Nhãn

Thứ Năm, 6 tháng 6, 2013

Biểu tình ở Việt Nam

         Tuy ở Việt Nam chưa có luật biểu tình chính thức, tuy nhiên người dân vẫn có thể tổ chức biểu tình bình thường. Nếu so sánh biểu tình ở nước ngoài và Việt Nam thì tần suất biểu tình ở Việt Nam ít hơn nhiều, đó không phải là vì  chính quyền Việt Nam cấm, mà đó là vì ở VIệt Nam, chính quyền là rất tốt các vấn đề, vì thế mà sự bất đồng trong nhân dân hầu như là không có.


 vn
                                              một cuộc biểu tình ở Việt Nam


        Còn việc sách nhiễu, đàn áp người dân biểu tình của cơ quan chính quyền Việt Nam có hay không thì chúng ta có thể thấy, ở Việt Nam, khi biểu tình diễn ra, là có sự có mặt của Công an ( điều này thì biểu tình diễn ra ở nước nào cũng có ) tuy nhiên, lược lượng công an có đàn áp người dân biểu tình hay không, xin thưa rằng là không. Trong khi đó, biểu tình ở nước ngoài thì sao? công an đánh người biểu tình chảy máu, đánh đạp thảng tay, dùng cả vòi rồng để đàn áp người dân, trong khi ở Việt Nam thì công an chi đến để bảo vệ,, giải quyết những vấn đề mang tính  chất mất trật tự công cộng, chống các tội phạm như móc túi, cướp giật, v,v....

 biểu tình
                                    biểu tình ở Việt Nam so với nước ngoài


       Chắc hẳn nhiều người cũng đã xem ti vi, qua bá đài cũng thấy những cuộc biểu tình ở nước ngoài diễn ra và bị đàn áp như thế nào, từ đó có thể so sánh và thấy rằng biểu tình ở Việt Nam là thoải mái và êm đềm hơn nước ngoài rất nhiều. 16
                                    người biểu tình bị đàn áp, khống chế bằng vòi rồng


 55840_400
          số lượng lớn cảnh sát được huy động để ngăn cản biểu tình

 bieu tinh o Mĩ  một người bị cảnh sát đánh trọng thương ( biểu tình ở Mĩ )


 mi1
                                          đàn bà cũng bắt, cũng đánh (Mĩ)

 mi

                                                              bắt người biểu tình kiểu Mĩ         Hơn nữa, các cuộc biểu tình ở Việt  Nam thường là những cuộc biểu tình xuất phát  không phải từ quần chúng nhân dân, quần chúng biểu tình thường là những  DIỄN VIÊN ĐỐNG THÊ, NGƯỜI LÀM THUÊ  cho một số nhóm người. Nhóm người là là những phần tự hoạt động để chống phá nhà nước Việt Nam, muốn mượn biểu tình, kích động tạo ra cuộc các mạng đường phố, cách mạng  màu nhằm lật độ chính quyền Việt Nam để lên nắm quyền, vì vậy mà sự có mặt của công an là để trấn áp những cuộc biểu tình như thế,  và khi công an có bắt bớ người nào đó, thì  người đó chính là kẻ kích động, mua chuộc, lôi kéo người dân thực hiện cuộc biểu tình. Nên khi thấy công an bắt hay dung vũ lực để hạ bệ  những người như thế thì đó là điều họ nên làm, và đó làm nhiệm vụ của họ để đảm bảo sự vững chắc, ổn định chính trị, đảm bảo hòa bình, cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân.


Theo blog tiengnoitre

22 Nhận Xét :

 1. tớ thì tớ không biết rõ được là ở việt nam có chính sách cụ thể về biểu tình nào không, nhưng theo phán đoán cá nhân thì việc biểu tình ờ việt nam chắc là hợp pháp, vì thỉnh thoảng đây đó vẫn có một số vụ biểu tình này kia, chắc là nhà nước không cấm nên mới có hiện tượng như vậy

  Trả lờiXóa
 2. thực ra biểu tình thì không ai cấm cả , không một ai, ,không một nước nào trên thế giới cấm hoạt động biểu tình cả, đó là điều không đúng và việt nam cũng vậy ,tuy nhiên ai cũng biết biểu tình là hoạt động rất nhạy cảm và có thể gây nhiều hậu quả khó lường, do đó nó cần phải được kiểm soát

  Trả lờiXóa
 3. trong thời gian gần đây có xuất hiện một số vụ biểu tình ơ việt nam với đủ thứ lý do khác nhau, trên danh nghĩa thì chả có cái lý do nào là không hợp lý, là sai trái cả , toàn là đấu tranh cho đất nước, cho nhân dân, cho dân chủ mà thôi, nhưng theo tôi được biết thì thực chất những hoạt động đó toàn là trá hình mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Cường Mạnh14:25 7 tháng 6, 2013

  đem các cuộc biểu tình ra so sánh thì chả thể kiếm được cuộc biểu tình ở đâu lại bình yên như ở Việt Nam. nhìn các cuộc biểu tình ở Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ. người tham gia biểu tình bị đàn áp, đánh cho bể máu thật là ghê. ở Việt Nam thì biểu tình qua các blog, qua những anh hùng của bàn phím ở nhà khua tay múa chân. đúng là những chuyện biểu tình độc đáo chỉ có ở Việt Nam được tạo lên bởi các nhà hoạt động dân chủ mà cư dân mạng hay gọi là "rận chủ".

  Trả lờiXóa
 5. luật biểu tình có lẽ là căn cứ xác đinh các hành vi của cơ quan chức năng để có thêm những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn quyết liệt như ở nước ngoài. đối với hoạt động biểu tình ở nơớc ngoài được cho phép nhưng đến 1 giới hạn thì ngay lập tức bị ngăn chặn rất quyết liệt. trong khi đó ở Việt Nam các nhà biểu tình được mời về trụ sở công an để giải quyết rất nhẹ nhành như vậy mà dưới con mắt của các nhà dân chủ thì nó là đàn áp.. không thể hiểu được các nhà rận chủ nói bậy gì nữa.

  Trả lờiXóa
 6. thực tế thì trong xã hôi mà công nghệ thông tin và truyền thông phát triển nhanh như vũ bão hiện nay thì thông tin được lan truyền đi với tốc đô rất nhanh, nhiều khi một sự việc thực tế mà khi được phản ánh qua các phương tiện thông tin đại chúng thì những người ngoài khó mà nắm bắt được bản chất của vấn đề, nhất là khi mà có người chủ ý khiến mọi người hiểu sai vấn đề đó

  Trả lờiXóa
 7. bông hồng thời gian02:33 8 tháng 6, 2013

  Nếu biểu tình vì nhu cầu, lợi ích đúng đắn của nhân dân thì còn có thể chấp nhận được nhưng hiện tại ở Việt Nam hầu hết những cuộc biểu tình đều được khơi mào do những phần tử phản động có ý đồ chống phá nhà nước ta. Vậy thì có nên có luật biểu tình để quy định một cách chặt chẽ lại về những cuộc biểu tình ở Việt Nam? Có thể thấy biểu tình ở Việt Nam không mấy ầm ĩ, mang tính chất đàn áp như ở nước ngoài mà hòa bình hơn nhiều, bất đồng trong nhân dân cũng rất ít vì vậy những cuộc biểu tình mang tính chất lớn là không có.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn nước ngoài biểu tình mới biết Việt Nam đúng là đất nước hòa bình, không có bất ổn, bất đồng trong nhân dân. Thực chất vẫn có biểu tình tại Việt Nam nhưng đó chỉ là phong trào tự phát do những kẻ xấu có ý lợi dụng biểu tình để chống phá chính quyền nhà nước. Tuy vậy việc nên có thêm luật biểu tình là cần thiết bởi phòng còn hơn chống, nói chẳng may xảy ra biểu tình thật thì còn dựa vào đó để điều chỉnh cho dễ dàng và có tổ chức hơn.

  Trả lờiXóa
 9. Biểu tình ở Việt Nam thì Lực lượng Công An và chính quyền đều luôn đối xử và có những hành động rất lịch sử song cũng rất kiên quyết với những tên cầm đầu quá khích chống đối, lợi dụng biểu tình để chống phá Nhà nước, chống phá chính quyền nhân dân, điều đó là hiển nhiên để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo trật tự, ổn định chính trị. Còn ở các nước phương Tây hay các nước tư bản bất kể biểu tình vì lý do gì Cảnh sát cũng thẳng tay đàn áp, đánh đập những người tham gia biểu tình, dù là nam hay nữ, trẻ hay già. Rõ ràng thấy sự trái ngược nhau, còn có ai dám nói tư bản là hay nữa không?

  Trả lờiXóa
 10. Vừa rồi biểu tình có phải xuất phát từ quần chúng nhân dân đâu, nhân dân mình luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Mấy vụ ấy toàn do mấy tay rận rân chủ bày ra gây rối trật tự công cộng, kẻ tung người hứng theo luận điệu phản động của các đối tượng có tư tưởng phản động chống chính quyền nhân dân. Có lẽ cần một Luật về biểu tình để có chề tài xử lý những tên lợi dụng biểu tình chống phá Đảng, Nhà nước và chính quyền nhân dân để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 11. Nhân dân mình luôn tin theo sự lãnh đạo của Đảng, tình hình chính trị ổn định, đất nước phát triển mạnh mẽ, đời sống người dân ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần thì có gì bất mãn mà phải biểu tình chứ? Chỉ có mấy con rối tin theo luận điệu phản động của các tế lực thù địch bày trò thôi. Phải nghiêm trị mấy tên lợi dụng biểu tình vào mục đích xấu như thế để làm gương cho kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 12. nhìn về vụ biểu tình này thì lại thấy toàn do những nhà hoạt độnc chống đối chính quyền có tiếng tổ chức, khi đọc được bài báo nói về vụ biểu tình có tới 300 người tham gia nhưng khi xem tới những tấm ảnh thì con số người của tất cả tấm ảnh cộng lại chưa tới được con số đó, công an đàn áp đẫm máu người biểu tình. chuyện ấy không có ở Việt Nam mà chúng ta thấy được ở nước.ngoài chắc mấy nhà rận chủ xính ngoại quá lên giờ ảnh hưởng, lời ắn tiếng nói cũng không theo thuần phong mỹ tục của người Việt Nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Ở Việt Nam chúng ta là đang còn nhân hậu chán đấy chứ như những nước khác trên thế giới thì chắc là người dân chỉ dám đi biểu tình một lần chứ không dám đi lần thứ hai chỉ vì những sự áp bức từ lực lượng công an như vậy. Nhưng ở nước ta tôi thấy những cuộc biểu tình đều xảy ra ở thành phố lớn như Hà Nội hay Tp Hồ Chí Minh và mục đích của các cuộc biểu tình lại không rõ ràng và nhiều lúc là lợi dụng người dân để phục vụ cho công việc của những kẻ bán nước.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam chúng ta vẫn chưa có luật biểu tình nhưng tôi mong một ngày không xa nữa thì chúng ta sẽ ban hành luật biểu tình bởi vì ở nước ta thì các cuộc biểu tình xảy ra đều không phải mục đích chính đáng mà là bọn phản động lợi dụng người dân để phục vụ cho mục đích của bọn chúng cho nên chúng ta phải thật sự tỉnh táo trong mọi tình huống để có thể giải quyết kịp thời .

  Trả lờiXóa
 15. Hiện nay thì đất nước ta xảy ra rất nhiều vụ biểu tình ở khắp mọi nơi nhưng tập trung chủ yếu ở hai thành phố lớn là HN và TPHCM vì hai địa điểm này là lớn,chắc chắn số lượng người tham gia sẽ đông hơn và thuận tiện cho bọn bán nước thực hiện được âm mưu đen tối của bọn nó cho nên chúng ta cần phải đưa biểu tình vào danh sách luật để có thể quản lý một cách triệt để chứ không thể để cho những bọn xấu xa lợi dụng để làm ảnh hưởng đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Bạn nói rằng chính quyền làm tốt mọi vấn đề là nhìn nhận chưa khách quan. Dĩ nhiên bản thân tôi tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nhưng những gì sai sót trong quá trình Đảng lãnh đạo không phải là không có. Cán bộ lãnh đạo chính quyền không phải lúc nào họ cũng làm tốt được trách nhiệm của minh. Ở Việt nam ít cuộc biểu tình vì thiết nghĩ từ trong suy nghĩ của bản thân tôi, tôi thấy rằng từ gia đình mình, cho đến những người hàng xóm thì khái niệm biểu tình có lẽ họ không nghĩ đến, Việc biểu tình như thế cũng chẳng đem lại được lợi ích gì cho đất nước cả

  Trả lờiXóa
 17. Biểu tình không hẳn là đã tốt bởi vì nó không những không giải quyết được vấn đề ở Việt Nam mà hơn thế nó còn đem đến những nguy cơ tác hại xấu cho nhà nước và nhân dân ta. Vì vậy mọi người hãy suy nghĩ và tỉnh táo sáng suốt để có những quyết định đúng đắn nhất tránh có những hành động sai lầm để rồi gây ra những hậu quả đáng tiếc không mong muốn.

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là như thế bởi vì nó có thể mang đến những hệ lụy những hậu quả xấu cho đất nước ta mà chúng ta không thể nào lường trước được. Nhân dân ta do sự nhận thức chưa cao sự hiểu biết vẫn còn hạn chế nên không thể nào nhận ra được những hậu quả từ những việc làm này và rồi đã có những hành đông mang tính bộc phát cảm tính gây ra những hậu quả đáng tiếc. Vi vậy chúng ta cần phải giải thích nói rõ cho nhân dân ta để nhân dân có thể hiểu được những tác hại của việc làm này như thế mới giải quyết triệt để vấn đề này được.

  Trả lờiXóa
 19. qua báo chí, phim ảnh, tôi thấy biểu tình ở nước ngoài nơi mà các con rận gọi là tiến bộ, coi trọng nhân quyền thì police ngăn cản, đàn áp ghe lắm. Polie dùng nào là dùi cui, vòi rồng, khiên, dùi cui, súng điện,.... để đàn áp các cuộc biểu tình. Police sẵn sàng dùng vũ lực, và khi đã dùng thì người đi biểu tình đã máu là chuyện bình thường, mọt cảnh tưởng mà ở Việt Nam CHƯA BAO GIỜ XUẤT HIỆN. Đối chiếu ở Việt Nam thì tôi thấy biểu tình ở Việt Nam là tự do, là yên bình đấy, nếu những cuộc biểu tình của Việt Nam mà nằm ở Mĩ hay các nước phương tây, thì các chú rận sẽ có rất nhiều việc mà làm, chứ không phải tự đi bịa ra mà làm như ở Việt Nam đâu.

  Trả lờiXóa
 20. ở nước ngoài , người đi biểu tình bị đàn áp dã man lắm. nào là bị phun nước ( vòi rồng ) bị ngăn cản với dàn cảnh sát có trang bị khiên và dùi cui, phần tử nào quá khích, ngoan cố thì chỉ có gãy răng mà vào nhà lao ít nhất là 1 tuần, bị bắn súng điện,... ở Việt Nam thì chưa có những vụ như thế, vì ở Việt Nam quyền con người đảm bảo hơn nước ngoài, nếu có những vụ như thế chắc các chú rận lại rùm beng hết cả lên, rơ len vì vui sướng, có cái mà gặm nhấm, nó béo bở hon mấy vụ chúng tự bịa ra, tự biên tự diễn nhiều.

  Trả lờiXóa
 21. Một thực tế rằng, ở Việt Nam hiện chưa có một luật cụ thể cho biểu tình, ấy thế mà người dân biểu tình, và chính quyền tôn trọng và tạo điều kiện ( cử công an đến giữ trật tự cho, dẹp đường cho,..) cho hoạt đọng biểu tình được diễn ra. Đây là điều hết sức đáng mừng , và trên thế giới chưa có một chính quyền nào làm được như Việt Nam.
  Nhiều người ở nước ngoài, cứ tưởng biểu tình ở Việt Nam cũng giống như nước sở tại họ đang sinh sống thế là họ chụp lên một cái mũ không tôn trọng nhân quyền cho chính quyền Việt Nam, còn bọn rận trong nước thì nghe người ngoài nói thế, cứ tưởng là ở ngoài đó được biểu tình được diễn ra hoàn hảo việt Nam thế là lại hùa theo nói leo.
  và vậy la...... xuyên tạc, sai sự thật hết

  Trả lờiXóa
 22. Người dân kiều bào ở nước ngoài nhìn về nước thì thiếu thôn tin, nghe bọn rận trong nước nói thì nghĩ là ở trong nước như thế thật, rồi viết bài chỉ trích chính quyền Việt Nam, người trong nước thì nghe kiều bào chỉ trích, cứ nghĩ là ở nước ngoài, biểu tình như là một hoạt đồng bình thường, thế là lại hô hào bảo chính quyền Việt Nam đàn áp nhân dân , không cho biểu tình....
  Trong khi đó, sự thật thì biểu tình ở nước ngoài còn bị đàn áp mạnh mẽ, tàn bạo hơn Việt Nam rất nhiều, qua so sánh ở trên tôi thấy ở Việt Nam chủ hơn nhiều.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ