Nhãn

Thứ Năm, 3 tháng 10, 2013

NGƯỜI NHÀ LÊ QUỐC QUÂN “ĐẠI NÁO THIÊN CUNG”

Theo tin đã đưa trên CAND online, ngày 2/10, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án trốn thuế xảy ra tại Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, trụ sở tại nhà A9-D5, phố Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Cũng theo CAND Online:  “tài liệu, chứng cứ do cơ quan Cảnh sát điều tra thu thập được đủ cơ sở xác định, Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam thành lập tháng 4/2001, với 2 thành viên, do Lê Quốc Quân làm giám đốc và đại diện theo pháp luật từ khi thành lập cho đến khi bị bắt. Công ty này đã thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 13 vào ngày 5/6/2012; với ngành nghề kinh doanh là cập nhật, tìm kiếm lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường. Từ khi thành lập công ty đến khi bị bắt, Lê Quốc Quân đã ký nhiều hợp đồng với các cá nhân, doanh nghiệp ở trong và ngoài nước (chủ yếu qua skype, email), mở 6 tài khoản tại 2 ngân hàng BIDV và Vietcombank để nhận tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Tổng số tiền Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam thu được qua hoạt động kinh doanh là 13,318 tỷ đồng, trong đó có 588 nghìn USD (Lê Quốc Quân đã bán cho ngân hàng để rút tiền VNĐ). Quá trình hoạt động, Lê Quốc Quân nhận thấy Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam phải xuất hóa đơn cho các đối tác khi ký hợp đồng ngoại nhưng công ty không phải nộp thuế giá trị gia tăng (thuế xuất bằng 0). Do vậy doanh số kinh doanh lớn, để làm tăng chi phí, giảm thu nhập cho công ty nhằm mục đích trốn thuế thu nhập doanh nghiệp, Lê Quốc Quân đã chỉ đạo kế toán, thủ quỹ thực hiện các hành vi sai phạm như nhờ một số người thân quen có bằng cấp kế toán, tài chính... để lấy thông tin của họ rồi đưa vào các hợp đồng thuê chuyên gia tư vấn với Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam, lập khống hợp đồng tư vấn môi giới thương mại, mua hóa đơn giá trị gia tăng khống hàng, sau đó sử dụng để kê khai tại Chi cục Thuế quận Cầu Giấy, gồm: Tờ khai thuế giá trị gia tăng; bảng kê hóa đơn; chứng từ hàng hóa dịch vụ mua vào, bán ra; tờ khai thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính; tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân; báo cáo tài chính... do Lê Quốc Quân ký và đóng dấu nộp tại Chi cục Thuế quận Cầu Giấy. Bằng thủ đoạn trên, chỉ tính riêng trong hai năm 2010 và 2011, Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam đã lập và ký hợp đồng với 9 chuyên gia tư vấn nhằm tăng chi phí và giảm thu nhập cho Công ty với số tiền là 1,75 tỷ đồng. Số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp Công ty này đã trốn là hơn 437 triệu đồng”.


Với những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng như vậy, nhưng dưới sự kích động của một vài đối tượng lợi dụng mác dân chủ, nhân quyền ở Hải ngoại và lợi dụng chính sách tự do tôn giáo của Nhà nước Việt Nam, một số đối tượng theo các tôn giáo trên địa bàn Hà Nội có quan hệ với Lê Quốc Quân hoặc được các ngài “rận chủ” Hải ngoại dùng tiền mua chuộc đã cùng nhau kéo đến vây quanh trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội.


 1Lê Quốc Quyết – em trai Lê Quốc Quân vác gậy chống trời


Trên các cơ quan truyền thông trái chiều như VOV, Thanh niên công giáo, các blog cá nhân của một số đối tượng “rận chủ” như Huỳnh Ngọc Chênh, danlambao lu loa những luận điệu xuyên tạc nhằm kích động thù hằn dân tộc và chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân. Đặc biệt trên Trang danlambao có bài viết của Nguyễn Thu Trâm khối 8406 có đoạn viết: “Nguyễn Thu Trâm, 8406Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam quyết định mở phiên tòa xét xử Luật sư Lê Quốc Quân vào ngày 02 tháng 10, tức là một ngày sau phiên họp thường niên khóa 68 của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc vừa bế mạc, là thời điểm ổn thỏa cho cả việc đối ngoại và đối nội khi thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không phải bỉ mặt với cộng đồng quốc tế về tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam, mà mức án cho tội danh “trốn thuế’ áp đặt lên Luật sư Lê Quốc Quân cũng sẽ có tác dụng lớn trong mục tiêu răn đe những kẻ dám “bẻ que chống trời” rằng liệu hồn đấy một kịch bản vi phạm điều 161 Bộ Luật Hình Sự về tội “trốn thuế” và một bản án tương tự cũng sẽ dành cho lũ dân đen chúng mày, những kẻ dám đi ngược lại quyền lợi của đảng cộng sản.”


Trong đoạn viết này của ả Thu Trâm, một nhà “dâm chủ” nguyện sống chết với khối 8406 đã xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình vụ án Lê Quốc Quân trốn thuế. Xin nhắc rằng, khi Tòa án nhận thấy bằng chứng để kết luận vụ án chưa đủ, còn những vấn đề vướng mắc thì sẽ hoãn phiên tòa để yêu cầu cơ quan điều tra tiến hành điều tra bổ sung, những điều này được quy định cụ thể trong Bộ luật Hình sự và Tố tụng Hình sự của Việt Nam. Như vậy làm gì có chuyện nhà công quyền Việt Nam chờ đợi thời điểm thích hợp để tiến hành xét xử tên Lê Quốc Quân. Hơn nữa, với tội danh xét xử là trốn thuế chẳng liên quan gì đến vấn đề nhân quyền quốc tế, Việt Nam xử đúng người, đúng tội, hơn nữa những đồng nghiệp của Lê Quốc Quân đã nhận tội trước cơ quan pháp luật, thiết nghĩ việc xử vào ngày nào đi chăng nữa chẳng ảnh hưởng đến bất cứ vấn đề ngoại giao nào.


Blogger này cũng khẳng định thêm: “Hôm nay, ngày 02 tháng 10, tại Hà Nội sẽ diễn ra phiên tòa xét xử Luật Sư Nhân Quyền Lê Quốc Quân về tội trốn thuế, tương tự như một phiên tòa diễn ra vào ngày 10 tháng 9 năm 2008, tại Sài Gòn xét xử và tuyên mức án 2 năm 6 tháng tù giam đối với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải sau khi ông bị bắt giam vào ngày 19 tháng 4 cùng năm, với tội danh trốn thuế


Thật nực cười, khi viết về pháp luật thì điều tối thiểu cần có của người viết là phải am hiểu về pháp luật, thật nực cười khi ả ‘dâm chủ” Thu Trâm này lại đưa ra những kết luận ngây ngô và hết sức nực cười khi so sánh tội của Lê Quốc Quân với Điếu cày Nguyễn Văn Hải. Ả khẳng định Lê Quốc Quân là “Luật sư nhân quyền” bị xử về tội trốn thuế. Bà con ạ, như vậy, nói đi nói lại, ả cũng tự chứng tỏ rằng mình và cái lũ “cho ngoan hau háu” đang chờ những bố thí của lũ rận chủ hải ngoại rất tỏ tường về đã tất cả những hành động lừa dân phản nước của tên luật sư bẩn thỉu Lê Quốc Quân. Mà đã tường tỏ rồi thì chứng tỏ không sớm thì muộn, cơ quan công quyền Việt Nam sẽ làm rõ bộ mặt phản động của tên Lê Quốc Quân. Cũng hay, vô tình lũ “rận chủ” đã tố cáo chính người thân của chúng về những hành vi bẩn thỉu đội lốt nhân quyền, mà đã có những hành vi bẩn thỉu đó, thì ngoài tội danh trốn thuế, chắc chắn y sẽ bị xử lý về những tội danh khác khi mà cơ quan pháp luật thu thập đủ chứng cứ vi phạm. Thì ra, ả đang sợ những hành vi phản quốc của tên Lê Quốc Quân sẽ bị cơ quan điều tra làm rõ, nên mới lu loa lên như vậy. Khẩn trương như thế, há chẳng phải “gậy ông đập lưng ông” không hả Thu Trâm em???


Tiếp đó ả Thu Trâm còn nói “Thật nực cười cho những con người XHCN, ít được học hành, ít hiểu biết như ếch ngồi đáy giếng lại đi giúp đỡ, giáo dục cho một trí thức tiến bộ!… Và còn nhiều rất nhiều nữa những lời cáo buộc, đấu tố nghe rất khôi hài, đốn mạt và hèn hạ khác được dăng tải nhan nhản trên các báo chí lề đảng liên tục nhiều tháng trước khi lực lượng an ninh tiến hành bắt giam Luật sư Lê Quốc Quân”. Cái ả Thu Trâm này thật đúng là “coi trời bằng vung”, cái loại đàn bà đầu óc ngu si như mụ dám đại diện cho người nhà của tên luật sư bẩn thỉu để chửi rủa riêng gần 90 triệu người dân Việt Nam hiện là công dân của nước CHXHCN Việt Nam, là công dân của một nước xã hội chủ nghĩa. Mụ quá khôi hài Thu Trâm ạ, em nghĩ em là ai mà dám chửi rủa dân Việt Nam này là thất học, ít được học hành, trong khi hơn 90 triệu dân Việt Nam có hàng triệu nhà khoa học, giáo sư, tiến sỹ đang hoạt động chân chính vì lợi ích của đất nước. Em nâng tầm một tên tội phạm kinh tế như Lê Quốc Quân lên hàng ngũ trí thức để hạ thấp cả dân tộc Việt dưới dạng tầng lớp thất học. Trâm ạ, không hiểu trình độ của em đến đâu, nhưng những luận điệu của em không qua mắt được nhân dân Việt Nam yêu nước đâu em ạ, đừng tự biến mình thành trò lố, bởi đọc những lời em viết chỉ cho thấy em và bè lũ của em là cái thoại “thần kinh” đầu óc không bình thường, cái loại mà người đời người ta hay gọi là “điên” đấy em ạ. Chỉ có những kẻ điên mới tự cho mình là những nhà có học, là trí thức tiến bộ để rồi biến mình thành một con ếch giương đôi mắt lờ đờ và bộ óc ngu si lên mà chém gió thủng cả trời đất. Nâng tầm của em và Lê Quốc Quân lên trên nhân dân Việt Nam thì chẳng khác nào nâng con lợn lên ngang tầm thời đại, mà đã là con lợn thì em và Quân hay bè lũ chênh, vinh,…đều là cái thứ sức vật, coi trời bằng vung, coi thường phẩm cách và pháp luật Việt Nam, những kẻ ngu ngốc và đầu óc có vấn đề như thế chỉ đáng “nuôi để thịt” nên tốt nhất là em nên vỗ béo để làm món ngon dâng lên lũ dân chủ Hải Ngoại, đừng ở đó mà chửi rủa cho thêm thối tha, lầy lụa cái tâm thân heo ngọc ngà của em.


Trần Ái Quốc


2 Nhận Xét :

  1. Với những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng như vậy, nhưng dưới sự kích động của một vài đối tượng lợi dụng mác dân chủ, nhân quyền ở Hải ngoại và lợi dụng chính sách tự do tôn giáo của Nhà nước Việt Nam, một số đối tượng theo các tôn giáo trên địa bàn Hà Nội có quan hệ với Lê Quốc Quân hoặc được các ngài “rận chủ” Hải ngoại dùng tiền mua chuộc đã cùng nhau kéo đến vây quanh trụ sở Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội. Đám người này thực chất chả phải người nhà mà được các tổ chức phản động chả tiền để đi khóc thuê một cách vô định

    Trả lờiXóa
  2. Muốn gì chứ, nói phải thì củ cải cũng phải nghe, đăng này toàn những điều sàm tấu vớ vẩn, bệnh hoạn, Những chú cừu dân chủ hình như chưa bao giờ có chút lương tâm để cảm thấy mình đê tiện và bẩn thỉu khi chính bản thân mình từ bỏ đất nước, phỉ nhổ vào thành quả của ông cha chúng đã dày công xây dựng nên, Ôi thôi, cái lũ bất nhân, định vác gậy chống trời đến bao giờ nữa chứ?

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ