Nhãn

Thứ Bảy, 7 tháng 9, 2013

Ôm chân nịnh bợ Trung Quốc, Sam Rainsy được gì?

Trong những ngày vừa qua, thế giới vô cùng phẫn nộ trước những lời lẽ khiêu khích, vô căn cứ của tên tội đồ phản quốc “Sam Rainsy”- kẻ đang phá hoại mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng lâu đời giữa Việt Nam và Campuchia. Trong bối cảnh khu vực và thế giới có nhiều chuyển biến tích cực, hòa bình hợp tác đang được đẩy mạnh tăng cường thì những phát biểu mang tính lạc lõng, nhạt nhẽo của Sam Rainsy chỉ làm cho cộng đồng quốc tế và nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia có cái nhìn khinh bỉ hơn về ông ta. Sam Rainsy chính là kẻ đã phủ nhận lịch sử, phủ nhận mối quan hệ đoàn kết hữu nghị mà nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia đã dày công vun đắp trong kháng chiến cũng như trong thời bình. Khi nhìn vào lịch sử, các nước trên thế giới phải công nhận một điều chắc chắn rằng Việt Nam và Campuchia có một lịch sử đoàn kết gắn bó keo sơn như anh em trong một gia đình. Lịch sử Campuchia dành riêng cho Việt Nam những trang chói lọi nhất về tình anh em, tình bạn đồng thời Việt Nam cũng khắc tên nước bạn Campuchia vào dòng chảy lịch sử của dân tộc Việt Nam. Cùng nhau chia sẽ những đắng cay ngọt bùi trong công cuộc giải phóng đất nước, thống nhất dân tộc. Nhân dân hai nước đã cùng vững vàng trên cùng một mặt trận, không sợ khó, không sợ khổ, không sợ hi sinh mất mát. Vậy mà lại xuất hiện một kẻ đứng đầu một đảng ở Campuchia rêu rao tư tưởng “bảo vệ lợi ích của nhân dân” như Sam Rainsy lại có những hành động đi ngược lại với lợi ích của nhân dân hai nước.


Sau cuộc chạy đua bầu cử vừa qua, đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) của Sam Rainsy về thứ hai sau đảng của Thủ tướng Hunsen. Tuy nhiên sau kết quả được công bố, Sam Rainsy đã có những tuyên bố mang tính kích động trên một số phương tiện truyền thông quốc tế nhằm làm tổn hại tới quan hệ hữu nghị Việt Nam – Campuchia đồng thời ôm chân nịnh bợ Trung Quốc. Vậy Sam Rainsy được gì khi thực hiện âm mưu chia rẽ tình đoàn kết của hai dân tộc và lôi kéo sự ủng hộ của Trung Quốc. Đó là nội dung mà bài viết sắp sửa đề cập tới đây.


 1


 Sau thất bại đau đớn để giành quyền lực ở Campuchia, chắc chắn Sam Rainsy sẽ nhờ đến sự can thiệp bên ngoài, mà đối tượng chủ yếu để Sam Rainsy hướng tới không ai hết chính là Trung Quốc. Ngoài mục đích ôm chân Trung Quốc, Sam Rainsy tìm cách phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam – Campuchia nhằm làm mất lòng tin của nhân dân Campuchia với Đảng của Thủ tướng Husen. Âm mưu của tên Sam Rainsy này thật thâm độc, để đạt được mục đích tên này sẵn sàng hy sinh lợi ích của nhân dân Campuchia, sẵn sàng phát động chiến tranh, đưa dân tộc Campuchia vào biển máu. Sam Rainsy không khác nào là bọn Pol Pot của 34 năm trở về trước. Thân Trung Quốc, Sam Raisy dễ dàng thâu tóm quyền lực, gây sức ép với chính quyền của thủ tướng Hunsen. Kẻ đã từng bị cách chức khỏi vị trí bộ trưởng bộ tài chính đồng thời bị khai trừ ra khỏi đảng Funcinpec và đại biểu quốc hội (1994-1995) như Sam Rainsy sẽ luôn luôn mang trong mình sự hận thù đối với đất nước Campuchia. Sự trở lại của Sam Rainsy hôm nay chính là sự trả thù mang tính cá nhân hèn mọn của hắn ta. Đơn phương có những lời lẽ khiêu khích, vu cáo một cách vô căn cứ, không phản ánh đúng lịch sử với luận điệu ngu xuẩn như sau: “ Hà Nội từng lấn chiếm đất đai của Campuchia. Hà Nội cũng chiếm các đảo của Trung Quốc”. Cách cư xử của Sam Rainsy như vậy thật quá lếu láo và đáng lên án mạnh mẽ. Tên này còn biện minh cho những tuyên bố vô căn cứ của mình bằng lời lẽ của kẻ hai mặt, hắn ta nói: “tôi không bài xích ai, không chống ai cả. Tôi chỉ đấu tranh vì đất nước Campuchia, vì độc lập, chủ quyền của đất nước chúng tôi”. Nếu không hiểu rõ bản chất “bẩn thỉu” của tên Sam Rainsy thì chắc nhiều người sẽ bị kẻ “khẩu Phật tâm xà” này qua mắt. Việt Nam và Campuchia đã đạt được thỏa thuận về ranh giới cắm mốc, cùng đi tới xây dựng đường biên giới chung hòa bình ổn định, cùng phát triển. Một lần nữa Việt Nam khẳng định rằng Việt Nam có đầy đủ bằng chứng pháp lý, lịch sử chứng tỏ hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Việt Nam kịch liệt phản đối những lời lẽ mang tính khiêu khích, vô căn cứ của ông Sam Rainsy.


Bợ đỡ Trung Quốc, Sam Rainsy dường như ngày càng bộc lộ “âm mưu thâm độc” của ông ta. Sam Rainsy khẳng định rằng đảng của ông ta xem Trung Quốc là một đồng minh quan trọng và hoàn toàn ủng hộ Trung Quốc về vấn đề tranh chấp biển Đông. Động thái này của Sam Rainsy nhằm lấy lòng của mấy ông Trung Quốc, để được Trung Quốc ban phát cho những ân huệ kiểu “chủ-tớ”. Những câu từ đẹp đẽ nhất mà Sam Rainsy dành cho đồng minh thân cận khiến cho nhiều chính trị gia phải thốt lên rằng: “Sam Rainsy không xứng đáng là một nhà hoạt động chính trị”. Bởi những lời lẽ tung hô, nịnh bợ của Sam Rainsy với Trung Quốc như thể Trung Quốc chính là cha mẹ, tổ tiên sinh thành ra ông ta. Đến đây chúng ta càng thấy rõ được bản chất xu nịnh của Sam Rainsy. Nếu để chứng tỏ lòng trung thành của mình với Trung Quốc, chắc chắn “Sam Rainsy sẽ sẵn sàng bán đất nước Campuchia cho Trung Quốc”. Đổi lại ông ta sẽ được thứ mà mình muốn, đó chính là quyền lực. Kẻ chỉ biết say mê quyền lực, ôm hận thù vô cớ như Sam Rainsy thì không đủ tư cách để lãnh đạo một đảng tham gia vào quyền lực nhà nước. Ông ta là một con sâu đục khoét máu xương của nhân dân Campuchia, là kẻ ngang ngược, vô học.


Trước cuộc bầu cử, để lấy lòng các quốc gia láng giềng (trong đó có Việt Nam) nhằm làm bàn đạp tranh cử sắp tới, Sam Rainsy ngỏ ý muốn sang thăm Việt Nam để giao lưu tăng cường mối quan hệ hữu nghị. Ông ta nói: “vô cùng tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự chí tình của Quân đội nhân dân Việt Nam, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot”. Vậy mà sau khi biết thất bại trong cuộc bầu cử, Sam Rainsy quay ngược lại vu cáo Việt Nam. Rõ ràng, động thái của ông ta mang đầy đủ bản chất của kẻ cơ hội, hai mặt. Một kẻ mang đầy mình "tiền án, tiền sự” như Sam Rainsy thì việc gì hắn cũng có thể làm, cho dù quay lưng lại với lợi ích của nhân dân Campuchia.


Ôm chân, nịnh hót Trung Quốc, coi Bắc Kinh là một đồng minh quan trọng, chà đạp chủ quyền nước khác, Sam Rainsy chắc chắn sẽ nhanh chóng biến ước mơ “trở thành chó săn” cho Trung Quốc thành hiện thực.


Kiến Quốc

3 Nhận Xét :

  1. chắc chắn là với những thành phần hám lợi như thế này thì không có lợi là nó không làm đâu, chúng ta đều biết sam rainsy là người như thế nào, kẻ mà có thể phủ nhận hoàn toàn lịch sử thì còn ra gì nữa, chính vì vậy chúng ta cũng như nhân dân cam pu chia cần phải hết sức cảnh giác đối với nhân vật này

    Trả lờiXóa
  2. Thì Ông này bị bọn Trung Quốc mua chuộc rồi còn gì nữa, Là người của bọn nó thì chả phải nói tốt cho nó ak.. Ăn cho lắm tiền vào , giờ thì há miệng mắc quay rồi. , Buồn thế không biết nữa, Không ngời sự việc nó lại diễn biến phức tạp như thế đó.

    Trả lờiXóa
  3. Sau hàng loạt hành động trơ trẽn và đi người lại lợi ích của dân tộc. Chính phủ nước này quyết điịnh truy nã tên Sam Rainsy. Hắn được xem dường như ngày càng bộc lộ “âm mưu thâm độc” của ông ta. Sam Rainsy khẳng định rằng đảng của ông ta xem Trung Quốc là một đồng minh quan trọng và hoàn toàn ủng hộ Trung Quốc về vấn đề tranh chấp biển Đông. Động thái này của Sam Rainsy nhằm lấy lòng của mấy ông Trung Quốc, để được Trung Quốc ban phát cho những ân huệ kiểu “chủ-tớ”. Những câu từ đẹp đẽ nhất mà Sam Rainsy dành cho đồng minh thân cận khiến cho nhiều chính trị gia phải thốt lên rằng: “Sam Rainsy không xứng đáng là một nhà hoạt động chính trị”.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ