Nhãn

Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2013

Lạm bàn về gã hàng xóm xấu bụng

Trung Quốc đang trong không khí tưng bừng kỷ niệm 64 năm ngày quốc khánh, người dân Trung Hoa đang tự hào với những thành quả rực rỡ trên con đường hiện đại hóa. Còn người dân thế giới đang nhìn về Trung Quốc như là “điểm nóng” từ mọi góc của bức tranh thế giới toàn cảnh. Những nhà lãnh đạo Trung Quốc đang thực hiện những bước đi mạnh bạo để thực  hiện “Giấc mơ Trung Hoa” của mình, liệu rằng thực sự trong những bước đi đó có đơn thuần là như những gì mà Trung Quốc luôn cam kết theo xu thế hòa bình, hợp tác và hữu nghị hiện nay hay không?


Cho đến bây giờ Biển Đông cho đến bây giờ vẫn chưa “lặng sóng” bởi vẫn chứa những cơn sóng ngầm bắt nguồn từ Trung Quốc và lúc nào cũng có thể dấy lên thành những cơn bão có thể càn quét các quốc gia láng giếng gây thiệt hại khôn lường. Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên những hình ảnh này.


 tàu chiến

(Tàu chiến Trung Quốc tấn công tàu đánh cá Việt Nam)


HìnhLưỡi bò Trung Quốc xâu xé biển Đông


Hiện nay Trung Quốc đang là đối tác lớn hàng đầu của hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó, Trung Quốc luôn duy trì cán cân thương mại thặng dư với đại đa số các quốc gia đó khiến cho sự phụ thuộc vào kinh tế của các đối tác thương mại của Trung Quốc vào quốc gia này càng lớn. Mọi ngõ ngách của cuộc sống này hàng hóa Trung Quốc đều la liệt trên thị trường. Và khi mà Trung Quốc không thực hiện hoạt động thương mại với một quốc gia nào đó về một mặt hàng nào đó thì sẽ thật là đáng báo động cho bất kỳ một quốc gia nào đang thực hiện quan hệ thương mại với Trung Quốc.


Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đang tăng sức mạnh và dự kiến năm 2015 sẽ được đưa vào dự trữ ngoại hối trong ngân khố của các quốc gia trên thế giới. Và khi đó, trên thị trường tài chính, sức mạnh của Trung Quốc càng khó lường.


 g

Đặc biệt là, từ năm 1970 cho đến nay, Trung Quốc đang tiến hành việc “gom đất trên thế giới” bằng cách “thuê đất nông nghiệp” của nước ngoài để sản xuất lương, thực thực phẩm cho Trung Quốc dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng bản chất là biến trên mỗi châu lục đều có những mảnh đất “mang tên” Trung Quốc, phục vụ cho người dân Trung Quốc.


Đâu đâu trên thế giới này chúng ta không khó khăn gì tìm ra hàng hóa Trung Quốc, cửa hàng Trung Quốc thậm chí là khu phố người Hoa, khiến cho nền văn hóa của Trung Quốc, sức ảnh hưởng của Trung Quốc trên mọi khía cạnh của đời sống này càng lớn. Chúng ta không phủ nhận rằng, mới chỉ hơn nửa thập kỷ mà Trung Quốc có thể trở thành nước không chỉ đông dân nhất thế giới mà còn là quốc gia lớn mạnh sánh ngang với các cường quốc trên thế giới. Nhưng rõ ràng là, những thành quả mà Trung Quốc hiện nay đạt được bên cạnh sự sáng tạo, tính đột phá và sự tài tình thì mỗi mối quan hệ ngoại giao đều chứa đựng những âm mưu tính toán thâm độc, đều là những trò chơi có tổng bằng không, cái được của quốc gia này là sự hi sinh của quốc gia khác mà khi thực hiện Trung Quốc luôn tìm mọi cách để mình là bên thắng cuộc. Chắc chắn không là ngoại lệ Việt Nam cần thật sự thận trọng trong việc xây dựng mối quan hệ ngoại giao “người anh cả” này.


Ms.Nanu


 

9 Nhận Xét :

 1. đúng là Trung Quốc đang băng băng trên con đường phát triển đất nước để trở thành một cường quốc số một trên thế giới và với sức mạnh kinh tế của mình Trung Quốc đang là đối tác lớn hàng đầu của hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó, Trung Quốc luôn duy trì cán cân thương mại thặng dư với đại đa số các quốc gia đó khiến cho sự phụ thuộc vào kinh tế của các đối tác thương mại của Trung Quốc vào quốc gia này càng lớn. Mọi ngõ ngách của cuộc sống này hàng hóa Trung Quốc đều la liệt trên thị trường. Do vậy mà vấn đề biển đông càng nóng khi họ ngang nhiên làm càn với vùng đất chủ quyền của Việt Nam với những hành vi đi ngược là với quy tắc quốc tế

  Trả lờiXóa
 2. Trung quốc là bọn xấu xa bỉ ổi mà hầu như tất cả các nước trên thế giới đều biết đến rồi,những việc mà bọn chúng làm đều ảnh hưởng xấu đến các nước khác,điển hình chúng ta có thể thấy những việc mà bọn chúng đã làm đối với nước Việt Nam chúng ta,bọn chúng dùng mọi thủ đoạn để lấn chiếm nước ta,dùng bạo lực để xâm hại đến tính mạng của người dân Việt Nam,Vì vậy những gì mà chúng đạt được cũng là cướp bóc của các nước khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Trung quốc trở nên lớn mạnh như vậy cũng là nhờ việc bọn chúng đi cướp bóc thành công chứ có phải tất cả là bọn chúng tự làm ra đâu.Bọn chúng có thể dùng mọi thủ đoạn để đạt được những điều mà bọn chúng đặt ra như việc xâm chiếm ở biển đông cũng vậy,mặc dù biết việc đó là trái với luật pháp trên biển đông và không được sự chấp thuận của Việt Nam chúng ta nhưng bọn chúng vẫn bất chấp và thực hiện.Cái lưỡi bò mà bọn chúng tạo ra đúng là không thể chấp nhận được,rồi có một ngày chúng ta sẽ cắt nó và cho bọn trung quốc làm con bò cụt lưỡi luôn.

  Trả lờiXóa
 4. KHông thể phủ nhận rằng trung quốc là một trong những quốc gia có tốc độ nhất trên thế giới. Từ việc là một nước đang phát triển thì bây giờ, vị thế của trung quốc trên thế giới đang ngày càng một nâng lên, chỉ đứng sau Mỹ. Nhưng đi đôi với sự phát triển đó là sự bành trước, các chính sách bá chủ thế giới của trung quốc đối với các nước khác. ĐÓ là một điều khó có thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Như chúng ta đã biết, thời gian gần đây trung quốc liên tục thực hiện những âm mưu, thủ đoạn bành trướng đối với các nước láng giềng, trong đó có VIệt Nam. Những động thái của trung quốc ngày càng đi xa luật pháp quốc tế và vi phạm chủ quyền Việt Nam một cách nghiêm trọng. Thiết nghĩ, chúng ta cần có những biện pháp hết sức cần thiết để đối phó với những âm mưu này của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 6. Phải thừa nhận rằng, trung quốc là một quốc gia lớn, và với sự phát triển đến kinh ngạc của kinh tế trung quốc, thì quốc gia này ngày càng trở thành một thế lực trên trường thế giới. Và đó cũng chính là lý do mà trung quốc đang ngày thể hiện tham vọng bá chủ thế giới của mình. Đó là những chính sách bành trướng các quốc gia xung quanh, đó là điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. TQ trước nay vẫn là một nước có những hành động vô cùng khó hiểu và khó lường trước được. Mỗi bước đi của TQ là một âm mưu. Cần hết sức cảnh giác trước những hành động, trước những âm mưu của TQ

  Trả lờiXóa
 8. nói đến Trung Quốc thì ai mà chẳng kinh tởm, toàn những việc thất đức, các bạn hãy thử nghĩ lại xem, các hàng hóa của Trung Quốc có được mấy hàng hóa là đảm bảo chất lượng, mà kém chất lượng còn không nói đây toàn những chất độc hại, các bạn còn nhớ vụ áo ngực phụ nữ có hóa chất độc hại không, rồi trong bánh kẹo có đĩa,...toàn những chuyện ghê tởm. không hiểu chúng làm thế để làm gì nữa cơ chứ, muốn hại chúng ta đủ đường vậy đó, giờ lại đòi xâm chiếm Biển Đông nước ta nữa chứ

  Trả lờiXóa
 9. Hoàng tiều phu13:07 30 tháng 11, 2015

  Bàn mãi rồi, nói mãi rồi chúng ta cũng mất không ít nước bọt, mồ hôi và cả sự đau khổ khi nói về chúng nhưng đó là bản chất, những thú đó chỉ tồn tại khi mà chúng đang nắm quyền, sự lớn mạnh của chúng làm các nước đàn em khác run sợ và lệ thuộc nhưng không nước tao tuy bé nhưng hiên ngang, tuy yếu nhưng kiên cường bất khuất làm soa có thể bị khuất phục trước những kẻ vô đạo như vậy chứ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ