Nhãn

Thứ Ba, 7 tháng 5, 2013

Đưa thi thể người Việt bị tai nạn ô-tô ở Thái-lan về nước


Đầu xe bị biến dạng sau tai nạn (Ảnh do nạn nhân Nguyễn Văn Cường cung cấp).Đầu xe bị biến dạng sau tai nạn (Ảnh do nạn nhân Nguyễn Văn Cường cung cấp).

NDĐT- Chiều 7-5, thi hài các nạn nhân người Việt bị tử vong do tai nạn ô tô tại Thái-lan đã được chuyển về nước bằng đường bộ qua Lào.

 

Hai người chết tại chỗ là ông Phan Công Dũng 46 tuổi, quê Hà Tĩnh và lái xe người Thái. Trong số 15 người bị thương được đưa vào điều trị tại bệnh viện huyện Wang Chan trong tỉnh, anh Nguyễn Xuân Quốc, 26 tuổi, cũng trú tại Hà Tĩnh, không qua khỏi cơn nguy kịch.

Theo Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Thái-lan phụ trách bảo hộ công dân, ông Trần Mạnh Hùng, chiếc xe chở người Việt trên đường ra cửa khẩu ở tỉnh Chanthaburi giáp Campuchia để làm thủ tục xuất nhập cảnh thì bị nạn.

Sau khi được Đại sứ quán giúp làm các thủ tục, chiều 7-5, người nhà nạn nhân Nguyễn Xuân Quốc chuyển thi hài về nước bằng đường bộ qua Lào. Trước đó, thi hài ông Phan Công Dũng đã được thân nhân đưa về nước.

Sứ quán đã liên hệ với các cơ quan hữu quan của Thái-lan để giải quyết vụ việc.

Anh Nguyễn Văn Cường, một nạn nhân vụ tai nạn cho biết, những người bị thương nặng được chuyển lên điều trị tại bệnh viện tỉnh Rayong. Hiện còn bốn người được chữa trị tại đây. Một người bị gãy chân, chiều 7-5 phải chuyển sang viện khác tiến hành phẫu thuật cưa chân, một người gãy xương chậu, một người bị thương ở mắt phải và trốc da đầu, người còn lại bị thương ở gáy.

Ngày 7-5, sáu người được xuất viện trong số mười người bị thương nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện huyện Wang Chan.

Đại úy Samrit thuộc đồn cảnh sát huyện Wang Chan thụ lý vụ việc này cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân tai nạn do người lái xe khách buồn ngủ, mất khả năng kiểm soát. Cảnh sát đã làm việc với bệnh viện và công ty bảo hiểm để có thể trợ giúp người bị nạn. Bước đầu, toàn bộ viện phí sẽ được bảo hiểm và các nạn nhân Việt Nam không phải chi trả. Nếu tiền viện phí vượt quá tiền bảo hiểm cho người trên xe, cảnh sát sẽ tiếp tục làm việc với chủ xe để họ có trách nhiệm bồi thường và chi trả cho nạn nhân.

Theo quy định của Thái-lan, công dân Việt Nam có thể nhập cảnh nước này trong vòng 30 ngày mà không phải xin thị thực. Quá thời hạn này, nếu muốn tiếp tục ở lại Thái-lan, phải xuất cảnh và nhập cảnh trở lại.

 Theo Nhandan

5 Nhận Xét :

 1. Thật khổ quá trời, xin chia buồn với gia đình nạn nhân. Người việt phải bươn trải làm ăn ở nước ngoài đã nhiều đường cùng cực rồi, bây giờ còn bị tai nạn giao thông nữa chứ thật đáng buồn cho nạn nhân, gia đình nhà nạn nhân. Hi vọng rằng người gây ra tai nạn có sự đền bù, giúp đỡ gia đình người gặp nạn

  Trả lờiXóa
 2. Đây là nỗi đau của nhân dân ta khi có một người con chết nơi xa xứ . xin chia buồn cùng gia đình , và cảm ơn nước bạn đã có những hành động thiết chặt quan hệ của hai nước .

  Trả lờiXóa
 3. Quan hệ của Việt Nam và nước láng giềng xưa nay rất tốt . Quan hệ hai nước về kinh tế đang được đẩy mạnh . Nước bạn có những hành động ứng cứu người dân ta bị nạn thế là rất đáng hoan nghênh . Xin chân thành cảm ơn và chia buồn cùng gia đình người thân .

  Trả lờiXóa
 4. Mãi Mãi Yêu Em14:26 13 tháng 5, 2013

  Giờ mình mới biết là có thể qua thái lan một cách dễ dàng như vậy , như thế thì chỉ cần một chút tiền là có thể qua thái du lịch rồi , có khi còn rẻ nữa ấy chứ . Lại được mang tiếng là xuất ngoại chả oai à bà con nhỉ.

  Trả lờiXóa
 5. việc kích động quần chúng nhân dân rùi nêu cao tinh thần yêu nước, yêu tự do theo cái mà chúng các thế lực thù địch chúng đang thực hiện là việc mà chúng nó đang làm là tạo tiền đề cho các cuộc đấu tranh và biểu tình đó mà. chứ cái gì gọi là nhân chủ nhân quyền mà chúng kêu gọi đó chỉ là chiêu bài mang tính chất mị dân thui cần cảnh giác với chúng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ