Nhãn

Thứ Năm, 20 tháng 6, 2013

Kiều bào đóng góp tài liệu khẳng định chủ quyền của đất nước 
        Vấn đề chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là vẫn đề đang nóng dân lên trên các diễn đàn trong nước và quốc tế. Việt Nam đã có rất nhiều tài liệu khẳng định chủ quyền của mình ở Biển Đông và được cộng đồng quốc tế công nhận những bằng chứng này là có thật và có giá trị lịch sự rất lớn, là cơ sở pháp lí hoàn hảo để Việt Nam khẳng định chủ quyền của mình ở Biển Đông.
      Tuy đã có nhiều tài liệu quý giá như thế, nhưng trên thế giới hiện đang có rất nhiều tài liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam mà chưa được tim thấy.
 
      Mới đây, một kiều bào của chúng tá ở Mĩ, Ông Trần Thắng. Ông làm việc tại một công xưởng sản xuất động cơ máy bay ở Hoa kì, đồng thời ông là chủ tịch viện Văn hóa Việt Nam tại Hoa Kỳ đã trao thêm cho UBND TP. Đã Nẵng những tài liệu lịch sự về chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông.
     Tính đến nay ông Trần Thắng đã trao tặng cho Viện nghiên cứu kinh tế-xã hội TP. Đà Nẵng tổng cộng 170 bản đồ trong đó có 137 bản đồ góc, còn lại là bản đồ được Scan lại từ những bộ sưu tập bản đồ từ nước ngoài. Đây là những bản đồ được xuất bản ở các nước Anh, Đức, Úc, Canada, Mĩ, Hồng Kông trong khoảng thời gian từ 1626 đến 1980. Trong đó có 80 bản đồ ghi nhận lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc là đảo Hải Nam, 50 bản đồ thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa  nằm sát lãnh thổ Việt Nam, 20 bản đồ thể hiện Hoàng Sa và Trường Sa nằm trong vùng lãnh hải của Việt Nam.

 
     Đặc biệt, ông Trần Thắng còn sưu tập được 3 tập bản đồ do chính quyền Trung Quốc sản xuất trước đây, trong đó có thể thấy giới hạn lãnh thổ Trung Quốc chỉ đến đảo Hải Nam.
Có thể nói, những tấm bản đồ, tài liệu mà ông đã trao tặng đều là những tấm bản đồ có giá trị chính trị, lịch sự rất lớn, cực kì giá trị, được đánh giá là những tài liệu then chốt để đập tan luận điệu sai trái, cắt đứt Đường lưỡi bò của Trung Quốc đang vẽ ra ở Biển Đông.
     Để ghi nhận và biết ơn những đóng góp tích cực trong việc nghiên cứu, sưu tập những tài liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Ông, UBND TP. Đà Nẵng đã tặng bằng khen Ông Trần Thắng.
 
    Hành động thiết thực và có ý nghĩa của ông Thắng thật đáng hoan nghênh, và hi vọng rằng trong thời gian tới không chỉ Ông Thắng mà tất cả đồng bào ta ở nước ngoài sẽ có những đóng góp thiệt thực với tổ quốc để giúp đất nước tìm và tích lũy những tài liệu quý nhằm hoàn thiện và nâng tính pháp lí, giá trị lịch sự của dân tộc đối với chủ quyền Hoàng Sa và Trường Sa. Cùng với hành động hướng về đất nước trên lĩnh vực kinh tế, thì những đóng góp như ông Thắng là những đóng góp có giá trị chính trị to lớn, thể hiện sự yêu nước của kiều bào trên tất cả mọi lĩnh vực.
 
Nguồn Blog congdanvietnam2
 
20 Nhận Xét :

 1. Nước ta có chủ quyền lâu đời và không thể chối cãi trên Biển Đông. Điều đó được chứng minh bằng nhiều tài liệu lịch sử quan trọng, có giá trị pháp lý cao, được quốc tế công nhận. Đó là những bằng chứng quan trọng để cho thấy yêu sách "đường lưỡi bò" mà Trung quốc tự vẽ ra trên Biển Đông là hoàn toàn phi lý. Song vẫn còn nhiều tài liệu quý giá khác để chứng minh chủ quyền của nước ta trên Biển Đông, cần tuyên truyền để đồng bào trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài và cả bạn bè quốc tế tặng lại cho chúng ta những tài liệu đó, để góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 2. trước những vấn đề tranh chấp của TQ tới hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thì những tài liệu quý như của kiều bào Thắng gửi về quê hương là những chứng cứ quan trọng để chứng minh chủ quyền về hai quần đảo. những đóng góp của ông thắng đầy ý nghĩa. những đóng góp này cần ghi nhận. chúng ta hy vọng những đóng góp nhiều hơn không chỉ đồng bào trong nước mà cả kiều bào nước ngoài về các vấn đề của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Còn có rất nhiều tài liệu quý, có giá trị pháp lý cao trên thế giới chứng minh chủ quyền của nước ta trên Biển Đông mà chúng ta chưa thu thập được, chúng ta nên có những biện pháp kêu gọi tất cả mọi người đóng góp những tài liệu đó để làm bằng chứng đập tan những yêu sách phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 4. Mỗi công dân Việt Nam bằng hành động thiết thực và khả năng của mình hãy chung tay để bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Và chúng ta có thể thấy rằng hầu như tất cả tài liệu lịch sử, tài liệu có giá trị pháp lý cao đều chứng minh chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam ta đối với Biển Đông. Những gì Trung quốc thực hiện trên Biển Đông thời gian qua mà không có sự đồng ý của Việt Nam đã vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. về những tranh chấp về Hoàng Sa và Trường Sa, thì đã có rất nhiều bằng chứng chứng minh chủ quyền về hai quần đảo này. những tấm bản đồ mà ông thắng trao tặng quê hương càng chứng tỏ chủ quyền lãnh thổ, và nói lên người TQ đã vi phạm chủ quyền của nước ta. tấm bản đồ lưỡi bò mà người TQ đã sử dụng là vi phạm công ước quốc tế. đã có rất nhiều bằng chứng xác thực người TQ lên tôn trọng lịch sử của cha ông minh. dừng ngay những hoạt động xâm phạm chủ quyền nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Không chỉ các chiến sĩ đang ngày đêm chắc tay súng chiến đấu mới là bảo vệ chủ quyền biển đảo của dân tộc mà mỗi chúng ta hãy góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng những việc làm tùy theo khả năng của mình. Có thể là sưu tầm các tài liệu quý chứng minh chủ quyền của Việt Nam ta trên Biển Đông. Có thể là học tập tiếp thu khoa học công nghệ để bảo vệ biển đảo, nâng cao chất lượng cuộc sống của quân và dân ta trên các quần đảo. Có thể là quyên góp ủng hộ quỹ để xây dựng các công trình nâng cao đời sống trên các quần đảo... Có rất nhiều việc làm, hãy chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 7. Các thế hệ cha anh đi trước đã đổ biết bao nhiêu xương máu để khẳng định chủ quyền của dân tộc ta với Biển Đông, với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Lịch sử đã ghi nhận và các tài liệu đều chứng minh điều đó. Biển Đông là của chúng ta. Hoàng Sa, Trường Sa là máu thịt của Việt Nam. Dù ở bất cứ nơi đâu nhưng ai là công dân Việt Nam thì bàng những hành động thiết thực của mình hãy góp phần để bảo vệ biển đảo quê hương.

  Trả lờiXóa
 8. chương dương08:58 21 tháng 6, 2013

  càng ngày chúng ta càng có thêm nhiều bằng chứng lịch sử vô cùng rõ ràng khẳng định chủ quyền của nước ta trên hai vùng quần đảo hoàng sa và trường sa, tất nhiên là đó đương nhiên là hai vùng lãnh thổ cua việt na rồ, tuy nhiên do tình hình hiện nay có nhiều phức tạp nên những tài liệu này luôn có vai trò quan trọng

  Trả lờiXóa
 9. Mong răng người việt kiều nào cũng có tấm lòng yêu quê hương tổ quốc, hướng về đất nước, sẵn sàng cống hiến, đưa ra những tài liệu, bản đồ góp phần chứng minh chủ quyền của dân tộc việt nam. Trong tình hình hiện nay thì việt nam cần sự chung tay, đồng lòng của mọi người dân trong nước và ngoài nước để khảng định, chứng minh cơ sở pháp lý của dân tộc về chủ quyền biển đảo.

  Trả lờiXóa
 10. quan trọng là phải có những hành động thiêt thực, như hiến tặng, công bố những tài liệu, băng chứng khảng định chủ quyên quốc gia, chủ quyền dân tọc, nhất là đối với hai quàn đảo hoàng sa và trường sa, tạo cơ sở pháp lý vững chắc trong giải quyết tranh chấp với trung quốc, yêu nước là đáng quý, nhưng mỗi người ai có khả năng hãy phát huy lòng yêu nước bằng những việc làm, hành động cụ thể.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi đồng ý việc tặng bằng khen cho ông thắng. Việt nam ta phải có những con người như thế thì mới mong bảo vệ vững chắc được chủ quyền thiêng liêng của dân tộc ta. Cảm ơn ông thắng, tôi cũng là một con người việt nam, một người yêu nước, tiếc rằng trong tay không có gì để cống hiến, để dâng tặng cho tổ quốc mình.

  Trả lờiXóa
 12. Những minh chứng lịch sữ đã và luôn khẳng định chủ quyền của đất nước chúng ta về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa . Nhưng kẻ mù điếc trung vẫn luôn ngang bướng trước những minh chứng lịch sử đó. Nhưng quốc tế thì chỉ nhìn nhận những minh chứng , bằng chứng chứ không phải những hành động của kẻ liều lĩnh.

  Trả lờiXóa
 13. Chứng cớ rành rành thế này rồi mà đhs bọn tàu nó cứ cố tính ăn cướp 02 quần đảo của nước ta nhỉ. Đừng hám lợi ở 02 quần đảo như thế chứ, lúc nào cũng mang mấy tỉ dân ra mà dọa đánh nhau , chúng bay định đem dân đi thí mạng để đổi lấy đảo à . Phải nghĩ cho người dân trước tiên đi chứ.

  Trả lờiXóa
 14. Nhà Nước ta đang rất tích cực giữ vững chủ quyền biển đảo với 02 quần đảo hoàng sa và trường sa , một mặt tích cực tìm những tài liệu chứng cứ khẳng định chủ quyền biển đảo . một mặt tích cực tăng cường lính bảo vệ đảo và hỗ trợ cho nhân dân vùng biển kinh tế để họ có điều kiện bám biển , khai thác nguồn lợi kinh tế đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Tất cả người Việt Nam dù trong hay ngoài nước đều hướng đến Hoàng Sa và Trường Sa thân yêu, mặc dù vẫn còn đó một số kẻ bán nước cầu vinh nhưng với sự đoàn kết trên dưới một lòng này thì không có thế lưc nào có thể xâm hại được chủ quyền quốc gia

  Trả lờiXóa
 16. Còn những người như ông Thắng thì Việt Nam ta còn vững mạnh đoàn kết, còn sự đồng lòng nhất trí trong toàn dân, kể cả trong nước, kể cả Việt Kiều.
  Với những tài liệu mà ông Thắng phát hiện và thu thập được, một lần nữa lịch sử đã chứng minh những gì là của Việt Nam và đi ngược lại với lịch sử chỉ có hậu quả không tốt mà thôi

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta hoàn toàn có đủ bằng chứng về chủ quyền của Việt Nam với 02 quần đảo hoàng sa và trường sa. và điều chúng ta cần bây giờ là cho bạn bè quốc tế thấy cái điều chúng ta có , và dùng những luật pháp quốc tế để tống khứ tàu khựa ra khỏi 02 quần đảo này. trả lại sự trong sạch cho đảo

  Trả lờiXóa
 18. Cái đường lưỡi đó hoàn toàn là do trung quốc tự vẽ ra chứ không có quốc gia nào tự nhân là bò cả, bây giờ xã hội tiên tiến rồi chứ đâu còn cái thời kì dao quăng đến đâu là đất đến đấy nữa đâu . quốc tế sẽ sớm phải thừa nhận những chứng cứ của chúng ta mà thôi .

  Trả lờiXóa
 19. với tình hình hiện nay thì mọi tài liệu có liên quan đến việc khẳng định chủ quyền biển đảo của nước ta đều rất có giá trị, đảng và nhà nước ta luôn có chủ trương dùng phương pháp đàm phán để bảo vệ chủ quyền của mình thì những tài liệu này có giá trị vô cùng quan trọng

  Trả lờiXóa
 20. quần đảo trường sa và hoàng sa thuộc chủ quyền của chúng ta. Bằng chứng cả trong lịch sử hiện tại cả trên thực tế về địa hình lãnh thổ đã là của ta tại sao bọn tàu vẫn mặt giày cố chiếm lấy vậy. Với bao nhiêu hành động sai trái nào là lập quận tam sa rồi cho ngư dân đánh bắt cá trái phép trên vùng biển nước ta! Chúng ta cần phải có hành động cứng rắn hơn với chúng để bảo vệ đc chủ quyền của ta ở 2 quần đảo này

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ