Nhãn

Thứ Năm, 2 tháng 1, 2014

Chuyện đời Lê Thăng Long và chuyện xin vào Đảng Cộng sản Việt Nam

Lê Thăng Long bí danh là Minh Long, sinh 1967; từng là một ông chủ,  từng giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty INNOTECH. Xuất thân của Lê Thăng Long cũng đáng được chú ý, khi Long sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng lâu đời. Cha, mẹ của gã là cán bộ hưu trí, đảng viên ĐCS. Long có vợ trẻ là tiến sĩ- giảng viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Long  có 2 con 9 tuổi và 6 tuổi sống tại Tập thể Đại học Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

 Longkhng

Chân dung Lê Thăng Long và phong trào con đường Việt Nam

Về những thành tích chính trị của Long gắn liền với một tên tuổi khá nổi tiếng trong làng dân chủ là Trần Huỳnh Duy Thức. Hưởng ứng lời kêu gọi của Trần Huỳnh Duy Thức nhằm thành lập một thể chế chính trị mới ở Việt Nam.Cuối năm 2009, đầu năm 2010, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Lê Thăng Long bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ Luật Hình sự năm 1999. Cái giá của sự hối cải đã đền đáp công lao của Lê Thăng Long khi Long bị tuyên án 3 năm 6 tháng tù giam và được khoan hồng trước thời hạn. Dường như nhận thức rõ bộ mặt thật của các tổ chức kinh doanh dân chủ và hoạt động vì tiền ở Việt Nam, cũng như nhận thức được sự bẩn thỉu, bần tiện của những kẻ chuyên kinh doanh dân chủ ở trong và ngoài nước, Lê Thăng Long đã có “một sự thức tỉnh nhẹ”.

Trong thời gian ở tù, Lê Thăng Long đã vạch ra chương trình “Phong trào con đường VN” và sau khi ra tù Long đã triển khai kế hoạch của mình trên thực tế. Mục tiêu của phong trào do Long dựng ra là vì dân chủ, phát huy Quyền con người và hòa hợp, hòa giải dân tộc, giúp đảng CSVN đưa đất nước không còn hận thù, tất cả mọi người dân đất Việt chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày một lớn mạnh, sánh vai với các cường cuốc năm châu như lời dạy, mong muốn của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tuy nhiên, những mục đích tốt đẹp của phong trào này được rất nhiều người đón nhận, tuy nhiên, lợi dụng sự hoạt động của phong trào con đường Việt Nam, những nhà hoạt động rân chủ ở Việt Nam đã lợi dụng vấn đề Biển đảo chống phá Việt Nam, số nhóm No-U, Nhóm “Phụ nữ nhân quyền- chuyên bán trôn nuôi miệng của Lê Thị Công Nhân” làm theo chỉ đạo và tài trợ của của đảng Việt Tân đã làm mất tình “đúng đắn, chủ trương” ban đầu của Phong trào. Đứng trước nguy cơ chệch hướng phong trào, Lê Thăng Long đã quyết định chia tay “Phong trào Con đường VN”. Đây là một quyết định đúng đắn của Lê Thăng Long khi quyết định đoạn tuyệt với những kẻ chỉ biết ăn vạ để kiếm tiền, còn nhục nhã hơn cả con chó. Nói như một độc giả khi đọc quyết định của Lê Thăng Long đã đánh giá như sau: “Lê Thăng Long đánh rắm cho Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng, anh em Huỳnh Nhật Tấn đang hả miệng, gân cổ tự hào ta ra khỏi Đảng… hít mùi đánh rắm vào ói máu, sắp toi rùi”.

Ha ha, đúng là chuyện bi hài của Lê Thăng Long thu hút được rất nhiều sự chú ý của giới rân chủ, nhưng chuyện thực hiện của Long như thế nào tác giả xin phép không bàn đến ở đây. Chuyện tác giả bàn đến là một quyết định của Lê Thăng Long hòng thay đổi thời cuộc, đó là chuyện Lê Thăng Long xin gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nguyên văn bản tuyên bố trên BBC, tác giả xin trích nguồn trên blog trelang như sau: ““Tức là về phía Đảng CSVN thì tôi mong muốn tham gia vào để đóng góp có những thay đổi thật sự về mặt bản chất, thay đổi và có những cải cách triệt để và toàn diện cho Đảng CSVN. Vấn đề là làm thay đổi đến tận gốc rễ, chủ yếu gốc rễ về tư duy lý luận thì từ đó sẽ có sự thay đổi tốt đẹp. Và việc này trong thời gian sắp tới tôi sẽ có đơn chính thức gửi cho Đảng CSVN và tôi cũng mong nhận được những phản hồi, những trả lời chính thức từ họ.( Lê Thăng Long).

Ước mơ của Lê Thăng Long quá cao xa, khi mục đích hoạt động của Lê Thăng Long cũng chỉ vì những chuyện tầm phào, những đóng góp của cá nhân Lê Thăng Long không biết lớn đến đâu, nhưng cách lập luận của Long thì chưa thể hiện được nhân cách của một người yêu nước mà chỉ có thể khẳng định đây là một trò hề để hâm nóng dư luận và làm cho Long nổi tiếng trở lại. Tác giả xin chúc mừng cho Lê Thăng Long vì đã thành công ngoài dự kiến. Hơn nữa, tác giả cũng xin chia sẽ niềm vui của mình, khi Lê Thăng Long đã quyết tâm đoạn tuyệt với những chú rận kinh doanh dân chủ mất dạy, tuyên bố  thẳng thừng không cùng chiến tuyến với lũ Vinh, Chênh, hay nói như một blogger sự tuyên bố của Long như một cú đánh rắm mạnh như trời giáng vào mặt bè lũ dân chủ. Vốn biết bè lũ kinh doanh dân chủ lâu nay quen ăn bẩn, đến xác chết chúng cũng không chừa, nên mới thấy đây là một niềm vui lớn, cái giá của sự phản bác lẫn nhau, bôi xấu lẫn nhau sẽ cùng làm cho bè lũ dân chủ lần lượt phô bày hết những cái xấu của mình, xin chúc mừng.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Thực trạng hiện nay thì khá khó hiểu về những hành động gần đây của Lê Thăng Long. Tuy nhiên bè lũ phản động, những kẻ là đồng đội cũ của hắn đang chửi hắn hết sức dã man. Hắn bị chửi là kẻ phản bội; nhưng cũng có thể hắn cải tà quy chánh; hắn muốn chuộc lại những lỗi lầm trước kia của hắn

  Trả lờiXóa
 2. có nhiều người tham gia đám dân chủ giả cầy kia cũng chỉ vì bị lôi kéo thôi, đâu ai rảnh hơi, vô công rồi nghề hay thiếu tiền đến cái mức vạch mặt ăn vạ giống Chí Phèo như mấy nhà rân chủ kia đâu. Mình chỉ mong những con người vốn lương thiện thì hãy tạo điều kiện để họ lương thiện đã.

  Trả lờiXóa
 3. Vào Đảng không dễ như Lê Thăng Long vẫn tưởng. Hắn từng một thời phản bội dân tộc thì đã làm mất lòng tin của nhân dân, điểm này đã đủ để hắn cả đời không thể trở thành một đảng viên. Chưa kể tới bản chất cái đơn xin vào đảng của hắn mục địch không phải thành tâm muốn gia nhập đội ngũ đảng viên mà là quấy rối, nói nhăng nói cuội.

  Trả lờiXóa
 4. Những đóng góp. đóng góp to lớn nhất của Lê Thăng Long bây giờ đó là bỏ con đường giả danh dân chủ và hướng tới cái thiện, đừng vì 1 chút lợi ích mà bán rẻ lương tâm như thế. tôm tép mà cứ làm như mình là thần thánh phương nào ấy. đúng là nực cười.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ