Nhãn

Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2013

HÃY SỐNG NHƯ ANH TRẦN HỮU HIỆP

Khoảng 21 giờ ngày 2.8 một tàu khách chở theo 30 người bị nạn gần bãi tắm Cần Giờ. Đây là một tai nạn thảm khốc, nhiều người chết và mất tích. Trong lúc hoạn nạn ai cũng lo giữ mạng sống của mình, vẫn có người nhường lại sự sống cho người khác. Đó là anh Trần Hữu Hiệp.


Khi tai nạn xảy ra, trong lúc bơi bám vào thành tàu, thấy một phụ nữ chới với chuẩn bị chìm, anh Hiệp đã cởi áo phao mình đang mặc và nhường lại cho người phụ nữ này. Trong một cơn sóng mạnh, anh bị cuốn trôi mất tích.


Anh Nguyễn Văn Dương, nạn nhân trên chuyến tàu định mệnh kể lại: “Khi chiếc tàu đã chìm, áo phao được nhường cho những phụ nữ và người có sức yếu. Tuy nhiên, trong cơn hoạn nạn, anh Trần Hữu Hiệp đã tự nguyện nhường lại chiếc áo phao đang mang trên người cho một phụ nữ đang chới với dưới dòng nước”.


Anh Nguyễn Văn Dương kể lại hành động nghĩa hiệp của anh Hiệp.


Nhường xong chiếc áo, anh Hiệp bám vào thành tàu cùng anh em nhưng liên tục bị nhiều cơn sóng khác đánh dạt ra. Tôi cùng mấy anh em bơi vào lại nhưng chỉ được một lúc lại bị đánh ra xa tiếp. Nhiều con sóng khác lại ập vào, anh Hiệp lúc này đã kiệt sức lại trôi ra xa, chúng tôi cố gắng níu giữ anh Hiệp. Tuy nhiên lúc này anh đã quá kiệt sức, không thở được nữa. Mấy anh em bám tàu cố gắng níu giữ lại anh Hiệp nhưng một cơn sóng khác lại đánh anh em ra xa”.


Chúng tôi dù đã rất cố gắng nhưng bị sóng đánh tơi tả, không còn níu được anh Hiệp, xác anh ấy trôi mất hút trong đêm tối”. Anh Dương buồn kể về người đồng nghiệp có hành động nghĩa hiệp trong cơn hoạn nạn.


Trelang xin bày tỏ sự cảm phục đối với nghĩa cử cao đẹp của anh Trần Văn Hiệp và xin chia buồn cùng gia đình anh.

7 Nhận Xét :

 1. xin chia buồn cùng gia đình anh hiệp , một người trẻ tuổi có tấm lòng thật đáng quí không màng mạng sống của mình để cứu những người xa lạ. anh đi để lại tấm gương lớn cho lớp trẻ tuổi . Mong anh yên nghỉ ở thế giới bên kia !

  Trả lờiXóa
 2. Hãy sống như anh hiệp . một người không màng đến cuộc sống của mình đã lao mình đi cứu giúp những con người xa lạ dù anh chưa hề quen biết . anh ra đi là một điều đáng tiếc nhất , nhưng tấm gương của anh thì còn mãi , hình ảnh can đảm của anh luôn được biển cất giữu . Mong anh yên nghỉ !

  Trả lờiXóa
 3. Hành động của anh Hiệp là một nghĩa cử cao đẹp, một tấm gương sáng cho sự hi sinh thân mình vì người khác. Anh đã ra đi nhưng hình ảnh và tấm gương anh vẫn sẽ sống mãi trong lòng những người thân, những người anh đã cứu giúp, và hàng triệu người dân Việt Nam nữa. Mong anh sẽ yên nghỉ.

  Trả lờiXóa
 4. thật tuyệt với khi trong xã hội vẫn còn có những người như anh trần hữu hiệp, hành động của anh thật đáng ngưỡng mộ, tuy nhiên cũng cần phải nói thêm là phải có sức khỏe rất tốt thì anh ấy mới có thể làm được như vậy, hi vọng tâm gương của anh sẽ tạo hiệu ứng thật tốt cho các bạn trẻ trong xã hội hiện nay

  Trả lờiXóa
 5. xã hội ta còn đó rất nhiều những con người đáng ngưỡng mộ như anh trần hữu hiệp này, vẫn biết là cuộc sống xô bồ hiện nay khiến cho con người ta trở nên hẹp hòi hơn, ích kỷ hơn, tuy nhiên vẫn còn đó rất nhiều con người hết sức đáng quý, đáng trân trọng như anh trần hữu hiệp này đây

  Trả lờiXóa
 6. sống như vậy mới đáng sống chứ, cho dù cuộc sống như vậy chưa chắc đã dài nhưng vô cùng ý nghĩa, hành động của anh trần hữu hiệp đã thức tỉnh rất nhiều con người trong xã hộ ta hiện nay, đặc biệt là thanh niên, những người đang sống quá ích kỷ, nhỏ nhen, không có tinh thần cống hiến

  Trả lờiXóa
 7. hành động của anh trần hữu hiệp này thật đáng biểu dương, tấm gương của anh thật đáng ngưỡng mộ, con người việt nam là như vậy đó, sẵn sàng hi sinh, gian khổ để hành động hiệp nghĩa, cái tên của anh trân hữu hiệp thật gắn liền với con người anh, một con người hào hiệp

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ