Nhãn

Thứ Ba, 1 tháng 10, 2013

Chúng ta đang được sống trong 1 đất nước hòa bình, tốt biết bao!
[caption id="attachment_1635" align="aligncenter" width="593"]Biểu  tưởng của Hòa bình Biểu tưởng của Hòa bình[/caption]

Lại một vụ xả súng nữa diễn ra tại Mỹ. Chính phủ xác nhận vụ việc xảy ra ở tòa nhà trụ sở Bộ chỉ huy Hệ thống Biển Hải quân (NAVSEA), thuộc khu Washington Navy Yard ở đông nam thủ đô nước Mỹ, lúc 8h20 sáng 16/9/2013 theo giờ địa phương. Vụ nã súng khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Đây không phải là vụ thảm sát đầu tiên nước Mỹ phải gánh chịu và câu hỏi được đặt ra là vì sao? Và những thảm họa như vậy còn tiếp diễn đến bao giờ?


Sự kiện xả súng ở tòa nhà hải quân Mỹ vừa qua không phải là vụ thảm sát đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Nhưng từ năm 1999 trở lại đây, thảm kịch kiểu này lặp đi lặp lại, thường xuyên đến mức đáng sợ.


Trước đó không lâu, vào 14/12/2012, tại trường tiểu học ở thành phố Newtown bang Connecticut của Hoa Kỳ, 1 tay súng mặc đồ màu đen kiểu quân phục, bao gồm cả một chiếc áo chống đạn và mặt nạ đã xuất hiện vào khoảng 9:40 giờ sáng, khoảng nửa giờ sau khi ngày học bắt đầu. Vụ nổ súng diễn ra trong vòng một vài phút, đã khiến ít nhất 27 con người đã thành nạn nhân của thảm kịch đẫm máu. Đau xót hơn, hầu hết nạn nhân là các em nhỏ đang ở độ tuổi từ 5 đến 10. Nước Mỹ tuyên bố 4 ngày quốc tang.


Ngày 20/7/2012: Một thanh niên 24 tuổi đã nã súng vào những người xem phim trong buổi công chiếu bom tấn The Dark Knight Rises giết chết 12 người và làm cho ít nhất 38 người bị thương ở rạp chiếu phim của hệ thống Century 16, Aurora Mall, thành phố Denver. Nạn nhân nhỏ nhất là một bé trai sơ sinh mới 3 tháng tuổi. Vụ nã súng khiến dư luận thế giới bàng hoàng, đau đớn.


Ngày 2/4/2012: Ít nhất 7 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ xả súng ở trường dòng Cơ đốc giáo Oikos thuộc bang California – Mỹ.


Tháng 2/2012:  Cậu thiếu niên 17 tuổi với khuôn mặt lạnh lùng thú nhận đã nổ súng ngẫu nhiên vào một nhóm học sinh tại trường trung học ở Ohio, Mỹ khiến ít nhất ba người thiệt mạng.


Tháng 12/2011: Hai người thiệt mạng sau một vụ xả súng vào rạng sáng ngày 9/12 tại Đại học Công nghệ Virginia , Mỹ. Trước đó Đại học Công nghệ Virginia từng chứng kiến một trong những vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ vào năm 2007 khiến 32 người thiệt mạng.


Và còn nhiều, rất nhiều vụ thảm sát đẫm máu khác đã diễn ra tại Mỹ trong thập kỷ qua. Lần lượt các đời tổng thống, ai cũng hứa hẹn sẽ đề ra “những biện pháp hiệu quả” nhưng thảm kịch thì vẫn tái diễn. Người chịu thương đau nhất không ai khác chính là những người dân Mỹ vô tội.


Và, sau khi đọc những vụ việc này xong, tôi thấy tôi may mắn hơn những người dân Mỹ bởi tôi đang được sống trong 1 đất nước hòa bình. Điều đó thật tốt biết bao. Có một điều kỳ lạ là một số người Việt Nam hiện nay lại không hề biết coi trọng sự may mắn đó. Họ rêu rao, kêu gào ngày này qua ngày khác rằng Việt Nam không có tự do, Việt Nam không có nhân quyền, Việt Nam không có dân chủ… Hài hước hơn là các “nhà dân chủ” trong nước lại còn tung hô sự tự do, dân chủ của nước Mỹ, lấy đó làm hình mẫu để “đấu tranh” cho Việt Nam trong tương lai.


Nếu dân chủ kiểu như Mỹ, nơi mà bạn có thể bị xả súng vào người bất kỳ lúc nào, nơi mà một năm có tới vài chục vụ thảm sát kiểu như tôi kể trên thì xin thưa…TÔI KHÔNG THÈM!


Chipmunk

2 Nhận Xét :

  1. Uhm ha , thử nhìn trên thế giới xem , biết bao nhiêu nước ước được như chúng ta , Châu Phi thì nghèo đới, những nước trung đông thì chiến tranh liên miên , nào là nội chiến , nào là bị nước khác đánh , rồi thì khủng bố liên miên ,, người chết , thiệt hài vè của cải , có được yên ổn mà sống đâu cơ chứ

    Trả lờiXóa
  2. Đúng rồi , nhiều lúc chỉ cần được hòa bình , yên ổn mà sống thôi đôi lúc cũng là ước muốn của bao nhiêu người , chúng ta được sống , có cơm ăn , áo mặc , đầy đủ , như vậy nhiều lúc cũng là hơn biết bao nhiêu người rồi chứ có ít gì đâu , vẫn biết cuộc sống là không ngừng vươn lên , nhưng mà nhiều lúc hãy cứ bằng lòng với cuộc sống của chính mình đi

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ