Nhãn

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

Dân chủ & nhân quyền

Mr Thái


Thời gian gần đây, tòa án nhân dân các TP. Hồ Chí Minh, TP. Hà Nội... đã tiến hành xét xử một số đối tượng lợi dụng dân chủ, nhân quyền như Phương Uyên, Đình Kha,... phạm tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.


Trong cuộc sống hôm nay, có thể chúng ta vẫn chưa hài lòng với một số vấn đề hiện tại. Những điều đã xảy ra như tham nhũng, cửa quyền của một bộ phận cán bộ lãnh đạo; điều này, Đảng biết, dân biết và toàn Đảng, toàn dân đang từng bước khắc phục, sửa chữa như vụ ở bệnh viện Hoài Đức, vụ ở bệnh viện Mắt Trung ương... Đương nhiên, những gì Đảng đã làm cho dân tộc Việt Nam, lịch sử không thể phủ nhận, mỗi con người Việt Nam không thể không thừa nhận và bạn bè quốc tế cũng hết lòng ngợi ca, học tập.


Chúng ta đang có một nền an ninh, trật tự ổn định; đất nước đang trên đường phát triển, đổi mới, giao lưu với tất cả các nước được mở rộng. Một thực tế không thể chối cải là đời sống người dân được đảm bảo và ngày càng cải thiện, quyền lợi ngày càng được rộng mở. Điều này chứng tỏ Đảng cộng sản Việt nam, Chính phủ Việt Nam đã đi đúng hướng. Việt Nam đã tìm ra và đang bắt đầu khai phá con đường phát triển riêng của chính mình để hội nhập vào xu thế chung của toàn thể nhân loại, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển của cả thế giối. Trên đất nước Việt Nam không có cảnh nổ bom tự sát, không có khủng bố, lại càng không có chuyện lưu hành súng tự do như nước Mỹ để rồi tha hồ bắt giết lẫn nhau. Chúng ta có quyền tự hào, khi cuộc sống hôm nay ấm no hơn trước và đạt được những tiến bộ mới trên những phương tiện nhất định.


Vậy mà, một vài kẻ đã cam tâm đòi khuấy động lên sự bất ổn định ở xã hội bình yên đó, nhằm lung lạc lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Chính phủ.


Họ dương chiêu bài “dân chủ - nhân quyền” của phương Tây để đòi Đảng, Nhà nước áp đặt lên xã hội Việt Nam bằng đồng đôla bán rẻ Tổ quốc, làm tay sai cho giặc “cõng rắn cắn gà nhà”. Họ tự nhận là những người đấu tranh cho cái gọi là “quyền lợi của nhân dân cho nhân quyền và dân chủ”. Họ là những kẻ như Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, Lê Hiếu Đằng...


Trong khi những người có lương tri, những tri thức đang trăn trở về con đường phát triển của đất nước, và các chương trình, các doanh nhân trong ngày 13/10, các báo đài... đã mở các diễn đàn nhằm hiến kế đưa đất nước vượt qua khó khăn, vươn lên sự phồn thịnh cho mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ và văn mình”. Còn những cá nhân tự xưng là “nhà dân chủ - nhân quyền” này lại không chịu chí thú làm ăn, đưa sự hiểu biết của mình ra giúp dân, bảo vệ dân mà cam tâm làm công cụ chính trị cho các thế lực bên ngoài để kiếm vài đồng đôla bố thí. Họ cùng các tổ chức phản động lưu vong vận động chính quyền các nước phương Tây không quan hệ thương mại với Việt Nam, cấm vận, làm khó dễ cho Việt Nam, kêu gọi nước ngoài can thiệp bằng cả kinh tế, chính trị đối với Việt Nam. Mục đích của họ là làm cho người dân Việt Nam càng nghèo khổ thì họ càng có cớ để đổ lỗi, tố cáo, lên án chế độ. Họ đại diện cho nhân dân là như thế đó ư? Nếu có lòng yêu nước thì có cần phải nối giáo cho giặc không? Ai cũng biết phá hoại nền hòa bình là phá hoại tất cả, mất Tổ quốc là mất tất cả!


Dân chủ và nhân quyền là giá trị của nhân loại được tích lũy hàng ngàn năm. Tuy nhiên mỗi quốc gia có một nền văn hóa, chính trị khác nhau. Trên cơ bản của nền văn hóa, chúng ta có nền chính trị rất Việt Nam. Hòa đồng văn hóa hay sự đồng hóa văn hóa là phi lôgic – không thể chấp nhận được. Khi không còn bản sắc văn hóa thì con người tồn tại chỉ là thứ tầm gửi. Một dân tộc không còn bản sắc văn hóa riêng thì cũng chỉ là một dân tộc phụ thuộc. Vậy thì quan điểm về dân chủ - nhân quyền của Việt Nam cũng không thể giống với quan điểm dân chủ - nhân quyền của nhiều nước khác. Cho nên, những kẻ mang dân chủ - nhân quyền của phương Tây áp đặt vào Việt Nam rõ ràng là sự phi lý.


Một số đối tượng người Việt Nam lưu vong ở hải ngoại thành lập cái gọi là các tổ chức “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam”, “Đảng Tân Việt”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”... chẳng qua cũng chỉ vì mối hận lợi giai cấp đã bị tước mất trước đây, nay muốn quay lại với là cờ vàng ba sọc, đang ra sức cổ súy cho nhóm “dân chủ - nhân quyền” lai căng ở trong nước bằng tiền, phương tiện là điều dễ hiểu. Nhưng họ muốn áp đặt cái giá trị cổ hủ này lên hơn 87 triệu người dân Việt Nam là điều không thể chấp nhận.


Dân tộc Việt Nam đã hiểu thế nào giá trị của độc lập, tự do và để đạt được giá trị đó, hàng triệu người con của dân tộc đã phải ngã xuống, vậy mà họ đòi chà đạp lên giá trị được xây lên bằng máu và nước mắt đó.


Người Việt Nam cũng hiểu được thế nào là dân chủ - nhân quyền của phương Tây qua những gì đã xảy ra trong chiến tranh Việt Nam của thực dân Pháp và đế quốc Mỹ những năm trước đây. Người Việt Nam vốn không bao giờ chịu cúi mình, bạc nhược, sợ hãi trước các thế lực phản động thực dân, đế quốc. Khi đấu  tranh cho lẽ phải, cho công lý, họ không sợ dùi cui, súng đạn, chuồng cọp và họ luôn nhận biết được đâu là chân lý để hướng tới. Vì vậy, những hô hào “dân chủ - nhân quyền” cũng chỉ là dá ném áo bèo mà thôi. Nếu họ vì dân, vì dân tộc thì phải được dân ủng hộ chứ. Phải chăng là cần xem xét lại động cơ vì nhân dân của họ?


Chúng ta tự hào khi sống trong một đất nước thanh bình và chắc chắn hơn 87 triệu người dân Việt Nam ai nấy đều cảm nhận được sự thanh bình đó. Trên đất nước Việt nam, người dân sống trong hòa bình, hạnh phúc, ấm no. Nhà nước thật sự của dân, do dân, vì dân./.

7 Nhận Xét :

 1. Bọn phản động giở chiêu bài dân chủ và nhân quyền ra để làm loạn, chúng tìm mọi cách để chống phá nhà nước, lật đổ đảng ta. Chúng thổi phồng những chuyện không đâu, bịa đặt những điều không có, vu khống cho nhà nước, tác động xấu vào nhân dân. Nhưng chúng quên rằng, ở nước Việt Nam chúng ta, đã phải trải quan bao nhiêu thăng trầm, cố gắng gành lại độc lập để làm gì chứ??? đó là vì giành lại tự do, giành lại cái gọi là dân chủ cho người dân Viêt Nam. Trong thời bình chúng ta đang xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh để tiến tới một xã hội công bằng, văn minh. Là người dân Việt Nam., chúng ta hãy sát cánh bên Đảng, bên nhà nước để đưa Việt Nma đi lên giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 2. tiểu yêu yêu06:40 8 tháng 10, 2013

  Xin nói rõ ràng rằng những điều luôn nói Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền thực chất chỉ là chiêu bài muốn phá hoại chế độ XHCN tại Việt Nam, truyền bá tư tưởng chống phá Đảng CS của các thế lực thù địch mà thôi. Nếu như xã hội Việt Nam không ổn định, nhân dân Việt Nam không tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước thì đất nước đã loạn từ lâu lắm rồi, mặc dù còn tồn tại nhiều khúc mắc khó giải quyết, nhưng tất cả sẽ được giải quyết một cách dần dần, chắc chắn, đây cũng chẳng phải lý do để lên án gì về chế độ cả. Ở đất nước nào cũng thế thôi, xã hội đều có những sai phạm, thiếu sót, nếu cứ kiểu hở ra là giải tán nhà nước thì ai có thể duy trì sự ổn định thật sự cho xã hội, hơn nữa chế độ mới mà các nhà dân chủ đang muốn truyền bá vào Việt Nam không thể nào tốt hơn chế độ XHCN mà Việt Nam đang đi được.

  Trả lờiXóa
 3. Dân chủ nhân quyền là một trong những các chiêu bài mà lũ bán nước sự dụng để ngụy trang cho hoạt động phá hoại đất nước Việt nam của chúng ta, đồng thời, chúng lợi dụng hoạt động " vì dân chủ, nhân quyền" để mị dân, để lôi kéo nhiều người dân không rõ về dân chủ, nhân quyền vào hoạt động phục vụ cho mục đích chống phá của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Những người mà bị nhà nước ta bắt xét sử đều có những nhóm người ĐEN tôn lên làm những nhà dân chủ nhân quyền và sự dụng sự tự do ngôn luận, đặc biệt là mạng Internet để bảo vệ chúng. "Nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền" chỉ là cái mác để chúng khoác lên những con người phạm tội như Cù Huy Hà Vũ, NGuyễn Văn Hải, Phương Uyên, Nguyên Kha để chúng dễ bề dối trá và tranh thủ sự ủng hộ của những người không biết mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ như Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Phương Uyên, Nguyên Kha,.... tự cho mình là những người yêu nước, những người hoạt động cho nhân quyền, dân chủ mà không hề có hành động gì để chúng minh điều đó.
  Ví dụ như có những kẻ nói xấu Bác Hồ, nói xấu Đại tướng Võ Nguyên Giáp mà chúng không hề hé môi bảo vệ, phản đối lại những luận điệu sai trái đó, và khi người dân Miền trung đang cực khổ chống chọi với bão lũ thì chúng không hề có động thái gì gọi là " hướng về miền trung yêu thương " cả!

  Trả lờiXóa
 6. Những kẻ như Nguyễn Văn Hải, Cù Huy Hà Vũ, Phương Uyên, Nguyên Kha,…. nói mình là người hoạt động vì nhân quyền, dân chủ,.v.vvv đó chỉ là những cái phong bao để chúng ẩn náy, là những cái mặt nạ để chúng ngụy trang mà thôi, thực chất hoạt động của chúng là chống phá nhà nươc Việt Nam chúng ta mà thôi,

  Trả lờiXóa
 7. dân chủ nhân quyền như thế nào mới là đúng! có lẽ cái khái niêm dân chủ nhân quyền lâu nay vẫn đang được làm mờ đi bởi những con người như Văn Hải, Hà Vũ, Quốc Quân, Phương Uyên, Tường Thụy, Lê Hiền Đức. dân chủ nhân quyền là ở nước ta như thế nào thì người dân có lẽ là người hiểu hơn bất cứ ai. không phải là lời nói xuông áp đặt vu cáo cho nhà nước chế độ. người dân đã hiểu hết dân chủ nhân quyền của Pháp Mỹ sau những năm chúng xâm lược chúng ta. đó là thứ dân chủ vớ vẩn ngụy biện nhất mà giờ Pháp Mỹ đang truyền cái tư tưởng ấy cho 1 bộ phận con người Việt Nam

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ