Nhãn

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2013

Sự thật cần phải biết - Việt Nam Công Hòa dâng đảo Hoàng Sa cho Trung quốc

Năm 1977, Thủ tướng Phạm Văn Đồng công bố xác nhận quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Đến năm 2000, khi có tin Việt Nam ký kết hiệp ước về biên giới với Trung quốc, thì ở hải ngoại nổi lên phong trào rủa xả Phạm Văn Đồng đã ký công hàm ngày 14-9-1958, dâng đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung quốc để lấy viện trợ khí giới.
t466681
bản đồ cổ về Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam

Tôi ngạc nhiên, ông Đồng đã dâng Hoàng Sa, Trường Sa cho Tàu từ năm 1958, sao còn lại công nhận chủ quyền vào năm 1977. Tôi cũng ngạc nhiên, năm 1958, Đông Dương im tiếng súng sao lại xin Trung Cộng viện trợ vũ khí vì nếu có xin họ cũng không cho vì họ đâu muốn Việt Nam mạnh đâu, họ còn chia Đại Hàn và Việt Nam ra làm đôi để họ dễ sai khiến. Tôi cố gắng đi tìm cái Công hàm, ông Phạm Văn Đồng ký dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung quốc và không làm sao sao tìm thấy được, xin cũng chẳng ai có. Sau đó tôi tìm được bức thư của ông Phạm Văn Đồng gửi cho ông Tổng lý Chu Ân Lai “triệt để tôn trọng hải phận 12 hải lý của Trung quốc” ký ngày 14-9-1958. Trong bức thư đó không có chữ nào là dâng hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung quốc cả. Một hải lý là 1km 85, vậy 12 hải lý là 22 km. Quần đảo Hoàng Sa cách đảo Hải Nam của Trung quốc là 190 hải lý, cách bờ biển Việt Nam khoảng 200 hải lý hay 300 km. Thưa quý vị, trong 12 hải lý làm gì có Hoàng Sa và Trường Sa ở trong đó mà quý vị lớn lối rủa xả.
Việt Nam Cộng Hòa cũng công nhận 12 hải lý của Trung quốc.
Mới đây tôi được nghe nói, đọc bài của quý vị sau đây: Vũ Quang Ninh, Đinh Quang Anh Thái, Xuân Hồng, Vĩnh Phúc, sử gia Trần Gia Phụng (sic), Hoàng Long Hải, Phương Hoa Vũ Thị Hòa (VOVN), Mường Giang, Hà Sĩ Phu, Quỳnh Thi…rủa xả Phạm Văn Đồng. Nhưng số báo Việt Tide 335 ra ngày 14-12-2007, chủ nhiệm Vũ Quang Ninh, Tổng thư ký Đinh Quang Anh Thái cho đăng ngay trang bìa cái thư gọi là công hàm ngày 14-9-1958 của Phạm Văn Đồng với hàng chữ lớn “VĂN KIỆN CHỨNG MINH CỘNG SẢN HÀ NỘI DÂNG ĐẤT CHO CỘNG SẢN BẮC KINH”. Tôi cố gắng đọc lại từng chữ vẫn không thấy chữ nào là dâng đất cho Bắc Kinh, cũng chẳng thấy mấy chử Hoàng Sa và Trường Sa nào cả, đặc biệt trong số này có bài viết của Phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại xác nhận “Việt Nam Cộng Hòa tuyên bố là 12 hải lý cách bờ biển, quốc tế thường công nhận 3 hải lý” trang 41. Chủ quyền Hoàng Sa thuộc Việt Nam Công. Hòa, chỉ công nhận có 12 hải lý mà gọi là dâng đất cho Trung quốc, thì chính ông Việt Nam Cộng Hòa dâng đất cho Trung quốc, trong đó có sử gia Trần Gia Phụng, Phương Hoa vũ Thị Hòa…dâng đất cho Trung quốc chứ còn ai nữa.
Việt Nam Công Hòa dâng đảo Hoàng Sa cho Trung quốc
Năm 1973, phái đoàn Việt Nam và Nhật Bản đi sưu khảo Hoàng Sa trong phái đoàn có Kỹ sư Lưu. Khi tới quần đảo Hoàng Sa thì đã thấy cờ Trung quốc ở nhiều đảo rồi nên không vào được, chỉ còn vài đảo có quân Việt Nam thôi. Tin tức này VNCH im thin thít không công bố Đến 19-1-1974 thì Trung quốc chiếm hết.
Trong bài viết của nhà văn Duy Lam, anh của nhà văn Thế Uyên lúc đó là Trung tá Nguyễn Kim Tuấn, chánh văn phòng của Trung tướng Ngô Quang Trưởng, vào ngày 19-1-1974 có nhận được điện thoại bên bộ tư lệnh Hải quân vùng I Duyên hải xin phi cơ chiến đấu ra yểm trợ cho Hoàng Sa, Trung tá Tuấn gọi điện thoại cho tướng Khánh biệt danh là Khánh Khỉ cho biết tất cả máy bay chiến đấu Mỹ cung cấp cho không có loại nào đủ xăng để trở về đất liền, nên từ chối. Trong khi đó, máy bay Mig của Trung quốc vần vũ trong vòm trời Hoàng Sa. Đọc bài của phó đề đốc Hồ Văn Kỳ Thoại người ra lệnh tác chiến. Đọc bài“Trận Hải chiến lịch sử Hoàng Sa” của Đại tá Hà Văn Ngạc, người ra lệnh khai hỏa, đứng chờ máy bay F5 ra tiếp ứng. Điều đó chứng tỏ lãnh đạo VNCH chẳng có kế hoạch phòng thủ, bảo vệ quần đảo Hoàng Sa gì cả, vì đến phương tiện phi cơ cũng không có phối hợp với bên Không quân bảo vệ bầu trời hải đảo có không, cũng không biết, cũng không áp dụng binh thư “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng hay Địch yếu ta đánh, Địch manh ta rút để bảo toàn lực lượng”. Nghe lệnh Tổng thống, ngài Kỳ Thoại cho lênh đánh đại để nướng quân, thật vô trách nhiệm, bao nhiêu người chết oan. Thiết lập kế hoạch tái chiếm, rồi bỏ luôn. Nói theo giọng điệu chống Cộng ở hải ngoại thì Việt Nam Cộng Hòa đã dâng đảo Hoàng Sa cho Trung quốc. Nói như vậy có sai không? không sai sau đây.
Trong bài Trần Phong Vũ phỏng vấn Nguyễn Văn Ngân cố vấn của Tổng thống Thiệu đã cho biết như sau:
“Cũng tương tự như vậy, việc Trung Cộng chiếm Hoàng vào đầu năm 1974 đã được sự thỏa thuận ngầm của Mỹ để đặt Cộng Sản Hà nội sau này trước một “fait accompli”. Ông Thiệu biết Hải quân Việt Nam không đủ sức đương đầu với hải quân Trung Cộng và hạm đội 7 Hoa Kỳ sẽ không can thiệp nhưng ông vẫn ra lệnh tác chiến như một chứng liệu về chủ quyền lãnh thổ sau này”
Đánh để cho Trung Cộng chiếm, đặt Cộng sản Hà Nội chuyện đã rồi. Thế có nghĩa là cho Trung Cộng chiếm còn hơn để thằng Cộng sản Hà Nội cai trị,không ăn thì đạp đổ - Ai dâng đất cho Trung Cộng đây - Việt Nam Cộng Hòa chứ còn ai nữa.

Nhân dịp viết thêm: Việt Nam bị mất đất
Trong lịch sử Việt Nam, thời đại Vua Minh Mạng, diện tích Việt Nam rộng lớn nhất, miền Bắc có vùng mỏ đồng Tụ Long, miền Nam tiến tới hải cảng Shihanuok Ville, ông Trương Minh Giảng đóng đô tại Nam Vang. Nếu quân Pháp không sang thì chỉ trong vòng 50 năm nữa Lào và Cam Bốt đã thuộc về ta.
Khi quân Pháp qua, họ đã vì quyền lợi kinh tế đem 800 km2 đất vùng mỏ đồng Tụ Long dâng cho Trung quốc (diện tích lớn hơn Tân Gia Ba), vùng đất này ở phía bắc tỉnh Hà Giạng (Từ mỏ đồng Tụ Long cho tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam của Hà Mai Phương - Chu Thu Hằng).
Pháp cho Trung quốc từ 100m – 200m từ cửa Ải Nam Quan đến cây số “0” bây giờ.
Trong bản đồ Việt Nam thời Pháp thuộc, sông Kỳ Cùng ở trong địa phận Việt Nam cách biên giới 1km. Người Tàu làm nhà ngay trên đường biên giới, họ trồng chuối, chuối mọc lan đến đâu thì biên giới ở đó. Đến bây giờ chuối mọc đến bờ sông Kỳ Cùng. Nên biên giới hiện nay là giữa dòng sông Kỳ Cùng. Những gia đình Việt sống ở khu vực đó bị chuối che phải thành dân Tàu cả rồi.
Bản đồ Trung quốc, của Tưởng Giới Thạch cho đến Mao Thạch Đông, họ tự vẽ biên giới của họ xuống tận Tân Gia Ba. Nay họ chấp nhận ký hiệp ước biên giới với Việt Nam tức là họ chấp nhận hủy bỏ biên giới trước đây trên bản đồ đến tận Tân Gia Ba. Đó là thành công lớn của lãnh đạo Việt Nam. Họ không chịu ký mới là kẹt cho mình.
Giới Lãnh đạo Cộng Sản Việt Nam hèn (?)
Chính quyền Việt Nam không chấp nhận cho sinh viên biểu tình chống Trung quốc về sự kiện Hoàng Sa, Trường Sa. Nhiều bài viết đã rủa xả chính quyền Việt Nam là hèn hạ, nhục nhã. Viết ra như vậy là chứng tỏ không thuộc sử, vả lại chính quyền Việt Nam đã nắm vững đường đi sắp tới là sẽ có hội nghị Quốc tế về biên giới trên biển họp tại Việt Nam. Lê Lợi chém đầu Liễu Thăng rồi hằng năm phải đúc người Vàng sang Tàu triều cống, Quang Trung đại phá quân Thanh, phải cử sứ giả sang xin hòa để cho đất nước tránh nạn binh đao, sao gọi là hèn.
Tấn công Ngoại giao để có hòa bình
Mới đây linh mục Trần Văn Kiệm (?), tác giả tự điển Hán Nôm, nói trên đài truyền hình khuyên người dân Việt Nam học tiếng Tàu, học không khó và rất có ích, vì là ngôn ngữ quốc tế quan trọng tương lai. Ông cũng cho biết trong Văn khố Tòa Thánh rất nhiều tài liệu về chữ Tàu chẳng có ai biết vào khai thác cả. Trước đây tác giả Lý Đương Nhiên viết trong bài “Góp Ý Dịch chử Soldat”, cũng cho biết nếu không có giáo sĩ và Pháp qua thì không có chữ Quốc ngữ, Việt Nam vẫn xử dụng chử Tàu đến bây giờ rất có lợi. Theo chiều hướng này, nhà nước Việt Nam vận động với chính quyền Trung Quốc, xin cho học sinh Việt Nam sang du học, xin viện trợ giáo viên sang dạy cho các trường 1 tuần 2 buổi. Châu Âu đã mở cửa biên giới 25 nước qua lại. Trung quốc và Đông Nam Á cũng sẽ tiến tới như Âu Châu. Đường Cao tốc từ Côn Minh đến Hà Nội sẽ dễ dàng, ngôn ngữ sẽ dễ dàng liên hệ với nhau nếu Trung quốc viện trợ giáo viên sang giúpViệt Nam. Đề nghị đó dù được chấp thuận hay không cũng rất có lợi về bang giao.
Nguồn http://sachhiem.net

10 Nhận Xét :

 1. Toàn là nói láo, làm gì có chuyện Phạm Văn Đồng dâng đảo Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Quốc để đổi viện trợ khí giới chứ. Với tình hình hiện nay, Trung Quốc đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, chúng trước sau sẽ phải trả lại và phải trả giá cho những hành động sai trái của chúng. Việt Nam đang nỗ lực hết mình để đòi lại chủ quyền bằng những đường lối chính sách khôn khéo, hãy tin vào điều đó.

  Trả lờiXóa
 2. Sự thật này nếu đúng thì cần phải được công khai cho toàn dân biết, chứ bây giờ mà xem bọn phản động luôn mồm kêu rằng chính Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc, trong khi ở bài viết này lại nói lên rằng chính Việt Nam Cộng hòa đã làm điều đó. Chúng ta cần phải nêu lên sự thật để mọi người biết và đánh giá công tâm, không thể để bọn phản động lộng hành thế được

  Trả lờiXóa
 3. Thực ra mình cũng như nhiều người rất phân vân vì có nhiều luồng ý kiến khác nhau. Thứ nhất là về Hoàng Sa - Trường Sa, thứ hai là về ải Nam Quan. Rốt cuộc thì sự thật lịch sử là thế nào sao không có báo chí hay cơ quan nào lên tiếng xác thực về vấn đề này. Mình thực chất chỉ nghe theo sự thật lịch sử và mình biết rằng hiện nay mỗi người dân Việt Nam phải thực hiện lòng yêu nước của mình và quyết tâm bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa của Tổ quốc. Nhưng hãy lên tiếng để mình biết sự thật là thế nào

  Trả lờiXóa
 4. Chính Việt Nam cộng hòa đã dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc thế mà lại dám nói láo rằng Đảng Cộng sản đã dâng quần đảo đó cho Trung Quốc. Nhưng theo như bài viết trên thì việc dâng đó vẫn chưa được ghi nhận, bởi lẽ nếu ghi nhận thì chẳng hóa ra Hoàng Sa đã thuộc về Trung Quốc. Vậy nên mình nghĩ rằng chúng ta không nên ngồi đây mà phán xét những điều đó, việc làm có ích nhất là đấu tranh vì Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Chứng cứ rõ ràng là VNCH dâng đất, biển đảo của Việt Nam cho Trung Quốc, vậy mà bây giờ chúng cứ bô bô to mồm rằng ông Phạm Văn Đồng làm điều ấy, chửi rủa nhà nước ta hèn yếu trước Trung Quốc, đúng là ăn không nói có, xuyên tạc lịch sử. Còn về vấn đề giữ vững chủ quyền biển đảo, ngoại giao để giải quyết tất cả tranh chấp trong hòa bình là điều nên làm bởi một phần là xu thế của thế giới, một phần là mong ước của chính người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. sự thật lịch sử cần cho người dân biết đến, ngoài những tội ác Việt Nam cộng hòa đã gây ra chúng ta biết tới, còn có những tội ác nào mà người dân chưa được biết. mất đi Hoàng Sa mất đi máu thịt của đất nước ai cũng thương tiếc, một chế độ đen tối của lịch sử của đất nước. đổ lỗi cho cụ Phạm Văn Đồng bán Hoàng Sa cho TQ như thế làm cho người đã khuất chịu tiếng xấu.
  người dân cần biết đến điều này, biết đến sự thật.

  Trả lờiXóa
 7. với Trung Quốc thì VHCH hay nước mình dâng đều không quan trọng, quan trọng là bây giờ Hoàng Sa đang nằm trong tay của chúng. Và chúng đang còn dã tâm chiếm tiếp Trường Sa nữa kìa.

  Trả lờiXóa
 8. đúng là bọn tàu khựa thật lắm thủ đoạn chúng lâu nay luôn thực hiện chiêu trò để lấn từng centimet đất của chúng ta,nếu chúng ta không phải nước bị ăn hiếp không bị pháo mỹ xâm lượng thì giờ đây đất còn rộng lớn hơn nhiều.ấy vậy mà nó dâng đất cho trung quốc rồi thực hiện bài trồng chuối lấn đất thật bỉ ổi hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 9. đúng rồi mình cũng thấy chuyện mấy người của VNCH luôn nói rằng chính cố Thủ tưởng Phạm Văn Đồng là người dâng Hoàng Sa cho Trung Quốc. Thế nhưng dù sự thât là thế nào thì việc cần làm bây giờ không phải là ngồi cãi nhau thậm chí là chửi bới thóa mạ. Mà điều quan trọng là mỗi người dân phải ý thức được trách nhiệm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước, phải có lòng yêu nước đó mới chính là sức mạnh

  Trả lờiXóa
 10. thủ đoạn của TQ thì từ ngày cụ HỒ còn sống cũng đã những câu chuyện được nghe,phía TQ dùng hạt thông rắc sang đất VN,phía VN lại dùng gốc tre để giữ đường biên chủ quyền của mình.
  để tỏ rõ ý chí bành trướng của họ,TQđã cho xây tượng chỉ tay hướng sang biên giới VN;Để đối phó phía VN lại xây bức tường lớn trước cánh tay chỉ sang VN câu khẩu hiệu KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO v v...
  lũ bành trướng TQkhông phải đến nay mới muốn thôn tính VN;theo tôi Nhà Nước VN không cần phải ý tứ,khi kẻ thù TQ đang ngang nhiên tuyên bố công khai thì ta cũng nên để ND ta biểu thị được chính kiến yêu nước chính đáng của mình,đồng thời nghiêm trị kẻ nào lồng vào những nội dung chống phá;nhưng không vì e ngại nhóm phá hoại mà cấm đoán những yêu cầu chính đáng gây nên phản cảm không cần thiết,ảnh hưởng tính ưu việt của xã hội VN

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ