Nhãn

Thứ Tư, 24 tháng 7, 2013

Tại sao một số người lại phản đối nghị định 72/2013/NĐ-CP?

net


Việt Dũng


Sau khi chính phủ ban hành Nghị định số 72/2013/NĐ-CP để nâng coa hiệu quả quản lý mạng Internet, hạn chế những tác động tiêu cực của mạng tới đời sống xã hội, tới suy nghĩ của người sử dụng thì đã xuất hiện một loạt các bài viết với những luận điệu phản đối gay gắt nhằm yêu cầu Chính phủ tạm dừng việc thi hành Nghị định 72 trong đó đáng chú ý là bài viết “Tuyên bố Nghị định 71/2013/NĐ-CP vi phạm Hiến pháp và pháp luật Việt Nam và các Công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia”.


Đối với bản thân cá nhân tôi thiết thấy sự ra đời và phát triển của mạng Internet là một bước đột phá trong lịch sử loài người. Nó đem lại lợi ích to lớn cho mọi quốc gia và con người, tuy nhiên khi mà Internet ngày càng phát triển và sự ảnh hưởng của nó đến đời sống vật chất, tinh thần của con người ngày càng lớn kéo theo những hệ quả trái chiều. Những vụ bạo hành, tự tử của thanh thiếu niên, con giết cha mẹ, ông bà đều trực tiếp hoặc gián tiếp có liên quan đến Internet. Từ đó cho ta thấy việc quản lý chặt chẽ Internet là một vấn đề bức thiết. Trước tình hình đó, chính phủ ban hành Nghị định số 72/2013/NĐ-CP là phù hợp, hữu ích trong thời buổi kinh tế thị trường ngày nay. Vậy mà một số cá nhân lại cho rằng Nghị định 72 là vi phạm Hiến pháp, pháp luật Việt Nam và các công ước quốc tế mà Việt Nam tham gia. Họ phản đối, xuyên tạc, bóp méo một số các quy định trong Nghị định 72, cho rằng Nghị định 72 chứa đựng các quy định đi ngược lại với các tuyên bố cải thiện dân chủ, nhân quyền của Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Thiết nghĩ đó chỉ là những luận điệu, lý lẽ nhằm che đậy cho những âm mưu, hoạt động của họ nhằm sử dụng Internet chống phá Nhà nước. Nếu như Nghị định 72 /2013/NĐ-CP được thi hành thì họ sẽ không có điều kiện tự do, thoải mái sử dụng Internet để chống phá Đảng, Nhà nước ta.

2 Nhận Xét :

  1. Chưa nói đến việc cộng điểm cho người thân của bà mẹ Việt Nam anh hùng là đúng hay sai, cái sai lớn nhất là thông tư viết "cộng điểm cho bà mẹ Việt Nam anh hùng". Sửa cái này mới là khó chứ, thông tư ra rồi mà sai cái vớ vẩn như thế mới khó chấp nhận. Mà cứ kiểu đưa ra quyết định rồi thời gian lại bãi bỏ, kiểu này không biết đến khi nào mới chấm dứt

    Trả lờiXóa
  2. Hiện nay việc lợi dụng báo chí để xuyên tạc, nói xấu của bọn rận chủ đang trở nên phổ biến. Nhà nước ta cần đưa ra những quy định, cách thức hình phạt cụ thể cho những trường hợp cung cấp thông tin sai lệch sự thật trên các mặt báo để có thể truyền tải đầy đủ cho dân chúng tin tức thực sự đáng quý và đáng để đọc.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ