người khác, có chăng nó chỉ có thể khiến cho người ta có chút nghi ngờ trong một thời gian ngắn mà thôi, chứ còn về lâu dài sẽ không bao giờ có tác dụng

  Trả lờiXóa
 13. Vu khống xuyên tạc mà làm nên dân chủ thì không biết đó là dân chủ kiểu gì nữa. Giờ đây xã hội sinh ra lắm kẻ rỗi hơi, làm không lo làm lại cứ đi học đòi làm nhà "dân chủ". Mấy nhà dân chủ này thì được gọi bằng cái tên thân thương là rận chủ, đúng quá còn gì. Chúng chẳng khác gì mấy con rận bò rồi cắn người. Bản thân chúng có biết cái gì đâu, chúng cứ mực mực dân chủ phải thế này dân chủ phải thế kia. ờ nếu muốn thì các người tự đi mà ở cái nước mà các người bảo là dân chủ ấy. Đây chúng tôi không cần

  Trả lờiXóa
 14. đó là câu hỏi ngây ngô nhất mà tôi được nghe, tất nhiên là không rồi, bản thân câu hỏi đã hàm chứa câu trả lời rồi còn gì nữa, tuy nhiên hiện nay đây vẫn là thủ đoạn mà một số kẻ sử dụng để đấu tranh cho điều mà chúng nói là đấu tranh cho dân chủ, thế mới có cái để mà nói

  Trả lờiXóa
 15. bịa đặt trong đời sống hàng ngày đối với những sự việc nhỏ có thể coi là một trò đùa vui một chút, còn đối với những vấn đề lớn, những vấn đề có ảnh hưởng lớn tới sự ổn định và phát triển của đất nước ta thì làm sao có thể dùng những thông tin bịa đặt được, chắc chắn là như vậy

  Trả lờiXóa
 16. HIện nay có một số kẻ không chịu lao động làm việc những suốt ngày chỉ biết đòi hỏi quyền lợi này nọ. Chúng luôn luôn dựa vào cái cớ dân chủ để có thể làm ra những hành động sai trái vi phạm pháp luật của Việt Nam. Chính vì thế hãy thật thận trọng trước những hành động của chúng không nên chỉ nhìn vào vẻ bề ngoài. Dân chủ thì ở đâu cũng có những chúng ta phải nhìn nhận nó cho thật đúng đắn cho sáng suốt không thể đánh đồng dân chủ với tự do vi pháp luật được.

  Trả lờiXóa
 17. Dân chủ luôn là một vấn đề rất nhạy cảm bởi vì nó liên quan đến những quyền lợi của công dân của con người. Mỗi nước mỗi quốc gia có một cách để giải quyết và có những chính sách cho phù hợp với tình hình thực tế làm sao mang lại hiệu quả và đảm bảo được quyền lợi cho nhân dân. Đất nước ta cũng là một đất nước làm rất tốt vấn đề này bởi vì phương châm của Đảng và nhà nước ta là "của dân do dân và vì dân". Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều kẻ với mục đích cá nhân đã lợi dụng vấn đề này để làm ra những trò xấu xa vi phạm pháp luật. Chúng luôn luôn dùng những lời lẽ bịa đặt để chống phá, phá hoại nhà nước ta nhằm lật đổ chính quyền. Thế nên cần phải có những biện pháp mạnh tay với chúng để cho bọn chúng không thể nào đạt được mục đích.

  Trả lờiXóa
 18. bịa đặt mà làm nên dân chủ thì cần gì phải lao tâm khổ tứ để nghĩ mọi cách làm sao để đất nước ngày càng phát triển một cách tôt hơn, nhân có cuộc sống ngày càng ấm no hơn, rõ ràng đó là hành động không có tác đông tích cực nào cả, đó chỉ là những hành động mà những kẻ xấu sử dụng để chống phá đất nước ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. theo những gì tôi thấy thì việt nam là một trong những nước dân chủ nhất trên thế giới rồi, người dân luôn luôn được trình bày quan điểm của mình, những ý kiến đóng góp đó luôn luôn được lắng nghe, nên nhớ một điều là không phải ở nơi đâu trên thế giới người dân cũng được lắng nghe như vậy đâu

  Trả lờiXóa
 20. nguyễn văn soái12:54 17 tháng 9, 2013

  chúng ta hoàn toàn lên án những hành động sai trái này của những kẻ xấu, đơn giản bởi những hành động của chúng đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta, những người dân việt nam chân chính, tuy nhiên thiết nghĩ, những cơ quan có chức năng nên làm triệt để hơn nữa để ngăn chặn những hành động sai phạm này tiếp diễn

  Trả lờiXóa
 21. có lẽ nên thống nhất về điều này, chúng ta không thể đê cho những kẻ xấu tiếp tục thực hiện những việc làm này nữa, cho dù chúng hành động với thủ đoạn nào đi chăng nữa thì nếu nhân dân việt nam quyết tâm ngăn chặn hành động của chúng thì chúng ta chắc chắn sẽ thành công, hãy tin là như vậy

  Trả lờiXóa
 22. nghe những tin tức về những người biểu tình trên mà thấy tức ở trong lòng quá, thật sự họ đã suy nghĩ gì mà có những hành động điên dại như thế, có phải họ muốn có lòng dân chủ không giới hạn không? như thế thì chính bản thân họ là những người có tính chất phản động, hoạt động tuyên truyền xuyên tạc những đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước ta một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ