Nhãn

Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

Khi tội phạm được che đậy dưới mác "nhà dân chủ"

images


Người con đất Việt


“Nhà dân chủ” có thể được hiểu là người đấu tranh cho tự do, dân chủ, chống lại cường quyền, áp bức để đòi quyền tự do, dân chủ cho mọi người. Còn nhớ, ngày xưa khi tôi được học về các phong trào đấu tranh cho dân chủ của các nhà dân chủ Việt Nam, ấn tượng của tôi đó là những cuộc đấu tranh giai dẳng, gian khó nhưng cũng rất anh hùng. Có thể kể đến như Phan Bội Châu, Phan Châu Chinh, Trần Phú, Lề Hồng Phong, Nguyễn Văn Cừ, Lý Tự Trọng… những con người đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, sự nghiệp đấu tranh cho tự do, dân chủ của đất nước. Họ đại diện cho nhân dân, chiến đấu, hy sinh vì tự do, hạnh phúc của nhân dân, không chỉ được nhân dân trong nước kính trọng mà còn được bạn bè thể giới nể phục.
Trước chế độ cường quyền, áp bức của chủ nghĩa thực dân, đế quốc, ngay cả những quyền cơ bản nhất của con người là quyền được sống, được làm người cũng không thể có huống gì là những quyền được tự do, được mưu cầu hạnh phúc. Trong bối cảnh ấy đã xuất hiện những con người dám đứng lên chống lại cường quyền, áp bức để đòi các quyền tự do, dân chủ của con người. Họ xứng đáng là những anh hùng của dân tộc, là những người đấu tranh cho dân chủ, hoà bình.
Ấy vậy mà, thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là trên mạng internet xuất hiện rất nhiều các bài viết, bài ca ngợi các “nhà dân chủ” mới, những người đấu tranh cho tự do, dân chủ trong chế độ xã hội chủ nghĩa. Có thể kể đến như Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Khắc Toàn, Nguyễn Quốc Quân, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Phương Uyên, Nguyễn Văn Hải (Điếu cày), Nguyễn Văn Dũng (Aduku)… và rất nhiều, rất nhiều người nữa. Như một trò được sắp đặt sẵn, cứ sau mỗi lần họ vi phạm pháp luật Việt Nam thì trên các phương tiện thông tin đại chúng bên ngoài, trên các blog, diễn đàn trên mạng không có thiện chí với Việt Nam lại xuất hiện những ngôn từ, khẩu hiệu ca ngợi cho các “nhà dân chủ” này. Có lẽ giờ đây cái mác “nhà dân chủ” đã trở thành mốt. Ai cũng có thể cho mình cái quyền tự nhận là “nhà dân chủ”, đấu tranh cho dân chủ và ai cũng có thể luôn sẵn sàng để được nhận danh hiệu các “nhà dân chủ” tự phong.
Vậy những “nhà dân chủ” này là ai? có lẽ không cần phải nói nhiều thì chắc hẳn nhiều người cũng đã biết. Trước hết, phần lớn những người này ít hay nhiều cũng đã từng bị toà án Nhà nước Việt Nam tuyên phạt vì vi phạm pháp luật Việt Nam như: “Tội gián điệp”, “Tội tuyên truyền chống nhà nước”, “tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”… thậm chí là cả những tội thông thường như “trộm cắp”, “trốn thuế”, “gây rối trật tự công cộng”, “cố ý gây thương tích”… Thứ hai, phần lớn trong số này đều là những người có một lý lịch chẳng lấy gì làm sạch sẽ cho lắm, họ chẳng những là những người không chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn thường xuyên có những hành động, việc làm gây tổn hại cho gia đình, bạn bè và cho đất nước.
Có thể thấy, công việc chính của những “nhà dân chủ” này hiện nay là viết bài, trả lời phỏng vấn phóng viên, báo chí nước ngoài, nhất là những chương trình, đài phát thanh thù địch với Việt Nam kêu gọi thay đổi chế độ chính trị, xoá bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi đa nguyên chính trị, kêu gọi dân chúng biểu tình chống lại Đảng, Nhà nước… Mục đích của những hành động này suy cho cùng là nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, xoá bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam. Tức là phủ định, phản bác lại lịch sử mà cha ông ta đã xây dựng và vun đắp. Thế mà được gọi là các “nhà dân chủ” hay sao? Đấu tranh cho dân chủ mà lại kêu gọi lật đổ đất nước mình để cho những kẻ bên ngoài vào xâm chiếm đất nước mình hay sao?
Có lẽ cái mác “dân chủ” giờ đã không còn phù hợp, nó chỉ có thể lừa dối, che đậy được bản chất thực sự của những con người này đối với một vài người mà không thể che đậy được cái dã tâm xấu trước đông đảo mọi người, sẽ không ai nghe, không ai tin những lời kêu gọi, hô hào của những kẻ mặt ngoài là cái mác “nhà dân chủ” nhưng bên trong lại là những kẻ phạm tội, những kẻ chống lại nhân dân, đất nước mình này.

2 Nhận Xét :

  1. Đã là người Việt Nam, đang ở trong chế độ Xã hội chủ nghĩa một chế độ mang lại nhiều lợi ích cho mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam em Linh cũng sinh ra và lớn lên trong chế độ xã hội ấy, bố mẹ, ông Bà Linh cũng vất vả nuôi Linh vậy mà em lại đi vào con đường làm cho bố mẹ , ông bà em phải chịu nhiều tai tiếng, mong rằng em Linh sẽ nghĩ cho gia đình và biết dừng lại đúng lúc.

    Trả lờiXóa
  2. Tiêu đề rất hay, có lẽ tác giả muốn nói tới số đối tượng lợi dụng việc tuyên truyền đấu tranh vì dân chủ nhân quyền, một cái lý do nghe có vẻ hoành tráng và trượng nghĩa nhưng lại phục vụ mục đích ý đồ đánh khinh và ghe tởm của bọn chúng.
    TIỀN! Đó có lẽ mới la cái mà chúng hướng tới khi quyết định bán rẻ lương tâm của mình.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ