Nhãn

Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

Vì sao Thích Quảng Độ từ chức!

Thích Quảng Độ sinh ngày 27/11/1928, tại xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, tên thường gọi là Đặng Phúc Tuệ. Độ núp bóng tổ chức giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất với vai trò là Tăng thống của giáo hội từ ngày 17/8/2008 – một tổ chức tôn giáo không được sự thừa nhận chính thức của chính quyền và chủ yếu hoạt động ở Hải ngoại (sau khi hội phật giáo 2 miền Nam, Bắc thống nhất vào năm 1981 thành 1 tổ chức với tên gọi là Giáo hội phật giáo việt nam) và cũng như các tăng ni, phật tử trong nước để thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền nhà nước. Lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng của Nhà nước, Thích Quảng Độ đã móc nối với các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài như "Đảng dân chủ nhân dân", "Liên hội nhân quyền Việt Nam", "Đảng Việt Tân", "Đảng Nhân dân hành động"… và một số đối tượng phản động đội lốt tôn giáo khác như Không Tánh, Nhật Thường, Trí Lực ở trong nước,  Võ Văn Ái (ở Pháp), Hộ Giác và Viên Lý, Chánh Lạc, Giác Đức (ở Mỹ) …để tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền như dọa tự thiêu, cho tiền để kích động nhân dân khiếu kiện cả ở Sài Gòn và Hà Nội, lợi dụng việc tổ chức Đại giới đàn để thuyết giảng, vu cáo chính quyền đàn áp Phật giáo, y còn ra thông bạch kêu gọi, kích động tăng ni "tử vì đạo"…


        Mặc dù đã được các cơ quan chức năng giáo dục nhiều lần, Các hoạt động đội lốt tôn giáo chống đối của y đã tạo ra sự phẫn nộ không chỉ của những Phật tử chân chính mà ngay trong chính nội bộ của tổ chức Phật giáo Việt Nam thống nhất và cả các tổ chức người Việt ở hải ngoại. Nhưng Thích Quảng Độ vẫn điên cuồng các hoạt động chống đối.


1Từ trái sang phải: Thích Quảng Độ, Nhật Thường, Thích Nhật Ban, Đồng Ngọc, Thích Trí Lực, Thích Không Tánh tại phiên tòa 8/1995.


        Nhưng đến năm 2013 biết rằng những toan tính quyền chức của mình không thành bởi sự phản đối trong cộng đồng những phật tử chân chính trong và ngoài nước, Y đã bị bắt phải từ chức và để đỡ mất mặt với bàn dân thiên hạ y giở bài từ chức với lý do “nội bộ có một số cá nhân không có phẩm hạnh”. Song ai cũng hiểu rằng chẳng từ chức thì Thích Quảng Độ cũng chẳng còn đủ tín nhiệm để lãnh đạo ai và rằng Y muốn giữ chức Tăng thống vì mục đích và lợi ích cá nhân để cố kéo cái ghế hữu danh vô thực của mình nhưng Thích Quảng Độ đã buộc phải ra đi.


Nói cho cùng Thích Quảng Độ vẫn chỉ quanh quẩn trong cái vòng tham, sân, si tầm thường, mặt khác Y núp bóng thầy tu, với những tư tưởng chống phá, xuyên tạc nhà nước ta, thích quảng độ là một trong những con người đáng bị lên án. lợi dụng tự do tín ngưỡng, lợi dụng tự do tôn giáo, đã vin vào đó làm bàn đạp cho những hành động cấu kết với Việt tân chống lại đất nước chúng ta và không đồng hành cùng dân tộc.


  Mr. Phấn Khởi

13 Nhận Xét :

 1. núp bóng tổ chức giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất với vai trò là Tăng thống của giáo hội từ ngày 17/8/2008 – một tổ chức tôn giáo không được sự thừa nhận chính thức của chính quyền và chủ yếu hoạt động ở Hải ngoại. Với một con người như vậy thì từ chức là điều khôn ngoan nhất, nếu không muốn toàn bộ nhân nhân Việt Nam chửi thẳng vào mặt.

  Trả lờiXóa
 2. Một con người như thích quảng độ thì không xứng đáng là một con người theo đạo. Cái tâm không tĩnh, vẫn còn đó là những âm mưu, những bon chen của cuộc sống trần tục thì độ chẳng bao giờ có đủ tư cách trở thành một người theo đạo cả. Chưa nói đến việc, hắn đã ly khai, thành lập một tổ chức đạo mà chả ai công nhận cả. Đó là sai lầm lớn nhất của hắn.

  Trả lờiXóa
 3. Lỳ Đẳng Cấp13:19 19 tháng 10, 2013

  Núp bóng thầy tu để thực hiện những âm mưu thủ đoạn bỉ ổi, chống lại chính quyền Việt Nam, thiết nghĩ thích quảng độ không xứng đáng là người theo đạo chân chính. những âm mưu của độ nhằm lật đổ chính quyền nhân dân VIệt Nam, nhưng thật tiếc cho hắn, Đảng va nhân dân một lòng thì chẳng có bất cứ điều gì có thể làm thay đổi được nó cả.

  Trả lờiXóa
 4. Quỷ sứ đội lốt thầy tu, có lẽ nó đúng với thích quảng độ. hắn đã lợi dụng những chính sách tự do tôn giáo, lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng để thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước và chính quyền ta. Đó là một điều mà không thể chấp nhận được đối với một người theo đạo. cái tâm không tĩnh, cái đức không có thì làm sao mà xứng đáng là một người theo đạo được.

  Trả lờiXóa
 5. Lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng của Nhà nước, Thích Quảng Độ đã móc nối với các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài như ”Đảng dân chủ nhân dân”, “Liên hội nhân quyền Việt Nam”, “Đảng Việt Tân”, “Đảng Nhân dân hành động”… thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta. đó là hành động của những người theo đạo ư? thật là một trò hề không hơn không kém mà.

  Trả lờiXóa
 6. Thích quảng độ, đội lốt một nhà sư để thực hiện những âm mưu chóng phá nhà nước ta. móc nối với các tổ chức phản động ngoại bang, thực hiện nhưng hoạt động chống phá chính quyền và nhà nước ta, đó là điều không thể chấp nhận được đối với một người theo đạo, thích quảng độ xứng đáng nhận được sự trừng phạt thích đáng.

  Trả lờiXóa
 7. Một khi mà người ta nấp áo thây tu để thực hiện những âm mưu bỉ ổi chống phá nhà nước ta, thì họ không xứng đáng khoác trên mình chiếc cáo cà sa. Thích quảng độ lợi dụng chính sách tự do về tôn giáo và tự do tín ngưỡng của nhà nước ta đã liên tục thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta. Đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Bất cứ một đạo giáo, hay tôn giáo chính thống nào đều có mục đích hết sức tốt đẹp của riêng mình, luôn hướng con người ta đến sự tốt đẹp, sống yêu thương mọi người. Chứ không phải như thích quảng độ, khoác lên mình tấm áo nhà sư rồi âm mưu thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta. đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động của thích quảng độ là không thể chấp nhận đươc, với những hành động như vậy, ông không xứng được khoác lên mình chiếc áo thầy tu. lợi dụng các chính sách tự do tôn giáo, các chính sách tự do tín ngưỡng để thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta. Đó là điều không thể chấp nhận được đối với một thầy tu.

  Trả lờiXóa
 10. Thích quảng độ lợi dụng những chính sách tự do về tôn giáo, tự do về tín ngưỡng để thực hiện hàng loạt các âm mưu chống phá nhà nước ta. Đó là một điều hết sức nguy hiểm. ông ta đã câu kết với nhiều thành phần phản động khác để thực hiện các âm mưu chống phá. tiến hành các hoạt động chống đối chính quyền như dọa tự thiêu, cho tiền để kích động nhân dân khiếu kiện cả ở Sài Gòn và Hà Nội, lợi dụng việc tổ chức Đại giới đàn để thuyết giảng, vu cáo chính quyền đàn áp Phật giáo, y còn ra thông bạch kêu gọi, kích động tăng ni “tử vì đạo”…Đó là bộ mặt thật của thích quảng độ.

  Trả lờiXóa
 11. là một thầy tu nhưng thích quảng độ vẫn không từ bỏ được những ham muốn, những lợi ích trần tục, đó là điều rất kiêng kỵ đối với những người theo đạo. Thích Quảng Độ vẫn chỉ quanh quẩn trong cái vòng tham, sân, si tầm thường, mặt khác Y núp bóng thầy tu, với những tư tưởng chống phá, xuyên tạc nhà nước ta, thích quảng độ là một trong những con người đáng bị lên án. lợi dụng tự do tín ngưỡng, lợi dụng tự do tôn giáo, đã vin vào đó làm bàn đạp cho những hành động cấu kết với Việt tân chống lại đất nước chúng ta và không đồng hành cùng dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Có lẽ thích quảng độ từ chức là cái vớt vát cái danh dự cuối cùng cho gã. nói cho cùng, một người khoác trên mình tấm áo thầy tu, nhưng lại thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta bằng cách liên kết với các thế lực thù địch, các tổ chức phản động bên ngoài để làm loạn, vậy thì có ai dại dột đến mức theo hắn không?

  Trả lờiXóa
 13. Người tử tế07:50 11 tháng 11, 2015

  Là một sự thầy, người được rất nhiều quần chúng nhân dân yêu quý nhưng Tâm Độ bất chính, từ bất chính mà hành động bất nghĩa, bất trung, bất tín. Ngoài thì giảng giải đạo lý nhân sinh, ấy vậy hành động thì không bằng loài cầm thú. Đúng là miệng nam mô ngậm bồ dao găm mà.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ