Nhãn

Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

Lại thêm trò hề của nhà rân chủ Nguyễn Tường Thụy

Hết Lê Hiếu Đằng tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản, mới đây nhà dân chủ Nguyễn Tường Thụy lại hâm nóng dư luận bằng một tuyên bố bất ngờ. Nguyên văn của bản tuyên bố là Ra khỏi Hội cựu chiến binh.


 thụy


Blogger Nguyễn Tường Thụy


Chuyện ra khỏi Đảng Cộng sản to như vậy mà Lê Hiếu Đằng con làm được nữa là cái việc xin ra khỏi Hội cựu chiến binh của Nguyễn Tường Thụy, một chú rận chuyên miệng kêu la đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền nhưng thực chất là một kẻ ba trợn, thiết nghĩ việc tống cổ Nguyễn Tường Thụy sớm hay muộn ra khỏi Hội Cựu Chiến binh là một việc nên làm. Hội những người đã vào sinh ra tử vì dân tộc không có chỗ đứng và không nên dung dưỡng một kẻ bẩn thỉu và bần tiện như Nguyễn Tường Thụy.

Thụy đưa lý do ra khỏi hội cựu chiến binh của như sau:

- Thứ nhất, Hội thực chất là cánh tay nối dài của Đảng CSVN, không có sự độc lập. Thật buồn cười, một kẻ chuyên chửi Đảng, chửi chế độ như Nguyễn Tường Thụy, một kẻ cố sống, cố chết đòi đa nguyên, đa đảng như Nguyễn Tường Thụy thì làm sao mà yêu Đảng Cộng sản được, vì vậy khi Thụy ghét Đảng thì gét lây sang cả Hội cũng đúng, mà cũng hay, một kẻ như hắn còn đứng trong hàng ngũ cách mạng của Hội cựu chiến binh có khi lại làm cho nội bộ của Hội thêm rối ren vì các cụ chúng ta tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, lòng yêu nước thương nòi vô hạn thì làm sao dung dưỡng được một con sâu như Nguyễn Tường Thụy chứ?

- Lý do thứ hai, Thụy cho rằng Hội cựu chiến binh là một tổ chức lỏng lẻo, kết nạp cả những thành phần không thuộc đối tượng qui định theo điều lệ, sinh hoạt hình thức, không có tính chiến đấu, không biết bênh vực quyền lợi của hội viên. Hội viên không thiết tha sinh hoạt. Ái chà chà, chú Thụy đúng là một kẻ coi trời bằng vung, không biết trời cao đất dày là gì? Nếu chú ngu quá không nhận thức nổi vai trò của Hội Cựu chiến binh Việt Nam thì để anh dẫn chứng cho sáng mắt ra một chút nhé. Chú muốn cút khỏi Hội thì cứ việc, muốn tuyên bố này nọ thì mặc kệ, việc gì đến chú mà chú lại lu loa lên này nọ vu cáo cho Hội cựu chiến binh là lỏng lẻo, không có tính chiến đấu. Phải chăng có tính chiến đấu như ý của chú là phải ngậm cờ của mấy thằng cờ vàng phản động rồi phỉ báng lại truyền thống và máu xương của dân tộc?


Trong Điều lệ Hội Cựu chiến binh Việt Nam được Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IV Hội Cựu chiến binh Việt Nam thông qua ngày 13 tháng 12 năm 2007 ghi rõ:


Điều 4:


Những đối tượng được xét kết nạp vào Hội Cựu chiến binh:


- Các đồng chí đã tham gia các đơn vị vũ trang do Đảng tổ chức trước ngày Cách mạng Tháng Tám 1945.


- Các cán bộ và chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, bộ đội biên phòng, biệt động đã tham gia kháng chiến chống ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế, nay đã xuất ngũ, phục viên, chuyển ngành, nghỉ hưu.


- Các cán bộ và chiến sĩ dân quân, du kích, tự vệ đã trực tiếp tham gia chiến đấu, đội viên các đội công tác vũ trang vùng địch tạm chiếm.


- Các công nhân viên quốc phòng đã tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trong thời kỳ chiến tranh giải phóng và bảo vệ Tổ quốc.


- Những sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp hoàn thành nhiệm vụ trong Quân đội đã xuất ngũ, chuyển ngành, nghỉ hưu.


- Những hạ sĩ quan, chiến sĩ đã hoàn thành nhiệm vụ tại ngũ, về định cư tại các xã, huyện miền núi, biên giới đất liền, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, địa bàn đồng bào dân tộc thiểu số.


- Những quân nhân đã hoàn thành nhiệm vụ ở tuyến đấu biên giới hải đảo.


- Những quân nhân trong quá trình làm nghĩa vụ quân sự tại ngũ có thành tích xuất sắc được Quân đội và Nhà nước khen thưởng.


-Những quân nhân được Bộ Quốc phòng đào tạo thành sĩ quan dự bị trước khi ra quân.


Những người trên đây, giữ được bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, làm tròn nghĩa vụ công dân, tán thành Điều lệ Hội, tự nguyện xin vào Hội đều được xét kết nạp vào Hội.


Việc kết nạp hội viên do tổ chức cơ sở Hội thảo luận và quyết định. Những tổ chức cơ sở có chia ra Chi hội, thì do Chi hội thảo luận xem xét, đề nghị Ban chấp hành cơ sở quyết định. Nơi có Phân hội, thì Phân hội đề nghị, báo cáo lên Chi hội xem xét và Ban chấp hành Hội cơ sở quyết định.


Hội viên Hội cựu chiến binh Việt Nam toàn những chiến sỹ cách được rèn luyện qua các thời kỳ, được quy định rõ ràng như thế và Thụy bảo là thiếu sức chiến đấu. Đi bất cứ đâu trên đất nước Việt Nam này đều có thể nhận thấy vai trò của Hội cựu chiến binh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, không ai có thể đủ quyền và đủ tư cách phủ nhận những thành tựu cách mạng vĩ đại của Hội cựu chiến binh Việt Nam.


Nguyễn Tường Thụy tuyên bố rằng, hắn cảm thấy xấu hổ khi mang danh Hội cựu chiến binh, câu này như kiểu đạo lại của nói của tổng giám mục Ngô Quang Kiệt khi hắn nói rằng nhục nhã khi cầm trong tay tấm hộ chiếu của Việt  Nam. Câu nói của Ngô Quang Kiệt đã đẩy hắn đến vực sâu của sự khinh bỉ, còn tuyên bố của Nguyễn Tường Thụy cũng chẳn ảnh hưởng gì đến Việt Nam, không làm gì nổi đất nước Việt Nam này, chỉ là khi đọc những dòng tuyên bố của hắn thấy vô cùng ngứa mắt nên phải chửi thẳng vào mặt Thụy cho hắn thông minh ra một tí. Sau Nguyễn Tường Thụy không biết còn trò lố nào nữa không nhỉ? Có khi Nguyễn Tường Thụy nên gợi ý cho Phương Uyên tuyên bố ra khỏi Đoàn Thanh niên Cộng sản cho nóng luôn thể, đúng là trò hề cho thiên hạ./.


 thụy ư


 Nguyên văn tờ tuyên bố của Thụy


Trần Ái Quốc

2 Nhận Xét :

  1. Liên tiếp là những scandal không thể đỡ được của những nhà rận chủ yêu nước. Hết Lê Hiếu Đằng lại đến Nguyễn Tường Thụy đều theo một mô-tuýt giống hệt nhau. Lê Hiếu Đằng thì viết đơn xin ra khỏi Đảng, Nguyễn Tường Thụy viết đơn xin ra khỏi Hội cựu chiến binh, rồi đến đứa trẻ ranh vắt mũi chưa sạch như Nguyễn Phương Uyên cũng viết đơn xin ra khỏi Đoàn. Có vẻ như đây đang là trào lưu của những tên “rận chủ yêu nước”. Nực cười.

    Trả lờiXóa
  2. “Nguyễn Tường Thụy cảm thấy xấu hổ khi mang danh hội Cựu chiến binh”. Đấy có phải bản chất của một kẻ vong ân bội nghĩa không vậy. Hắn đã từng đứng trong một tổ chức những con người đã vào sinh ra tử vì đất nước. Và đến bây giờ hắn phủ nhận một cách phũ phàng ngay cả với những người đồng chí, đồng đội của mình. Không hiểu Nguyễn Tường Thụy là loại người như thế nào nữa. Hội cựu chiến binh cũng không thể dung dưỡng những người như Nguyễn Tường Thụy.

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ