Nhãn

Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2014

HÃY ĐỪNG LÀM THAY KHI CHƯA ĐƯỢC PHÉP

Trước vành móng ngựa của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, 17 đối tượng trong vụ án "Hồ Đức Hòa và đồng bọn" phạm tội "Hoạt động nhằm lật đổ Chính quyền nhân dân đã khai và nhận tội danh của mình. Đặc biệt, có người trong số họ đã xin nhận được lượng khoan hồng từ nhà nước và pháp luật. Tưởng rằng, đến đây mọi chuyện đã khép lại với những con người này và tin tưởng với thái độ đã có tại phiên tòa họ sẽ có cho mình cách ứng xử phù hợp nhất khi ra tù, hoàn lương. Trước khi chờ đợi những thời khắc đặc biệt ấy, họ chính là đối tượng "tế thần" trong những trò lụn bại của giới "dân chủ" trong nước và hải ngoại. Hình ảnh của họ được xuất hiện khắp mọi nơi từ chính giới những nước Châu Âu, Châu Mỹ đến diễn đàn Liên Hợp Quốc...như những kẻ chịu nhiều oan khuất cần được "gội rửa". Người thân của họ cũng được kéo vào cuộc như những người "đại diện tinh thần" lúc họ gặp khó khăn, nguy khốn! Nhưng, tất cả cũng chỉ là những trò hề được ngụy trang không kém phần kín đáo và dụng công!Phiên tòa xét xử 17 thanh niên theo đạo Công giáo và Tin lành tại Tòa án nhân dân Nghệ An.

Với những gì đã, đang và sẽ còn diễn ra, họ trở thành những "nạn nhân" bất đắc dĩ trong những trò kiện cáo ầm ĩ bấy lâu qua. Để biện hộ và thanh minh cho tội danh của 17 đối tượng này, họ đã viện dẫn những nội dung xung quanh tình tiết: "Việc hợp tác với Đảng Việt Tân là lý do để bắt, xử lý các đối tượng này" như:"LHQ nêu lên mâu thuẫn của Hà Nội: một mặt Hà Nội cho rằng đảng Việt Tân là một tổ chức khủng bố, mặt khác thì Hà Nội nói rằng các nhà hoạt động này đã từng tham dự và hợp tác với Việt Tân qua các khóa huấn luyện đấu tranh bất bạo động để cổ xúy dân chủ tại Việt Nam. Việc được huấn luyện về phương thức đấu tranh bất bạo động và hợp tác với đảng Việt Tân để mang lại thay đổi là một việc làm ôn hòa, mà LHQ cho rằng không thể nào là lý do để bắt người. LHQ tuyên bố rằng đây là những nhà hoạt động trẻ ôn hòa và việc bắt giữ họ là vi phạm các quyền căn bản mà một công dân Việt Nam phải được hưởng". 


Từ lâu, tổ chức "Việt Tân" đã được xác định là một tổ chức khủng bố quốc tế không chỉ bởi Việt Nam mà rất nhiều quốc gia trên thế giới; ngay cái "ô bảo trợ" Hoa Kỳ cũng từng công nhận tổ chức này đi ngược lại lợi ích, hòa bình của nước này và nhân loại tiến bộ. Trên thực tế, đối với mọi tổ chức bên ngoài, để thích nghi và tồn tại lâu dài thì việc thay đổi phương cách hoạt động là chuyện hết sức bình thường; bằng cách này, cách khác, "Việt Tân" thực sự đã thuyết phục được chính giới một số nước công nhận và ủng hộ mình, tuy nhiên, tội danh "khủng bố" đâu chỉ được xây dựng chỉ bằng những hoạt động "bạo động" và công khai...Vả lại, thực tế tổ chức này đâu đã từ bỏ phương thức hoạt động này, có chăng họ đang áp dụng thủ thuật ngụy trang kín đáo hơn thôi...Với việc xây dựng mạng lưới từ bên trong chúng đã gián tiếp "chuyển lửa về", sử dụng chính mạng lưới này để trực tiếp thực thi những kế hoạch, hành động do chúng chỉ đạo.


Tất nhiên, để hệ thống mạng lưới này phát huy tác dụng và có khả năng triển khai thành công những kế hoạch, hành động, chúng đã bố trí, sắp xếp để tổ chức "các khóa huấn luyện đấu tranh bất bạo động để cổ xúy dân chủ tại Việt Nam". Về hình thức đây là lớp học huấn luyện các kỹ năng hoạt động nhưng thực chất thông qua những lớp học kiểu này chúng đã hình thành trong đầu những người tham gia những tư tưởng, hành động chống lại chế độ, nhà nước hiện hành; gián tiếp cổ động cho các hoạt động chống đối công khai từ bên trong. Một trong những thủ đoạn mà chúng đang sử dụng chính là hình thành nên một lực lượng đối lập đủ mạnh, chờ đợi thời cơ cổ vũ xuống đường bạo động và lật đổ....


Những nguy cơ đó là hiện hữu và có thể diễn ra nếu chúng thực hiện cài cắm thành công hệ thống mạng lưới bên trong. Yêu cầu bảo vệ chế độ, bảo vệ sự toàn vẹn của thế chế khiến mọi quốc gia khi đối diện với những nguy cơ đó không thể ngồi yên bởi loại tội thuộc chương Xâm phạm An ninh quốc gia phần lớn đều cấu thành "hình thức" (khác với cấu thành "vật chất" nên khi có những dấu hiệu "âm mưu, ý đồ" thì đã cấu thành tội, không cần chờ đến có hành vi mới cấu tành bơi như vậy thì e không còn gì là bảo vệ). Xuất phát từ những tính cấp thiết đó, việc bắt, xử lý 17 người nói trên là hoàn toàn hợp lý và phù hợp với luật pháp quốc tế hiện hành.


Nên chăng, hãy để cho chính những chủ thể trong cuộc lên tiếng, hãy đừng làm thay khi chưa được phép./.

An Chiến

 
0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ