Nhãn

Thứ Hai, 24 tháng 6, 2013

Bạn biết gì về RẬN phản động

Hiện nay, trước những diễn biến mới của tình hình đất nước cũng như thế giới, và việc Việt Nam tham gia tổ chức WTO đã tạo ra nhiều thuận lợi cũng như thách thức mới cho đất nước. Lợi dụng sự mở cửa thông thoáng, quyền tự do dân chủ, và quyền con người luôn được nhà nước đảm bảo, và được sự bảo hộ của các nước lớn nên đã có rất nhiều rận lợi dụng để hoạt động chống phá cuộc cách mạng đi lên xã hội chủ nghĩa của Đảng và nhân dân Việt Nam.


Có nhiều người hỏi rằng đám rận này từ đâu ra?


Xin thưa rằng, đó là từ một bộ phận Việt gian, bán nước hại dân, làm tay sai cho lũ đế quốc, thực dân Pháp, Mỹ thuở nào. Sau khi bị quân và nhân dân ta đánh đuổi, chúng ba chân bốn chẳng chạy theo chân quan thầy, trốn chạy khỏi tổ quốc để tiếp tục kiếp sống chó săn ăn bám. Chúng "chiến đấu" bằng mồm, núp đằng sau tấm lá chắn "tự do - dân chủ" và sự bảo hộ của quan thầy và ăn đô la do quan thầy của chúng cấp cho. Từ nguồn gốc đó, sau khi con cháu của chúng sinh ra, chúng lại dạy cho con cháu cách làm RẬN và kiếm sống kí sinh trên quan thầy. Không dừng lại ở đó, chúng còn dùng tiền để mua chuộc lôi kéo, biến những người có quan điểm trung lập, thất nghiệp, cần tiền,…thành những con RẬN như chúng. Và một nhóm người nữa cũng không kém phần nhiệt tình đó là bọn cơ hội chính trị, vì hám danh hám lợi mà cam chịu làm rận.


Và một nhóm người nữa cũng không kém phần nhiệt tình đó là bọn cơ hội chính trị, vì hám danh hám lợi mà cam chịu làm rận.


Vậy làm thế nào để nhận biết được những chú RẬN bé nhỏ, luôn sống ẩn nấp này?
Về cơ bản chúng sẽ có những dấu hiệu nhận biết sau đây:
1. Chúng soi mói, chỉ trích, xuyên tạc, bêu riếu,bóp méo sự thật, lái vấn đề sang hướng ngược lại.. các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước mà không hề đưa ra một ý kiến đóng góp mang tính xây dựng nào cả (chỉ nhằm vào việc "phá" chứ không muốn "xây") nhưng chúng vẫn lớn tiếng gọi đó là vì dân vì nước để che mắt người dân.
2. Đội bu Mỹ lên đầu, lấy bu làm tiêu chuẩn cho mọi vấn đề của Việt Nam trong khi thể chế chính trị của hai nước là hoàn toàn khác nhau. Tóm lại với chúng "rắm Mỹ cũng thơm" như nước hoa Pháp vậy.


3. Xuyên tạc, bôi vẽ lịch sử nhằm lộng giả thành chân; chúng lật lọng, xuyên tạc, biến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thành một cuộc nội chiến; Chúng khôi phục và nâng tầm đám Ngụy quyền tay sai thành đối trọng với chính quyền hợp pháp của nhân dân Việt Nam,...
4. Xấu xa và đê tiện hơn gì hết đó là chúng bôi nhọ, xuyên tạc hình ảnh Bác Hồ và các nhà lãnh đạo Việt Nam.
5. Chúng luôn tự cho mình là yêu nước, tri thức, dân chủ cấp tiến, trong khi những việc làm, lời nói của chúng luôn thể hiện là những kẻ vô học, không có khối óc suy nghĩ, không nhìn thực tế diễn ra và suy luận theo hướng logic.
6. Đơm điều đặt chuyện về nội bộ Đảng CSVN, về đời tư các lãnh đạo Việt Nam nhằm gây chia rẽ và tạo tư tưởng không tốt trong dư luận
+ Vân vân và vân vân ...


Vậy hiện nay có bao nhiêu loại RẬN?
Từ nguồn gốc, xuất xứ, chúng ta có thể phân loại sơ bộ gồm có các loại rận như sau:
1. Rận chúa: Đây là lũ rận nguy hiểm nhất vì chúng là cầu nối giữa "mẫu quốc" với đám rận còn lại. Những rận chúa này là "tinh hoa" của đám rận hải ngoại. Đa số chúng là những người còn sót lại của chính quyền Ngụy Sài Gòn đã bám đít “ mẫu quốc” cho đến bây giờ.
2. Rận sĩ - chí thức: Chúng thường tự xưng là "nhân sĩ - trí thức" Đây là loại rận nham hiểm nhất. Nấp đằng sau những vỏ bọc hoành tráng như giáo sư, tiến sĩ, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, sỹ quan quân đội... . Chúng lấy những chức danh, học hàm học vị để tôn những luận điệu của chúng lên hòng đánh lừa và thuyết phục nhân dân.
3. Rận thánh thần: đám rận này núp trong tấm áo chùng thâm hoặc áo cà sa, mượn danh thánh thần để mưu sự chuyện thế tục. Lợi dụng đời sống tâm linh, phong tục tập quán của nhân dân để tác nghiệp.
4. Rận vô lại: thành phần rận này thì đông đảo nhất, bất tài vô tướng, chỉ làm "cách mạng" bằng thứ vũ khí duy nhất chúng có: chửi đổng, chửi thề,… Loại này có thể thấy rất nhiều ở các trang mạng, blog LỀ BẨN, đặc biệt là khu giành cho bình luận bài viết.
5. Rận mầm non: là những thanh thiếu niên còn non nớt, chưa vững về bản lĩnh chính trị, thiếu hiểu biết lịch sử, thực tế, lại thừa thãi ham muốn vật chất nên dễ dàng bị các rận già kích động, lôi kéo, dụ dỗ,…
6. Rận sữa: Loại này bao gồm những kẻ mang khá đầy đủ "phẩm chất rận" nhưng vì nhiều lý do không dám bước qua cái ranh giới mong manh mà luật pháp vạch ra (như còn ăn cơm nhà nước, muốn "dấn thân" nhưng lại sợ tù đày,...) mà chỉ đứng xa xa (trên blog) hò reo, tang bốc, cổ vũ các rận chị, rận anh.


Mục đích và phương pháp hoạt động của chúng là gì?
Mục đích của chúng là từ việc gây chia rẽ nội bộ đất nước, làm tổn thương mối quan hệ giữa nhân dân và chính quyền bằng các thông tin xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ, đơm đặt...Gây bất ổn an ninh - chính trị - xã hội bằng những hoạt động chống phá như rải truyền đơn, đặt mìn hoặc biểu tình nhân danh yêu nước. Xuyên tạc, bóp méo lịch sử và reo rắc những thông tin "đổi trắng thay đen" đầu độc các thế hệ trẻ Việt Nam, nhân dân Việt Nam, nhằm tạo ra cách mạng màu, cách mạng đường phố ( gọi tắt là BIỂU TÌNH) tại Việt Nam để lật độ sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm thỏa mãn cơn khát quyền lực chính trị của chúng.


Biện pháp để phòng ngừa, phát hiện và ngăn chặn Rận là gì?
Rất đơn giản, đó là mỗi một người dân luôn luôn đề phòng, cảnh giác với những thông tin truyền miệng, thông tin trôi nổi trên Internet, khi có khúc mắc về vấn đề gì đó thì nên tìm hiểu kĩ, chớ nôn nóng, cả tin,…Mọi tin tức cần biết thì nên tìm đọc trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo mạng chính thống để tránh lây nhiễm các tin tức độc hại mà bọn rận tung ra. Khi nhận thấy những biểu hiện là RẬN thì kiên quyết đấu tranh, phản bác lại những luận điệu của chúng, cho chúng thấy nhân dân Việt Nam không Ngu, nhận biết được cái đúng cái sai và âm mưu của chúng, nhanh chóng vạch trần bộ mặt thật của chúng cho mọi người cùng biết. Luôn tạo cho mình một mối quan hệ, thông tin kịp thời với cơ quan chức năng để khi nhận thấy các đối tượng RẬN là nhanh chống báo cho cơ quan chức năng ngăn chặn, bắt chúng phải chịu hình phạt của pháp luật.


Theo blog tiengnoitre

4 Nhận Xét :

 1. Bọn rận chủ là những kẻ chuyên đưa tin bậy bạ, chúng bán lương tâm để nhận lấy những đồng đôla của Mỹ và các thế lực thù địch chống phá nước ta, bởi vậy mà chúng sẵn sàng vu cáo sự thật, xuyên tạc tình hình thực tế của Việt Nam nhằm âm mưu chống phá Đảng và Nhà nước ta. Là công dân Việt Nam, chúng ta cần giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng đối với cách mạng nước ta, sẵn sàng đấu tranh bảo vệ lẽ phải trước các thông tin sai sự thật mà lũ rận chủ tung ra. Hãy đồng tâm hiệp lực để trừ bọn rận chủ hại dân, hại nước ấy.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng rồi dạo gần đây tôi đọc trên các trang mạng thấy có khá nhiều những bài viết rất cực đoan và mang đầy định kiến với các chính sách của Đảng và Nhà nước, mới đầu đọc cũng thấy họ phân tích xuôi xuôi tai, nhưng khi họ đưa những thông tin chứng minh thì thấy nó lệch lạc quá... nói chung mọi người tự phải cẩn thận trước những con rận trá hình này

  Trả lờiXóa
 3. Cái bọn rận này có nguồn gốc chẳng tốt đẹp gì cho nên bây giơ chúng cũng chẳng ra gì. Nguồn gốc của chúng là những lũ việt gian ngày xưa bán nước bám váy địch, bọn ngụy quân ngụy quyền, sau khi đất nước được giải phóng thì chúng sợ cong đít bỏ chạy, đến giờ thì chúng lại quay lại tìm mọi cách chống phá nước ta, chúng quá là đáng ghét.

  Trả lờiXóa
 4. Để bảo vệ được chủ quyền Tổ quốc, mỗi người dân Việt Nam chúng ta cần có những đóng góp thiệt thực chứ đừng để lòng yêu nước của mình bị lợi dụng. Hãy tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương giải quyết tranh chấp biển Đông thông qua hòa bình, đối thoại của Đảng, Nhà nước. Đó cũng là con đường duy nhất đúng đắn để chúng ta bảo vệ chủ quyền. Dưới đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng và sự cố gắng nỗ lực của tất cả mọi người dân Việt Nam

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ