Nhãn

Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

LIỆU LINH MỤC NGUYỄN VĂN HÙNG CÓ XỨNG ĐÁNG VỚI SỰ TIN YÊU CỦA GIÁO DÂN XỨ PHÚC LỘC

Theo trang Thanh niên công giáo đăng ngày 29/9/2013: “Tối ngày Chúa Nhật 29/09/2013, hơn 1000 giáo dân giáo xứ Phúc Lộc, Gp Vinh đã có mặt sớm hơn thường lệ để tham dự giờ Chầu Thánh Thể trọng thể được tổ chức tại lễ đài trước thánh đường của giáo xứ (cầu nguyện taize) để cầu nguyện cách đặc biệt cho giáo xứ Mỹ Yên, cho Ls Giuse Lê Quốc Quân sắp bị đem xét xử bất công vào ngày 02/10/2013 với tội danh mà nhà cầm quyền VN gán ghép “trốn thuế” và cầu cho quốc thái dân an. Đúng 19h20’ Cha chính xứ Antôn Nguyễn Văn Hùng cho công chiếu trên màn hình lớn những bức ảnh Công an Nghệ An đàn áp giáo dân tại xứ Mỹ Yên, với những góc ảnh chính xác, lật tật những trò bịt mặt hèn hạ của Công an giả dạng dân thường để kích động bạo lực. Nhân dân rất ngỡ ngàng khi được biết sự việc khác xa với những gì mà báo đài nhà nước đã xuyên tạc.”


1Hình1: Giáo xứ Phúc Lộc cầu nguyện cho Lê Quốc Quân


Thật buồn cười, dư luận trong nước và quốc tế thời gian qua rất quan tâm đến tình hình Việt Nam, đặc biệt là vấn đề giáo xứ Mỹ Yên, các cơ quan báo chí, truyền hình Việt Nam đã truyền tải kịp thời những thông tin liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng của một nhóm những thanh niên công giáo, đồng thời cung cấp những video nổi bật trên chương trình thời sự về cái nhìn toàn cảnh của cuộc bạo loạn ở giáo xứ Mỹ Yên. Dư luận nhân dân vô cùng bức xúc trước hành động của giám mục Nguyễn Thái Hợp và sự manh động của một bộ phận thanh niên có những hành vi chống người thi hành công vụ, gây bức xúc trong nhân dân. Thế nhưng buồn cười thay, lợi dụng đức tin của giáo dân, lợi dụng quyền hạn của một cha xứ, linh mục Nguyễn Văn Hùng lại âm mưu làm lu mờ sự thật khi ông ta đăng đàn tuyên truyền (theo TNCG) công chiếu sự thật? Không hiểu sự thật ở đây là những gì ngoài hành vi phá phách, đập phá của các đối tượng thanh niên, phụ nữ ném đá vào cơ quan công quyền, còn lực lượng CAND thì đứng yên chịu trận, sử dụng biện pháp hòa bình để khuyên giải bà con trong vụ bạo loạn tại giáo xứ Mỹ Yên. Thiết nghĩ với vai trò của một cha xứ, làm nhiệm vụ chăn dắt các con chiên, Nguyễn Văn Hùng phải định hướng cho con chiên của mình những luồng dư luận đúng, hướng họ đến một cuộc sống “tốt đời, đẹp đạo”, góp phần xây dựng đất nước thì Nguyễn Thái Hợp hay Nguyễn Văn Hùng đều làm những việc trái lương tâm, bóp méo sự thật, làm trời đất và lòng người phẫn nộ, và chắc hẳn đức Chúa trời ở trên cao nếu có thật cũng lấy làm hổ thẹn về những hành động của đám con chiên đội lốt quỷ dữ của mình.


TNCG nói tiếp: “Cũng trong buổi trình chiếu ảnh dự liệu, Cha Hùng đã nói lên những nghĩa cử, những trăn trở , những việc làm thiện nguyện mà Luật sư Quân đã dấn thân phục vụ xã hội và giáo hội. Bức ảnh của vị Luật sư bảo vệ nhân quyền miệt mài dấn thân cho Công lý và hòa bình ở Việt nam đã được đặt làm hình nền cho buổi chiếu phim dự liệu ở giáo xứ Phúc Lộc. Mọi người ai cũng cảm kích trước những việc làm thiết thực mà Ls Giuse Lê Quốc Quân đã dấn thân phục vụ. Đã tới lúc không chỉ người Công giáo khắp nơi mà người lương dân, đặc biệt là ở huyện Yên Thành, Nghệ An đang rất tự hào về anh. Anh vừa được tuần báo Nouvel Observateurs vinh danh là 1 trong 50 người góp phần làm cho bộ mặt nhân loại thay đổi trong tương lai. 50 người này là những nhà chính trị, kỹ nghệ gia, nhà khoa học và những nhà đấu tranh ở các quốc gia còn bị cai trị bởi những chế độ hà khắc…..”


 2Hình 2: Linh mục Nguyễn Văn Hùng đã dùng màn hình lớn để trình chiếu, giới thiệu về Ls Lê Quốc Quân


Những hành động ngu dốt của Lê Quốc Quân vĩ đại đến vậy sao, Ái tôi cảm thấy nóng ran cả người, trời ạ một con cừu đội lốt dân chủ như Lê Quốc Quân, một kẻ tay sai của tàu khựa mà được vinh danh đến vậy ư? Nguyễn Văn Hùng ơi là  Nguyễn Văn Hùng, ông đang làm cái gì vậy, lý tưởng của Thiên Chúa giáo là hướng giáo dân vào một cuộc sống tốt đời đẹp đạo, là xây dựng đời sống giáo dân no ấm, là phụng sự tổ quốc, hay là đi cổ vũ cho những mục đích cá nhân của những con cừu dân chủ? Mang tiếng là một cha xứ, đáng lẽ ông phải thực hiện đúng chức trách của mình chứ? Sao ông lại đi làm một cái việc buồn cười như thế hả ông Hùng? Mà buồn cười thật, giống như ông bà mình từng nói, người ta có quyền người ta thích làm gì thì làm, nhân dân giáo xứ Phúc Lộc là con chiên, đã là con chiên tức là những người cần được Linh mục dắt lối, chỉ đường, tức linh mục là người có quyền hướng họ đến bất cứ điều gì mà Linh mục mong muốn. Trong hoàn cảnh này, rõ ràng linh mục Nguyễn Văn Hùng có quyền đăng đàn làm những gì mà lũ rận chủ hải ngoại chỉ đạo trong khi các con chiên vì đức tin của mình phải răm rắp tuân theo. Còn nếu phản đối lại hành động của “Cha” không chừng lại bị rút phép thông công, bị trù dập cho đến mức phải bỏ làng mà đi cho biệt xứ.


Linh mục Nguyễn Văn Hùng bắt đầu buổi đăng đàn với câu nói rất hùng hồn: “ Hôm nay chúng ta dâng lên Thánh Thể Chúa Giêsu những lời cầu nguyện cách đặc biệt cho các nạn nhân tại Mỹ Yên được hồn an xác mạnh, cầu cho công lý đến với Ls Lê Quốc Quân đang bị nhà cầm quyền dàn dựng vụ án trốn thuế để bỏ tù anh, cầu nguyện cho đất nước sớm có tự do và hòa bình đích thực


Sau giờ chầu ông Hùng cho biết: “Tôi đã cầu nguyện nhiều cho Lê Quốc Quân và tôi cũng đã kêu gọi nhiều nơi hiệp thông cầu nguyện cho anh. Và để đất nước có tự do, hòa bình và nhân ái đích thực, tôi yêu cầu nhà cầm quyền VN hãy trả tự do vô điều kiện ngay lập tức cho ls Lê Quốc Quân cùng với những người yêu đất nước, nặng lòng với dân tộc nhưng đang bị Đảng cộng sản bỏ tù một cách vô pháp luật và vô lương tâm.


Hành động phản nước, hại dân mang mác dân chủ của tên bồi bút Lê Quốc Quân đã làm lay động hàng trăm trái tim các nhà rận chủ, được dư luận quốc tế ủng hộ đến mức được tuần báo Nouvel Observateurs vinh danh là 1 trong 50 người góp phần làm cho bộ mặt nhân loại thay đổi trong tương lai. Cái tên Lê Quốc Quân bất tài vô tướng, chẳng được ai tung hô nên phải dựa vào tài lăng xê của một tuần báo lá cải đội lốt lũ phản quốc bầu là 1 trong 50 người góp phần làm cho tự do dân chủ ở Việt Nam đảo lộn, bôi một vết nhơ lớn lên tổ tông dòng họ Lê. Mời bà con cùng Ái tôi điểm lại những hành động phản dân hại nước của tên Lê Quốc Quân được dư luận phản ánh lại thông qua nguồn wikipedia như sau:


"Là người hiểu biết về pháp luật, thế nhưng Lê Quốc Quân lại đã liên tục vi phạm pháp luật Việt Nam, là một nhân vật thường xuyên xuất hiện tại các đám đông gây rối trật tự công cộng, với vai trò kích động, lôi kéo. Năm 2008, Lê Quốc Quân đã từng tham gia tụ tập đông người, kích động gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ tại khu vực 42 Nhà Chung (quận Hoàn Kiếm) và 178 Nguyễn Lương Bằng (quận Đống Đa). Tháng 4-2011, Quân cùng một số người gây rối trật tự công cộng bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ, bị CA quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Chưa dừng ở đó, từ tháng 7-2011 đến nay, Lê Quốc Quân còn nhiều lần lợi dụng danh nghĩa yêu nước, biểu tình phản đối Trung Quốc để cùng nhiều người tụ tập gây rối trật tự công cộng. Tháng 11-2011, cũng vì tụ tập, gây rối trật tự công cộng tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), Lê Quốc Quân tiếp tục bị CA quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo."


"Tháng 4-2011, Quân cùng một số người gây rối trật tự công cộng bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án Cù Huy Hà Vũ, bị CA quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo. Chưa dừng ở đó, từ tháng 7-2011 đến nay, Lê Quốc Quân còn nhiều lần lợi dụng danh nghĩa yêu nước, biểu tình phản đối Trung Quốc để cùng nhiều người tụ tập gây rối trật tự công cộng. Tháng 11-2011, cũng vì tụ tập, gây rối trật tự công cộng tại khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), Lê Quốc Quân tiếp tục bị CA quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức cảnh cáo."


 "Căn cứ Nghị định 163/CP và hai quyết định xử phạt vi phạm hành chính của CA quận Hoàn Kiếm đối với Quân về hành vi gây rối trật tự công cộng, ngày 13-1-2012, Chủ tịch UBND phường Yên Hòa đã ký quyết định đưa Lê Quốc Quân vào diện giáo dục tại xã, phường trong thời hạn 6 tháng, để chính quyền và nhân dân giáo dục, giúp đỡ Quân tiến bộ. Thế nhưng, trong thời hạn áp dụng quyết định trên, Quân tiếp tục có những hành vi vi phạm, bất hợp tác với chính quyền nhân dân, vi phạm Luật Cư trú đối với người đang thuộc diện quản lý, giáo dục tại xã, phường theo Nghị định 163/NĐ-CP. Quân thường xuyên trả lời phỏng vấn, cung cấp thông tin sai sự thật cho một số cơ quan truyền thông nước ngoài; đăng tải những thông tin chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cá nhân và tổ chức trên blog cá nhân. Gần đây nhất, bất chấp các quy định của pháp luật, ngày 8-7, lợi dụng quyền tự do, dân chủ, lợi dụng danh nghĩa yêu nước, Quân tiếp tục tham gia lôi kéo người dân tụ tập, kích động gây rối trật tự công cộng."


"Tối 13-7, UBND phường Yên Hòa đã tổ chức họp tổ dân cư nơi Lê Quốc Quân cư trú để công bố quá trình 6 tháng thực hiện quyết định giáo dục tại xã, phường theo Nghị định 136/CP đối với Lê Quốc Quân. Dù được chính quyền mời họp nhưng một lần nữa, Lê Quốc Quân thể hiện thái độ bất hợp tác, coi thường pháp luật, coi thường chính quyền bằng việc tuyên bố từ chối dự họp. Tại buổi họp, đại diện cán bộ, nhân dân tổ dân phố nơi công dân Lê Quốc Quân cư trú đã thẳng thắn phê phán thái độ ngang ngược, coi thường pháp luật, coi thường chính quyền và nhân dân của Lê Quốc Quân. Ông Nguyễn Duy Khoắc khẳng định, quyết định của UBND phường Yên Hòa là hoàn toàn đúng đắn nhưng trong thời gian qua, Lê Quốc Quân thực hiện nghĩa vụ công dân chưa tốt, chưa có ý thức chấp hành pháp luật. Ông Nguyễn Trọng Tình, tổ trưởng dân phố, người được chính quyền phân công trực tiếp giáo dục Quân cho biết thêm: Quá trình 6 tháng thực hiện quyết định của UBND phường Yên Hòa về giáo dục Lê Quốc Quân tại xã, phường, Lê Quốc Quân hoàn toàn bất hợp tác, không khai báo tạm vắng, không chấp hành giấy triệu tập làm việc của chính quyền, không viết kiểm điểm, không những thế còn tham gia gây rối trật tự công cộng."


Phản úng của người dân:"Bức xúc về thái độ coi thường pháp luật, coi thường chính quyền và nhân dân nơi cư trú của Lê Quốc Quân, bà Hồ Kiều Oanh, công dân tổ dân cư 64 phường Yên Hòa, phát biểu: Lê Quốc Quân cũng như chúng tôi, đều là công dân Việt Nam và phải chấp hành pháp luật Việt Nam. Anh ta đã làm ảnh hưởng đến cả tổ dân cư chúng tôi. Ông Nguyễn Minh Anh cũng chung quan điểm trên và nhấn mạnh: Nhân dân ở tổ dân cư rất bức xúc và thấy rằng cần phải có biện pháp tiếp tục giáo dục Lê Quốc Quân. Trước những hành vi của Lê Quốc Quân, nhiều người dân tại địa bàn nơi công dân này cư trú đều cho rằng, Lê Quốc Quân là phần tử góp phần gây mất ổn định, ảnh hưởng đến công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Vì vậy, đã có nhiều ý kiến kiến nghị chính quyền nên có biện pháp cứng rắn và kiên quyết hơn để giáo dục Lê Quốc Quân. Bà Nguyễn Thị Thanh nhận xét và kiến nghị: Là người hiểu biết pháp luật nhưng Lê Quốc Quân không tôn trọng người dân trong khu dân cư, không tôn trọng pháp luật thì không thể là đại diện cho người dân, vì vậy đề nghị chính quyền và các cơ quan chức năng phải có biện pháp nghiêm khắc hơn để buộc Lê Quốc Quân tôn trọng pháp luật…"


Quan điểm của người viết bài trên tờ Hà nội mới":"Đi từ đám đông gây rối đòi đất đến tham gia đoàn biểu tình chống Trung Quốc, dù khoác áo "yêu nước" nhưng Lê Quốc Quân đã thể hiện thái độ coi thường pháp luật, lộ rõ động cơ chống đối và đòi lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Để phục vụ động cơ đó, Lê Quốc Quân kích động và lợi dụng chính những người biểu tình để gây mất ổn định an ninh chính trị, sau đó đưa lên internet những thông tin xuyên tạc tình hình đất nước, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, kích động chia rẽ quan hệ giữa quần chúng nhân dân với các cấp chính quyền, công khai đòi thay đổi chế độ... Động cơ, hành vi của Lê Quốc Quân thực chất là đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân và cần phải bị lên án, xử lý theo pháp luật."


Những hành động phản dân, hại nước của Lê Quốc Quân nhân dân Việt Nam và đồng bào yêu nước ở Hải ngoại đều biết. Thế nhưng bất chấp hiện thực khách quan, linh mục Nguyễn Văn Hùng vẫn đăng đàn tuyên truyền xuyên tạc nhằm kích động giáo dân có những hành động phản đối chính quyền. Liệu với nhận thức và hành động như trên linh mục Hùng còn đủ tư cách lãnh đạo giáo dân xứ Phúc Lộc?


Trần Ái Quốc


 (Bài viết mang quan điểm riêng của Trần Ái Quốc)

4 Nhận Xét :

 1. Trần Hưng Đạo13:12 2 tháng 10, 2013

  Chẳng hiểu tên Lê Quốc Quân này có tài cán gì, công lao gì cho đất nước này mà được tôn sùng và đăng đàn đến như thế. Qua bài viết của tác giả phần nào cung cấp cái nhìn toàn diện về nhà dân chủ Lê Quốc Quân. Hành vi trốn thuế của Lê Quốc Quân đã được Pháp luật trừng trị một cách thích đáng, 30 tháng tù giam ngẫm nghĩ còn quá nhẹ cho một kẻ như Lê Quốc Quân, còn những việc phản dân, hại nước mà hắn làm chưa được pháp luật xét đến. Chính phủ Mỹ đã đóng cửa, không biết các nhà rận chủ Việt sắp tới lấy gì mà sống đây?

  Trả lờiXóa
 2. Là một linh mục, thiết nghĩ những người như Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Văn Hùng cần có tấm lòng từ bi, hỷ xả để hướng giáo dân đến những cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng xem ra, những hành động của các cha xứ trên thật đáng lên án. Nếu chúa Trời có biết những hành động này của các vị linh mục, họ cũng phải phẫn nộ vì hành động của những con rận chủ đột lốt cha xứ.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi nghĩ Nguyễn Văn Hùng hay Nguyễn Thái Hợp đều là những kẻ đã mất hết lương tri, bán rẻ linh hồn mình cho quỷ dữ, thật đáng buồn, suy cho cùng thì cũng vì lợi ích kinh tế là chủ yếu, cuộc sống của những gã này được giáo dân nuôi sống bằng chính mồ hôi nước mắt của họ và cũng lại chính những gã này đẩy giáo dân vào con đường tăm tối.

  Trả lờiXóa
 4. Người tử tế15:40 21 tháng 7, 2015

  Bắt đầu mọi chuyện dần trở nên phức tạp hơn rồi, khi mà chúng chuyển và chú tâm vào số là giáo dân và cha sứ. linh mục để thực hiện ý đồ xấu xa, dơ bẩn của mình. Ta vẫn biết đây là địa bàn nhạy cảm, thu hút sự chú ý quan tâm đặc biệt của số đồng bào giáo dân, thêm vào đó là sự chú ý từ bên ngoài. Cần phải khôn khéo hơn trong công cuộc đấu tranh với lũ này

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ