Nhãn

Thứ Năm, 29 tháng 8, 2013

Một mùa xuân mới lại về trên quê hương Việt Nam

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày mùa thu lịch sử, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ra sức học tập, thi đua chào mừng ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 2/9/1945-2/9/2013). Trong giờ phút thiêng liêng lịch sử của 68 năm về trước, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). Lần đầu tiên trong lịch sử dân tộc Việt Nam, chính quyền nhà nước thuộc về tay nhân dân. Đây là một bước ngoặt lịch sử quan trọng, phản ánh sự tất yếu, khách quan phù hợp với yêu cầu bức thiết của lịch sử, phù hợp với ý chí, nguyện vọng chính đáng của quần chúng nhân dân.


Capture


Bản Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 đã mở ra cho toàn thể dân tộc Việt Nam một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên độc lập tự do, kỷ nguyên nhân dân làm chủ đất nước. Đã lâu lắm rồi, nhân dân ta mới có những ngày tháng “độc lâp - tự do – hạnh phúc”, được làm chủ vận mệnh đất nước. Điều đó là nhờ vào sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng, mà đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. 68 năm đã trôi xa, nhưng những ngày tháng 9 lịch sử năm ấy vẫn còn nguyên vẹn trong trái tim dân tộc Việt Nam. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam có truyền thống anh hùng, bất khuất, tôi cảm thấy hạnh phúc khi mình là người con của đất nước Việt Nam, càng hạnh phúc và tự hào hơn khi trong cơ thể mình đang chảy dòng máu của Dân tộc Việt. Lúc còn ấu thơ, tôi vẫn thường nghe Bà kể về những ngày tháng đấu tranh vì độc lập dân tộc của ông cha. Trong trí tưởng tượng non nớt của tôi lúc ấy chỉ biết có rất nhiều máu và nước mắt đã đổ xuống cho dân tộc. Một đứa trẻ như tôi lúc ấy làm sao hiểu nỗi những khổ đau, mất mát mà dân tộc ta đã phải chịu đựng. Ánh mắt tròn xoe của tôi nhìn vào khuôn mặt khắc khổ của Bà, tôi hỏi: “Tại sao phải chiến tranh hả Bà?”. Bà nhìn tôi bằng ánh mắt trìu mến, Bà nói: “Vì độc lập, tự do, vì một cuộc sống không còn sự áp bức, bóc lột của quân xâm lược, chúng ta phải cầm súng chiến đấu, cháu à”. Thì ra là thế! Bà tôi nói không sai, chỉ có độc lập tự do thì mới có cuộc sống hạnh phúc, ấm no. Khi lớn lên, chân lý đó càng thấm đượm vào tư tưởng của tôi. Chiến tranh đã lùi xa, tôi và những bạn trẻ trên đất nước Việt Nam chỉ biết chiến tranh qua sách vở, qua những lời ru, tiếng hát của các bà các mẹ. Nhưng sâu thẳm trong trái tim chúng tôi đó là tình yêu quê hương đất nước tha thiết, niềm tin sâu sắc vào Đảng. Đảng đã cho chúng tôi cuộc sống tốt đẹp hôm nay, cho chúng tôi hiểu về tinh thần cách mạng cao cả, chân chính là gì, rèn luyện chúng tôi vượt qua khó khăn thử thách, chống lại bọn phản cách mạng, bọn bán nước cầu vinh.


Một mùa xuân mới lại về trên quê hương Việt Nam, đó là mùa của chiến thắng, mùa của độc lập tự do được gieo mầm trên chính mảnh đất anh hùng này. Ngày 2/9/1945, cả thế giới phải ngước nhìn dân tộc Việt Nam, từ một dân tộc bị hai tầng áp bức, bóc lột đã kiên cường đập tan xiềng xích của kẻ thù, rủ bùn đứng dậy và dõng dạc tuyên bố rằng: “ Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”. Sự ra đời của nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa không chỉ có sức ảnh hưởng to lớn đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, mà còn là nguồn cổ vũ to lớn cho các dân tộc bị áp bức, bóc lột đứng lên tự giải phóng dân tộc.Thắng lợi đó là nhờ vào sự lãnh đạo tài giỏi của Đảng, nhờ vào sự đoàn kết mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam. Điều quan trọng hơn đó chính là nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, được xây dựng, vun đắp trong đấu tranh cách mạng. Ngoài ra, sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa là kết quả của mối liên hệ máu thịt giữa Đảng với quần chúng nhân dân. “Nhân dân là của Đảng, Đảng là của Nhân dân” chân lý đó mãi mãi trường tồn cùng thời gian. Cho dù các thế lực thù địch có điên cuồng chống phá như thế nào đi chăng nữa thì Đảng và quần chúng nhân dân vẫn là một mà thôi. Nhìn lại chặng đường 68 năm đã đi qua, từ khi nhà nước thuộc về nhân dân đầu tiên ra đời ( nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa), nước ta đã có những bước phát triển đột phá quan trọng, nền kinh tế phát triển ổn định, đời sống nhân dân ngày càng sung túc hơn. Từ một nước lúc mới thành lập chỉ có khoảng 1,2 triệu đồng trong kho bạc, nay đã phát triển cao, tổng GDP năm 2011 của cả nước ước khoảng 119 tỷ USD và GDP đầu người đạt 1.300 USD/người/năm. Những số liệu này chứng tỏ, đất nước ta đang trên đà phát triển, vị thế đất nước được nâng cao trên trường Quốc tế.


Trong không khí sục sôi, phấn khởi của những ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hôi Chủ nghĩa Việt Nam, cả nước hướng về thủ đô Hà Nội, nơi của 68 năm về trước đã từng diễn ra thời khắc lịch sử của đất nước. Hàng triệu con tim đập chung một nhip đập, hòa trong bài hát “Tiến quân ca” để kỉ niệm những ngày tháng hào hùng đó. Chúng tôi, những thế hệ tương lai của đất nước mãi mãi khắc trong tim tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc và xin hứa sẽ ra sức học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh để xứng đáng là thế hệ tương lai của đất nước.


Nguyễn Anh

20 Nhận Xét :

 1. Đã trải qua bao nhiêu mùa xuân tươi đẹp kể từ khi đất nước ta giành được độc lập thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ. Tuy chúng ta có những sự hi sinh mất mát nhưng những sự hi sinh đó không hề vô nghĩa mà nó đã trở thành sự hi sinh cao cả cao quý nhất để dành được độc lập cho đất nước cho nhân dân. Vì vậy mà chúng ta cần phải biết kế thừa và phát huy nó đó chính là xây dựng đất nước ta ngày càng vững mạnh hơn nữa để sao cho xứng đáng với những sự hi sinh cao cả kia.

  Trả lờiXóa
 2. Xuân- xuân của đất trời, xuân của lòng người hòa quyện đắm say cùng thiên nhiên. Một mùa xuân mới lại về trên quê hương đất Việt thân yêu. Mới đấy thôi mà đã 83 năm trôi qua - 83 mùa xuân của Đảng, gắn liền với mùa xuân của dân tộc. Ở Việt Nam, Đảng với dân tộc, đất nước và nhân dân là một. Và: " Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng/ Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi/Đảng đã mang về tuổi xuân cho nước non/ Vang tiếng hát ca chứa chan niềm yêu đời".

  Trả lờiXóa
 3. Một mùa xuân mới lại về trên quê hương yêu dấu của chúng ta. Lúc này đây, tự đáy lòng mình, mỗi người dân đất Việt luôn nhớ và tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Thật ngẫu nhiên, Đảng ta sinh ra vào mùa xuân và trong suốt 83 năm qua cũng như mãi mai sau, Đảng luôn đồng hành cùng dân tộc, đất nước và nhân dân trên một con đường với một mục tiêu duy nhất là: Độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Và thực hiện được mục tiêu ấy sẽ đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hiện đại, nhân dân có cuộc sống phồn vinh, ấm no, hạnh phúc đồng thời tạo điều kiện để đất nước luôn ổn định, cho mùa xuân mãi mãi yên vui. Đảng là mùa xuân đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, cả dân tộc ta lại hân hoan đón chào một năm mới và cùng với đó là chào mừng một sự kiện trọng đại của lịch sử dân tộc: Kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. "Mùa Xuân ấy con chim én mới", mùa Xuân năm 1930, ngày 3 tháng 2, cánh chim én mới báo Xuân đã về vĩnh viễn với dân tộc Việt Nam, với đất nước Việt Nam: Đảng cộng sản Việt Nam ra đời. Kể từ ngày ấy đến xuân này, xuân Giáp Ngọ, Đảng ta đã 84 tuổi xuân. Đảng chính là mùa xuân của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Một mùa xuân mới lại về với đất nước, với dân tộc và cũng là thêm 1 tuổi mới cho Đảng ta. Chưa có một Đảng nào được các tầng lớp nhân dân tin tưởng tuyệt đối, ủng hộ hết lòng và bảo vệ chắc chắn như Đảng cộng sản Việt Nam. Chưa có một đảng nào mãi mãi là đội tiên phong lãnh đạo nhân dân đứng lên giải phóng đất nước, giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước giàu đẹp, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh như Đảng ta. Một năm mới, một mùa Xuân mới đã về. Đảng lại đem đến cho chúng ta trước thềm năm mới một niềm tin mãnh liệt vào con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn.

  Trả lờiXóa
 6. Mùa xuân là biểu hiện cho sự vươn lên, khát vọng sống tràn trề, niềm tin vào sức sống bất diệt của muôn loài. Mùa xuân đem đến cho muôn loài sự đua chen khoe sắc. Quy luật vận hành chỉnh chu và tuyệt vời của tạo hóa, làm át đi cái lạnh lẻo, ảm đạm của mùa đông. Muôn hoa, muôn cây đua hương, khoe sắc ngào ngạt, cảnh vật hữu tình; người ta bảo đó là thời khắc trời đất giao hòa... Một mùa xuân nữa đang về trên đất nước ta hãy cùng chúc cho đất nước ta ngày càng phát triển vững mạnh chúc cho mọi người ngày càng ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 7. 83 năm qua đặt trong toàn bộ lịch sử dân tộc ta thì đó là những mùa xuân; những mùa xuân của chiến công vang dội; mùa xuân của khí phách tinh thần Việt Nam, mùa xuân của trí tuệ và sự sáng tạo của Đảng ta trong việc vận dụng chủ nghĩa Mác-Lênin vào hoàn cảnh cách mạng Việt Nam. Những mùa đền xuân đến cũng chính là như thêm tiếp thêm sức mạnh cho chúng ta để cùng nhau xây dựng một đất nước ngày càng vững mạnh hơn cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Đảng ta ra đời vào mùa xuân và đã đem đến một niềm tin một sức sống mới cho phong trào cách mạng Việt Nam, đem đến niềm tin từ ánh sáng chủ nghĩa Mác-Lênin sưởi ấm mọi người và mỗi người Việt Nam. Và cứ qua mỗi mùa xuân thì chúng ta lại càng thấy được sự trưởng thành sự vững mạnh của Đảng cộng sản để dẫn dắt nhân dân ta đi qua mọi khó khăn thử thách cũng như xây dựng một đất nước ngày càng vững mạnh hơn nữa. Một mùa xuân nữa lại đến chúng ta hãy cùng nhau tin tưởng vào Đảng hay đoàn kết để thực hiện những mục tiêu phía trước.

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi độ Tết đến Xuân về, người Việt Nam luôn có câu khẩu hiệu quen thuộc, thiêng liêng “Mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới” để bày tỏ lòng biết ơn đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu và để khắc dạ ghi tâm mốc son lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Sự kiện Đảng ta ra đời ngày 3-2-1930 - đúng vào thời khắc giao hoà giữa đất trời và lòng người có thể là sự ngẫu nhiên, cũng có thể là sự lựa chọn mang tính quy luật, tính lịch sử, để rồi từ đó “ý Đảng, lòng dân” trở thành vũ khí “bách chiến bách thắng”, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì lý tưởng sáng ngời “không có gì quý hơn độc lập tự do”, đem lại Mùa xuân bất tận cho dân tộc.

  Trả lờiXóa
 10. Một mùa xuân mới đã về, cũng là năm thêm nhiều thách thức mới đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Tình hình kinh tế - xã hội của đất nước còn gặp nhiều khó khăn, kinh tế vĩ mô chưa thật ổn định; sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân gặp không ít vấn đề phải khẩn trương giải quyết. Nhưng với bản lĩnh chính trị được rèn luyện qua 83 mùa xuân, với sức sáng tạo luôn tươi mới như “chồi non, lộc biếc”, tin rằng Đảng ta sẽ lãnh đạo đất nước vượt qua thử thách, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam đến bến bờ vinh quang.

  Trả lờiXóa
 11. Với những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng 83 năm qua, người Việt Nam đều có quyền tự hào với một niềm tin mãnh liệt: chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới đem lại những mùa xuân cho đất nước, sức xuân của lòng người. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Ngoài lợi ích của nhân dân, của dân tộc, Đảng không có lợi ích gì khác!” hay “Đảng ta là đạo đức, là văn minh, là thống nhất, độc lập, là hòa bình, ấm no…”. Lời dạy ấy đến nay vẫn còn nguyên giá trị đối với Đảng và trở thành lẽ sống, lời tuyên thệ của tất cả những người đảng viên chân chính dâng lên Đảng và Bác Hồ kính yêu mỗi khi Tết đến Xuân về.

  Trả lờiXóa
 12. Một mùa xuân mới lại về! Trong muôn vạn loại hoa đua nở khoe sắc thắm, tỏa hương thơm chào đón mùa xuân của đất trời, lòng người dân Việt Nam lại háo hức mừng xuân và mừng Đảng. Trong 84 năm qua, Đảng luôn đồng hành cùng mùa Xuân dân tộc. Phải chăng Đảng là mùa xuân mà mùa xuân cũng chính là Đảng vậy. Chúng ta hãy tin tưởng vào Đảng cộng sản Việt Nam để cùng nhau xây dựng một đất nước ngày càng vững mạnh hơn nữa để cho cuộc sống của mọi người ngày càng được tốt đẹp hơn luôn luôn tràn đầy sức sống như mùa xuân.

  Trả lờiXóa
 13. Mùa xuân này, nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ta có quyền tự hào về Đảng quang vinh của chúng ta, người đã đem lại cho đất nước ta, dân tộc ta một cuộc sống độc lập tự do, ấm no, hạnh phúc. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, thế hệ chúng tôi đã thuộc lòng những vần thơ của nhà thơ Chế Lan Viên, những vần thơ mà trong đó hình ảnh của Bác Hồ, hình ảnh của Đảng và dân tộc như hòa quyện vào nhau làm một: “Lệ Bác Hồ rơi trên chữ Lê-nin… Bác reo lên một mình như nói cùng dân tộc/ Cơm áo là đây, hạnh phúc đây rồi/ Hình của Đảng lồng trong hình của Nước/ Phút khóc đầu tiên là phút Bác Hồ cười (Người đi tìm hình của nước). Đảng ta thật vĩ đại, vì Đảng chính là cuộc sống, là linh hồn của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Đón chào một mùa xuân mới, lòng mỗi chúng lại rạo rực kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, trong niềm cảm xúc đặc biệt đó, lòng ta càng ơn Đảng, càng nhớ Bác, nhớ những vần thơ của Bác viết về Đảng: “Đảng ta vĩ đại như biển rộng, như núi cao/ Ba mươi năm phấn đấu và thắng lợi biết bao nhiêu tình/ Đảng ta là đạo đức, là văn minh/ Là thống nhất, độc lập, là hòa bình, ấm no/ Công ơn Đảng thật là to/ Ba mươi năm lịch sử Đảng là cả một pho lịch sử bằng vàng”. Đất nước ta đang trên đã đổi mới trách nhiệm của Đảng ta thật vô cùng lớn lao, đòi hỏi phải có bản lĩnh vững vàng, trí tuệ uyên thâm và có sự đoàn kết thống nhất một khối giữa Dân và Đảng thì người dân sẽ một lòng một dạ nguyện suốt đời phấn đấu, hi sinh vì lý tưởng của Đảng quang vinh: “Ôi Việt Nam hai tiếng diệu kì/ Một tiếng Đảng vang lên kiêu hãnh/ Ta suốt đời nguyện là người lính/ Dưới cờ Đảng thân yêu”

  Trả lờiXóa
 15. Mùa xuân là tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân. Bác Hồ muồn khuyên dạy chúng ta điều gì qua hai dòng thơ này? Vì sao việc trồng cây trong mùa xuân của đất trời lại góp phần làm nên mùa xuân của đất nước? Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương ta. Nhớ lại lời dạy của Người năm xưa, chúng ta càng thấy thấm thía. Những lời phát động đó cách đây hàng thế kỷ, trải qua bao thăng trầm, biến đổi của thời gian, nó không những căn nguyên giá trị, mà càng ngày chúng ta càng hiểu được nhiều ý nghĩa sâu xa của nó.

  Trả lờiXóa
 16. Đất nước chào đón mùa Xuân Mới Giáp Ngọ với bao khát vọng và hy vọng. Một năm Quý Tỵ-2013 với bao biến động, chèo lái nhọc nhằn rồi cũng đã qua. Những dấu tích do thiên tai và nhân tai gây ra rồi cũng dần dà liền da liền sẹo. Những chao đảo, lạng vạng của nền kinh tế đất nước từ dư chấn, trực chấn của suy thoái, khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã có chiều hướng quân bình, trở về cân bằng, với biên độ chủ động và ổn định… Một mùa xuân nữa đang về trên đất nước ta cho chúng ta thêm những làn sinh khí mới để giúp chúng ta có thể thực hiện được những mục tiêu phía trước.

  Trả lờiXóa
 17. Một năm khởi đầu từ mùa xuân với vạn vật sinh sôi, cây trái tươi tốt. Đảng ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện chọn đất Hương Cảng, Trung Quốc thống nhất tên gọi là Đảng Cộng sản Việt Nam cũng đúng dịp mùa xuân với sức sống mãnh liệt và cách mạng. Câu khẩu hiệu quen thuộc và thiêng liêng “Mừng Đảng, mừng Xuân” phải chăng cũng có bắt nguồn từ đó. Đất nước ta đang đón một mùa xuân nữa cũng tạo thêm cho chúng ta những sinh khi mới động lực mới để cho chúng ta có thể vượt qua được mọi khó khăn phía trước cùng với toàn Đảng toàn dân và toàn quân.

  Trả lờiXóa
 18. Ai cũng biết, chỉ có Đảng ta mới đem lại những mùa xuân cho đất nước, sức xuân của lòng người. Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: “Ngoài lợi ích của nhân dân, của dân tộc, Đảng không có lợi ích gì khác!”. Lời dạy ấy đến nay đã trở thành niềm tự hào, trở thành lời tuyên thệ của tất cả những người đảng viên chân chính! Hãy cùng với Đảng cộng sản để cùng nhau xây dựng nên những mùa xuân tươi đẹp nhất những mùa xuân mà ở đó con người có một cuộc sống ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 19. Bác đã có lần nói rằng: "Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội". Sức xuân của sự nghiệp đổi mới, của chủ nghĩa xã hội sẽ được nhân lên, sẽ nở hoa kết trái, nếu chúng ta biết khơi dậy và phát huy được mùa xuân của thế hệ trẻ hôm nay và ngày mai. Một mùa xuân nữa đang về trên đất nước ta chúng ta hãy cùng nhau thực hiện những mục tiêu những dự định sắp tới với một tinh thần mới sức sống mới.

  Trả lờiXóa
 20. Những ngày đau thương mất mát, loài người phải bật khóc, đất trời phải tuôn mưa như thương nhớ người con trung hiếu của dân tộc. Thế nhưng những kẻ “vô lại”, những kẻ phản bội Tổ quốc, phản bội ông bà tổ tiên, nòi giống đã không tiếc lời chê bai, nói xấu, bôi nhọ nhằm hạ uy tín của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong số đó Bùi Tín là kẻ láo toét nhất, nói những điều khiến cho cả thế giới này phải phẫn nộ

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ