Nhãn

Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

Đôi điều về nhân cách đạo đức của Lê Hiếu Đằng

Lê Hiếu Đằng, một nhân vật được dư luận khá quan tâm thời gian qua, không phải vì ông nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa học hay đóng góp được gì cho đất nước, cho xã hội, mà ông nổi tiếng về “nhân cách” trở thành một hình tượng tiêu biểu hàng đầu về nhân cách giả hiệu hay còn nói cách khác và “đạo đức giả”. Cái nhân cách tầm thường và bần tiện của ông cộng với những lời nói mang tầm “dân chủ” của ông đã thực sự mang lại một luồng sinh khí lớn cho các thế lực hoạt động vì “tự do dân chủ” trong và ngoài nước. Các báo thi nhau phỏng vấn Đằng, ngoài những báo lá cải có tên tuổi cấp làng, cấp xóm còn có những tờ báo mang tính chất quốc tế hẳn hoi như BBC,.. thế nên mới nói cái “đạo đức giả của Lê Hiếu Đằng cao vút tận trời xanh, làm nức lòng những ông chủ lớn và bè lũ phản động ở trong và ngoài nước.


CaptureBộ mặt đạo đức của dân chủ Đằng


Lê Hiếu Đằng quê ở Quảng Nam, từng học Đại Học Luật Khoa, Sài Gòn, cũng có một năm học Trường đại học văn khoa Sài Gòn (1964). Đằng cũng đã từng nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam (1968-1977), từng giữ chức Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định (1969-1975), nguyên là phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (từ 1989-2009), là Đại biểu HĐND Thành phố khóa 4, khóa 5. Ông cũng có thời làm giảng viên Triết học và chủ nghĩa xã hội khoa học ở Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ thuộc Sài Gòn- Gia Định. Là một đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, có 40 năm cống hiến cho cách mạng, đã là giảng viên giảng dạy Lý luận chính trị chắc chắn Đằng đã rất sâu sắc về nguyên lý Nhà nước và cách mạng, am hiểu về Chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thế nhưng Đằng đã vứt bỏ tất cả tương lai và thành quả trong quá khứ của mình để nghe theo lời xúi giục của một vài tên phản động mang mác “dân chủ”, “nhân quyền” để quay lại chửi Đảng, chửi chế độ. Báo chí trong và ngoài nước đã tốn quá nhiều giấy mực để viết về Đằng, một con người phản dân hại nước, gây ra những sự kiện động trời như cùng 72 nhân sĩ tụ tập bất hợp pháp dâng lên bản kiến nghị 72 với những điều khoản ngớ ngẩn đòi ngay lập tức được áp dụng trong bản Hiến Pháp 2013, có lẽ vì bị dư luận chửi rủa nhiều quá nên Đằng thộn cả mặt ra một thời gian dài, im hơi chờ thời, tuy nhiên chờ thời chẳng phải chờ lâu. Ngày 28/11/2013 Bản Hiến Pháp năm 2013 được Quốc Hội thông qua đã chấm dứt những ảo vọng được ấp ủ bấy lâu trong lòng Lê Hiếu Đằng, chính vì vậy ngay lập tức Đằng cùng các đối tượng “dân chủ” cùng nhau tung hô những luận điệu ngu si và thực hiện những hàng động không mấy đẹp mắt, mang tính chất cực đoan như việc lập kế hoạch đưa nhà “dâm chủ” Lê Thị Công Nhân tái xuất giang hồ, ngay lập tức bị cụ già cho ăn cán chổi, hay mới đây là sự kiện pho đạo đức Lê Hiếu Đằng viết đơn xác nhận xin ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam.


Trước đó, vào tháng 8/2013, trong bài viết "Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh", Lê Hiếu Đằng vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam phản bội lý tưởng cách mạng, phản bội nhân dân, phản bội những người góp phần xây dựng nên chế độ, trong đó có ông, Đằng cũng đưa ra những lời kêu gọi như việc cần thiết phải dân chủ hóa, xây dựng thể chế đa đảng để cứu đất nước thoát khỏi tình thế nguy cấp hiện tại (chẳng hiểu tình thế nguy cấp này do đâu mà có, nguy cấp ở mức độ như thế nào, độ nguy hiểm ra làm sao mà thấy  mọi người vẫn bình an, đất nước vẫn phát triển ổn định, đặc biệt là những thành công liên tiếp như Việt Nam được bầu vào Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp Quốc mới đây). Tiếp đó Đằng là nuôi hy vọng được làm “quan to” khi Y đứng ra kêu gọi thành lập thêm một đảng nữa bổ sung vào mớ hỗn độn đảng phái phản cách mạng mang tên Đảng dân chủ xã hội tại Việt Nam Nhưng những việc làm của Y ngay lập tức bị dư luận ném đá ào ào, cuối cùng cái mơ tưởng về một đảng riêng của Đằng cũng bị chết yểu một cách nhanh chóng. Không thực hiện được dã tâm của mình, ngày 4 tháng 12 năm 2013, Đằng viết tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam và gã đưa ra lập luận “Đảng Cộng sản Việt Nam bây giờ không còn như trước (đấu tranh giải phóng dân tộc) mà đang suy thoái biến chất, thực chất chỉ là đảng của những tập đoàn lợi ích, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân”. Việc tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam của Lê Hiếu Đằng là việc mà tác giả đã dự kiến trước sẽ xảy ra, mà y không sớm tự xin ra khỏi Đảng thì chính Đảng sẽ loại trừ những con sâu mọt thoái hóa biến chất như Đằng, nói một cách thẳng thắn là sẽ “tống cổ Đằng ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam” vì một kẻ như Đằng không xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng.


 f


Tuyên bố từ bỏ Đảng của dân chủ Đằng


Sau khi tuyên bố ra khỏi đảng, Lê Hiếu Đằng lập tức đăng đàn tâm sự với BBC Tiếng Việt. Được lời như cởi tấm lòng, Lê Hiếu Đằng ngay lập tức lập luận những luận điệu phản cách mạng và vu cáo, xuyên tạc về bản chất cách mạng của Đảng như đã trích dẫn ở trên. Đồng thời Đằng cho rằng, việc Quốc hội thông qua Hiến pháp sửa đổi "là giọt nước làm tràn ly" khiến Đằng đi đến quyết định thoái Đảng. Khi trả lời BBC, Lê Hiếu Đằng cũng không quên chỉ trích Quốc hội, chỉ trích đảng cộng sản. Đằng nêu lên một loạt lý do, nhưng lý do lớn nhất là do bản Hiến pháp mới "đi ngược lại lòng dân, không dân chủ". Những lập luận trên của Đằng đã cho thấy nhân cách của một kẻ “đạo đức giả”, Đằng chỉ xứng đáng làm “cừu dân chủ” để cho các chủ chăn chăn dắt, biến thành một con rối chính trị, còn bản thân gã bây giờ tương lai mù mịt và héo hắt như “ngọn đèn trước gió”, lúc nào lên giọng chống phá, trót nhận tiền của các thế lực phản cách mạng nên bây giờ không chửi bới thì không xong. Thiết nghĩ đến một câu của cổ nhân “Khi con sinh ra mọi người cười còn con khóc, vì vậy con phải sống như thế nào để lúc con chết đi mọi người khóc còn con lại cười” Đằng đã ở cái tuổi gần đất xa trời, nhưng có lẽ lúc lão chết đi, chỉ nhận được những nụ cười bí hiểm của hậu thế./.


Trần Ái Quốc (bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả”

23 Nhận Xét :

 1. Thật đáng trách đối với ông Lê Hiếu Đằng này. Ông ta đã làm bại hoại thanh danh của ông ta lẫn gai đình mất rôi, Già rồi mà vẫn tham lam, vẫn còn mơ mọng, tham lam tiền bạc và quyền lực chính trị để rồi bị bọn xấu lợi dụng và kết cục là bị người đời cười chế như thế này đây!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi nghĩ ông Lê Hiếu Đằng nên tự vấn lại bản thân mình đi, một người đã có tuổi rồi tôi nghĩ ông có đủ nhận thức để biết đâu là đúng là sai chứ, hành động vừa qua của ông dư luận cả nước hết sức bất bình đấy, không biết ai đã tác động ông mà ông có thể làm những chuyện đáng trách như thế nữa, ông nên tự thú với cơ quan chức năng và khai ra kẻ phản quốc đã ép buộc ông phát ngôn ra những lời có lỗi với nhân dân trong thời gia qua.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Lê Hiếu Đằng cứ tượng lợi dụng bao nhiêu năm làm việc trong nhà nước và có cái bằng luật sư để lấy lòng tin từ người dân hay sao??!
  Xin thưa rằng là ông nhầm rồi, với những lời nói, hành động của ông vừa qua thì tôi chẳng bao giờ chấp nhận được ông là người tốt, và nhân dân Việt Nam chẳng tin vào ông đâu, ông là một người có tài nhưng mà không có đức, nên ông cũng chỉ là người vô dụng mà thôi, chẳng làm được gì cho đời cả đâu.

  Trả lờiXóa
 4. đọc cái tiểu sử của ông Đằng thấy cũng ngưỡng mộ lắm một nhà chính trị, một nhà giáo khoa triết hẳn hoi cơ mà lại đi làm cái việc có thể nói là hành động bêu xấu Đảng cộng sản Việt Nam như thế??? bao nhiêu năm ông ăn bổng lộc của nhà nước, được nhân dân tin yêu giao cho ông trách nhiệm mà bây giờ ông quay phản bội lại lòng tin ấy. đến cả con chó có hung dữ như thế nào cũng không bao giờ quay lại cắn chủ thì không hiểu cái hàng động này của ông nó liệt vào loại gì???
  muốn Đa nguyên đa đảng thì sang Thái Lan hay sang Mĩ mà sông ở Việt Nam không có chỗ cho những người như ông đâu

  Trả lờiXóa
 5. Đáng thương cho một con người đã vứt bỏ tất cả tương lai và quá khứ của mình để nghe theo lời xúi dục của bọn phản động mang nhãn “dân chủ”, “nhân quyền” rồi quay lại chửi Đảng, chửi chính quyền. Báo chí trong và ngoài nước đã tốn quá nhiều nác bọt để viết về Y, một con người phản dân hại nước. Đáng nói ở đây là y cũng gây ra những sự kiện động trời như tham gia cùng 72 nhân sĩ tụ tập bất hợp pháp dâng lên bản kiến nghị 72 với những điều khoản không thể chấp nhân được, cái gì cũng có cái lí của nó, vô lí thì không thể áp dụng được. Thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 6. Có mấy cái tội trong cả đống tội của Lê Hiếu Đằng:
  1.vu cáo bịa đặt: Vu cáo Đảng Cộng sản Việt Nam phản bội lý tưởng cách mạng, phản bội nhân dân.
  2. ngu còn bày đặt: đưa ra những lời kêu gọi như việc cần thiết phải dân chủ hóa, xây dựng thể chế đa đảng để cứu đất nước thoát khỏi tình thế nguy cấp hiện tại.
  3. Cuồng dâm sinh hoang tưởng: Là nuôi hy vọng được làm “quan to” khi đứng ra kêu gọi thành lập thêm một đảng nữa bổ sung vào mớ hỗn độn đảng phái phản cách mạng mang tên Đảng dân chủ xã hội tại Việt Nam Nhưng những việc làm của Y ngay lập tức bị dư luận ném đá ào ào, cuối cùng cái mơ tưởng về một đảng riêng của Đằng cũng bị chết yểu một cách nhanh chóng. Không thực hiện được dã tâm của mình.
  4. Từ bỏ lí tưởng ( đơn giản như GIÔC ba chốp) ngày 4 tháng 12 năm 2013, y viết tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam.
  @@

  Trả lờiXóa
 7. Lê Hiếu Đằng, một nhân vật được dư luận khá quan tâm thời gian qua, không phải vì ông nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa học hay đóng góp được gì cho đất nước, cho xã hội, mà ông nổi tiếng về “nhân cách” trở thành một hình tượng tiêu biểu hàng đầu về nhân cách giả hiệu hay còn nói cách khác và “đạo đức giả”. Có lẽ sẽ rất lâu nữa người ta mới có thể quên đi hình ảnh về một lê hiếu đằng trắng trợn, một con người xảo quyệt đến như vậy. Một con người đã luống tuổi, nhưng lại ảo tưởng sức mạnh, lại bị làm mờ mắt vì đồng tiền để rồi quay lưng với cả dân tộc, với cả đất nước, phủ nhận một cách trắng trợn lịch sử dân tộc , thật đáng khinh bỉ.

  Trả lờiXóa
 8. Nói về lê hiếu đằng, một con người đã từng có mấy chục năm trời đứng trong hàng ngũ của Đảng, được sự che chở của chế độ này. vậy mà , đến lúc xế chiều, cái độ tuổi mà đáng lẽ ra con người ta phải an nhàn, vui vầy bên con cháu, thì hắn, với ý nghĩ hoang tưởng, thủ dâm chính trị đã có những lời lẽ như vậy đối với đất nước, đối với chế độ này. thật là bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 9. Lê Hiếu Đằng cũng chỉ là một tên đạo đức giả nên việc không sớm hay muộn hắn ra khỏi hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam cũng là tin vui cho Đảng ta khi đã thanh loại được một tên đã có dã tâm cũng như bản chất chống đối nhà nước. Thế nên chúng ta chả có gì phải băn khoăn mà hãy cho đó là niềm vui cho tổ chức Đảng của nước nhà được trong sạch hơn, không để những con sâu cứ lớn dần trong cái mác đảng viên này được.Do vậy không việc gì làm ầm chuyện này nên cả

  Trả lờiXóa
 10. Con người “tham vọng chính trị” trên thực tế chưa làm gì có lợi cho đất nước thì cũng đừng làm gì gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân. Phải chăng những người này đang mong muốn Việt Nam có nội chiến, xã hội bất ổn, khủng bố, thảm sát như Ai Cập, Iraq, Syria, Liban.…. Và xin đừng vì cái danh ảo với cái não trạng công thần, thích nổi tiếng, thậm chí làm tay sai cho một mưu đồ chính trị của thế lực bên ngoài

  Trả lờiXóa
 11. đậu sai vẫn07:07 13 tháng 12, 2013

  ông đã là con người có học thức nhưng vì những cám dỗ của đồng tiền, bởi vì nghe theo những bọn phản động mà từ người Đảng viên nhiệt huyết vì cách mạng mà giờ đã tha hóa về phẩm chất đạo đức, xa rời chủ đồng đội đồng chí mà mình. Vì thế không nên mang thâm niên của mình ra làm thước đo được, quá khứ chỉ là quá khứ mà thôi,Lê Hiếu Đằng cũng chỉ là một tên đạo đức giả nên việc không sớm hay muộn hắn ra khỏi hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. Có vẻ như Lê Hiếu Đằng là khơi mào của những tên rận chủ đàn em như Nguyễn Tường Thụy rồi đến cả đứa trẻ ranh như Nguyễn Phương Uyên cũng học theo. Không hiểu nhân cách của Lê Hiếu Đằng như thế nào nhưng chắc chắn cũng chẳng có gì tốt đẹp. Lê Hiếu Đằng nếu cứ làm đơn ra khỏi Đảng trong lặng lẽ thì có lẽ nhiều người đồng chí vẫn giữ cho ông lòng kính trọng. Nhưng không hiểu sao Lê Hiếu Đằng lại trở thành nhân vật “hot” các trang blog phản động đến vậy. Không cần nói chúng ta cũng sẽ có câu trả lời của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn vào những hành động của Lê Hiếu Đằng thời gian qua, có thể dễ dàng nhận thấy ông ta là một kẻ hèn hạ. Bao nhiêu năm trời sống dưới sự che chở của Đảng Cộng sản. Vậy mà lại vì tiền mà đi tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá Việt Nam, Đáng buồn cho con người này. Đến già mà còn như thế

  Trả lờiXóa
 14. Không thể chấp nhận và tha thứ được những hành động của Lê Hiếu Đằng. Tuổi đã cao nhưng nhân cách của ông ta lại bị thối nát; lại đi tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá Việt Nam. Cần bài trừ những đối tượng cứng đầu như Lê Hiếu Đằng

  Trả lờiXóa
 15. Theo tôi thì với đối tượng Lê Hiếu Đằng thì không còn là đáng trách nữa rồi. Đáng tiêu diệt thì đúng hơn. Hắn không hề biết hối cải, cài tà quy chánh mà hắn còn tiếp tay cho các thế lực thù địch một cách trắng trợn hơn rồi

  Trả lờiXóa
 16. Nếu nhân cách ông ta là đứng đắn, có liêm sỉ 1 chút thì hẳn ông ta đã không tiếp tay cho các thế lực thù địch chống phá chính quê hương của ông ta như vậy rồi. Cần phải có biện pháp trừng trị đối tượng mặt dày Lê Hiếu Đằng này

  Trả lờiXóa
 17. Với Lê Hiếu Đằng thì không phải là đáng thương đâu bạn ạ, theo tôi phải là đáng chết mới đúng. Một con người đã từng ấy tuổi đầu mà còn để các thế lực thù địch mua chuộc; từng ấy tuổi đầu còn tham lam tiền bạc. Chỉ vì tiền mà lại đi chống đối với quê hương của chính ông ta. Thất vọng về nhân cách của con người này

  Trả lờiXóa
 18. Trên con đường phát triển, loại bỏ khỏi Đảng những người cơ hội, mưu cầu thỏa mãn cái tôi cá nhân, thoái hóa biến chất là việc rất cần thiết để giữ vững và phát huy bản chất cách mạng của Đảng, tiếp tục củng cố sức mạnh của Đảng để lãnh đạo đất nước và dân tộc tiến lên phía trước. Ông Lê Hiếu Đằng và một số người tuyên bố ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam là hoàn toàn hợp lý tự nguyện thế là tốt con hơn là bị đuổi!

  Trả lờiXóa
 19. Một đảng viên Đảng CSVN, đã có mấy chục năm phục vụ cho Đảng và nhân dân, thế mà chỉ vì những lời xúi giục, dụ giỗ của các thế lức thù địch khiến nhân cách bị tha hóa, thối nát quay lại chống Đảng. Với tuổi như ông đáng nhẽ ra phải làm gương cho con cháu, giờ này bao nhiêu người tuổi như ông đang vui vẻ bên con cháu mà tại sao ông phải chọn con đường tối như thế?

  Trả lờiXóa
 20. Một người ở độ tuổi như ông Lê Hiếu Đằng phải làm gương cho con cháu, một người phục vụ Đảng và nhân dân hết mình tại sao vì xúi giục, khích động mà đánh mất nhân cách của mình, tha hóa, thối nát, trở mặt với Đảng. Chỉ vì lợi ích cá nhân thôi hay sao?

  Trả lờiXóa
 21. Tôi thiết nghĩ một con người "cao thượng và đầy nhân cách" như Đằng không nên tiếp tục đứng trong hàng ngũ của đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam. Từng là một người thầy dạy chính trị mà nhân cách đạo đức, hiểu biết xã hội k bằng một đứa trẻ nên 3. Đảng cộng sản Việt Nam sẵn sàng gạch tên, khai trừ những kẻ niềm tin, đạo đức của chúng bị lung lay. Giữ những con người đấy trong Đảng chỉ làm cho Đảng thêm phần hoen ố mà thôi. Hắn ta nghĩ m cao siêu đến mức nào mà có thể làm thay đổi Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, một trò lố đến mức không thể tưởng tượng được của lũ zận chủ dốt nát. Già đời như Lê Hiếu Đằng mà có được người ta kính trọng đâu, người ta còn phỉ nhổ vào những kẻ chuyên đi bợ đít ngoại bang để kiếm những đồng tiền dơ bẩn.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ