Nhãn

Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2013

Chúa trời phẫn nộ vì hành động của “Nguyễn Thái Hợp”

Ơ hay ! Trời đang nắng đùng đùng,sao tự dưng lại sấm chớp kéo về,mây giông kéo đến,những tiếng sét cắt ngang trời làm ai nấy ngồi ở đấy cũng phải khiếp sợ.Ồ! đúng rồi chắc ông trời đang giận dỗi,ai đã làm sai điều gì đó,trái với lời răn của người,đó là dòng suy nghĩ của tôi lúc đó.Người miền trung thường có câu “Ông trời có mắt mà” thế nên không thể điều gì qua mắt được “ông”.


  Đúng sau ngày,hàng trăm giáo dân của giáo xứ Mỹ Yên(Nghi Lộc) Nghệ An kéo đến UBND xã Nghi Phương(Nghi Lộc) sử dụng gậy gộc,gạch đá,bao vây trụ sở uy hiếp cán bộ,gây mất trật tự công cộng,ổn định cuộc sống của nhân dân ở đó…cùng với cái gọi là “thông cáo” vào ngày 05/09/2013 của tòa giám mục xã Đoài do Nguyễn Thái Hợp đưa ra,với một nội dung không nằm ngoài âm mưu vu khống và kích động những người con giáo dân lương thiện tại đó tiếp tục hành động của mình thì bất chợt sự việc này xẩy ra.


 Chứng kiến cảnh bầu trời âm u,tối sẫm,với những tiếng sét cắt xé ngang trời ngày hôm đó tôi vẫn còn thấy sợ,phải chăng việc làm sai trái này của giám mục Nguyễn Thái Hợp đã không qua được mắt của chúa trời và làm chúa trời phẫn nộ.Với tư cách là một vị giám mục,người đứng đầu trực tiếp nghe những lời răn dạy của chúa để rồi truyền đạt lại cho những con chiên của mình,thế mà ông lại không làm tròn được bổn phận của mình thì làm sao còn tư cách mà răn dạy được những con chiên của mình nữa.


                                 1   Giám mục Nguyễn Thái Hợp.(Nguồn:Internet).


Sự việc ngày hôm đó xẩy ra,đáng nhẽ,giám mục Nguyễn Thái Hợp phải là người trực tiếp đứng ra khuyên răn bà con giáo dân;không nên làm trái với pháp luật,ảnh hưởng đến đời sống xã hội của bà con,đến an ninh trật tự công cộng,lời nói của ông có “giá trị ngàn vàng” để bà con không tiếp tục hành vi của mình nữa,bởi những hành vi đó là hoàn toàn sai trái,không chỉ không phù hợp với pháp luật mà còn trái với đạo đức xã hội,trái với tư cách người mang trên mình bổn phận “người con của chúa”.


  Dù đúng hay là sai thì tôi vẫn nghĩ pháp luật cũng là công bằng nhất,đó là cán cân công lý mà mọi nhà nước trên thế giới này đều sử dụng để quản lý đất nước.Đối với nhà nước Việt Nam cũng vậy ! Pháp luật đưa ra để đảm bảo cuộc sống công bằng của nhân dân,người có tội thì phải gánh chịu,người chấp hành theo pháp luật thì được pháp luật ủng hộ và đảm bảo.Chính vì thế hành động đòi người,của bà con giáo xứ Yên Mỹ là hoàn toàn không có căn cứ và sai lầm nghiêm trọng.


 Thế mà,tại sao Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại đi ủng hộ hành động đó bằng “thông cáo” vu khống chính quyền,kích động bà con như vậy? có phải ông đã suy nghĩ không chín chắn,không thật công bằng,chu đáo khi đưa ra “thông cáo” này,hay tại có thế lực đứng ở sau “bắt” ông phải làm vậy.Người ta nói “bút sa gà chết” khi mà bản thông cáo này được đưa lên mạng,người đọc nhìn thấy thì họ sẽ nghĩ như thế nào? Những người có nhận thức sâu sắc,hiểu thấu vấn đề thì họ còn đi tìm hiểu sự việc rồi mới đi đến kết luận trong sự việc đó ai đúng? Ai sai? Nhưng có phải đa số ai cũng làm được như thế đâu? Họ sẽ hiểu như thế nào về nhà nước Việt Nam khi mà sự thật không hoàn toàn như thông cáo đưa ra.Đây lại chính là cái cớ để thế lực phản động bên ngoài đang ngày ngày nhòm ngó,để có cơ hội vin vào mà nói xấu,mà chia rẽ tình đoàn kết của đồng bào Lương-Giáo nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.Làm thế ông Hợp được gì? Chỉ làm cho đất nước thêm mất ổn định,làm cho tình đoàn kết dân tộc sứt mẻ đi thôi.


 Tôi cũng nghĩ rằng hành động đó của ông là hoàn toàn sai lầm,không biết sau khi ông làm vậy có thấy có lỗi với chính mình,có lỗi với bà con hay không? Có thấy có lỗi với Đất Nước hay không? Tôi hi vọng rằng với tư cách là một vị giám mục ông sẽ suy nghĩ lại hành động này để cùng với bà con giáo dân Trại Gáo khắc phục lại hậu quả,làm những việc gì có ích hơn để giúp cho quê hương Nghệ An ngày càng ổn định,giàu mạnh hơn,giúp cho đất nước ngày càng đứng vững hơn nữa trên trường Quốc tế.


  Mỗi người con công giáo cũng phải phải thực hiện theo đường hướng,lời răn của chúa phải “sống tốt đời đẹp đạo”, “kính Chúa yêu Nước” thì khi đó mới làm tròn bổn phận của mình.


                       2


                                 Lới răn của chúa(Nguồn:Mạng Internet).


 Việc làm của “vị” giám mục Nguyễn Thái Hợp không chỉ làm cho người đời trách móc,mà chúa cũng không hề đồng ý với việc làm đó,ông trời càng phẫn nộ hơn khi mà giám mục làm như vậy,tôi hi vọng những lời răn của chúa vẫn còn được lưu dữ trong con người của ông để ông có cái nhìn khách quan và đúng đắn hơn khi chính chúng ta cùng một ruột,cùng một dòng máu dân tộc Việt Nam sinh ra,trước khi “ông”là con của chúa thì ông vẫn phải là con dân của Việt Nam đã.


 Sau sự việc đó làm tôi càng lưu tâm hơn,cách sống đạo đức của bản thân mình,sống không chỉ cho riêng mình mà sống phải vì mọi người,vì dân tộc.Lợi ích ti tiện,suy nghĩ tiêu cực chỉ làm cho con người càng thêm dối lừa,nghèo đi lòng nhân ái mà thôi./


Kiến Quốc.


11 Nhận Xét :

 1. Ông hợp chẳng có tinh thần dân tộc gì cả,chỉ toàn làm mất đi tình đoàn kết thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyen Manh Cuong15:48 22 tháng 9, 2013

  trước những hành vi đi ngược lại với những lời căn rặn của chúa thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước tiên với chính đức chúa của mình và nhân dân. có lẽ chỉ bằng cách từ bỏ vị trí của mình thì Nguyễn Thái Hợp mới có thể rửa 1 phần tội lỗi của mình trước đức chúa linh thiêng. và sau đó là chịu trách nhiệm với người dân với đất nước để chứng tỏ trong tâm mình còn có chúa

  Trả lờiXóa
 3. qua những việc làm của vị giám mục thì đến con người bình thường cũng không thể tha thứ cho hành động đó. đức chúa trời nếu biết họ có 1 người con mà không tuân thủ những lời căn rặn của mình thì hẳn sẽ có những hình phạt đến con người tội lỗi này. những gì mà Nguyễn Thái Hợp làm được cho bà con công giáo đáng phải đem ra xử tội. người xưa xử tội những con người bằng cách đưa lên giàn thiêu thì bây giờ cần có ngọn lửa thiếu đốt tâm hồn tội lỗi để hắn có thể cắn rứt lương tâm

  Trả lờiXóa
 4. mất đoàn kết chỉ vì sự thiếu hiểu biết

  Trả lờiXóa
 5. ông nguyễn thái hợp hãy xem lại hành động của mình đi,bà con công giáo nếu ai cũng như ông thì còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 6. phân xử thế nào cho hợp lý để người đời tôn trọng,hãy là một công dân tốt trước khi là người con của chúa

  Trả lờiXóa
 7. làm thế nào cho đúng nghĩa là người con của chúa đi ông hợp,tôi tin ông làm được

  Trả lờiXóa
 8. cuộc sống người dân đã khấm khá hơn trước và rõ ràng không thể phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng Cộng sản Việt Nam và sự nỗ lực phấn đấu của hơn 80 triệu người con nước Việt, trong đó có cả các tín đồ thiên chúa. Chúng ta là một, dân tộc Việt Nam là một và vì vậy thưa giám mục Hợp, ông hãy quên đi quá khứ để yêu thương, cùng các giai tầng xã hội và các tôn giáo khác xây dựng quê hương giàu đẹp, bởi tự tách mình ra khỏi dân tộc, làm tay sai của ngoại bang, kích động bạo lực ông sẽ trở thành tội đồ trước nhân dân và Chúa.

  Trả lờiXóa
 9. Biết việc hai giáo dân Nguyễn Văn Hải và Ngô Văn Khởi bị bắt là đúng người, đúng tội. Trong khi tại cơ quan công an hai giáo dân này đã thành khẩn khai báo, nhận tội mong được sự khoan hồng của pháp luật thì tiếc thay người khoác trên mình chiếc áo “thầy tu” Nguyễn Thái Hợp lại vô liêm sĩ ngậm máu phun người, bất chấp sự thật, vu cáo chính quyền, cho rằng công an bắt người theo kiểu xã hội đen. Đáng buồn thay, một giám mục được học hành bài bản, với hai bằng tiến sĩ thần học và triết học mà không nhận thức được đúng, sai vấn đề, lại còn đổi trắng thay đen, xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo cho chính quyền.

  Trả lờiXóa
 10. tôi nghĩ rằng đối với một con người truyền giáo cho người dân thì trước hết là phải biết suy nghĩ về những hành độn của mình có đúng theo những lời căn dậy của chúa. tiếp theo là có đem sự ổn định cho nhân dân hay bất cứ việc nào đi nữa thì cũng cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật như vậy mới xứng đáng với vụ trí của mình đang có được. một vị giám mục như Nguyễn Thái Hợp liệu đá hoàn thành xứ mệnh của mình hay chưa?

  Trả lờiXóa
 11. bất cứ người nào ,dù là theo hay không theo tôn giáo thì cũng đều là công dân việt nam, nghĩa vụ của họ là phải chấp hành nghĩa vụ công dân của mình , chấp hành pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, bất cứ sự sai phạm nào của bất kỳ ai cũng đều rất đáng lên án

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ