Nhãn

Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2013

Xin hãy để người chết được yên!

Đền ơn, đáp nghĩa là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, từ hàng ngàn đời nay, truyền thống này luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta quan tâm theo phương châm, “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.


Lợi dụng chính sách của Đảng, Nhà nước, một số nhà ngoại cảm rởm cấu kết với một số cá nhân thối nát cấu kết trục lợi. vừa qua, dư luận đang rất bức xúc và lên án những hành vi lừa đảo, tán tận lương tâm của tên ngoại cảm thú vật “Cậu Thủy”, khi hắn cấu kết với gia đình và một số phần tử xuấ mua và chôn các loại xương cốt động vật nhằm ngụy tạo để giả làm hài cốt liệt sỹ nhằm trục lợi cá nhân.


cauthuy10Nhà "ngoại cảm" súc vật "Cậu Thủy"


Thiết nghĩ các anh hùng liệt sỹ đã có công dựng nước, việc đền ơn đáp nghĩa là một việc đáng làm, kể cả có tốn đến hàng chục tỷ USD nhưng gần 90tr người dân Việt Nam vẫn đồng lòng. Bởi hòa bình đã lập lại gần 40 năm nay, nhưng xương cốt của các anh hùng liệt sỹ còn rải rác khắp các chiến trường, nằm lại và hòa mình vào đất mẹ. Tội ác của quân đối xâm lược và quân đội Việt Nam Cộng Hòa lịch sử còn ghi và mãi mãi không bao giờ phai nhạt trong tâm trí những người dân nước Việt. Tuy nhiên, khép lại quá khứ, mong muốn với sự đoàn kết của toàn dân tộc sẽ tạo nên sức mạnh vĩ đại xây dựng đất nước giàu đẹp hơn, văn minh hơn. Và khi Việt Nam giành được nhiều thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội thì việc chú trọng đầu tư nhiều hơn vào việc đền ơn, đáp nghĩa là một việc làm có ý nghĩa thiết thực.


Tuy vẫn còn những thiếu sót, vẫn có những cá nhân táng tận lương tâm trục lợi, nhưng đó chỉ là con số rất nhỏ, một vài còn sâu làm rầu nồi canh, tuyệt đối không có sự xuất hiện lợi ích nhóm trong công tác đền ơn, đáp nghĩa. Bởi toàn thể người dân Việt Nam đều ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc làm này, những trường hợp chưa được hưởng chế độ chính sách khi được các phương tiện thông tin phản ánh đều được lãnh đạo Đảng, Nhà nước quan tâm, chỉ đạo thực hiện sát sao, hiệu quả. Thế nhưng, dưới sự dắt mũi của những đồng ngoại tệ mạnh, một số trang blog như danlambao, bauxit, thanhnienconggiao,…lợi dụng sự kiện tên thú vật “cậu Thúy” để vu khống, nói xấu Đảng, nhà nước Việt Nam. Một trong nhưng kẻ xấu mồm đó là Trần An Lộc (danlambao).


locMiệng lưỡi của tên Lộc -dâm làm báo


 Trong bài viết của mình, Trần An Lộc mạnh mồm vu khống Đảng, Nhà nước ta cấu kết chặt chẽ với các nhà ngoại cảm rởm để trục lợi cá nhân. Chỉ bằng sự kiện Ngân hàng Chính sách xã hội cấu kết với “Cậu Thủy” nhằm trục lợi cá nhân mà có thể vơ đũa cả nắm, kết luận một cách hồ đồ như vật sao hở con bò Trần An Lộc???


Tiếp, gã liên tiếp vu khống việc sau năm 1975, chính quyền cách mạng Việt Nam cho phá hủy các nghĩa trang của quân VNCH bị trận vong, không hiểu căn cứ vào những bằng chứng nào, hay chỉ là xuất phát từ sự suy diễn vô căn cứ của một bộ óc bị nhồi sọ bởi USD nên trở nên bị thần kinh và phát ngôn vô căn cứ như vậy. Bàn về vấn đề này, tác giả có một số ý kiến như sau:


+ Thứ nhất, liệu các vong linh của các binh sỹ VNCH có xứng đáng được nằm ở những vị trí trang trọng khi chúng đã trực tiếp tàn sát hàng vạn đồng bào ta, áp bức nhân dân ta và gây nên những tội ác trời không dung, đất không tha?


+ Thứ hai, chiến tranh của nhân dân Việt Nam là chính nghĩa, điều này được cả quốc tế công nhận, những người lính Việt Nam được gọi là những người lính cụ Hồ, những người lính chân đất, những anh hùng thực sự được cả thế giới mến mộ như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Trỗi, La Văn Cầu, Phan Đình Giót, Lê Anh Xuân,... có xứng đáng có được sự tôn vinh và đền ơn xứng đáng không?


Sau chiến tranh, việc quy tập lại những phần mộ, các nghĩa trang của VNCH là một việc làm cần thiết, Nhà nước Việt Nam đã thể hiện đúng đạo lý dân tộc Việt Nam, quy tập những nghĩa trang của lính VNCH về những vị trí phù hợp, tuyệt đối không có chuyện phá hủy trả thù hèn mọn như tên Nguyễn An Lộc vu khống.  Người chết thì đã mồ yên mả đẹp, xin hãy để cho người chết được yên.


Trần Ái Quốc

3 Nhận Xét :

  1. cái thằng ngoại cảm chó mà sống trên cả các anh hùng liệt sĩ để kiếm tiền người ta,mất tiền trăm triệu không tiếc căm phẫn bằng họ phải mang xương động vật về thờ.nhũng đồng tiền thu được ăn tiêu thoải mái thì giờ phải trả giá bằng những năm tháng bóc lịch và xử mỉa mai của nhân dân,mong rằng xuống âm phủ các bậc cha chú cũng không tha

    Trả lờiXóa
  2. Miệng lưỡi báo chí là không có giới hạn. nhìn xem mấy làm báo ở cái trang dân làm báo nghĩ và viết như thế nào? tất nhiên là ưu tiên việc nói điêu nói xấu cho chế độ. chúng ta biết được sự hy sinh của các chiến sĩ trong chiến tranh là điều khó có thể tránh khỏi và việc đưa các hài cốt chiến sĩ về với gia đình là việc làm thiêng liêng và ý nghĩa. Việc làm nhân văn này có chỗ cho những nhà ngoại cảm như Cậu Thủy để làm bẩn đi các linh hồn.

    Trả lờiXóa
  3. Đền ơn, đáp nghĩa là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, từ hàng ngàn đời nay, truyền thống này luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta quan tâm theo phương châm, “uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây”. Nhưng lại có những người lại lợi dụng chính điều đó để thực hiện những âm mưu nhằm chuộc lợi cho riêng mình, đã đụng chạm đến những người đã khuất. thực sự đó là điều không thể chấp nhận được.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ