Nhãn

Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2013

Là người “Việt” hãy chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật “Việt”

Được biết, sau quá trình điều tra, ngày 02 tháng 10 năm 2013 Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội bắt đầu đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án trốn thuế xảy ra tại Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, trụ sở tại nhà A9-D5, phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Qua theo dõi chúng ta có thể thấy rằng, vụ án được đưa ra xét xử là hoàn toàn hợp pháp, hợp lòng “dân” bởi những hành vi vi phạm nghiêm trọng, trắng trợn pháp luật Việt Nam của Lê Quốc Quân.


Theo CAND online, cơ quan công an đã điều tra làm rõ hành vi của  Lê Quốc Quân đã chỉ đạo nhân viên cũng như trực tiếp thực hiện các thủ đoạn man trá, gian dối nhằm “ăn cắp” tiền thuế, một loại tội phạm mà tất cả các quốc gia trên thế giới đều lên án, trừng trị nghiêm khắc. Nhưng bản thân tôi và những người Việt chân chính không thể hiểu nổi vì ngay sau khi cơ quan Cảnh sát điều tra phát hiện, khởi tố vụ án, đặc biệt là khi Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức xét xử công khai thì lại có một số cá nhân, tổ chức nước ngoài, chức sắc tôn giáo lên tiếng bênh vực hành vi phạm pháp, hành vi “ăn cắp” tiền thuế của nước, của dân; tung hô, cổ súy cho Quân là một nhà hoạt động nhân quyền nổi tiếng tại Việt Nam; chưa hết họ còn “rảnh rồi” ngồi nghĩ ngợi, vẽ vời đủ chuyện nào là: ở Việt Nam không có cái gì gọi là pháp quyền, pháp trị, không có quyền tự do cơ bản của con người; nào là một bản án quá bất công… Chưa hết họ còn xuyên tạc vụ việc, kích động đồng bào công giáo, đưa ra cái gọi là “thỉnh nguyện thư”, “đơn kiến nghị”, “đơn đòi trả tự do cho Lê Quốc Quân”, bôi nhọ chính quyền hòng để cứu vớt cái danh “Zân chủ” mà lâu nay họ đã dày công bảo vệ... Tại sao những người dân Việt sống trên đất Việt là công dân Việt, mang trong mình dòng máu Việt, Quốc tịch Việt lại cổ vũ cái hành vi phạm pháp của Quân? Rõ ràng, đây là những hành vi không thể chấp nhận được bởi núp sau nó là các động cơ chính trị rõ ràng của một số cá nhân, tổ chức nước ngoài nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây phức tạp tình hình để chống đổi Đảng và Nhà nước.


Xét xử Lê Quốc Quân


Quay trở lại phiên tòa xét xử Quân, hành vi “ăn cắp” tiền thế của nước, của dân lên đến hàng trăm triệu đồng (hơn 649 triệu đồng) vậy mà y lại “vênh mặt” cho ta đây là không vi phạm pháp luật; đã không “ngoan ngoãn” nhận tội để được pháp luật khoan hồng lại còn “cứng đầu” chối tội thì hình phạt mà Toàn án nhân dân Thành phố Hà Nội đưa ra có gì mà bất công, phải nói là quá đúng người đúng tội. Bản thân Lê Quốc Quân là một người đã được học hành, đào tạo bài bản dưới mái trường của chế độ Xã hội chủ nghĩa để trở thành một luật sư thì đáng lẽ Quân phải là người đi đầu trong việc chấp hành nghiên chỉnh Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Vậy mà… Quân lại vi phạm những điều ông ta đã được học, những điều ông ta nắm chắc trong tay; thậm chí còn có thái độ thách thức pháp luật tại phiên tòa. Những ai đã và đang cổ súy, ủng hộ mù quáng cho Quân thì hãy tỉnh ngộ sớm, hãy tỉnh táo để nhận biết ai đúng, ai sai? Để biết kết luận của Toàn án nhân dân Thành phố Hà Nội hoàn toàn công tâm, pháp luật Việt Nam luôn luôn công bằng và bình đẳng đối với mọi công dân Việt Nam. Điều cuối cùng tôi muốn nói: Là người “Việt” hãy nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật “Việt” đừng như Lê Quốc Quân./.


             Willam Trần


8 Nhận Xét :

 1. Là người Việt Nam, được nuôi lớn trên đất Việt Nam, được ăn học tử tế, trở thành một luật sư Việt Nam nhưng lại không nắm rõ luật Việt Nam.
  Ai cũng biết thuế là nghĩa vụ với mỗi người dân. Thế mà một luật sư đi trốn thuế. Ăn cắp tiền của nhà nước của nhân dân.
  Những con người đang bị lôi kéo ngày đêm kêu gào bảo vệ Lê Quốc Quân thì mau tỉnh lại đi. Hãy phân biệt đúng sai đi.

  Trả lờiXóa
 2. Pháp luật là một trong những công cụ để giúp cho Nhà nước ta có thể quản lí cũng như điều hành các công việc một cách có hiệu quả nhất. Việc mọi người chúng ta nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp cũng là những việc làm để xây dựng một xã hội văn minh tiến bộ xây dựng đất nước ngày càng vững mạnh. Chẳng phải đi tìm đâu xa những cách để thể hiện lòng yêu nước mà nó ở ngay trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Việc chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp cũng là một trong những việc làm thể hiện lòng yêu nước của chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. Ngày trước nghe mà buồn thật , có người nươc ngoài nói rằng :" Người Việt Nam yêu nước , nhưng mà họ lại không chấp hành luật giao thông" . Tôi thây câu nói này đúng với rất nhiều người Việt Nam, đúng dân ta có tinh thần yêu nước cao , nhưng chúng ta cũng cần phải xem lại chính mình , vẫn còn đó nhiều điều cần phải suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 4. hành động trốn thuế sai trái của Quân đã phải trả một bài học đắt giá bởi pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đã thế một bộ phận người Việt không biết trắng đen lại còn tụ tập, cổ xúy cho hành động phạm pháp của Quân, đòi thả người vô lý cũng bởi chúng núp sau nó là các động cơ chính trị rõ ràng của một số cá nhân, tổ chức nước ngoài nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây phức tạp tình hình để chống đổi Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nói chung là cứ những người nào mà đang sinh sống, làm việc trên đất nước Việt Nam cũng cần phải tuân thủ nghiêm túc pháp luật của Việt Nam, và hơn ai hết, những người dân Việt Nam như chúng ta phải gương mẫu sống và làm việc theo pháp luật của đất nước mình, đó cũng là cách để thể hiện sự trách nhiệm của mình đối với đất nước, để cho người bạn bè quốc tế nhìn vào thấy dân nước ta thật tiến bộ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 6. Theo tôi, tôi nghĩ là để thể hiện mình là một người dân yêu nước thì nên sống làm sao để mình là một người dân có trách nhiệm với đất nước. Mà việc dễ nhất để thể hiện mình là người dân có trách nhiệm với đất nước đó là sống và làm việc theo pháp luật, tuân thủ tuyệt đối pháp luật của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 7. Lê Quốc Quân ích kỷ, trồn thuế để lấy tiền thiêu cho sướng, nên bị xử tội là đúng thôi. Những tên như hắn cần phải xử nghiêm minh để làm gương cho người khác. Việc lấy tiền thuế để xây dựng đất nước ra để tiêu pha là điều không thể chấp nhận được, đó là chà đạp lên quyền lợi của những người dân khác, là không có trách nhiệm với tổ quốc và những người khác.

  Trả lờiXóa
 8. Uhm , tôi thiết nghĩ rằng đôi lúc tinh thần yêu nước ở đâu xa đâu , đôi khi chỉ là việc chấp hanh đúng pháp luật , mỗi người dân ủng hộ pháp luật , chấp hành đúng pháp luật , hay có ý thức một chút trong việc tuân thủ những chủ trương, chính sách của nhà nươc , như vậy là quý rồi

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ