Nhãn

Thứ Hai, 23 tháng 9, 2013

Mẹ của Trần Thị Minh Hạnh có hiểu được hành động của con gái mình?

Đó là câu hỏi mà nhiều người dành cho bà mẹ của Trần Thị Minh Hạnh khi mà ai cũng biết được hành động của Hạnh là hoàn toàn sai trái, đi ngược với lợi ích của toàn thể dân tộc, lợi ích của quốc gia. Phải chăng bà Trần Thị Ngọc Minh -  mẹ ruột của Hạnh vì thương con hay vì điều gì mà phải có những hành động, việc làm để đòi tự do, đòi vô tội cho đứa con gái “dại dột” của bà. Bà lặn lội đi khắp nơi, tìm người giúp đỡ, vận động kêu cứu con gái của bà. Bà cũng đã tìm cách gặp gỡ những người mà bà gọi là “đồng chính kiến” với con gái “ngoan” của bà. Nhưng bà có hiểu rằng những kẻ đó là ai không? đó là Trần Ngọc Thành, Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng….


1


 Chúng chính là những đối tượng chống đối trong và ngoài nước, có những hành vi xâm hại đến an ninh quốc gia Việt Nam. Liệu bà mẹ của Hạnh có biết điều này? Trần Ngọc Thành chính là kẻ cầm đầu tổ chức phản động “ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam”, tên này đã cùng đồng bọn là Hùng và Chương thực hiện các vụ rải truyền đơn ở các tỉnh phía nam Việt Nam. Chúng muốn kêu gọi người dân chống lại Đảng và Nhà nước, lôi kéo, xui giục, kích động công nhân biểu tình, phá hoại cơ sản vật chất, tài sản. điều này đã gây ra nhiều hậu quả rất nghiêm trọng. và Trần Thị Minh Hạnh cũng là người tham gia khá “tích cực” trong vụ việc này. Vì thế mà Hạnh cũng như những tên đồng bọn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước nhân dân, trước tổ quốc về hành vi của mình. Nói chính xác hơn là Hạnh phải chịu trách nhiệm cho tội phá rồi an ninh trật tự nhằm chống chính quyền nhân dân. Chuyện này ai ai cũng có thể hiểu được và biết đó là hành vi sai trái của Hạnh. Tuy nhiên mẹ của Hạnh không hiểu hay cố tình không hiểu được điều đó để rồi có những hành động vô lý, khó lý giải. hay là bà Trần Thị Ngọc Minh cũng đang có một âm mưu, ý đồ không tốt nào đó để rồi chính bà cũng bị những thế lực thù địch bên ngoài lợi dụng phục vụ cho mục địch của bọn chúng?


2


Trong bản tường trình của mẹ của Hạnh, bà có nói rất nhiều, và tất cả những cái bà nói ra đều muốn đổ lỗi cho chính quyền trong việc giam dữ con gái bà. Bà bảo là con gái bà nào là bị đánh đập, bị bắt lao động khổ sai, rồi còn bị khủng bố tinh thần nghiêm trọng….. bà ấy lấy đâu ra những cái tin đó, hay là vì quá lo lắng cho con gái mà bà tự nghĩ ra, tự tưởng tượng ra cảnh đó? Bởi có ai tin những điều bà ấy nói là sự thật. thử hỏi lại bà một điều là nếu có ai đó nói là con gái bà được đối xử bình đẳng như những tù nhân khác, đúng với quy định của trại giam, và đúng với tính nhân văn, lòng nhân đạo của pháp luật, của nhà nước… thì bà có tin không? Tất nhiên bà sẽ không tin khi mà ngay chính trong tư tưởng của bà đã luôn nghĩ con gái mình “ngoan”, con gái mình không có tội…… mọi người hiểu vấn đề này chứ. Thử hỏi với một người mẹ “thương con” nhưng không đúng cách thì liệu bà có hiểu được vấn đề nhìn ở mặt khách quan và chính xác không? Ai cũng có thể hiểu được một người mẹ luôn muốn dành điều tốt nhất cho con cái những nếu như bà quan tâm, giáo dục con cái mình đúng thì ngay từ đầu liệu có để mọi chuyện xảy ra đến nỗi này không? Con gái bà có đi sai con đường, có bị các thế lực thù địch lợi dụng đến mức này không? Vì thế mà muốn con gái mình quy lại đi đúng con đường thì trước hết và trên hết, chính bà phải thay đổi ngay cái suy nghĩ, tư tưởng của bà về chính quyền, về chế độ ta. có như thế thì dần dần mới hi vọng con gái bà có thể thay đổi suy nghĩ, hành động và cả trong lập trường tư tưởng. khi đó thì Đảng và Nhà nước ta sẽ có chính sách khoan hồng cho con gái bà. Đó chính là tính nhân văn, nhân đạo của nhà nước ta.


 Sacly Nguyễn

2 Nhận Xét :

  1. Tôi nghĩ hiểu thì mẹ của Trần Thị Minh Hạnh vẫn hiểu đó thôi. Chẳng qua vì thương con gái nên cố tình cổ súy cho hành động sai trái của Hạnh. Chính vì vậy mà mẹ của Hạnh còn tiếp tay cho âm mưu của các thế lực thù địch, tiếp tay cho bọn phản động thêm cơ hội xuyên tạc về Việt Nam

    Trả lờiXóa
  2. một người mẹ có nhìn nhận đánh giá thực tế về hành động của người con! mình nhớ thời còn nhỏ các bà mẹ không bao giờ chê con mình xấu trước các bà mẹ khác. họ luôn giành những lời khen hay nhất về con của mình. nhưng sự thật thì người con đó đâu có như thế trốn học, đánh cờ bạc thậm chí là ăn trộm ăn cắp. và mọi chuyện bàng hoàng đến với gia đình là người con bị công an bắt vì tội ăn trộm ăn cắp. đến lúc đó người mẹ vẫn không tin những việc làm sai trái của người con.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ