Nhãn

Thứ Bảy, 6 tháng 7, 2013

Thằng con mất dạy

Ở nơi suối vàng, nhà thơ Huy Cận có lẽ không thể nào ngủ yên trước những hành động ngang ngược của Cù Huy Hà Vũ.
Cả một đời dấn thân cho cách mạng, vị cựu Bộ trưởng Văn hóa thông tin không thể nào ngờ, con cái lại là nỗi bất hạnh lớn nhất đời ông.
Tuy vậy, nơi thế giới bên kia, ông vẫn thường xuyên nghe ngóng thông tin về tình hình thằng Vũ, thằng nghịch tử con ông, xem nó cải tạo ra sao trong trại giam. Có điều, những thông tin nhận được càng làm ông thất vọng.
Đọc bản tin 19 giờ tối ngày 16/6 của VTV phản ánh tình trạng bình thường của phạm nhân Cù Huy Hà Vũ, ông thấy điên tiết. Không ngờ nó lại mất dạy thế này!
Trước đó ông nghe thông tin, một số mạng xã hội (có lẽ là tay chân của Vũ) đã loan tin phạm nhân Cù Huy Hà Vũ tuyệt thực do bị ngược đãi tại trại giam số 5 của Bộ Công an có địa chỉ tại huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh việc thông tin phạm nhân Cù Huy Hà Vũ bị ngược đãi, các trang mạng còn mô tả phạm nhân tuyệt thực đến mức chỉ còn bộ da bọc xương, có nguy cơ cận kề cái chết. Những trang mạng này đều đưa cả Đơn tố cáo của Cù Huy Hà Vũ về việc cán bộ quản giáo trại giam có hành vi cố ý giết người đối với phạm nhân này.


Bản tin nội dung như sau:


“Ghi nhận của phóng viên Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tại trại giam số 5 đã cho thấy tình trạng sức khỏe bình thường của phạm nhân Cù Huy Hà Vũ.


"Theo bác sĩ chuyên trách tại bệnh xá trại giam số 5, trên thực tế Cù Huy Hà Vũ không phải tuyệt thực, vì phạm nhân này vẫn thường xuyên sử dụng nguồn thực phẩm do gia đình tiếp tế và từ chối, thậm chí tẩy chay khẩu phần ăn do trại giam cung cấp" - bản tin của VTV cho biết.


Bản tin của VTV dẫn lời lãnh đạo trại giam số 5 cho biết, từ khi vào trại giam, phạm nhân Cù Huy Hà Vũ đã đưa ra rất nhiều yêu sách vượt quá quy định cho phép. Nhưng do phạm nhân này có bệnh huyết áp thất thường nên nhiều yêu sách đã được trại giam đáp ứng. Tuy nhiên, có những yêu sách vượt ra ngoài khuôn khổ quy định của pháp luật thì trại giam phải kiên quyết từ chối.


Theo ghi nhận của phóng viên VTV, yêu sách được ở cùng vợ 24 giờ của phạm nhân Cù Huy Hà Vũ đã không được đáp ứng, chính là lý do Cù Huy Hà Vũ tẩy chay khẩu phần ăn của trại giam.


Lãnh đạo trại giam số 5 khẳng định, hàng ngày cán bộ trực trại phải mở cửa phòng giam để điểm danh phạm nhân là đúng chức năng nhiệm vụ theo quy định. Phạm nhân Cù Huy Hà Vũ cho rằng việc mở cửa sẽ gây gió lùa ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và là hành vi cố ý giết người của cán bộ trại giam là vô căn cứ.


Lãnh đạo trại giam cho biết, sẽ đề nghị Bộ Công an làm rõ đối tượng đã tung tin bịa đặt về việc Cù Huy Hà Vũ bị cán bộ trại giam hành hung.


Capture

Phạm nhân Cù Huy Hà Vũ trong buổi kiểm tra sức khỏe tại bệnh xá nhà giam số 5, Bộ Công An (Ảnh: VTV News)


1

Phạm nhân Cù Huy Hà Vũ được các phóng viên VTV ghi hình đang ở trạng thái sức khỏe bình thường. Ảnh: VTV


“Nhục quá!”, ông thốt lên. Nghĩ mà đau lòng. Cái thằng trời đánh ấy, ngày xưa vợ chồng ông đã nâng như nâng trứng, chăm lo nó, không để nó thiếu thốn thứ gì. Cả một đời làm cán bộ, trong sạch, không chút tư lợi cho riêng mình, dẫu gia cảnh còn nhiều khó khăn nhưng ông cũng gắng lo cho con cái ông học hành đến nơi đến chốn. Vũ được sang tận bên Pháp học, giống thế hệ của những Thế Lữ, Nguyên Sa,…bạn thơ của ông. Nhưng nó không được như bậc cha chú ngày xưa, đi học nước ngoài cốt lấy cái hay cái đẹp, cái tinh hoa của người ta về bồi đắp thêm, chứ cốt cách dân tộc thì không bao giờ được để mất. Đằng này nó học cái hay không học, lại nghe theo những trào lưu tư tưởng phản động, trở về báng bổ dân tộc mình. Vũ học hành không đến nơi đến chốn nên kiến thức luật pháp sơ hở, đã thế lại bảo thủ, kiêu ngạo, không coi ai ra gì, chỉ giỏi kiện cáo gây lộn. Ông không dạy được nó. Nó còn không coi ông ra gì, còn đòi tranh chấp đất đai với ông.


Đời ông số khổ. Cho đến khi nhắm mắt, chuyện gia đình vẫn khiến ông phải phiền lòng lắm.


Có lẽ nào những vần thơ ông viết trong “Lửa thiêng” cách đây hơn 70 năm đã vận vào chính cuộc đời ông, thậm chí còn theo ông đến cõi Cực lạc này?


Đúng là Huy Cận có một nỗi sầu thiên cổ!


Theo blog Tiengnoitre

10 Nhận Xét :

 1. Huy Cận nhà thơ lớn, nhà cách mạng lỗi lạc của dân tộc, cả đời người hy sinh, đóng góp cho dân tộc.
  Vậy mà con ông - Cù Huy Hà Vũ lại là tên tội phạm bán nước, hại dân, không chỉ dừng lại ở đó, phẩm chất và đạo đức của người con bất hiếu này tiếp tục tha hóa khi trong trại cải tạo, y lại tiếp tục làm trò, vu khống, ăn vạ không khác gì đứa rẻ rách nhất trong những đứa rẻ rách về lương tâm.
  Thật mọi người cũng thất vọng thay cho gia đình nhà thơ Huy Cận khi có kẻ nghịch tử như Vũ.

  Trả lờiXóa
 2. Quả thực một người gia đình truyền thống cách mạng,, bản thân lại có học thức như Cù Huy Hà Vũ lại sa vào con đường tội lỗi này quả thực khiến không ít người thấy tiếc thay cho cuộc đời của ông, cũng tiếc co một gia đình cách mạng và cho người cha cả đời gắn bó với cách mạng như nhà thơ Huy Cận

  Trả lờiXóa
 3. Đảng lảnh đạo nhà nước,nhà nước làm chủ dân,dân quảng lí cái gì?
  Không biết nhà thơ Huy Cận bên kia thế giới đang thất vọng về con mình hay đang tự hào?
  "Thằng con mất dạy"anh là ai mà giám thay lời nhà thơ Huy Cận để chưởi câu nói đó?
  Nếu không đủ tư cách thì chính anh mới là thằng mất dạy

  Trả lờiXóa
 4. Bác Hồ đã từng dạy
  Các Vua Hùng đả có công dựng nước,Bác cháu ta phải cùng nhau giử lấy nước.

  Cái gì củ mà xấu thì phải bỏ.Cái gì củ mà không xấu,nhửng phiền phức thì phải sửa đổi cho hợp lý.Cái gì mới mà hay thì phải làm.
  Cây phải có gốc,vì không có gốc cây héo.Người cách mạng phải có đạo đức,không có đạo đức thì dù tài giỏi đến mấy củng không lảnh đạo được nhân dân.Vì muốn giải phóng cho dân tộc,giải phóng loài người,là một công việc to tác,mà tự mình không có đạo đức, không có căn bản,tự mình đã hủ hoá,xấu xa thì còn làm nổi việc gì.
  Ta là dân chủ,tư tưởng phải được tự do.Tự do là thế nào?.Đối với mọi vấn đề,mọi người được tự do bày tỏ ý kiến của mình,góp phần tìm ra chân lý.Chân lý là cái gì có lợi cho tổ quốc cho nhân dân.Trái với lợi ích của tổ quốc của nhân dân là trái với chân lý.
  Nhửng ai làm trái với nhửng điều Bác dạy ở trên thì mới đúng là mấy thằng mất dạy

  Trả lờiXóa
 5. Cụ Huy Cận nhà thơ lớn, nhà cánh mạng lớn của đất nước. cả đời cống hiến cho đất nước nhưng lại sinh ra 1 người con bất hiếu Cù Huy Hà Vũ.
  Cù Huy Hà Vũ bên cạnh những tội danh bán nước, tên tội phạm của nhân dân hắn còn thể hiện sự xuống cấp đạo đức ba lần bẩy lượt lừa dối nhân dân, lừa dối truyền thông, sự xuống cấp đạo đức của hắn còn bị lan truyền ra những nhà Viết blog, dung túng cho những hành động của hắn. Thương cho gia đình nhà thơ Huy Cận, thương cho công dưỡng dục một đứa con mất dạy!

  Trả lờiXóa
 6. Vẫn biết hành vi của Cù Huy Hạ Vũ là sai trái, nhưng tội ai người đấy chịu, việc con làm chẳng liên quan đến bố cả bởi lẽ Vũ đã đủ tuổi để quyết định tất cả. Chỉ đáng tiếc cho nhà thơ Cù Huy Cận, ông là người được biết đến với những bài thơ có tính chất lưu truyền nhiều thế hệ, đồng thời mang trong người dòng máu cách mạng sôi sục, sinh ra đứa con lại đi ngược lại những gì ông đã cố công xây dựng. Nhiều người cảm thấy buồn cho Cù Huy Cận, đồng thời cũng hận Cù Huy Hạ Vũ vì đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh của bố mình.

  Trả lờiXóa
 7. Về Cù Kon thì còn gì để nói nữa đâu, không những có hành vi chống phá nhà nước mà còn phá vỡ cả truyền thống gia đình hắn. Gia đình nhà thờ Cù Huy Cận vốn từ xưa có truyền thống yêu nước, luôn cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ đất nước, vậy mà Cù Huy Hạ Vũ một kẻ sinh ra trong dòng dõi đó lại phá hoại điều đó. Hẳn là ở dưới suối vàng, Cù Huy Cận vẫn còn phải suy nghĩ về đứa con ngỗ nghịch này, tài năng thì có nhưng đạo đức thì tha hóa một cách đáng để lên án.

  Trả lờiXóa
 8. tiểu yêu yêu14:19 8 tháng 7, 2013

  Bây giờ vẫn khó có thể tin nổi là Cù Huy Hạ Vũ là con trai ruột của nhà thơ Cù Huy Cận, bởi lẽ có sự khác biệt quá lớn giữa hai người, một người là nhà thơ được mọi người biết đến với những bài thơ mang đậm tính chất người cách mạng, ca tụng Đảng, Bác Hồ, nhà nước, người kia là một luật sư cũng có tài năng nhưng lại có những hành vi đi ngược lại với lẽ phải, sự thật, phá hoại chính nhà nước của mình. Truyền thống yêu nước đẹp đẽ của gia đình nhà thơ Cù Huy Cận đã bị đứa con trai phá hoại một cách quá tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 9. Tại sao Cù Huy Hà Vủ lải trở nên như vậy?
  Bác Hồ đả từng dạy:Do chủ nghĩa cá nhân mà người ta mới sinh ra đòi hỏi hưởng thụ,đải ngộ.Người ta ai củng muốn ăn ngon mặt đẹp,nhưng muốn phải cho đúng thời điển,hoàn cảnh.Trong lúc nhân dân ta đang còn thiếu thốn mà moitj người nào đó muốn riêng hưởng ăn ngon mặt đẹp,như vậy là không có đạo đức.
  Chắt đây là lý do

  Trả lờiXóa
 10. Sinh ra thằng con Cù Huy Hà Vũ có lẽ đó là một nghiệp chướng, làm sao mà Huy Cận có thể nằm yên giấc ở dưới suối vàng được chứ, khi mà đứa con của mình lại đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc, bán nước cầu vinh, mất hết cả nhân tính như vậy, đâu lòng thay cho Huy Cận.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ