Nhãn

Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2013

“Cải tổ” gì đây hả Nguyễn Đắc Kiên?

Nguyen Dac Kien


Đọc “Con đường cải tổ” của tay phóng viên Nguyễn Đắc Kiên mà sởn cả gai ốc:


“Ba tháng qua tôi đã có thời gian để suy xét lại về những điều tôi đã cho là đúng và cả những điều tôi cho là sai trước đó. Cũng trong ba tháng qua tôi có điều kiện quan sát gần hơn, hiểu rõ hơn về các xu hướng vận động của nền kinh tế- chính trị nước nhà. Đó là khoảng thời gian quý báu với riêng tôi. Có thể coi đề xuất, chương trình, ý kiến…gọi là gì cũng được mang tên “MỘT CON ĐƯỜNG CẢI TỔ”ở dưới là kết quả của 3 tháng vừa rồi. Bài viết này xuất phát từ ý thức dân tộc, ý thức về trách nhiệm của một cá nhân, một công dân với vận mệnh dân tộc”. Vâng, đó là 3 tháng kể từ sau bài viết “phản biện sạch trơn” những lời tâm huyết của một vị Tổng bí thư, ba tháng bỏ “cơm cộng sản”, ăn lộc của BBC, VOA, RFI,…nói tiếng nói chống lại đồng bào, vậy mà vẫn vỗ ngực xưng mình xứng danh công dân yêu nước.


Kiên viết: “Tôi đã cố gắng giữ cho mình một nguyên tắc, đứng ngoài mọi phe nhóm, mọi tổ chức chính trị, trong hay ngoài nước, trong hay ngoài Đảng Cộng sản để giữ cho mình một sự độc lập nhất định về tư tưởng. Hay nói một cách khác, tôi chọn cho mình một con đường tri thức độc lập. Đó là tôn chỉ tôi đã và sẽ theo”. Có thật ông đứng ngoài mọi phe nhóm không hả Đắc Kiên? Vậy tại sao ông vừa post bài lên, đã có lắm kẻ xum xue, nịnh nọt ông gớm thế. Chẳng phải phe nhóm nhà ông, thì không độc giả nào “ngửi” đượ giọng văn bốc mùi thế. “Con đường tri thức độc lập” ư? Quả là một khái niệm hài hước mà Kiên tự nghĩ ra. Y đã bỏ qua mọi quy luật loogic, có lẽ bởi chính y cũng không hiểu. Làm gì có tri thức nào đứng độc lập bao giờ? Bất cứ mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tường,…đều có những tri thức riêng, nhưng tri thức đứng độc lập, mà không tham gia vào các quan hệ ấy, liệu có còn gọi là tri thức?


Kiên viết: “Về riêng bản thân tôi, tôi hoạch định một kế hoạch cá nhân và đã bắt đầu thực hiện kế hoạch này. Tôi đang theo học tiếng Đức với hy vọng có thể theo học và nghiên cứu triết học một cách bài bản tại Đức. Triết học là đam mê của cá nhân tôi, mặt khác, cá nhân tôi cho rằng, không một quốc gia nào có thể phát triển bền vững nếu không có nền Triết học, Toán học vững chắc”. Không biết y đam mê triết học đến đâu chứ những ý tưởng cải tổ của y đều không dựa trên nền tảng triết học nào.


“Tôi cũng sáng lập ra một nhóm gọi là Nhóm Thứ- Ba. Đây không phải là một nhóm chính trị. Mọi người có thể thấy rõ điều đó khi đọc các nguyên tắc nhóm. Mục tiêu của tôi khi lập ra nhóm này là muốn khơi gợi tinh thần trung thực, ý chí tự cường, tinh thần dám phiêu lưu khám phá những chân trời mới, dù là trong cuộc sống hay trên con đường truy tầm chân lý. Tôi cho rằng đó sẽ là những tinh thần mà người Việt chúng ta cần trên con đường chấn hưng đất nước”. Có lẽ đây là chiêu bài mà các “trung tâm phá hoại tư tưởng” như BBC, RFI,.. “nhồi sọ” cho y. “Phi chính trị hóa” đã là chiêu bài quá cũ kỹ lỗi thời. Giờ đây ta thấy nó nực cười hơn. Không phải nhóm chính trị ư? Vậy “Con đường cải tổ” đó viết không nhằm mục đích chính trị thì là gì? Vấn đề “dân chủ, nhân quyền” mà y và đồng bọn vẫn kêu gào không phải chính trị thì là gì? Hay ngay khái niệm “chính trị” này, y cũng không hề hiểu.


Một vài điểm bất cập trên đã cho ta thấy rằng, “Con đường cải tổ” chẳng qua là thứ văn chương hoàn toàn phi loogic, vớ vẩn, viết a dua bợ đỡ phương Tây mà thôi, tuyệt nhiên không có chút ý tưởng nào mới mẻ và đáng trọng.


Theo blog tiengnoitre

3 Nhận Xét :

 1. ái chà xem hắn nói nhé "Tôi cũng sáng lập ra một nhóm gọi là Nhóm Thứ- Ba. Đây không phải là một nhóm chính trị. " vậy mà hắn đang làm gì chứ, hắn đăng nói về cải tổ, hắn xem, hắn viết về những vấn đề liên quan đến đất nước, đến những nhà lãnh đạo,.... hắn nói không làm chính trị, vậy những thứ đó hắn gọi là gì đây?. Hắn không nhận thức được chính trị là gì sao???.
  Mỗi một lời nói của hắn luôn được thể hiện một cách ngược lại ở hành động của hắn, hắn nói một đăng, làm một nẻo, vậy mà hắn vẫn hô to, hét to để ngụy biện cho mình. Rồi hắn tự nhận là tri thức, trong khi đó, qua thể hiện của hắn thì hắn giống một kẻ tâm thần thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 2. hắn nói là cải tổ là phải phí chính trị hóa quân đội, đa nguyên đa đang, tam quyền phân lập, ...., đó là cải tổ sao, đó là luận điệu phản động, chống phá thì có.
  Nếu như những cái gọi là CẢI TỔ ở trên mà được thực thi thì nước ta không còn gọi là nước theo con đường xã hội chủ nghĩa nữa mà là theo con đường tư bản chủ nghĩa, một hình thức xã hội lạc hậu hơn xã hội chủ nghĩa, một hình thức xã hội đã tưng mang đến đau thương cho dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. cải tổ là phải dựa trên lợi ích dân tộc, lợi ích đất nước chứ không phải cải tổ cho lợi ích nhóm và tổ chức như Nguyễn Đắc Kiên được. Sự cải tổ của Kiên đã nêu là không thể chấp nhận được, nó hoàn toàn đi ngược lại với thể chế chính trị của đất nước, với con đường mà đất nước đang đi, nghe qua thì đó là những cải tổ theo hướng tư bản, nghĩa là Kiên muốn đất nước từ bỏ con đường xã hội chủ nghĩa, đi theo con đường tư bản. Một mô hình xã hội mà nhân dân Việt Nam không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ