Nhãn

Thứ Ba, 3 tháng 12, 2013

Nhân quyền "kiểu Mỹ"

Những nhà hoạt động dân chủ tung hô, cổ động cho nhân quyền hay nói cụ thể hơn là chúng luôn rêu rao rằng mình đang đấu tranh cho sự tốt đẹp của con người. Tuy nhiên trên thực tế, việc làm được thì ít mà sằng bậy, bố láo thì nhiều, trên tất cả các trang mạng trái chiều chỉ thấy xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt những thông tin cho rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp quyền con người thế này thế nọ. Và không ít lần chúng vin vào những cá nhân có tư tưởng lệch lạc và hành vi chống đối của họ chỉ mang tính chất đơn thuần về mặt hình sự, chẳng mang tính chính trị, chính triếc hay dân chủ dân chiếc gì, nhưng qua miệng lưỡi thối của những con cừu dân chủ như “Rắm thối” Huỳnh Ngọc Chênh, “Juối bì” Nguyễn Hữu Vinh, hay mấy tên ba láp như Bùi Tín, Võ Thị Hảo,… thì lại biến những cá nhân như Đoàn Văn Vươn hay Nguyễn Văn Viết,..như những nhà đấu tranh cho chính trị. Chúng đem những kẻ bất nhân và mất dạy như Phương Uyên, Nguyên Kha, hay những tên trộm cắp bẩn thỉu như Lê Quốc Quân,..ra để tuyên dương và phong “Thánh” rồi đem so sánh công lao phản quốc của chúng như những tấm gương mà noi theo và hành động, đưa lên bàn thờ tổ tiên mà hương khói, quỳ lạy mỗi ngày…


Các nhà dân chủ mong muốn một kiểu nhân quyền của Mỹ, đó là cái thứ nhân quyền mà theo chúng là được tôn trọng, quyền con người được nâng cao, con người sống bình đẳng, bác ái, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, nói chung là hơn hẳn Việt Nam, nhưng cùng xét lại quá khứ xem thử nhân quyền kiểu Mỹ hơn gì nhân quyền Việt Nam bà con nhé!


Trần Ái Quốc tôi mời bà con chiêm ngưỡng một vài tuyệt tác được công bố về sự đối lập giữa “nhân quyền Việt Nam” và “nhân quyền kiểu Mỹ”:


Đầu tiên là bức ảnh về cách hành xử của lính Mỹ đối với hình đen trắng là xác của Chiến binh Cộng sản Bắc Việt và ảnh màu là xác của lính Afghanistan trong cuộc xâm lược mới đây của Mỹ, nụ cười thỏa mãn trên đôi môi của người lính Mỹ trên xác chết của đối phương đã là một minh chứng hùng hồn về nhân quyền kiểu Mỹ, kiểu nhân quyền chà đạp lên nhân phẩm người khác.


 1a


Và đây là những hình ảnh về nhân quyền mà các thế lực dân chủ ra sức bảo vệ, tôn sùng như là “Đức chúa trời” của chúng.


2a


Trên ảnh là hình chiến binh VNCH kéo lê xác chiến sĩ Việt Nam giải phóng quân bằng xe thiết giáp


3a


Tra tấn dã man chiến binh cộng sản


4a


Những hình ảnh đau thương của cuộc thảm sát Mỹ Lai, những người đàn bà và trẻ con là cộng sản trong mắt lính Mỹ.5a


lính VN Cộng Hòa dùng lưỡi lê cắt đầu người nông dân do không chịu chỉ điểm vị trí của Việt Cộng (ảnh của Horst Faas chụp ngày 09-01-1964, Hãng Thông Tấn AP)


6a


Đến cả người già cũng được chúng coi là cộng sản và giết không tha.


7a


Lũ lính VNCH cười khả ố trước nỗi đau mất con của người cha.


8a18a2


Lính VNCH dẫn Chiến binh Cộng sản Bảy Lốp đến gặp Tướng Tư Lệnh Cảnh Sát Việt Nam Cộng Hòa Nguyễn Ngọc Loan, và viên tướng này rút súng chỉa vào thái dương Bảy Lốp mà bóp cò trước anh mắt kinh ngạc của những quân nhân, và mặc cho có sự có mặt của phóng viên nước ngoài


8a3


Viên tướng lạnh lùng cất súng vào bao lúc Bảy Lốp ngả vật xuống đường, tay vẫn còn bị trói thúc ké sau lưng trong tư thế một tù binh chiến tranh


9a


Hay mới đây nhất, em Mudin, một thiếu niên đang chạy bộ kiếm mua thức ăn cho gia đình đã trúng đạn và bị các quân nhân Mỹ đã lột trần truồng thi thể. Sau đó chúng chụp hình như một chiến công đã bắn hạ một quân phiến loạn tức một con vật. Tệ hại hơn, Holmes đã cắt mấy ngón tay của cậu bé Mudin, cất vào túi có dây kéo và bảo chiến hữu rằng sẽ phơi khô đem về làm bộ sưu tập sau này.


 Trong khi đó, nhân quyền kiểu Cộng sản là đây, là cái luôn bị coi là phi nhân tính, phi đạo đức trong con mắt các nhà dân chủ. Vào ngày 26/10/1967, dân quân Việt Nam đã cứu sống viên phi công John McCain khi máy bay của hắn bị bắn rơi trên hồ Trúc Bạch, Hà Nội, đối xử với ông rất tình người và sau này ông đã trở thành Thượng Nghị sĩ, ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ, luôn thiện cảm và biết ơn Việt Nam.


11


Cái bị gọi là phi nhân tính đang cáng người lính Mỹ bị thương, anh lính Mỹ này nở nụ cười mãn nguyện và yên bình.


12


Những chi tiết nhỏ đó thôi cũng đủ để thiên hạ thấy rõ thế nào là nhân quyền Việt Nam.


Trần Ái Quốc (Bài viết mang quan điểm riêng của tác giả)


15 Nhận Xét :

 1. Tưởng nước Mỹ thế nào , hóa ra cũng chỉ thế thôi à? đây là những hình ảnh , dẫn chững khó mà chối cãi về cái gọi là "nhân quyền" kiểu Mỹ đấy nhỉ? đúng là hài hước khi mà nước Mỹ luôn tìm cách nói xấu ,bôi nhọ vê vấn đề về nhân quyền ở VIệt Nam chung ta nhưng mà nhìn lại thì bản thân nước Mỹ thì chẳng ra một cái thể thống gì cả

  Trả lờiXóa
 2. Mình không phải bao che cho Mỹ nhưng, cái này chỉ là hồi chiến tranh, có thể bây giờ không phải k có nhưng k như thế này. Mình muốn là muốn gửi tới các nhà rận chủ thôi. Đó là những người đang tự nhận là đấu tranh cho “dân chủ, nhân quyền’ của Việt Nam và tôi băn khoăn tự hỏi không biết trong số các anh chị đã có ai đã từng cầm súng chiến đấu cho nhân dân, cho tổ quốc, đã có ai từng “nếm mật, nằm gai”, hy sinh quên mình như những anh lính bộ đội Cụ Hồ của dân tộc vì nền độc lập tự do của đất nước hay không? . Chỉ thế thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Ban @Hạ Thiên: Đây là mình không nói bạn bao che hay nói hộ Mỹ, mình biết đây là ý kiến cá nhân bạn nhưng mình nghĩ là bạn không hiểu được bản chất của vấn đề này hay nói cách khác là bạn hiểu sai ý của tác giả. Không phải xét về thời gian hay thời điểm mà nó nói đến bản chất hiếu chiến, hung tàn của mỹ khi lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền rồi từ đó có cớ để can thiệp quân sự, nội bộ các nước khác. Dù trong thời chiến hay thời bình thì mỹ vẫn lê máy chém, đế quốc của mình đi tranh giành lợi ích, chà đạp lên các nước khác.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân quyền kiểu Mỹ thật đáng ghê rợn. Nhìn những hình ảnh thông tin của bài viết tôi thật buồn nôn, ghê tởm trước cái tự do ở nước Mỹ mà bọn phản động vẫn luôn kêu gọi, ủng hộ. Nền dân chủ, tự do ở Mỹ phải như thế nào mới sinh ra những con người như thế kia. Đừng bao giờ tin vào những kẻ đã từng xâm lược đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 5. Chưa bao giờ tôi tin vào cái nhân quyền mà Mỹ đang rêu rao khắp thế giới. Tôi thấy rằng chỉ có ở Việt Nam một đất nước yên bình và ổn định về chính trị mới là cái nôi của tự do và hạnh phúc con người. Mỹ muốn bành trướng trên khắp thế giới, muốn các quốc gia xây dựng chủ nghĩa phải thật thất bại. Nhưng Mỹ đã nhầm. Thành quả của Việt Nam và các nước xã hội khác đã buộc Mỹ phải nhìn lại chính mình.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ chỉ đem cái ảo tưởng tự do đi khắp thế giới bằng vũ khí và chiến tranh mà thôi. Tự do ở đâu khi bản chất của Mỹ là tàn bạo, khát máu. Chính Việt Nam đã cho Mỹ một bài học rằng không dễ dàng để khuất phục được Việt Nam. Đi qua hai cuộc chiến tranh tàn khốc Việt Nam đang ngày một phát triển và từng bước xây dựng chủ nghĩa xã hội. Chỉ có trên chính quê hương Việt Nam chúng ta mới có thể thấy được cuộc sống yên bình và những con người kiên cường.

  Trả lờiXóa
 7. Những ký ức, nỗi đau của chiến tranh không bao giờ có thể phai nhạt trong lòng mỗi người con Việt Nam. Chúng ta chẳng bao giờ tin cái tự do, hạnh phúc của kẻ khác trao cho mình. Chỉ có tự mình đấu tranh mới có thể có được cuộc sống hòa bình như ngày hôm nay mà thôi. Nếu Mỹ quay trở lại Việt Nam với tư thế cùng hợp tác phát triển chúng ta sẵn sàng chào đón. Nhưng đừng tuyền truyền về cái nhân quyền dã man, bạo tàn ấy ở đây.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân quyền kiểu Mỹ thật kinh khủng... Lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để xen vào nội bộ công việc của nước kha.Sau đó chuộc lợi và áp bức bằng chiến tranh. Nền dân chủ, tự do ở Mỹ phải như thế nào mới sinh ra những con người như thế kia. Đừng bao giờ tin vào những kẻ đã từng xâm lược đất nước chúng ta.

  Trả lờiXóa
 9. các nhà dân chủ suốt ngày chỉ biết tung hoa tung lá cho cái nhân quyền của cái bọn đã từng đi cướp nước ta. trong chiến tranh chúng thẳng tay đàn áp bây giờ hết thời chiến thì chúng quay sang làm cái gọi là "diễn biến hòa bình" sử dụng những âm mưu xảo quyệt để chống phá nhà nước Việt Nam. không biết những con người này đã từng sống ở mĩ chưa mà lại ủng hộ cho cái nhân quyền kiểu Mĩ thế cơ chứ. cứ như mấy đứa bạn mình học ở bên Mĩ chả dám ra đường vì người Mĩ súng đạn đầy mình, trộm cắp liên miên rồi tệ nạn xã hội tràn làn. các người muốn sống nhân quyền kiểu đấy ak?

  Trả lờiXóa
 10. Những nhà hoạt động dân chủ tung hô, cổ động cho nhân quyền hay nói cụ thể hơn là chúng luôn rêu rao rằng mình đang đấu tranh cho sự tốt đẹp của con người. Có vẻ như nếu làm đúng theo nghĩa đen của nó thì đây là một việc làm rất tốt, nhưng tiêc rằng các rận chủ đã lợi dụng danh nghĩa này để thực hiện những âm mưu chống phá nhà nước ta , lợi dụng nó như một cái lốt để đấu tranh chống lại các chính sách, đường lối của Đảng và nhà nước, xuyên tạc nó một cách trắng trợn. Đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Chưa bao giờ tôi tin vào cái nhân quyền mà Mỹ đang rêu rao khắp thế giới. Tôi thấy rằng chỉ có ở Việt Nam một đất nước yên bình và ổn định về chính trị mới là cái nôi của tự do và hạnh phúc con người. Mỹ muốn bành trướng trên khắp thế giới, muốn các quốc gia xây dựng chủ nghĩa phải thật thất bại. Nhưng Mỹ đã nhầm. Thành quả của Việt Nam và các nước xã hội khác đã buộc Mỹ phải nhìn lại chính mình.

  Trả lờiXóa
 12. Những nhà hoạt động dân chủ tung hô, cổ động cho nhân quyền hay nói cụ thể hơn là chúng luôn rêu rao rằng mình đang đấu tranh cho sự tốt đẹp của con người. Tuy nhiên trên thực tế, việc làm được thì ít mà sằng bậy, bố láo thì nhiều, trên tất cả các trang mạng trái chiều chỉ thấy xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt những thông tin cho rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền, đàn áp quyền con người thế này thế nọ. Trong khi chúng ta ca tụng nền dân chủ ở Mỹ mà nơi đó luôn gây ta chiến tranh, xung đột một cách đau thương cho dân chúng

  Trả lờiXóa
 13. Đôi khi tôi thấy nực cười, vì một số kẻ vân suốt ngày kêu gào rằng phải nhân quyền, phải tự do như Mỹ, chứ không phải như ở VIệt Nam. Đúng là một trò hề, những con người như vậy chứng tỏ trình độ, hiểu biết thấp kém của họ mà thôi. CÓ quá nhiều điều, quá nhiều mâu thuẫn trong nội tại nước Mỹ đang tồn tại.

  Trả lờiXóa
 14. Cũng rất nhiều lần nghe cái bọn rận chủ , suốt ngày kêu ca rằng phải nhân quyền, phải tự do như ở Mỹ. Nhưng theo bản thân tôi thấy, đó chỉ là một trò hề, một vở kịch không hơn không kém mà thôi. một màn tung hô lẫn nhau mà thôi. vì một thực tế, nội tại nước mỹ đang tồn tại quá nhiều bất ổn , quá nhiều mâu thuần mà chúng ta không thể gọi đó là dân chủ được.

  Trả lờiXóa
 15. Nhân quyền kiểu Mỹ là một từ khóa rất hot, giờ năm 2016 rồi mà nó vẫn hot xình xịch. Không biết bao nhiêu năm nữa mới hết hot. Giờ các câu ví von oan thì như oan Thị Mầu lại có thêm câu nhân quyền thì như nhân quyền kiểu Mỹ ấy. Nhân quyền kiểu này nó thành thương hiệu riêng rồi. Thật đáng xấu hổ cho một quốc gia khi suốt ngày muốn can thiệp vào nội bộ các nước khác để nói về vấn đề nhân quyền.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ