Nhãn

Thứ Tư, 25 tháng 9, 2013

Gửi những người chưa hiểu “nghị định 72”.

Nghị định 72 do chính phủ và nhà nước ta ban hành về quản lý và cung cấp sử dụng dịch vụ Internet và thông tin mạng đã có hiệu lực từ ngày 1/9/2013. trong số đại đa số chúng ta biết mục đích thực sự của nghị định này thì vẫn có đâu đó những người không hiểu biết hay cố tình không hiểu biết để lợi dụng điều này để  làm lệch lạc đường lối chính sách của đảng ta. cái cớ mà họ đưa ra là cho rằng chính quyền nhà nước vi phạm tự do ngôn luận, độc quyền và kìm hãm sự phát triển của người dân. Chúng cho rằng Việt Nam đang đưa ra nghị định này nhằm ngăn chặn người dân chia sẻ những tin tức, bài viết về sự bất đồng quan điểm chính trị….. những tổ chức phản động trong nước và ngoài nước cũng nhân cơ hội này để lên kế hoạch hành động. trong đó tổ chức phản động Việt Tân cũng đã nhanh chóng “có mặt” để kiếm “miếng ăn” mà bọn chúng nghĩ là ngon. Lý Thái Hùng-bí thư của tổ chức này cũng đã lên tiếng, ngụy biện, xuyên tạc về nghị định này.


2


Đó là cái lý do mà bọn chúng đưa ra. bạn tin mấy phần trăm vào lời xuyên tạc của bọn chúng? Nói trắng ra là chả có cái gì mà đúng trong những lời nói của bọn chúng bởi ngày từ đầu thì âm mưu và mục đích của bọn chúng đã chẳng có gì tốt đẹp cả, bởi người dân chúng ta ai cũng luôn bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào những đường lối, chính sách của đảng và nhà nước ta. nói cách khác thì những đường lối chính sách đó chính là những tâm tư, nguyện vọng của chính người dân chúng t among muốn được như thế. Đảng và nhà nước chỉ là thể chế hóa những tâm tư, nguyện vọng đó, đều xuất phát từ lợi ích của chính người dân chúng ta, bảo vệ lợi ích của chúng ta trước sự xâm phạm, công kích của các thế lực chống đối trong và ngoài nước. bạn là người sử dụng internet thì bạn sẽ hiểu được là sẽ có những điểm tích cực và tiêu cực trong việc sử dụng internet vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta. chính vì muốn phát huy những điểm tích cực cũng như hạn chế tối đa những mặt hạn chế của điều này thì hơn ai hết chúng ta phải hiểu rõ cần thiết và trước hết phải có sự quản lý. và  tất nhiên những sự quản lý đó cũng phải thay đổi theo sự phát triển đển chóng mặt của internet. Trước đây chúng ta có Nghị định 21, sau đó là Nghị định 55, và đến này là Nghị định 72. đó là quy luật ra đời tất yếu. bạn muốn xem một thế giới mạng tràn ngập những thông tin tràn làn, bạn đủ khả năng để có thể phân biệt thật-giả, đúng-sai trước những nguồn thông tin đó? Bạn sẽ hoàn toàn bị choáng, bị rơi vào một đống hỗn loạn, không biết nên tin tưởng vào đâu. Tất nhiên sẽ không có ai muốn một thế giới mạng như thế cả. nghị định 72 sẽ giúp bạn điều này, sẽ đảm bảo sự phát triển, ứng dụng internet một cách lành mạnh, đúng sự thật, bảo đảm sự bình đẳng. nói một cách khách quan thì đó chính là bảo vệ quyền lợi cho người dân, cho doanh nghiệp……


1


Nhiều ý kiến cho rằng đó là vi phạm sự tự do ngôn luận của người dân? Bạn nghĩ thế nào? Nghị định 72 yêu cầu xác định rõ ràng, chính xác, cụ thể nguồn thông tin đăng tải, chống việc “ăn cắp bản quyền” trái pháp luật. đó rõ ràng là một điều hết sức cần thiết để bảo vệ quyền lợi của chính các bạn. bạn hoàn toàn có thể tin tưởng những thông tin đăng tải trên đó. Khi mà sự quản lý càng cụ thể, càng đầy đủ bao nhiêu thì đó chính là đang tạo điều kiện cho sự tự do ngôn luận của những người công tân tốt, mẫu mực bấy nhiêu. Bạn phải biết được những gì bạn làm là đúng pháp luật thì bạn sẽ càng cảm thấy là bạn được tự do ngôn luận, không phải sợ bất cứ điều gì khi mà bạn cứ tuân thủ theo pháp luật mà làm.


Sacly Nguyễn

5 Nhận Xét :

 1. tiểu yêu yêu13:56 25 tháng 9, 2013

  Nghị định 72 được đưa ra chỉ quy định rõ ràng hơn vấn đề sử dụng Internet cho hợp lý thôi. Các nhà rận chủ phản đối nghị định này thực chất là vì nghị định ngăn cản sự tuyên truyền tư tưởng, chủ nghĩa phản động của chúng mà thôi. Tự do ngôn luận cũng phải phù hợp với xã hội, với pháp luật, Internet gần đây đang thể hiện sự tiềm ẩn nguy cơ xấu vì vậy mà các quy định được đưa ra là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 2. đa số những người phản đối nghị định 72 là những người hay nhóm người bấy lâu nay vẫn đang hoạt động trên lĩnh vực internet. sự tự do của họ được thể hiện ngay ở những yêu cầu phản đối. không thông qua cơ quan chức năng gửi những bản kiến nghị mà tùy tiện tạo nàn sóng trên mạng để phản đối. pháp luật không phải là đồ chơi muốn dùng thì dùng muốn bỏ là bỏ

  Trả lờiXóa
 3. Một nghị định hay một điều luật được ban hành thì nó cũng xuất phát từ những yêu cầu của thực tiễn mà thôi chứ không ai làm sao có thể ngồi một chỗ mà có thể nghĩ ra được. Ở trong vấn đề này cũng như thế trước những sự phát triển không ngừng của Internet đã đặt ra cho Nhà nước và các cơ quan có chức năng những yêu cầu làm sao để quản lí được nó tốt nhất. Nghị định 72 được ban hành cũng là để giúp cho Nhà nước ta quản lí vấn đề này tốt hơn mà thôi chứ nó có làm giảm đi hay kìm hãm quyền lợi của mọi người đâu chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta hãy biết rằng Internet ngày nay đang phát triển với một tốc độ chóng mặt và kèm theo những lợi ích mà nó mang lại thì nó cũng có rất nhiều những tác hại xấu cho cuộc sống của chúng ta. Vì thế nên Nhà nước ta đã có những biện pháp để có thể ngăn chặn hạn chế tới mức thấp nhất những tác hại ấy ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta. Nghị định 72 chính là một trong những biện pháp để giúp cho Nhà nước có thể bảo vệ được quyền lợi và cuộc sống của mọi người trước những tác hại của Internet.

  Trả lờiXóa
 5. phần lớn người dân việt nam đều hiểu được ý nghĩa của nghị định 72, nên không có ai phản đối nghị định này cả, thâm chí là hiện nay, có những người vẫn ra rả chống đối nghị định 72 này thì họ vẫn biết là họ sai rồi, nhưng vì tiền nên họ vẫn cứ làm mà thôi, chắc chắn là như vậy

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ