Nhãn

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2013

Vì sao PV Duy Đông- báo Pháp luật TP HCM bị bắt?

Cách đây ít phút, trên báo Pháp luật TP Hồ Chính Minh đăng dòng tin vắn tắt: Capture

Ký họa chân dung PV Võ Thanh Tùng- Duy Đông từng đăng trên báo Pháp luật TP HCM(PL)- Theo nguồn tin chưa chính thức, ngày 7-8, tại TP Biên Hòa, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã bắt giữ Võ Thanh Tùng, PV báo Pháp Luật TP.HCM, thường trú tỉnh Đồng Nai. Nội dung chi tiết việc bắt giữ chưa được biết rõ.

Cũng trong chiều 7-8, lệnh khám xét nhà riêng của PV Võ Thanh Tùng tại TP Biên Hòa đã được cơ quan điều tra tiến hành. Công an đã thu giữ một số giấy tờ, máy tính, ổ cứng và hiện vật khác.

Cho đến cuối ngày 7-8 , báo Pháp Luật TP.HCM chưa tiếp nhận được thông tin chi tiết từ cơ quan chức năng. Báo đang tiếp tục theo dõi để có hướng xử lý cụ thể.

PV"

Vài phút sau, trên báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh có bản tin chi tiết hơn một chút:


08/08/2013 08:07 (GMT + 7)

TT - Khoảng 11g ngày 7-8, các lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an được cho là bắt quả tang phóng viên Võ Thanh Tùng (31 tuổi, bút danh Duy Đông), báo Pháp Luật TP.HCM.

Phóng viên bị bắt khi đang nhận tiền của một chủ quán bar tại nhà hàng của một khách sạn ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Chiều tối cùng ngày, một lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an xác nhận đơn vị nghiệp vụ này đang thực hiện lệnh bắt, điều tra và khám xét nên chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Theo một nhân viên nhà hàng chứng kiến vụ việc, ông Tùng bị công an bắt quả tang khi vừa nhận một xấp USD của một chủ quán bar. “Sau khi kiểm tra số tiền thu được, công an đã còng tay ông Tùng cùng với một người khác tên Tài” - nhân viên này nói.

Khoảng 14g, ông Tùng được đưa về nhà riêng khám xét cho đến hơn 17g30 mới kết thúc. Những người dân ở gần nhà ông Tùng cho biết họ thấy cơ quan công an đưa hai ôtô đến nhà ông Tùng ở ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) để thực hiện lệnh khám xét. Trong khi công an đang khám xét nhà thì có một người tên Minh chạy xe máy đến nhà ông Tùng. Khi thấy trong nhà ông Tùng có công an, Minh quay đầu xe bỏ chạy, nhưng công an đã nhanh chóng khống chế và còng tay Minh.

Ông Triệu Văn Của - một người dân ở xóm của ông Tùng, là một trong hai nhân chứng ký vào biên bản khám xét nhà của ông Tùng - cho biết: “Công an mời tôi đến làm chứng và đọc lệnh khám xét cho vợ Tùng nghe, đồng thời cho biết Tùng bị bắt ở một chỗ khác. Trong quá trình khám xét, cơ quan công an tịch thu trong nhà Tùng một roi điện, một súng điện, một còng số 8 và một bộ côn. Tổng cộng, cơ quan công an đã thu khoảng sáu thùng cactông tài liệu, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim... có niêm phong. Đến 17g30, việc khám xét hoàn tất và cơ quan công an đã áp giải hồ sơ và cả Minh đi”.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, ông Tài và ông Minh bị bắt với ông Tùng là hai cộng tác viên riêng đã giúp ông Tùng thực hiện một số loạt bài điều tra. Trước khi bị bắt, ông Tùng đã có nhiều loạt bài điều tra trên báo Pháp Luật TP.HCM. Gần đây nhất là loạt bài về các sai phạm của các quán bar ở Đồng Nai, Bình Dương.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 7-8, ông Phạm Phú Tâm - tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM - cho biết cho đến thời điểm trên ban biên tập báo vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ Bộ Công an về việc bắt phóng viên Võ Thanh Tùng. Ông Tâm nói hiện tại mọi việc vẫn chưa rõ ràng, báo Pháp Luật TP.HCMsẽ liên lạc sớm với các cơ quan chức năng để nắm rõ vụ việc của phóng viên Võ Thanh Tùng, đồng thời sẽ phối hợp tích cực để làm sáng tỏ.

NHÓM PV/ Tuổi trẻ TP HCM

Thực tế, từ tối qua, tin về việc Phóng viên Duy Đông bị bắt đã loang đi trên mạng internet với tốc độ chóng mặt. Bởi lẽ anh là nhà báo- phóng viên khá nổi tiếng với loạt bài chống tham nhũng, tiêu cực, đặc biệt là loạt phóng sự nóng hổi về tệ nạn mãi dâm "Bình Dương qua mặt Đồng Nai: Múa sex và…tới bến" và trước đó là loạt phóng sự “Nhức nhối nạn đóng “hụi chết” cho CSGT trên quốc lộ 20″- tác phẩm báo chí đã mang về cho anh giải 3 Giải thưởng báo chí TP Hồ Chí Minh năm 2013 vừa mới đây!

Vì lý do này, một vài người đã bắt đầu tỏ ý nghi ngờ việc PV Duy Đông bị bắt là có liên quan đến cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực của anh. Chúng tôi cho rằng, việc nào phải ra việc đó: Khi có công thì khen thưởng nhưng khi người có công sa ngã, phạm tội thì vẫn phải xử lý nghiêm minh. Bản tin trên báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh đã phần nào kịp thời giải tỏa những băn khoăn cho dư luận.

Nhân đây, mời bạn đọc xem lại loạt bài của PV Duy Đông từng phản ánh trên báo Pháp luật TP HCM:

-----19/06/2013 - 07:45


Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai bước đầu đã làm rõ việc các cây xăng trên quốc lộ 20 nhận tiền của các lái xe hằng tháng, hứa hẹn sẽ chung chi cho Trạm CSGT Phú Túc để bỏ qua việc xử phạt mà báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh.


Theo đó, đã có 4/5 cây xăng bị phản ánh đã thừa nhận việc nhận tiền hằng tháng của lái xe. Tuy nhiên, chủ những cây xăng này cho rằng việc làm trên là do các nhân viên tự ý thực hiện, còn nhân viên thì cho rằng họ nhận tiền nhưng không chung chi cho CSGT.

Trong loạt bài của mình, Pháp Luật TP.HCM không chỉ đề cập việc nhân viên cây xăng nhận tiền, mà còn có chứng cứ về những lời hứa hẹn của các chủ cây xăng.

Thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai nhận định đây là sự việc phức tạp cần tiếp tục làm rõ. Cuối tuần qua cơ quan này đã kiến nghị ban giám đốc công an tỉnh chỉ đạo chuyển vụ việc qua cơ quan cảnh sát điều tra.

1Những “cây xăng quyền lực” trải dài theo quốc lộ 20. Đồ họa: SONG PHƯƠNG


Trong một diễn biến khác trước đó, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng đã chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ các dấu hiệu trung gian nhận mãi lộ của các cây xăng trên quốc lộ 20 thuộc địa bàn tỉnh này mà báo đã đề cập. Đồng thời, đã điều chuyển 26 cán bộ chiến sĩ CSGT khỏi lực lượng, đưa về công an các huyện và không tiếp tục bố trí làm CSGT. Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã thay thế toàn bộ ban chỉ huy trạm CSGT Phú Túc và giao Thượng tá Huỳnh Tuấn Anh, Phó Trưởng phòng CSGT trực tiếp chỉ đạo hoạt động kiểm soát giao thông trên tuyến quốc lộ này.

Liên quan đến việc một cây xăng nhận tiền để bảo kê xe vi phạm vượt trạm cân Dầu Giây mà loạt bài đề cập, Khu quản lý đường bộ 7 cho biết đã cử một phó trưởng phòng tổ chức cán bộ xuống trực tiếp chỉ đạo điều hành trạm cân để ngăn ngừa mãi lộ. Lãnh đạo Khu quản lý đường bộ 7 cho biết nếu xảy ra tiêu cực, vượt trạm chắc chắn phải có vai trò của Tổ CSGT Đồng Nai làm việc ở khu vực trạm cân. Theo vị này, nhân viên trạm cân không có thẩm quyền chặn dừng hay cho xe vi phạm đi qua, trạm chỉ quản lý kỹ thuật, cân xe, phát hiện vi phạm qua cân và chuyển kết quả cho CSGT và thanh tra giao thông.

Đến nay, sau loạt bài điều tra, nhiều cơ quan đã đồng loạt vào cuộc. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, các Bộ trưởng GTVT, Bộ Công an và Bộ Công Thương, Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, UBND và Giám đốc công an hai tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai đã chỉ đạo làm rõ. Báo cũng đã cung cấp cho cơ quan công an các tài liệu liên quan đến loạt bài.

Nguồn tienlang

15 Nhận Xét :

 1. Những người làm báo lấy ngòi bút của mình để thực hiện công lý , để đưa những thông tin chính xác đến với mọi người dân chứ không phải vì mục đích cá nhân riêng của mình . còn thằng tùng này nó không những bán rẻ ngòi bút mà còn bán mình cho bọn phản động . nhận những đồng đô la rẻ rách bán rẻ dân tộc .

  Trả lờiXóa
 2. Phải vạch mặt rõ những cái thằng như thế này . Nó đưa loạt bài này ra lúc đầu mình đọc đã nghi ngờ có mờ ám gì trong này rồi mà . Cơ quan chức năng cần làm rõ sớm hơn , và có những biện pháp thải loại những cặn bã này ra khỏi những người làm báo đi . vì làm báo mang đến cho nhân dân tin tức mỗi ngày, nên rất dễ để bọn xấu lợi dụng đưa tin giả làm lòng tin của nhân dân bị xao động.

  Trả lờiXóa
 3. Đem ngòi bút mà đi làm kinh tế thì chẳng xứng đáng là người cầm cây bút nữa rồi . Mục đích của đông làm ra những bài viết này thứ nhất là muốn gây chú ý dư luận thứ hai là muốn những đồng đô la từ tay bọn xấu . Nhưng những bài viết đó đã vi phạm đến nhân cách người làm báo , đến nhân cách của lực lượng csgt. trường hợp này cần xử lý nặng.

  Trả lờiXóa
 4. nguy hiểm quá, làm phóng viên mà có những hành động như thế này thì không thể chấp nhận được, làm phóng viên thì phải có lương tâm, phải đưa tin chính xác khách quan, bởi đưa những thông tin sai lệch thì sẽ là vô cùng nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm khắc những người này

  Trả lờiXóa
 5. Liễu Lộng lẫy16:34 10 tháng 8, 2013

  Thế mới biết ngòi bút có sức mạnh như thế nào, nó chẳng khác gì súng đạn, thậm chí có khi còn mạnh hơn cả súng đạn ấy chứ. Bởi vậy cần có sự quản lý thật chặt chẽ đối với mảng báo chí, mọi bài báo sai sự thật cần được kiểm điểm nghiêm khắc và cần có thông báo công khai trước quần chúng, tránh để người dân hiểu sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 6. Nói chung là trước đây phong viên Võ Thanh Tùng cũng đã có một số phóng sự cũng như loạt bài về chống tham nhũng thành công. Và đã được xã hội ghi nhận nhưng nay chính phóng viên này lại là người nhận hối lộ thì có lẽ là điều không chấp nhận được. Làm nhà báo là phải có tính kiên định và luôn đặt đạo đức nghề nghiệp lên hàng đầu, đằng này lại là một nhà báo làm công tác chống tham nhũng nhưng lại đi làm cái việc của những kẻ tham nhũng thì lấy gì ra mà chống ai được nữa. Lúc đầu những loạt bài của tác giả này đã là châm ngòi cho cuộc chiến chống lại tham nhũng nhưng nay chính nó lại đang làm cho người khác nghi ngờ rằng sẽ chẳng có ai đi chống tham nhũng cả mà chỉ có những kẻ lợi dụng vào đó để mà trục lợi thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Người làm báo thời nay mọi phương tiện nghề nghiệp đều hiện đại. Người làm báo vĩnh viễn không có cảnh cầm cây viết lá tre vung rảy mực với mảnh giấy nháp như trước nữa. Và có nhiều người còn bị kẻ xấu lợi dụng và viết bài vi phạm đến nhân cách người làm báo,và ảnh hưởng đến người khác cho nên cần phải xử lỹ những trường hợp như thế này để xã hội này ngày càng phát triển hơn,vững mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 8. trong đội ngũ báo chí hiện nay không thẻ để có những thành phần như thế này được, họ là những người gây ra những rối loạn trong xã hội, bởi vì ai cũng biết là thông tin và truyền thông có một sức mạnh lớn như thế nào, chỉ cần một thông tin sai lệch thôi cũng đủ khiến dư luận dậy sóng rồi

  Trả lờiXóa
 9. đây là một việc mà dư luận xã hội hết sức chú ý, bởi việc một phóng viên bị bắt là một việc không hề đơn giản chút nào cả, xã hội và nhân dân ta luôn luôn chú ý tới những sự việc như thế này, vì vậy cần phải làm rõ nguyên nhân phóng viên duy đông bị bắt là do làm sao

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ như duy đông thì tốt nhất nên tước bỏ thẻ nhà báo của hắn đi , và cho công an vào điều tra hình sự xem sau hắn là ai mà xúi giục hắn nói xấu CSGT đến như thế . thật bất bình quá . đưa những thông tin không chính xác như thế mà cũng đủ can đảm , lương tâm mà viết sao ?

  Trả lờiXóa
 11. đây là một việc cho thấy tình trạng rất đáng buồn hiện nay, đó là một số phóng viên không đáp ứng được yêu cầu, thậm chí là họ còn có những sai phạm hết sức rõ ràng, không thể chấp nhận được, bởi ai cũng biết là nghề làm báo cần phải có những phẩm chất hết sức khắt khe, làm sao có thể chấp nhận việc có những phóng viên như thế này được

  Trả lờiXóa
 12. những phóng viên như thế này thì cần phải bắt, bắt nhanh chóng, không thể để những phóng viên như thế này có thể tiếp tục tác nghiệp, bởi vì nếu họ tiếp tục tác nghiệp thì sẽ có thể gây ra những thiệt hại to lớn cho xã hội, bởi báo chí có ảnh hưởng rất nhiều tới xã hội

  Trả lờiXóa
 13. Bắt và xử lý nghiêm khắc những trường hợp như thế này . làm ô uế cả nghành báo chí . làm những con người ngày đêm dãi nắng rầm mưa để điều tiết giao thông phải chịu thêm nỗi oan ức .

  Trả lờiXóa
 14. Mãi Mãi Yêu Em16:34 13 tháng 8, 2013

  Đã không làm được gì cho xã hội rồi , lại muốn mình nổi danh lên bởi những bài viết xuyên tạc gây mất đoàn kết thế này . Viết thì phải từ cái tâm chứ đừng để đồng tiền điều khiển ngòi bút . Như thế nhục lắm . Nghành ngề gì cũng thế phải đặt chữ đức lên hàng đầu .

  Trả lờiXóa
 15. Nghề làm báo cũng như bất kì một nghề nào khi làm việc ta cần phải có một cái tâm lòng nhiệt huyết yêu nghề thì mới có thể đạt được những thành công. Ở đây con người này đã không hề tuân thủ những quy định của pháp luật làm ra những hành động sai trái chỉ vì mục đích đó là những đồng tiền bẩn thỉu của bọn phản động. Thế nên việc y bị pháp luật của Việt Nam ta xử lí là hoàn toàn đúng đắn. Qua đây cũng là bài học để răn đe cho những kẻ khác không mắc phải vết xe đổ của y.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ