Nhãn

Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2013

Vì sao rận chủ Nguyễn Lân Thắng không đồng tình về Bản Hiến pháp năm 2013

 ư


Rận chủ Nguyễn Lân Thắng (nguồn Nguyentandung.org)


Nguyễn Lân Thắng một cái tên được quan tâm khá nhiều trong thời gian gần đây, như bài viết trước, tác giả đã cung cấp cho độc giả cái nhìn sinh động về nhà “dân chủ” Nguyễn Lân Thắng, về thân thế, sự nghiệp của gia đình Cụ Nguyễn Lân chắc độc giả cũng đã hiểu rất nhiều thông qua các phương tiện thông tin đại chúng. Còn thằng con, thằng cháu bất hiếu Nguyễn Lân Thắng thì bôi nhọ thanh danh cả gia đình, dòng tộc. Thắng sinh ra khi đất nước đã hòa bình, được hưởng thành quả vĩ đại của cách mạng giải phóng dân tộc, nhưng gã sớm là một kẻ bất tài, tuy tự xưng là nhà báo nhưng bản thân y sinh năm 1975, vốn chỉ là một blogger chuyên đi săn những bức ảnh mang tính “giật gân” rồi chia sẻ lên mạng xã hội nhưng hắn mắc bệnh “tâm thần chính trị’ luôn tự cho mình là “nhà báo chân chính” có tầm ảnh hưởng lớn trong nền chính trị Việt Nam. Những việc làm mang tính chất điên khùng của thằng con mất dạy nhà họ Nguyễn Lân là lợi dụng sự kiện thằng con mất dạy của dòng họ Cù (tức Cù Huy Hà Vũ) viết một vài bài cổ động cho hắn nhưng mục đích là đánh bóng tên tuổi cho bản thân. Nực cười hơn với căn bệnh “tâm thần chính trị khá nặng” hắn luôn tự cho mình là lãnh tụ, dám tự so sánh mình với Hòa Thượng bồ tát Thích Quảng Độ đã tự thiêu để phản đối chính quyền Ngô Đình Diệm. Bản thân hắn không dám tự tẩm xăng vào người đốt mà lại đi kêu gọi mọi người tự thiêu để phản đối chính quyền, tất nhiên trong điều kiện chính trị hiện tại của Việt Nam chỉ có những thằng điên mới đi tự thiêu để chấm dứt cuộc sống yên bình trong một đất nước hòa bình như Việt Nam hiện nay. Cũng vì tâm thần chính trị nên ngay khi bản Hiến pháp mới năm 2013 được Quốc Hội Việt Nam thông qua hắn đã phát điên lên đến mức đăng đàn viết những bài phản đối và độc giả lỡ ai động vào chỉ thấy một giọng văn bốc mùi, ngu si và đần độn của một đứa con, đứa cháu lạc loài so với truyền thống của dòng họ Nguyễn Lân.


Nói về lý do không đồng tình với bản Hiến pháp mới của Việt Nam, trong cuộc phóng vấn với BBC nhà “tâm thần chính trị’ Nguyễn Lân Thắng nêu lên một số lý do sau:


Điểm không đồng tình thứ nhất của Thắng là bản Hiến Pháp mới giữ nguyên Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cái này quá dễ hiểu, vì đây cũng chính là tâm nguyện đấu tranh của giới zân chủ từ lúc chúng cuốn xéo khỏi đất nước Việt Nam vào năm 1975. Nhưng đấu tranh dân chủ thời ấy còn ra hình, ra dáng một chút, ít nhất thì cũng thành lập được đôi ba cái tổ chức như trùm khủng bố quốc tế Nguyễn Hữu Chánh đã từng làm, ít nhất cũng gây được vài tiếng tăm đâu đó. Còn dân chủ hiện nay chỉ toàn là cái lũ võ biền, “ăn chưa nên đọi, nói chưa nên lời” như con nhóc Phương Uyên, Nguyên Kha, hay Đỗ Thị Minh Hạnh, hoặc khá khẩm hơn một chút, có học có hành như Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Thanh Giang nhưng sớm thoái hóa biến chất chịu làm tay sai cho quỷ dữ mục đích là trục lợi cá nhân, chung quy toàn cái lũ mất nết, không có chút tính người nào. Hoạt động dân chủ bây giờ cũng chẳng mang tính chính trị nữa, bởi bè lũ zân chủ trong nước thừa hiểu rằng với sức lực, trí tuệ và tài năng của chúng chỉ học được mỗi “cụ Chí” thôi, còn chẳng đủ sức để làm nên cái gọi là xã hội dân sự hay lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Bằng việc làm cụ thể như Nguyễn Hữu Chánh còn chẳng ăn ai nữa là cái lũ dùng võ mồm như các nhà dân chủ Việt hiện tại. Biết không làm được gì, nhưng lại có cái hay, chỉ cần tung hô vài câu đòi đa nguyên, đa đảng, xóa bỏ Điều 4 là ngay lập tức có đứa cầm tiền đút vào miệng, quá sướng. Thế cho nên việc chú Thắng không đồng ý khi Bản hiến Pháp năm 2013 không bỏ điều 4 chẳng có gì là lạ. Thậm chí chúng còn mừng vì có cớ để tiếp tục lu loa, mà lu loa, ăn vạ là có tiền, “nhất cữ lưỡng tiện” quá còn gì.


Cái cớ thứ hai mà chú Thắng đưa ra là về quyền sở hữu, không tôn trọng sở hữu tư nhân về đất đai. Cái này cũng không có gì khó hiểu, thậm chí còn thể hiện cái ngu của Thắng về kiến thức chính trị xã hội. Trước đây, khi chưa có Đảng thì đất đai thuộc sở hữu tư nhân tức thuộc địa chủ (thời kỳ phong kiến), mà thời đó dân ta khổ lắm, làm gì được quyền làm chủ như bây giờ. Thế nên vũ trang hóa lý luận Mác Lê nin về Chủ nghĩa xã hội và xây dựng kinh tế tập thể, Đảng ta vận dụng vào Việt Nam xây dựng hình thức sở hữu tập thể về TLSX trong đó đất đai được quy định là thuộc sở hữu toàn dân, trong đó Nhà nước là đại diện chủ sở hữu, mục đích cũng là vì đảm bảo quyền tự do, dân chủ cho người dân. Pháp luật bao đời này vẫn quy định rõ ràng như thế và người dân từ sau 1975 đến giờ vẫn no ấm, hạnh phúc với sở hữu toàn dân về TLSX, chẳng ai kêu ca gì. Thế nên khi đưa ra cái sở hữu tư nhân về đất đai chứng tỏ Thắng chẳng hiểu cái gì về nền kinh tế Việt Nam cả, quá buồn cho hậu duệ của toàn những Giáo sư, Phó Giáo sư hàng đầu Việt Nam. Sở hữu tư nhân về đất đai chỉ phục vụ cho mục đích trục lợi của các cá nhân, mà cái này thì rõ ràng có hại cho đại cuộc, cái này Thắng quá hiểu nên không đồng tình cũng đúng.


Cái không đồng tình của Thắng nữa là liên quan đến quân đội, Thắng không chấp nhận chuyện quân đội phải trung thành với Đảng, Thắng muốn quân đội phải trung thành với nhân dân. Thế đây, lúc nào cũng nhân dân, lấy danh nghĩa nhân dân nhưng bè lũ dân chủ như Thắng hay vô vàn những kẻ ti tiện khác chỉ biết nói cho sướng miệng. Không cần quy định quân đội phải trung thành với nhân dân thì quân đội ta từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, từ xưa đến nay vẫn có câu “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”, hay Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Quân với dân như cá với nước”, quân đội ta là của nhân dân, vì nhân dân dưới sự lãnh đạo của Đảng. Âm mưu phi chính trị hóa các lực lượng vũ trang của các thế lực zân chủ không thực hiện được nên Thắng vẫn nói càn và xuyên tạc thuật ngữ, chán Thắng quá đi thôi. Bên cạnh đó, Thắng cũng mạnh mồm tuyên bố rằng Thắng và nhiều nhà hoạt động khác đã sẵn sàng trả giá cao hơn so với mức phạt 100 triệu đồng mà Việt Nam vừa quy định trong Nghị định 174 được ban hành hôm 13/11 về phạt hành vi “tuyên truyền chống Nhà nước …; phá hoại khối đoàn kết dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”. Cái này chả có gì khó hiểu, hoạt động kinh doanh dân chủ 1 vốn 10 lời, nhưng toàn bị ăn chặn, lừa đảo, nghĩ mà buồn lắm lắm./.


Trần Ái Quốc


5 Nhận Xét :

 1. Hiến pháp 2012 ra đời được sự đồng tình và ủng hộ của đa số đại biểu cũng như được sự hưởng ứng của đông đảo quần chúng yêu nước. Không hiểu sao vẫn có những kẻ ấu trĩ như Nguyễn Lân Thắng vẫn tiếp tục hoạt động chống phá thành quả của Đảng và nhà nước, cùng nhân dân. Chắc chắn những người dân yêu nước chân chính như chúng ta chẳng ai có thể ngửi nổi loại luận điệu xuyên tạc của Nguyễn Lân Thắng cả.

  Trả lờiXóa
 2. Thực chất những hành động, lời lẽ của những kẻ "rận chủ" như Nguyễn Lân Thắng là muốn chống phá Nhà nước Việt Nam. Cho nên dù chúng ta có đưa ra bất kì điều luật nào, dù hợp lý đến đâu thì chúng cũng vẫn sẽ cố tình bới móc, cố xuyên tạc ý nghĩa đi ấy mà -_-

  Trả lờiXóa
 3. không có tài nhưng luôn tỏ ra nguy hiểm đó là bản chất của những con rận chủ và cũng chính là bản chất của Nguyễn Lân Thắng mà thôi, phản đối ú, khi mà những gì mà nó đã diễn ra cho đến nay là rất hợp lí và được nhân dân ủng hộ, nay thì hiến pháp đã được đi vào lòng dân và được nhân dân ủng hộ rồi, cho nên không nên nói bậy và học theo Nguyễn Lân Thắng làm gì

  Trả lờiXóa
 4. Đã là rận chủ như Nguyễn Lân Thắng thì chỉ biết bôi nhọ, nói xấu tìm mọi cách làm mất lòng tin của nhân dân vào đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng ta. Hiến pháp thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh thực tế của xã hội hiện nay ngày một phát triển. Rận chủ chỉ biết nói thêm những điều xấu xa vào đó mà thôi! cần bài trừ những con người như Nguyễn Lân Thắng!

  Trả lờiXóa
 5. Đảng làm chủ, nhà nước đàn áp, dân làm mọi

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ