Nhãn

Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2013

Xin báo công với hương hồn Đại tướng!

(Dân trí) - Hôm nay cũng là thời điểm Lễ Chung thất (49 ngày) của Đại tướng, trước vong linh Người, những nhà khoa học trẻ Việt Nam nói chung, những thí sinh của Nhân tài Đất Việt nói riêng xin kính dâng lên Đại tướng nén hương thơm và xin hứa trước hương hồn Đại tướng sẽ thực hiện thành công mong ước của Người...
 >> Đã có hơn 80 nghìn lượt người tới viếng mộ Đại tướng

langhoa(2)-53af9 (Một trong những lẵng hoa của Đại tướng gửi chúc mừng NTĐV)Đã 9 năm qua, mỗi khi đến ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), không chỉ hàng vạn những bạn trẻ say mê lĩnh vực công nghệ thông tin mà hàng triệu người Việt Nam ở mọi miền của Tố quốc lại hồi hộp hướng về Đài truyền hình Việt Nam để chờ đón chương trình truyền hình trực tiếp: Lễ trao giải thưởng Nhân tài Đất Việt.

Cũng 9 năm qua, Nhân tài Đất Việt luôn luôn nhận được sự quan tâm hết lòng từ các vị lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước. Khi còn là Thường trực ban Bí thư, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nhiều lần trực tiếp đến dự, trao giải hoặc gửi thư và lẵng hoa đến chúc mừng. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đã dành nhiều buổi làm vệc với Ban tổ chức Nhân tài Đất Việt và gặp gỡ các nhà khoa học đoạt giải thưởng…

Nhiều và rất nhiều các vị lãnh đạo hoặc nguyên lãnh đạo như nguyên TBT Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt, nguyên Ủy viên Bộ chính trị Vũ Oanh cùng nhiều vị bộ trưởng và các trưởng ban ngành đã trở thành những gương mặt thân quen của Giải thưởng Nhân tài Đất việt.

Năm nay cũng vậy, người ta thấy hiện diện của Nguyên TBT thư Lê Khả Phiêu – vị tướng già luôn hướng về thế hệ trẻ. Giáo sư Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu -  người thầy của các nhà khoa học trẻ Việt Nam, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - GSTS Nguyễn Thiện Nhân, người ngay những ngày đầu đã thân thiết với Nhân tài Đất Việt khi ông còn là Phó chủ tịch UBND TP HCM… Và lẵng hoa của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi đến chúc mừng.

Đặc biệt năm nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt còn được đón một vị cựu giám khảo suốt 3 năm liền gắn bó là Tiến sĩ Vũ Đức Đam. Giờ đây khi ở cương vị mới, tân Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Vũ Đức Đam vẫn về sẻ chia cùng Nhân tài Đất Việt.

Không biết từ bao giờ, người xưa đã lấy con số 3 để đánh dấu sự trưởng thành. Đứa trẻ 3 tháng tuổi là qua thời kỳ sơ sinh, 3 năm tuổi được chính thức đặt tên…

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã đi qua chặng đường 3 lần 3 năm ấy, ngang bằng thời gian “9 năm là một Điện Biên”. Hi vọng rằng sau thời kỳ “9 năm gian khó”, Nhân tài Đất Việt sẽ trở thành một “Điện Biên” trong lĩnh vực khoa học nói chung, khoa học Công nghệ thông tin nói riêng.

Viết đến Điện Biên, chợt nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp vị Chủ tịch danh dự của Hội Khuyến học Việt nam và cũng là người cha tinh thần của Nhân tài Đất Việt.

Suốt 8 năm qua của Nhân tài Đất Việt, không năm nào Đại tướng của nhân dân Võ Nguyên Giáp không gửi thư, hoa chúc mừng. Những năm còn sức khỏe, Đại tướng vẫn luôn theo dõi sát sao từng bước đi chập chững và không ngừng động viên, khích lệ.

Trong thư gửi Nhân tài Đất Việt năm 2006, Đại tướng viết những dòng tâm huyết như trao gửi cho thế hệ các nhà khoa học Việt Nam một trọng trách lớn lao cùng với niềm tin tưởng: “Chúng ta tin rằng, con người Việt Nam với tinh thần yêu nước và trí tuệ sáng tạo nhất định sẽ vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao trí tuệ của nhân loại, xây dựng nước Việt Nam trở thành một đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển bền vững, sánh vai cùng các quốc gia tiên tiến trên thế giới như Bác Hồ kính yêu của chúng ta hằng mong muốn".

Hôm nay cũng là thời điểm Lễ Chung thất (49 ngày) của Đại tướng, trước vong linh Người, những nhà khoa học trẻ Việt Nam nói chung, những thí sinh của Nhân tài Đất Việt nói riêng xin kính dâng lên Đại tướng nén hương thơm và xin hứa trước hương hồn Đại tướng sẽ thực hiện thành công mong ước của Người, quyết “vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao trí tuệ của nhân loại, xây dựng nước Việt Nam trở thành một đất nước ngày càng giàu mạnh”.

Thế là từ nay, Nhân tài Đất Việt không còn nhận được hoa và thư của Đại tướng nữa, nỗi buồn này không thể nhòa phai…

Nhân ngày Lễ Chung thất, Nhân tài Đất Việt xin được đem những thành công này báo công với hương hồn Đại tướng.

Bùi Hoàng Tám


Nguồn : http://dantri.com.vn/blog/xin-bao-cong-voi-huong-hon-dai-tuong-805457.htm

11 Nhận Xét :

 1. Đại tướng Võ Nguyên Giáp- một vị tướng tài ba của dân tộc ta, một con người đã cống hiến, hi sinh hết mình vì độc lập chủ quyền, cuộc sống bình yên của dân tộc! Người đã ra đi nhưng những gì mà người để lại sẽ còn mãi cùng thời gian, hình ảnh của người sẽ mãi khắc sâu trong tâm trí người dân Việt Nam! rồi sẽ còn biết bao những hoạt động nữa nhằm tưởng nhớ người và công lao to lớn của người giành cho dân tộc, cho đất nước!

  Trả lờiXóa
 2. Nước việt nam ta có hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước và cũng có rất nhiều nhân tài được sản sinh ra với dòng máu việt . Ngày nay cũng vậy đất nước luôn quan tâm tới việc tìm tòi đào tạo ra nhiều hơn nhân tài phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và Giải thưởng nhân tài đât việt đúng là thứ góp phần thúc đẩy và khích lệ các nhân tài của đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Đã 49 ngày, kể từ khi đại tướng về với đất mẹ. nhưng nỗi đau đó, tình thương đó thì vẫn vẹn nguyên, những con tim vẫn luôn khắc khoải về hình bóng của một vị đại tướng vĩ đại, một con người suốt đời vì nhân dân, vì đất nước. đó là một điều mà chúng ta không thể nào phủ nhận. Tầng lớp sau, những người ở lại một lòng quyết tâm xây dựng đất nước để xứng đáng với công lao của đại tướng.

  Trả lờiXóa
 4. Cầu chúc Đại tướng yên giấc ngàn thu và phù hộ cho non sông Việt Nam luôn vững bền, bất khả xâm phạm. Mong rằng nếu có kiếp sau thì con lại được cùng quê hương với người.

  Trả lờiXóa
 5. Thời gian trôi nhanh thật , đã gần 49 ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp mất. Vậy mà như chỉ mới hôm qua thôi. Con cũng như bao người con dân đất Việt mãi mãi ghi nhớ công lao của Người. Cầu mong cho linh hồn Bác được siêu sinh, tịnh độ an giấc ngàn thu nơi chín suối.

  Trả lờiXóa
 6. Những người con việt nam luôn luôn hết mình cháy hết mình để làm tất cả giành chiến thắng để có thể mang vinh quang về với tổ quốc của mình, để xứng đáng với những con người tài năng đã khuất,những người đưa chiến thắng đưa vinh quang đến cho dân tộc việt nam, như thế mới là đất nước ,mới là cuộc đời tươi đẹp được

  Trả lờiXóa
 7. Những người đưa chiến thắng đưa vinh quang đến cho dân tộc việt nam, như thế mới là đất nước ,mới là cuộc đời tươi đẹp, mới xứng đáng với đại tướng được, đượ cViết đến Điện Biên, chợt nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp vị Chủ tịch danh dự của Hội Khuyến học Việt nam và cũng là người cha tinh thần của Nhân tài Đất Việt.

  Trả lờiXóa
 8. cảnh bàn xuân13:22 25 tháng 11, 2013

  “hiền tài là nguyên khí của quốc gia “đúng như câu nói đó lớp tri thức hiện nay đều là những nhân tài đất việt là một trong những lực lượng đông đảo và có tri thức có vai trò đặc biệt quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc..trong tình hình thế giới diễn biến phức tạp như hiện nay mức độ quan trọng của lực lượng trẻ đó ngày càng được nâng cao …vì vậy nong rằng mỗi người hãy ra sức học tập và rèn luyện bản lĩnh lập trường vững vàng để giữ vững những thành quả mà bác ,Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và những lớp thế hệ cha ông đã hi sinh để có được ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 9. “Chúng ta tin rằng, con người Việt Nam với tinh thần yêu nước và trí tuệ sáng tạo nhất định sẽ vươn lên chiếm lĩnh những đỉnh cao trí tuệ của nhân loại, xây dựng nước Việt Nam trở thành một đất nước ngày càng giàu mạnh, phát triển bền vững, sánh vai cùng các quốc gia tiên tiến trên thế giới như Bác Hồ kính yêu của chúng ta hằng mong muốn”.Trong thư gửi Nhân tài Đất Việt năm 2006 mình trích ở trên. Đại tướng viết những dòng tâm huyết như trao gửi cho thế hệ các nhà khoa học Việt Nam một trọng trách lớn lao cùng với niềm tin tưởng không gì có thể sánh được. ĐẠi tướng vẫn quan tâm đến thế hệ trẻ, trụ cột nước nhà tương lai. Dù già yếu Đại tướng vẫn nghĩ cho đất nước

  Trả lờiXóa
 10. Nhân danh công lý16:36 30 tháng 8, 2015

  Ở bên kia của thế giới xin Đại tướng hãy yên tâm về tương lai của đất nước. các con cháu thế hệ trẻ đã và đang ngày đêm ra sức góp phần nhỏ bé vào công cuộc xây dựng nước nhà. Với những thành tích đã đạt được cũng như các mặt yếu kém còn tồn tại. Các cháu xin hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong những lần báo công sau.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ