Nhãn

Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2013

Lê Quốc Quân và sự thật về lòng yêu nước

Ngày 2/10/2013, Lê Quốc Quân bị TAND TP. Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm với tội danh trốn thuế. Nhân cơ hội này, các nhà “rận chủ” của chúng ta đã tổ chức các cuộc diễu hành phản đối, treo băng rôn, khẩu hiệu để đòi trả tự do cho vị luật sư này; đồng thời đây cũng là dịp để các anh, các chị tự phong cho mình là các nhà đấu tranh vì tự do dân chủ của Việt Nam lên tiếng phản đối Nhà nước Việt Nam vi phạm quyền con người, thực thi pháp luật một cách độc đoán được thể hiện “lòng yêu nước của mình”. Vậy, sự thực của cái gọi là “lòng yêu nước” của các vị ấy như thế nào, chúng ta sẽ cùng bàn luận:


Trước hết, về phía luật sư Lê Quốc Quân - người đang được hàng trăm nghìn người lên tiếng ủng hộ. Có thể nói, chỉ lướt qua về tiểu sử bản thân ở một vài điểm chính về con người Lê Quốc Quân, ít ai có thể ngờ tới về định nghĩa “yêu nước” mà chính Quân đã tự trang bị cho mình. Theo Quân, yêu nước là phải thể hiện bằng những hành động như: Lên tiếng ủng hộ và quan hệ tốt với các tổ chức, các nhân có họat động chống phá Nhà nước Việt Nam như Quỹ Quốc gia hỗ trợ dân chủ Mỹ (NED), các nghị sĩ Mỹ có quan điểm chính trị thiếu thiện chí đối với Việt Nam (Loreta Sanchez, Smith); hay có quan hệ với các đối tượng có thành tích bất hảo trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Tiến Trung…Cũng cách đây không lâu, “lòng yêu nước” của Quân lại được thể hiện bằng việc ủng hộ các giáo dân giáo xứ Thái Hà lấn chiếm đất đai trái pháp luật tại địa chỉ 178 Nguyễn Lương Bằng…. Và còn nhiều nhiều những “thành tích yêu nước” của Quân hơn nữa mà tác giả không kể hết được ra. Chỉ biết rằng, những cái gọi là “thành tích yêu nước” đó sao đối với người dân Việt Nam nó xa lạ quá, nó khác người quá và nói đúng ra là nó quái đảm biết nhường nào? Trong khi cả nước ta, cả đồng bào ta đang ra sức xây dựng đất nước theo hướng Công nghiệp hóa - hiện đại hóa, đang cố gắng hết sức để đưa nền kinh tế xã hội của nước nhà phát triển lên một tầm cao mới, cải thiện đời sống dân sinh. Ấy vậy mà, con người có chứng chỉ hành nghề luật sư như Lê Quốc Quân lại đi thể hiện “lòng yêu nước” của mình như thế đó. Có đáng không hả luật sư Quân?


Đối với luật sự Quân đã thế, thử coi lại hàng trăm nghìn người đang theo gót Quân mấy ngày hôm nay xem thế nào, có một số hình ảnh cho các bạn dễ theo dõi về “lòng yêu nước” của họ được thể hiện:


1 Biểu tình đòi thả tự do cho Lê Quốc Quân trên một đường phố tại Hà Nội


 2Học sinh, sinh viên là lực lượng đông đảo trong cuộc biểu tình đòi tự do cho phạm nhân Lê Quốc Quân


 3Hàng trăm người biểu tình đã chặn một ngả đường chính tại Hà Nội vào giờ cao điểm gây tắc nghẽn giao thông


Thật nực cười, trong khi quá nhiều người nắm rõ về lai lịch, tiểu sử bất hảo của Lê Quốc Quân,, ấy vậy mà dòng người đó vẫn hòa vào các cuộc biểu tình để ủng hộ, đòi thả tự do cho vị luật sư này. Ở đây, “lòng yêu nước” của họ lại được thể hiện một cách hơi khác so với bình thường, chính họ đã ngụy tạo cho bản thân những tình cảm và hành động yêu nước độc đáo. Trớ trêu thay, có khá nhiều người đang làm như thế.


Đến đây, tác giả lại nghẹn lòng khi nghĩ về cảnh tượng của người dân miền Trung đang gồng mình lên chống chịu những ảnh hưởng của thiên tai bão lũ. Mảnh đất đầy khó khăn gian khổ, nay lại càng vất vả hơn với hậu họa của thiên nhiên. Thế mà, ở thủ đô nghìn năm văn hiến đang có đông đảo người nghe theo lời xúi giục của bọn phản động để đi cổ súy cho một tên chẳng ra gì. Sao bản thân họ không thể hiện lòng yêu nước bằng cách giúp đỡ, động viên hàng chục nghìn người dân miền Trung khắc phục hậu họa thiên tai, hay chí ít thì cũng đừng hà hơi nghe theo các nhà “rận chủ” phách lối để cho xã hội được bình yên. Đối với họ bây giờ, câu hỏi “lòng yêu nước đã đặt đúng chỗ hay chưa?” cần thiết phải đặt ra!


Bình Toti@

11 Nhận Xét :

 1. tiểu yêu yêu12:25 11 tháng 10, 2013

  Chỉ vì một kẻ trốn thuế như Lê Quốc Quân mà tại sao lại nhiểu người tham gia biểu tình như thế nhỉ. Phạm tội thì chịu phạt thôi, tha cũng không được cơ mà, pháp luật chứ có phải đùa chơi đâu cơ chứ. Có lẽ chỉ vì phong trào tuyên truyền mị dân của các nhà rận chủ quá cao tay chẳng, hoặc do lực lượng mà chúng đang nuôi dậy muốn làm mình làm mẩy, thể hiện chăng? Quân quan trọng trong đám rận chủ vậy sao? Nhưng thực sự vấn đề anh ta đang phải đối mặt là tội trạng sờ sờ ra đấy "trốn thuế" chứ không phải là chống nhà nước, chính quyền gì cả.

  Trả lờiXóa
 2. Quân chỉ là tay sai của mỹ mà thôi, chứ yêu nước cái của khỉ gì chứ. Quân chẳng đáng là con dân Việt Nam nữa. Nói thật là nếu Quân không được Mỹ ủng hộ và nuôi nấng thì có khi đã chết từ lâu rồi, làm gì còn sống đến giờ. Cứ nhìn xem hắn chẳng làm cái gì cả mà vẫn sống giàu sang phú quý. Thế mà anh em nhà hắn vẫn giàu sụ, ai mà chẳng biết anh em nhà Quân có nhiều tiền. vậy cứ thử đặt câu hỏi xem số tiền đấy lấy từ đâu ra? Chẳng phải là đang đi ăn cắp à? Rõ ràng là hắn chuyên môn đi ăn cắp còn gì nữa. Tóm lại hắn là một tên trốn thuế trộm cắp mà thôi, chẳng có yêu nước gì cả.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Quốc Quân chẳng có gì là lòng yêu nước cả. Tác giả đã nói sai bét nhè rồi, Lê Quốc Quân không hơn không kém là một tên trộm cắp mà thôi. Hắn mang tiếng là được học luật, biết luật nhưng lại đi làm trò hề trộm cắp tiền thuế của nhân dân để tư túi cho bản thân. Học luật mà không biết chấp hành luật pháp thì thiết nghĩ nên cho hắn đi tù nhiều hơn nữa mới phải. Cứ để hắn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật rồi hắn phá hoại mà thôi. Hắn yêu nước thì đã không đi theo quan thầy để mà chống phá như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Một tên trộm cắp thì có cái vị gì chứ, hắn chỉ phá hoại đất nước là giỏi mà thôi, đi học đây đó, đi tây đi tàu về rồi cuối cùng chỉ là một tên trốn thuế. Việt Nam mà toàn những kẻ như Lê Quốc Quân thì chẳng mấy chốc đất nước tan tác. Việt Nam chúng ta chẳng thể dung túng loại người thế này được. Vậy mà nhìn những bức ảnh trên vẫn có những kẻ bị Lê Quốc Quân cho ăn bã. Ngu thật, trời nắng mà vẫn đi ủng hộ cho một tên tù.

  Trả lờiXóa
 5. Từ xưa đến nay chúng ta luôn luôn tự hào và nói rằng dân tộc Việt Nam có lòng nồng nàn yêu nước. Có thể thấy truyền thống yêu nước đã ăn sâu vào trong tiềm thức của mỗi người. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng đã đúng đắn và thực sự muốn thể hiện lòng yêu nước của mình. Lê Quốc Quân luôn cho rằng mình là người yêu nước muốn giúp đỡ nhân dân và đất nước nhưng sự thật thì lại không phải như thế. Y là một luật sư mà lại vi phạm pháp luật làm những việc làm sai trái để phục vụ cho những mục đích đen tối của chính mình. Một người như thế thì sẽ không bao giờ là người yêu nước.

  Trả lờiXóa
 6. Quỷ Khát Máu16:17 19 tháng 10, 2013

  khi mà phiên tòa xét xử lê quốc quân đang diễn ra, thì các rận chủ bên ngoài tòa án đã làm những trò hề khiến thiên hạ phải cười khinh bỉ. các nhà “rận chủ” của chúng ta đã tổ chức các cuộc diễu hành phản đối, treo băng rôn, khẩu hiệu để đòi trả tự do cho vị luật sư này; đồng thời đây cũng là dịp để các anh, các chị tự phong cho mình là các nhà đấu tranh vì tự do dân chủ của Việt Nam lên tiếng phản đối Nhà nước Việt Nam vi phạm quyền con người, thực thi pháp luật một cách độc đoán được thể hiện “lòng yêu nước của mình”. Nếu nói bọn rận là yêu nước, thì thực sự có lỗi với các tầng lớp cha anh ta đã ngã xuống quá.

  Trả lờiXóa
 7. Những con người đột lên mình là cái lốt dân chủ, rồi tự phong cho mình là những người vì tự do của nhân dân, thật là một trò hề mà. bọn chúng chỉ núp bóng nó để thực hiện những âm mưu chống phá, xuyên tạc nhà nước ta mà thôi. Điều đó chúng ta có thể cảm nhận rõ ràng qua những hành động của danlambao, .....đó là những hành động vu khống một cách trắng trợn đối với chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 8. Vâng , đó là những rận chủ của chúng ta đấy ạ. thật là nực cười mà. Đội lên mình là lá chắn tự do và dân chủ cho nhân dân, nhưng lại đi cổ súy, lại ủng hộ cho cái sai, những sai phạm của lê quốc quân, đó gọi là yêu nước ư? nói đúng hơn thì đó là một trò hề, một vở kịch nhàm chán của các rận chủ để nhận tiền của ngoại bang mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. chỉ lướt qua về tiểu sử bản thân ở một vài điểm chính về con người Lê Quốc Quân, ít ai có thể ngờ tới về định nghĩa “yêu nước” mà chính Quân đã tự trang bị cho mình. Đó là những tư tưởng hết sức sai lệch, và mang tính tiêu cực, bợ đỡ đít ngoại bang và phủ nhận thành quả cách mạng VIệt Nam. Vậy đó là yêu nước ư? thật là một trò hề mà.

  Trả lờiXóa
 10. Lê quốc quân là một người được ăn học tử tế, là người có nhận thức và có hiểu biết. nhưng quân đã không dùng cái sự hiểu biết đó để phục vụ cho đất nước, cho nhân ta. mà ngược lại, quân đã có những tư tưởng, những suy nghĩ hết sức sai lầm khi mà đã chống lại nhà nước ta, phủ nhận lịch sử đất nước với những lý luận hết sức phi lý, đó là bộ mặt thật của lê quốc quân mà thời gian qua các rận chủ đang tung hô.

  Trả lờiXóa
 11. Lên tiếng ủng hộ và quan hệ tốt với các tổ chức, các nhân có họat động chống phá Nhà nước Việt Nam như Quỹ Quốc gia hỗ trợ dân chủ Mỹ (NED), các nghị sĩ Mỹ có quan điểm chính trị thiếu thiện chí đối với Việt Nam (Loreta Sanchez, Smith); hay có quan hệ với các đối tượng có thành tích bất hảo trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Tiến Trung…Đó là những suy nghĩ,tư tưởng của quân, nói đến đó thôi thì chúng ta cũng đã hiểu bộ mặt thật của lê quốc quân là một kẻ như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ