Nhãn

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

ANH THĂNG BỚT PHIÊU VÀ CÓ MẶT ĐÚNG LÚC

Vụ chìm tàu ở Cần Giờ là một ngày đen tối trong lịch sử ngành giao thông vận tải Việt Nam. Thật khó nhọc để có thể viết nên cảm xúc của mình.Mạng người chứ đâu phải cỏ rác


Vụ chìm tàu chở 30 người, mất tích 9 người ở Cần Giờ buộc chúng ta phải nhìn nhận lại cách quản lý của Bộ Giao thông Vận tải do anh Thăng đứng đầu. Đáng lẽ câu chuyện đau lòng như thế này sẽ không xảy ra nếu như anh Thăng quản lý tốt hơn cái bộ máy của mình. Nói như thế không chỉ để trách anh Thăng, mà trách cả bộ máy của anh nữa. Giá như họ tận tâm hơn, trách nhiệm hơn, giá như họ có hiểu biết hơn.v.v..Nhưng đáng tiếc, sự việc đã và vẫn có thể xảy ra.


Điều còn an ủi là vẫn còn cơ may tìm thấy xác của những nạn nhân xấu số. Họ là nạn nhân của thiên tai địch họa là một câu chuyện khác, nhưng điều tồi tệ là họ lại là nạn nhân của thói tắc trách, quan liêu và coi thường luật pháp.


Một chút an ủi nữa, dù nhỏ nhoi nhưng còn hơn không là ngay lập tức, anh Thăng trong vai trò là Bộ trưởng đã có mặt. Đã có nhiều báo nói đó là sự có mặt kịp thời, nhưng tôi cho đó là lối nói tuyên huấn.


Tôi giận anh lắm, mạng người chứ đâu phải cỏ rác.


Quan "phụ mẫu" mà thương dân còn hơn "công bộc" xa dân


Những người may mắn thoát chết hiện đang được điều trị tại Trung tâm Y tế xã Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, anh Thăng đã tới thăm và tặng quà (?). Thôi thì của ít lòng nhiều, những người sống sót cũng cảm thấy ấm lòng. Nếu so với chị Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế, thì anh Thăng đã rút được kinh nghiệm để có thể trở thành chính khách.


Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng thăm hỏi, động viên những người bị nạn được cứu vớt.

Điều đáng nói là anh Thăng cũng không quên những y sĩ, bác sĩ của trung tâm y tế đã chăm sóc, điều trị cho các nạn nhân, và những người tham gia cứu hộ cứu nạn. Anh chia sẻ cho mỗi đơn vị 20 triệu đồng để động viên họ làm tốt nhiệm vụ. Tôi không biết anh Thăng lấy mấy chục triệu đó ở đâu để giúp đỡ và động viên những người bị nạn, người cứu hộ, người chăn sóc chữa trị cho các nạn nhân, nhưng sự quan tâm của anh tôi tin là thật lòng, và đáng trân trọng.


Tôi tâm đắc sự so sánh của ai đó, rằng: Ngày xưa, dân gian nói người làm quan có tài đức luôn thương dân như con. Nhưng thời nay đã khác, quan không phải là phụ mẫu mà là công bộc. Thôi thì phụ mẫu hay công bộc gì cũng được, miễn sao dân chúng được đối xử tử tế và tôn trọng. Thà hãy cứ nói quan chức là “phụ mẫu” nhưng thương dân, còn hơn là “công bộc” mà đối xử với dân không ra gì, coi dân như cỏ rác.


Vụ chìm tàu cướp đi 9 sinh mạng rõ ràng là một sự kiện đen tối trong thời anh Thăng làm Bộ trưởng. Mọi khi, người ta vẫn nghĩ anh Thăng phiêu lắm, nhưng hôm nay anh đã khác hơn bởi sự gần dân. Sự có mặt của anh không chỉ nói lên trọng trách của một vị Bộ trưởng, mà là tấm lòng của một người biết thương cảm với người dân.


Mặc dù vậy, tôi chưa hết giận anh.


16 Nhận Xét :

 1. Hị vọng qua lần này sẽ không là lần cuối cùng . vì mình thấy bác Thăng cũng là người thật sự hết lòng tận tâm tận tụy . nhưng một tay làm sao gánh nổi toàn bộ bộ máy được . phải có sự đồng lòng của cả bộ máy thì mới có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 2. Việc bác Thăng có mặt đúng lúc để an ủi những người có gia đình gặp nạn cũng là điều đáng quý tuy nhiên cần phải nhìn nhận rằng nếu không có sự quản lý chưa thật chặt chẽ thậm chí là lỏng lẻo, thiếu trách nhiệm của cơ quan sở tại địa phương thi vụ việc đáng tiếc chưa chắc đã xảy ra. Người chết đi thì còn biết đau buồn gì nữa, chỉ có người sống lúc nào cũng phải đối mặt với đau khổ, dằn vặt, xin chia buồn thương tiếc với những gia đình có người gặp nạn. Đồng thời qua đó cần nhận ra bài học trong sự quản lý không chỉ trong giao thông mà còn nhiều ngành nghề khác nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Sự việc này thực sự không ai muốn nó xảy ra cả ,đến bản thân anh Thăng cũng vậy cho nên cũng không thể trách mắng anh Thăng được ,vì khi biết xảy ra sự việc đau lòng đó thì anh ấy cũng đã có mặt ở chỗ những người bị thương để an ủi họ và người thân ,và hành động của anh cho ta thấy được anh cũng là người gần gũi với nhân dân,sống tình cảm và biết thương cảm với người dân đấy chứ.

  Trả lờiXóa
 4. sự việc xảy ra bất ngờ cộng với xảy ra vào thời điểm bất lợi, sóng lớn, ban đêm nên công tác tìm kiếm, cứu hộ rất khó khăn. Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Cục Hàng hải Việt Nam, việc tìm kiếm, cứu nạn rất khó khăn do không nắm rõ chính xác được vị trí tàu bị chìm nên việc rà soát trên vùng biển rộng lớn rất mất thời gian cho nên cũng rất là khó cho các cơ quan chức năng trong việc tìm kiếm,còn việc này cũng không thể trách anh Thăng được bởi vì một mình anh ấy cũng không thể kiểm soát được hết bộ máy,và đây cũng là một sự việc đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc này xảy ra là một điều đáng buồn đối với ngành giao thông vận tải và đây cũng là bài học xương máu cho chúng ta. Qua đó cần phải tăng cường chỉ đạo các lực lượng cần thường xuyên kiểm tra lực lượng, phương tiện tàu bè trên địa bàn thành phố, không để xảy ra những vụ việc đáng tiếc như vừa qua.Trong sự việc này thì trách nhiệm được chia đều cho tất cả mọi người chứ không phải là do bản thân của một ai cả.

  Trả lờiXóa
 6. cũng đúng thôi, đây là một việc hết sức nghiêm trọng, là một lãnh đạo bộ quản lý trực tiếp vần đề này thì ông đinh la thăng phải có mặt kịp thời là việc đương nhiên rồi, sự việc này là hết sức đáng tiếc và thương tâm, mong rằng trong thời gian tới sẽ không bao giờ có sự việc đáng tiếc và thương tâm như vậy nữa

  Trả lờiXóa
 7. nguyễn thắm09:31 5 tháng 8, 2013

  đúng là làm to cũng vất vả đấy, nhất là cái ông bộ trưởng bộ giao thông vận tải này thì quả là có nhiều việc phức tạp thật, mà cũng đúng thôi, đây là một bộ có rất nhiều việc phải làm hiện nay và việc gì cũng ảnh hưởng trực tiếp và liên quan tới nhận dân, tuy nhiên cần phải nghiêm túc kiểm điểm những vụ việc như vậy bởi những người làm lãnh đạo ít nhiều cũng có trách nhiệm trong việc này

  Trả lờiXóa
 8. đây là vụ việc hết sức thương tâm, dù ít hay nhiều, muốn hay không muốn thì trách nhiệm của những người trong bộ giao thông vận tải, cụ thể ở đây là ông đinh la thăng là có trong đó, vì vậy hành động của ông như vậy là cần thiết và cũng là thể hiện đúng chức năng và nhiệm vụ của ông

  Trả lờiXóa
 9. Một người bộ trưởng dù có tài cán đến mấy thì cũng không thể ba đầu sáu tay để mà có thể quán xuyến hết mọi việc được. VIệc lần này có trách nhiệm của bộ trưởng nhưng chúng ta cũng thấy cách cư xử của bộ trưởng là hoàn toàn đúng mực . qua đây cũng mong bác thăng có những điều chính tích cực hơn nữa để tránh những sai phạm đến tính mạng người dân như vậy nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Cách xử lý của anh thăng là hoàn toàn hợp lý. cho thấy anh đã nhận biết cái lỗi cũng có của mình . tôi tin tưởng rằng thời gian tới anh thăng sẽ có những thay đổi để không vấp phải những trường hợp như thế này nữa. và chặng đường thay đổi cũng phải có thời gian , mọi người vẫn tin tưởng vào anh rất nhiều .

  Trả lờiXóa
 11. Không có gì là không thể vượt qua anh thăng ạ . tôi biết anh đã rất cố gắng rồi nhưng đừng vì tai nạn lần này mà nản lòng , tôi nghĩ một người có ý chí như anh thì tai nạn lần này sẽ càng là đòn bẩy để anh cố gắng hơn nữa trong công cuộc đổi mới nghành GTVT.

  Trả lờiXóa
 12. hành động của anh thăng tuy là muộn màng nhưng nó thể hiện sự ân tình , và đúng lúc của một vị bộ trưởng . sai phạm thì đã rõ nhưng cũng phải thông cảm với cường độ công việc của anh . cấp trực tiếp mới là người phải chịu trách nhiệm nặng nề nhất sau vụ chìm tàu này .

  Trả lờiXóa
 13. Nghĩ mà buồn. Anh Thăng đợt trước đã có bao nhiêu chiêu trò đánh bóng cho cá nhân mình, mà anh đã làm được cái gì cho ra hồn đâu. Cũng từ khi anh lên Bộ trưởng đến nay đã có bao nhiêu văn bản ra đời mang tính vớ vẩn, bao nhiêu văn bản mang tính ngớ ngẩn...Nay lại đến lượt một vụ chìm tàu như thế này nữa thì biết làm sao được đây. Xuýt nữa thì anh áp dụng cái nghị định 71 và bóp chết cuộc sống bình thường của hàng loạt dân nghèo đang dùng những chiếc xe máy mua lại mà không sang tên đổi chủ, mà cũng sẽ không bao giờ có thể sang tên đổi chủ được nữa. Đấy mới là cái ác chứ. Rồi còn cả những nghịch lý khác nữa làm dân giở khóc dở cười. Còn bây giờ thì đau thương hơn là chính từ sự tắc trách của ông và nhân viên cấp dưới mà gây nên vụ tai nạn chìm đò thảm khốc như vậy. Nhưng ông lại rút túi ra để thưởng cho những ai đó, thiết nghĩ rằng ông làm như vậy là tốt nhưng ông đừng phiêu quá mức như thế. Không ai cần ông là công bộc của dân cả mà chỉ cần ông có trách nhiệm với nhân dân khi ông đang còn tại vị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi đồng ý với tác giả rằng đây là một trong những vụ việc nghiêm trọng để lại vết nhơ rất lớn trong giai đoạn đứng đầu ngành giao thông của Bộ trưởng Thăng. Bởi vì chính những cái chết thê thảm này đã cánh báo cung cách làm việc tắc trách, cẩu thả của anh Thăng và cấp dưới. Chính họ là nguyên nhân gián tiếp gây đến vụ tai nạn thương tâm này, và nếu cứ với cung cách làm việc như thế này thì không biết trong tương lai sẽ còn bao nhiêu vụ tai nạn như thế này nữa không biết. Tôi xin lỗi vì đã nói như vậy nhưng có lẽ đây là sự thật phũ phàng. Thiết nghĩ Bộ trưởng Thăng không nên dương đao to búa lớn lên để mà chém gió như vậy nữa mà nên điều chỉn lại cách quản lý các cấp dưới cũng như làm sao để cho nhân dân thây yên tâm hơn khi tham gia bất cứ một hình thức giao thông nào. Chứ cứ phiêu như thế này mãi thì sẽ gây ra những thảm cảnh đau xót này mà thôi. Cũng như Lưu Quan Vũ đã nói ẩn ý trong "Hồn Trương Ba da hàng thịt" rằng tắc trách và cẩu thả là những tội ác. Mà tội ác trong ngành giao thông là đã gây ra những vụ việc như vừa rồi, đồng nghĩa với coi tính mạng nhân dân như cỏ rác. Thế nen Bộ trưởng Thăng nên bớt phiêu đi để mà tập trung cho các công tác thức tế của mình thì tốt hơn cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. đó là việc nên làm, bộ trưởng là một vị trí vô cùng quan trọng, vì thế mọi hành động của bộ trưởng đều được người dân quan tâm theo dõi hết sức sát sao, đây là những hành động sẽ tạo nên hiệu ứng tích cực, chắc chắn hình ảnh của bộ trưởng sẽ tốt hơn rất nhiều trong mắt người dân việt nam

  Trả lờiXóa
 16. đúng là bộ trưởng đinh la thăng là một người mà người dân việt nam không hề lạ gì, đặc biệt là so với những bộ trưởng khác, bởi lĩnh vực mà ông ta quản lý gắn liền với cuộc sống của người dân, tuy nhiên qua những hành động này thì người dân lại hiểu hơn về con người của bộ trưởng đinh la thăng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ