Nhãn

Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2014

Hot - Ông Nguyễn Thanh Chấn được minh oan -Giới rận chủ sẽ nghĩ gì?

Sau hàng vạn những xuyên tạc của giới rận chủ, sau những giây phút trải lòng mình cùng dư luận, cũng như những oan ức của ông Chấn đã được làm sáng tỏ, vào hồi 10 giờ sáng ngày 25/1/2014, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã chính thức công bố quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với ông Nguyễn Thanh Chấn trước sự chứng kiến của hàng ngàn người dân. Ông Chấn bật khóc khi được khẳng định vô tội.


Ông Chấn bật khóc khi chính thức thành người vô tội 1
Ông Chấn bật khóc khi nhận quyết định đình chỉ điều tra của Bộ Công an
Tại buổi công bố quyết định còn có sự tham gia của đại diện VKSND Tối cao và lãnh đạo UBND huyện Việt Yên cùng đông đảo người dân xã Nghĩa Trung.Hội trường UBND xã Nghĩa Trung chật kín người dân háo hức đến nghe ông Chấn được minh oan như thế nào. Hàng trăm người khác đứng ngoài trong thời tiết mưa phùn lắng nghe quyết định của đại diện Bộ Công an.Quyết định nêu rõ: Kết quả điều tra thấy có đủ căn cứ để xác định ông Nguyễn Thanh Chấn không liên quan đến việc sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (thôn Me). Do đó quyết định đình chỉ điều tra đối với ông Nguyễn Thanh Chấn.

Trước đó, ông Chấn bị bắt và kết án chung thân trong một vụ án mạng xảy ra tại thôn Me vào năm 2003. Tuy vậy 10 năm sau, hung thủ thực sự của vụ án ra đầu thú. Lúc này, ông Chấn mới được minh oan.

Sau khi hung thủ thực sự ra đầu thú, cuối năm 2013, Hội đồng tái thẩm (TAND Tối cao) đã tuyên hủy bản án của 2 phiên tòa phúc thẩm và sơ thẩm có hiệu lực từ gần 10 năm trước. Đó là 2 phiên tòa đã tuyên ông Chấn tù chung thân về tội "giết người". Mặc dù tuyên hủy và trả hồ sơ điều tra lại từ đầu nhưng ông Chấn vẫn là bị can trong vụ án.

Sau quyết định đình chỉ điều tra bị can này, người tù oan 10 năm mới chính thức không còn liên quan đến vụ án.
Ông Chấn bật khóc khi chính thức thành người vô tội 2
Đông đảo người dân đến nghe quyết định đình chỉ điều tra với ông Chấn


Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Thanh Chấn nói trong nước mắt: “Tôi đã chính thức thành người vô tội rồi, bao nhiêu năm vừa qua khổ quá! Tôi thực không còn gì vui hơn”.

Ông Chấn cho biết sáng hôm qua (24/1) điện Bộ Công an đã cùng bà Vũ Thị Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Liên đoàn Luật sư Việt Nam, và ông có một buổi làm việc.

Các điều tra viên hỏi thêm nội dung về việc bức cung, nhục hình. “Người ta hỏi tôi có thể chứng minh được hành vi bức cung hay không? Tôi bảo giờ chả có bằng chứng gì vì lúc đó chỉ có điều tra viên và tôi. Họ cũng nói sẽ làm càng nhanh càng tốt, làm trước Tết để ăn Tết cho ngon”.

“Sau đó, đại diện Bộ Công an liên lạc với tôi qua điện thoại và mời lên UBND xã Nghĩa Trung để đọc quyết định tha chính thức. Còn như hôm nọ (ngày 4/11/2013) mới là tạm thôi”- ông Chấn thuật lại.
Ông Chấn bật khóc khi chính thức thành người vô tội 3
Quyết định đình chỉ vụ án


Ông Nguyễn Văn Linh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang, cho biết có thể coi là một buổi minh oan, công bố chính thức về vụ án của ông Chấn. Viện kiểm sát đã tái thẩm rồi còn giờ là phía Công an thông báo.

“Hôm qua đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao lại cho tôi để thông tin về xã, yêu cầu chuẩn bị, đón gia đình ông Chấn lên. Tôi có chỉ đạo mời gia đình ông Chấn, đặc biệt là người dân thôn làng, hệ thống chính trị của thôn, xã, thông báo rộng rãi. Đây cũng có thể coi là một hình thức để chia sẻ với nỗi oan ức của ông Chấn”- ông Linh cho biết.


Như vậy những oan khuất của ông Chấn đã được giải quyết, cơ quan thực thi pháp luật đã thực hiện đúng chức năng và nhiệm vụ của mình, những người, tình tiết mới liên quan đến vụ án sẽ được điều tra làm rõ, tính nghiêm minh của pháp luật đã được thực thi, thiết nghĩ đến lúc này giới rận chủ và dâm chủ nên câm họng lại, đừng lợi dụng vụ việc của những người dân lương thiện để vu cáo Việt Nam này nọ. Sự dân chủ đã khẳng định cũng là lúc sự kiến ông Chấn và vụ mùa bội thu của bè lũ dân chủ khép lại, sang trang một năm mới.

Trần Ái Quốc

4 Nhận Xét :

 1. Bọn rận chủ phản động thì lúc nào cũng chỉ muốn bới móc, thậm chí xuyên tạc để bôi nhọ hình ảnh đất nước Việt Nam mà thôi. Ngoài nghĩ một cách cực kỳ tiêu cực ra thì chúng còn có suy nghĩ gì hơn đâu

  Trả lờiXóa
 2. Vậy là kết quả đã có, và câu trỏa lời cũng đã có. Việc ông Nguyễn Thanh Chấn được giải oan tôi thấy đã là một cái tạt mạnh, một cái tát rất đau vào mặt bọn xấu xa kia. Và một lần nữa đã khẳng định rằng, pháp luật rất công bằng, và pháp luật sẽ là cán cân, là chuẩn mực để mọi người hoàn thiện mình, một lần nữa nhà nước đã khẳng định mình là sẽ hoàn thiện mình, dám nhìn vào sự thật và công khai sự thật.

  Trả lờiXóa
 3. Thông qua vụ án về ông Nguyễn Thanh Chấn, tôi mong rằng là các cơ quan thi hành pháp luật nhà nước sẽ rút ra được bài học sâu sắc, tôi thấy tuy những trường hợp xử oan như ông Chấn rất hiếm hoi, nhưng tôi mong là sẽ không còn trường hợp như vậy nữa, và mong nhà nước sẽ xử đúng người đúng tội.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ việc của ông Chấn chính là một bài học xương máu cho các cơ quan điều tra và quy trách nhiệm hình sự đối với ông. Một sai sót nhỏ cũng có thể dẫn tới án oan cho người lương thiện. Tuy ông được trả lại tự do nhưng không ai trả lại được cho ông những gì ông đã mất khi phải chịu án oan mấy năm trong trại giam.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ