Nhãn

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

Giá trị cái gọi là “bằng khen” về “lòng can đảm” của Quốc hội Mỹ dành cho Nguyễn Quốc Quân

Ngày 18 tháng 2 năm 2013, sau khi trở về Mỹ, Nguyễn Quốc Quân - kẻ được bọn “Việt Tân”, các blog hay các trang Quốc tế có cái nhìn lệch lạc, phiến diện về Việt Nam (BBC,RFA…) tôn sùng là người “tranh đấu cho công lý” đã được nhận một bằng khen của Quốc Hội Mỹ về lòng “can đảm”. Vậy thực hư về chiếc bằng khen cho cái gọi là lòng “can đảm” ấy là gì?


1


          Nguyễn Quốc Quân là ai? Quân vốn là người Việt “máu đỏ, da vàng”, y sinh ngày 20 tháng 11 năm 1953 ở Hà Nội. Năm 1954, Quân cùng gia đình di cư vào Nam sinh sống. Từ 1965 đến 1975, Quân học tiểu học, rồi trung học và đại học tại Sài Gòn. Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Nguyễn Quốc Quân là giáo viên tại thị trấn Rạch Sỏi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.


Vậy vì sao Quân được tặng Bằng khen? Quân được nhận bằng khen vì lòng can đảm theo nghĩa chân chính của nó ư? Không, lòng can đảm được nói đến, được nhắc đến ở đây với con người Nguyễn Quốc Quân  mới thật nực cười làm sao? Và những hành động được bọn phản động lưu vong, tụ ổ Việt Tân ở Mỹ tung hô Quân lên mây xanh mới đáng xấu hổ đến nhường nào? Là một người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, được nuôi dưỡng bằng Hồn mẹ Việt, được dạy bảo thành người từ những con người Việt, được sống và học tập từ sự chiến đấu anh dũng, kiên cường, bất khuất của các thế hệ cha anh người Việt… Vậy mà, sau hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc thắng lợi, miền Nam hoàn toàn giải phóng, Bắc - Nam thống nhất một nhà, là một giáo viên (tại thị trấn Rạch Sỏi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) Quân lại “bỏ của chạy lấy người” đi theo tiếng gọi của kẻ địch (tháng 8/1981) - kẻ đã hơn 20 năm xâm lăng, dày xéo, áp bức nhân dân ta một cách điên cuồng, tàn bạo... Đến Mỹ, Quân lại gia nhập tổ chức phản động “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” (tháng 6/1986). Để rồi từ đó, những hành động được cho là “can đảm” của y liên tiếp được tiến hành. Lúc đầu, với học vị tiến sĩ Toán của mình, Quân đã được bọn cầm đầu “mặt trận”  giao cho nhiệm vụ lập trình phần mềm tin học quản trị thành viên và thiết lập hệ thống quản lý hồ sơ nhân sự cho “mặt trận”. Chưa dừng lại ở đó, nhằm tạo vỏ bọc quy tụ những đối tượng người Việt cực đoan, phản động, cùng những trí thức không am hiểu tình hình đất nước để thực hiện âm mưu khủng bố, phản động đi đến xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam sau đó là lật đổ chính quyền, hướng Đất nước Việt Nam đi theo quỹ đạo của các nước Tư bản chủ nghĩa. Dưới sự chỉ đạo của bọn cầm đầu Việt Tân, Nguyễn Quốc Quân đã “năng nổ” trong các hoạt động hoạt động. Quân đã đứng ra thành lập cái gọi là “hội chuyên gia Việt Nam” do Vũ Quý Kỳ làm chủ tịch, y là tổng thư ký với nhiệm vụ soạn thảo các tài liệu tuyển lựa nhân sự, tài liệu an ninh nội bộ, viết phần mềm mã hóa thông tin dưới hình thức ngụy trang, có tên gọi “bói Kiều”, hướng dẫn các thành viên trong tổ chức học tập các bài về an ninh, các phương pháp khủng bố.


2


Thiết nghĩ, với những hành động sai trái mang tư tưởng sặc mùi phản động như Nguyễn Quốc Quân mà lại được quốc hội Mỹ trao tặng bằng khen để vinh danh y có lòng can đảm, thử hỏi điều này có đáng? Và đằng sau cái tấm bằng khen đó là điều đen tối gì đang diễn ra?…  Quân nên nhớ rằng, đừng tưởng được “khen” mà “sướng”, đừng tưởng được “tung hô” mà “oai”… Với học vị Tiến sỹ của mình, y nên dùng đầu óc để nhận thức, để suy nghĩ lại, xem đâu đúng, đâu sai, đâu là chân lý mà mình phải vươn tới và cống hiến. Đừng ngu muội nữa Quân ơi, hãy dừng lại những hành động ngu xuẩn và tỉnh táo để nhận ra rằng chính ông đang bị kẻ địch lợi dụng, chính ông đang trở thành con “tốt” trong ván cờ được bày sẵn, mà trong đó ông chỉ được phép nge theo, làm theo những gì người chơi cờ quyết định. Nói nặng hơn, ông chỉ là một kẻ chuyên đi đánh thuê không còn bản ngã cá nhân của mình. Cũng là một người con xa xứ, Tôi khuyên ông hãy trở về và “úp mặt vào sông quê” để thấy dòng sông quê mẹ vẫn chảy hiền hòa, vòng tay mẹ vẫn sẵn sàng chào đón những đứa con của mình, dù trước đó họ đã mắc phải nhiều lỗi lầm.


   William Trần


2 Nhận Xét :

  1. Không thể hiểu được những giải thưởng này có tác dụng gì nữa khi mà lại trao cho những con người vi phạm pháp luật cũng như có những hành động chống phá Nhà nước chứ. Không lẽ giải thưởng này là nhằm để kích động mọi người vi phạm pháp luật cũng như chống phá phá hoại Nhà nước. Nếu thật sự là như thế thì có thể thấy đây là một giải thưởng không đáng để cho chúng ta quan tâm đến bởi vì sẽ không có một quốc gia hay bất kì một người yêu nước yêu hào bình nào mà lại có thể chấp nhận cái giải thưởng lố bịch này được.

    Trả lờiXóa
  2. Sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, nhưng với những kẻ tức thời như Quân. Theo và làm chó cho nước Mỹ là một vinh dự.
    Vì nó hắn có thể quay lại, chửi bới dân tộc của mình, nơi mà ông bà tổ tiên của nó vẫn ngày đêm sinh sống trên chính đôi bàn tay. nơi mà gia tộc hắn có ít nhất vài người ngã xuống để bảo vệ non sông gấm vóc. Những điều thiêng liêng ấy, không còn ý nghĩa gì vowis hắn khi mọi thứ đã bị hoa mắt trước sự cám dỗ tầm thường ấy.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ